Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất”

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng có ít nhất một lần mua phải giày rộng hơn hoặc chật hơn kích thước chân mình, điều đó chẳng vui vẻ gì. Khi chúng ta biết rõ size giày của mình thì sẽ tốt hơn biết bao nhiêu phải không? 

Có bao giờ bạn thắc mắc đại loại như chân 24cm mang size gì? Hay người ta làm thế nào để đo chân mình và tính được size giày họ sẽ đi? … 

Hôm nay bumshop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đo size giày chuẩn quốc tế dựa theo kích thước bàn chân cho nam, nữ và trẻ em. Hôm nay bumshop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đo size giày chuẩn quốc tế dựa theo kích thước bàn chân cho nam, nữ và trẻ em.

Không những thế, bumshop còn chia sẻ với các bạn bảng đo size giày theo từng thương hiệu giúp bạn quy đổi kích thước bàn chân để chọn ra một cỡ giày phù hợp cho bản thân, gia đình, bạn bè và người yêu.  Không những thế, bumshop còn chia sẻ với các bạn bảng đo size giày theo từng thương hiệu giúp bạn quy đổi kích thước bàn chân để chọn ra một cỡ giày phù hợp cho bản thân, gia đình, bạn bè và người yêu. 

Nội dung chính Nội dung chính

 • Cách đo size giày bằng phương pháp đo size chân
  • 1. Cách đo size chân để biết size giày
  • 2. Cách tính size giày
 • Bảng size giày chuẩn của các thương hiệu nổi tiếng
  • 1. Bảng size giày Converse
  • 2. Bảng size giày Adidas
  • 3. Bảng size giày Vans
  • 4. Bảng size giày Puma
  • 5. Bảng size giày Nike
  • 6. Bảng size giày Balenciaga
  • 7. Bảng size giày Bitis Hunter
  • 8. Bảng size giày Rick Owens

Cách đo size giày bằng phương pháp đo size chân

1. Cách đo size chân để biết size giày

B1: Đặt một tờ giấy A4 dưới sàn nhà, không nên đặt lên sàn nhà có thảm mềm, phải đảm bảo tờ giấy được đặt nơi bằng phẳng, mịn và cứng, để mình có thể viết lên tờ giấy được.

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B2: Bước chân lên giữa tờ giấy, chân phải được để yên và duỗi thẳng hết các ngón chân, bạn có thể đứng hoặc ngồi trên ghế khom lưng lại nhưng phải đảm bảo ống chân thẳng vuông góc với sàn nhà. B2: Bước chân lên giữa tờ giấy, chân phải được để yên và duỗi thẳng hết các ngón chân, bạn có thể đứng hoặc ngồi trên ghế khom lưng lại nhưng phải đảm bảo ống chân thẳng vuông góc với sàn nhà.

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B3: Dùng bút chì vẽ vòng quanh chân bạn để vẽ ra hình bàn chân trên giấy, bạn có thể đi đôi tất mình dự định mang nó với đôi giày của mình vào rồi vẽ sẽ chính xác hơn.  B3: Dùng bút chì vẽ vòng quanh chân bạn để vẽ ra hình bàn chân trên giấy, bạn có thể đi đôi tất mình dự định mang nó với đôi giày của mình vào rồi vẽ sẽ chính xác hơn. 

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B4: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân, vẽ các đường thẳng đi qua đó và vuông góc với nhau tạo ra một hình chữ nhật chứa hình vẽ bàn chân bạn. B4: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân, vẽ các đường thẳng đi qua đó và vuông góc với nhau tạo ra một hình chữ nhật chứa hình vẽ bàn chân bạn.

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B5: Dùng thước đo và ghi lại kích thước chiều dài bàn chân, kích thước này sẽ quyết định bạn đi cỡ giày bao nhiêu. B5: Dùng thước đo và ghi lại kích thước chiều dài bàn chân, kích thước này sẽ quyết định bạn đi cỡ giày bao nhiêu.

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B6: Cũng dùng thước ghi lại chiều rộng của bàn chân, nhiều đôi giày sẽ có kích thước chiều rộng khác nhau, số đo này sẽ giúp bạn lựa chọn.  B6: Cũng dùng thước ghi lại chiều rộng của bàn chân, nhiều đôi giày sẽ có kích thước chiều rộng khác nhau, số đo này sẽ giúp bạn lựa chọn. 

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

B7: Lấy chiều dài và chiều rộng của bàn chân đã được ghi lại trừ đi 0.5 cm (3/16 inches) cho mỗi số. Cái này là để trừ đi khoảng cách nhỏ của đường vẽ bút chì và kích thước thật của chân bạn (trừ hao khi bạn vẽ vòng ngoài của chân sẽ lớn hơn kích thước thật của chân mình). B7: Lấy chiều dài và chiều rộng của bàn chân đã được ghi lại trừ đi 0.5 cm (3/16 inches) cho mỗi số. Cái này là để trừ đi khoảng cách nhỏ của đường vẽ bút chì và kích thước thật của chân bạn (trừ hao khi bạn vẽ vòng ngoài của chân sẽ lớn hơn kích thước thật của chân mình).

Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

Click xem thêm tại nguồn >> https://www.wikihow.com/Find-Your-Shoe-Siz

Đến đây thì bạn đã biết được cách đo size chân của mình rồi, bây giờ sẽ đến bước tiếp theo: tính size giày.

2. Cách tính size giày

B8: Các bạn sẽ dùng chiều dài, chiều rộng bàn chân tìm ra size giày đúng của mình bằng cách tham khảo các bảng size giày theo chuẩn quốc tế dưới đây. B8: Các bạn sẽ dùng chiều dài, chiều rộng bàn chân tìm ra size giày đúng của mình bằng cách tham khảo các bảng size giày theo chuẩn quốc tế dưới đây.

Note: 

 • Mỗi đất nước sẽ dùng bảng size giày khác nhau, như nước Mỹ thì dùng bảng US Size, nước Anh thì dùng bảng UK Size, còn Việt Nam chúng ta thì dùng bảng Euro Size (EU).
 • Nam, nữ, trẻ em và mỗi thương hiệu riêng đều có bảng quy đổi size giày riêng.

2.1 Cách chọn size giày dựa theo chiều dài bàn chân

Một điều cần lưu ý nữa khi các bạn đối chiếu size trong các bảng quy đổi size giày dưới đây đó là các nhà sản xuất giày sẽ sản xuất size giày lẻ để những người có số đo bàn chân nằm khoảng giữa 2 size cũng có thể tìm cho mình một đôi giày phù hợp. Một điều cần lưu ý nữa khi các bạn đối chiếu size trong các bảng quy đổi size giày dưới đây đó là các nhà sản xuất giày sẽ sản xuất size giày lẻ để những người có số đo bàn chân nằm khoảng giữa 2 size cũng có thể tìm cho mình một đôi giày phù hợp.

Đó là lý do có các size như 39 1/3 hay 40 2/3, những size lẻ này các nhà buôn thường gọi là size 39.5, 40.5. Trong bài viết dưới đây bumshop sẽ kí hiệu những size đó theo cách khác. VD như size 39.5 là 39 – 40, 40.5 là 40 – 41 và những size khác cũng tương tự cho các bạn dễ hiểu.  Đó là lý do có các size như 39 1/3 hay 40 2/3, những size lẻ này các nhà buôn thường gọi là size 39.5, 40.5. Trong bài viết dưới đây bumshop sẽ kí hiệu những size đó theo cách khác. VD như size 39.5 là 39 – 40, 40.5 là 40 – 41 và những size khác cũng tương tự cho các bạn dễ hiểu. 

bảng size giày chuẩn quốc tế cho nam

Bảng size giày nam

bảng size giày chuẩn quốc tế cho nữ

Bảng size giày nữ

Quy định về size giày cho trẻ em ở UK khác với US nên sẽ có sự thay đổi size không giống nhau nên các bạn đừng ngạc nhiên nhé Quy định về size giày cho trẻ em ở UK khác với US nên sẽ có sự thay đổi size không giống nhau nên các bạn đừng ngạc nhiên nhé

bảng size giày trẻ em

Bảng size giày trẻ em trên 6 tuổi Bảng size giày trẻ em trên 6 tuổi

bảng size giày cho trẻ em

Bảng size giày trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi Bảng size giày trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi

bảng đo size giày cho trẻ em

Bảng size giày trẻ em chập chững tập đi Bảng size giày trẻ em chập chững tập đi

2.2 Cách chọn size giày dựa theo chiều rộng bàn chân

Nhiều giày có cả kích thước chiều ngang, xếp theo thứ tự: AA, A, B, C, D, E, EE,EEEE.  Nhiều giày có cả kích thước chiều ngang, xếp theo thứ tự: AA, A, B, C, D, E, EE, và EEEE. 

Kí hiệu: Narrow (N) là size nhỏ, Medium (M) là size vừa, Wide (W) là size lớn và Extra Wide (EW, 2W, 3W, … ) là ngoại cỡ. Kí hiệu: Narrow (N) là size nhỏ, Medium (M) là size vừa, Wide (W) là size lớn và Extra Wide (EW, 2W, 3W, … ) là ngoại cỡ.

Trung bình cho nữ là B, trung bình cho nam là D, AAA là size nhỏ, E trở đi là size lớn và ngoại cỡ.

Note: 

 • Hai bàn chân bạn có thể có kích thước khác nhau, hãy lấy kích thước của chân lớn hơn để làm số đo tính size giày
 • Từ sáng đến tối thì chân bạn sẽ nở ra, thời gian đo tốt nhất là buổi chiều sau khi chân đã nở ra hoàn tất.

cách đo size giày theo chiều rộng bàn chân

Bảng size giày theo chiều rộng bàn chân

Có thể bạn quan tâm

 • Top 9 shop bán giày sneaker uy tín ở TPHCM

Bảng size giày chuẩn của các thương hiệu nổi tiếng

1. Bảng size giày Converse

cách chọn size giày converse cho nam

Bảng size giày Converse nam

bảng size giày converse nữ

Bảng size giày Converse nữ

2. Bảng size giày Adidas

cách đo size giày adidasCách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

Bảng size giày Adidas nam và nữ

3. Bảng size giày Vans

bảng size giày vansCách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

Bảng size giày Vans nam và nữ

4. Bảng size giày Puma

bảng size giày puma nam

Bảng size giày Puma nam

bảng size giày puma của nữ

Bảng size giày Puma nữ

5. Bảng size giày Nike

cách đo size giày nike của nam

Bảng size giày Nike nam

cách chọn size giày nike cho nữ

Bảng size giày Nike nữ

6. Bảng size giày Balenciaga

Balenciaga là hãng giày theo phong cách thời trang mới mẻ và táo bạo cho cả nam lẫn nữ với nhiều dòng cuốn hút như Balenciaga Speed Trainers, Balenciaga Track Trainers, đặc biệt là Balenciaga Triple S. Cách chọn size giày Balenciaga Triple S nói riêng cũng như các dòng khác nói chung đều tuỳ thuộc vào bàn chân của mỗi người. Balenciaga là hãng giày theo phong cách thời trang mới mẻ và táo bạo cho cả nam lẫn nữ với nhiều dòng cuốn hút như Balenciaga Speed Trainers, Balenciaga Track Trainers, đặc biệt là Balenciaga Triple S. Cách chọn size giày Balenciaga Triple S nói riêng cũng như các dòng khác nói chung đều tuỳ thuộc vào bàn chân của mỗi người.

Với những người có bàn chân thon hơi dài hoặc bề ngang hơn lớn và ngắn thì cứ chọn size như size chuẩn của các hãng như adidas, nike.  Với những người có bàn chân thon hơi dài hoặc bề ngang hơn lớn và ngắn thì cứ chọn size như size chuẩn của các hãng như adidas, nike. 

Với những người có kích thước bàn chân cân đối không quá dài cũng không quá rộng bề ngang thì cứ chọn nhỏ hơn 1 size với size thông thường của adidas, nike.  Với những người có kích thước bàn chân cân đối không quá dài cũng không quá rộng bề ngang thì cứ chọn nhỏ hơn 1 size với size thông thường của adidas, nike. 

bảng size giày balenciaga nam

Bảng size giày Balenciaga nam

bảng size giày balenciaga nữ

Bảng size giày Balenciaga nữ

7. Bảng size giày Bitis Hunter

bảng size giày bitis hunter

Bảng size giày Bitis Hunter

8. Bảng size giày Rick Owens

cách chọn size giày rick owens cho nam

Bảng size giày Rick Owens nam

cách chọn size giày rick owens cho nữ

Bảng size giày Rick Owens nữ

Hi vọng sau bài này các bạn sẽ biết cách chọn size giày và chọn cho mình được một đôi giày vừa vặn, ưng ý.

0 0 phiếu bầu Article Rating Cách đo size giày & bảng size giày nam nữ chính xác nhất

Mình là Sơn Nguyễn hiện đang là Co-Founder của Bum Shop & KSQA. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về thời trang – Cách phối đồ, các mẫu quần áo đẹp. Ngoài ra mình còn gợi ý các shop bán hàng uy tín nữa. Mình là Sơn Nguyễn hiện đang là Co-Founder của Bum Shop & KSQA. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về thời trang – Cách phối đồ, các mẫu quần áo đẹp. Ngoài ra mình còn gợi ý các shop bán hàng uy tín nữa.

Với hơn 12.000.000 lượt xem, Bum Shop Blog đang dần trở thành trang review – chia sẻ thời trang uy tín, được mọi người ủng hộ. Nếu thấy các bài viết mình chia sẻ hữu ích thì hãy tặng mình 5* nhé. Với hơn 12.000.000 lượt xem, Bum Shop Blog đang dần trở thành trang review – chia sẻ thời trang uy tín, được mọi người ủng hộ. Nếu thấy các bài viết mình chia sẻ hữu ích thì hãy tặng mình 5* nhé.

Các câu hỏi về size giày w là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê size giày w là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết size giày w là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết size giày w là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết size giày w là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về size giày w là gì

Các hình ảnh về size giày w là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về size giày w là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về size giày w là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment