Cá rô đầu vuông – Anabas testudineus (*)

Cập nhật ngày 22/02/2023 bởi mychi

Bài viết Cá rô đầu vuông – Anabas testudineus (*) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cá rô đầu vuông – Anabas testudineus (*) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cá rô đầu vuông – Anabas testudineus (*)”
Đặc điểm

(*) Đây là loài cá rô đồng, tuy nhiên có thể do đột biến mà cá có tốc độ lớn nhanh và to hơn nhiều so với cá rô đồng. (*) Đây là loài cá rô đồng, tuy nhiên có thể do đột biến mà cá có tốc độ lớn nhanh và to hơn nhiều so với cá rô đồng.

Cá rô đầu vuông có hình thái không khác biệt so với cá rô đồng. Cá lớn đầu to và vuông, vẩy màu vàng sậm, đuôi xòe và đỏ lợt, mình dài và hơi cong, có hai chấm đen ở gần đuôi và mang cá. Cá rô đầu vuông có hình thái không khác biệt so với cá rô đồng. Cá lớn đầu to và vuông, vẩy màu vàng sậm, đuôi xòe và đỏ lợt, mình dài và hơi cong, có hai chấm đen ở gần đuôi và mang cá.

Phân bố

Cá được phát hiện và nhân giống đầu tiên vào năm 2008 từ ao nuôi của một hộ nông dân tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Hiện tại vẫn chưa rỏ nguồn gốc thật sự của loài cá này. Đặc biệt, khác với cá rô đồng bình thường, giữa cá rô đầu vuông đực và cái không chênh lệch nhiều về kích cỡ, trọng lượng, hình thể tăng trưởng trong cùng một ao. Cá được phát hiện và nhân giống đầu tiên vào năm 2008 từ ao nuôi của một hộ nông dân tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Hiện tại vẫn chưa rỏ nguồn gốc thật sự của loài cá này. Đặc biệt, khác với cá rô đồng bình thường, giữa cá rô đầu vuông đực và cái không chênh lệch nhiều về kích cỡ, trọng lượng, hình thể tăng trưởng trong cùng một ao.

Tập tính

Cá rô đầu vuông có ưu điểm vượt trội là tốc độ sinh trưởng nhanh hơn rất nhiều so với cá rô đồng, con đực và con cái tăng trưởng đều nhau. Thời gian nuôi 4 tháng đầu có thể đạt trọng lượng 150-200 g/con và nếu kéo dài 7 tháng, trọng lượng cá có thể đạt từ 500-800 g/con. Thời gian nuôi càng kéo dài cá càng lớn chứ không giảm cân như cá rô đồng bình thường. Cá rô đầu vuông có ưu điểm vượt trội là tốc độ sinh trưởng nhanh hơn rất nhiều so với cá rô đồng, con đực và con cái tăng trưởng đều nhau. Thời gian nuôi 4 tháng đầu có thể đạt trọng lượng 150-200 g/con và nếu kéo dài 7 tháng, trọng lượng cá có thể đạt từ 500-800 g/con. Thời gian nuôi càng kéo dài cá càng lớn chứ không giảm cân như cá rô đồng bình thường.

Sinh sản

Cá rô đầu vuông thành thục sau 8 tháng tuổi. Loài cá này có tập tính giữ con, sinh sản tập trung vào mùa mưa, tháng 6-7 và có khả năng sinh sản nhiều lần trong năm. Cá rô đầu vuông thành thục sau 8 tháng tuổi. Loài cá này có tập tính giữ con, sinh sản tập trung vào mùa mưa, tháng 6-7 và có khả năng sinh sản nhiều lần trong năm.

Hiện trạng

Năm 2008 là năm vừa mới phát hiện và nhân giống thành công cá rô đầu vuông. Với những ưu điểm vượt trội mang lại lợi nhuận rất cao cho người nuôi. Nghề nuôi cá rô đầu vuông phát triển bùng phát nhanh chóng, đến khi cung vượt cầu, giá cá rớt thê thảm thì cá rô đầu vuông lại làm người dân điêu đứng. Không phải vì cá rô đầu vuông mà vì sự bùng phát thiếu kế hoạch, đầu ra không ổn đinh. Năm 2008 là năm vừa mới phát hiện và nhân giống thành công cá rô đầu vuông. Với những ưu điểm vượt trội mang lại lợi nhuận rất cao cho người nuôi. Nghề nuôi cá rô đầu vuông phát triển bùng phát nhanh chóng, đến khi cung vượt cầu, giá cá rớt thê thảm thì cá rô đầu vuông lại làm người dân điêu đứng. Không phải vì cá rô đầu vuông mà vì sự bùng phát thiếu kế hoạch, đầu ra không ổn đinh.

Tài liệu tham khảo
  1. www.wikipedia.org
     

Cập nhật ngày 24/04/2012

bởi PHONGCác câu hỏi về cá rô đầu vuông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cá rô đầu vuông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cá rô đầu vuông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cá rô đầu vuông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cá rô đầu vuông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cá rô đầu vuông là gì


Các hình ảnh về cá rô đầu vuông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cá rô đầu vuông là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về cá rô đầu vuông là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment