BV Da Liễu TP.HCM – Số 2 Nguyễn Thông Phường 6 Quận 3

Cập nhật ngày 28/07/2022 bởi mychi

Bài viết BV Da Liễu TP.HCM – Số 2 Nguyễn Thông Phường 6 Quận 3 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu BV Da Liễu TP.HCM – Số 2 Nguyễn Thông Phường 6 Quận 3 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “BV Da Liễu TP.HCM – Số 2 Nguyễn Thông Phường 6 Quận 3”

Hồng ban sau viêm là một tình trạng thường gặp sau mụn, gây ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ và là một thách thức điều trị của các bác sĩ da liễu. PDL và lăn kim sóng cao tần (lăn kim RF) đã được báo cáo có hiệu quả trong điều trị hồng ban sau mụn.

Hồng ban sau mụn do tăng các cytokine tiền viêm và tăng sinh mạch máu. Acid tranexamic có tác dụng giảm hồng ban do ức chế các cytokine tiền viêm (IL-6, TNF alpha) và ức chế tân tạo mạch máu. Acid tranexamic đã được báo cáo có tác dụng điều trị triệu chứng của trứng cá đỏ thể dãn mạch – hồng ban. Acid tranexamic dạng bôi được bào chế từ acid tranexamic dạng tiêm (500mg/ml). Chế phẩm tiêm có thể được pha loãng với dung dịch NaCl 0,9% để tạo thành hỗn hợp acid tranexamic 5%. Hỗn hợp này có thể được đựng trong chai nhựa hoặc đưa cho bệnh nhân. Bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh xa ánh sáng, dung dịch acid tranexamic có thể giữ được 98% tác dụng sau 90 ngày. Khi bôi mỗi tối, dung dịch acid tranexamic 5% có thể làm giảm hồng ban sau 6 – 8 tuần.

Ở những bệnh nhân không có điều kiện điều trị với laser, acid tranexamic dạng bôi là một phương pháp có thể cân nhắc vì tính thuận tiện, ít tác dụng phụ và giá thành rẻ.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Jakhar D, Kaur I. Topical 5% tranexamic acid for acne-related postinflammatory erythema. J Am Acad Dermatol 2020;82:e187-8

txa-dang-boi

Hồng ban sau mụn cải thiện với Tranexamic 5% bôi (Nguồn: JAAD 2020)

——————-

Bệnh viện Da Liễu – số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 – 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ – Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM – Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGagCác câu hỏi về hồng ban sau mụn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồng ban sau mụn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồng ban sau mụn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồng ban sau mụn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồng ban sau mụn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồng ban sau mụn là gì


Các hình ảnh về hồng ban sau mụn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hồng ban sau mụn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về hồng ban sau mụn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment