Bộ Sưu Tập NFT Của Bored Ape Yacht Club Là Gì?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bộ Sưu Tập NFT Của Bored Ape Yacht Club Là Gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bộ Sưu Tập NFT Của Bored Ape Yacht Club Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bộ Sưu Tập NFT Của Bored Ape Yacht Club Là Gì?”

Đánh giá về Bộ Sưu Tập NFT Của Bored Ape Yacht Club Là Gì?image

Các token không thể thay thế có các thể loại từ crypto nghệ thuậthình đại diện đến bất động sản ảothẻ giao dịch. Khi nói đến các bộ sưu tập crypto, không phải tất cả các bộ sưu tập đều được tạo ra theo cùng 1 cách. Đặc biệt, bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT đang nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc không chỉ với những người đã biết về nó từ trước, mà còn trên các phương tiện truyền thông chính thống. Với sự phổ biến ngày càng tăng, nó đang dần soán ngôi của kẻ đứng đầu như CryptoPunks.

Thiết kế độc đáo, dễ nhận biết của bộ sưu tập đã thu hút số lượng lớn người hâm mộ. Trong số đó có những người nổi tiếng và có ảnh hưởng như rapper Eminem, người dẫn chương trình Jimmy Fallon và doanh nhân tỷ phú Mark Cuban. Điều này đã khiến chúng trở nên phổ biến hơn, dẫn đến giá tăng vọt. Trong năm vừa qua, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã mua chúng trên OpenSea và bán lại, kiếm được lợi nhuận gấp mười lần.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu khái niệm về bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club, tại sao nó lại phổ biến và làm thế nào nó thu hút được một lượng người hâm mộ mạnh mẽ như vậy.

Bộ Sưu Tập Bored Ape Yacht Club NFT Là Gì?

image

Bored Ape Yacht Club là một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số gồm 10.000 token không thể thay thế khác nhau (NFTs). Mỗi hình ảnh mô tả một con khỉ hoạt hình, được trang trí bằng nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau với biểu cảm khuôn mặt độc đáo. Bộ sưu tập đã được ra mắt vào tháng 4/2021 và được nhiều người nổi tiếng quan tâm và mua chúng. Kể từ khi phát hành, giá trị bộ sưu tập đã tăng lên vài nghìn phần trăm. Chúng thường được dùng làm hình đại diện trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, các NFT này cũng đóng vai trò là tấm vé để gia nhập tầng lớp thượng lưu.

Tiếng vang đằng sau bộ sưu tập NFT này đang giúp giá của nó tăng vọt. FOMO còn có thể khiến nó tăng giá cao hơn nữa, đặc biệt nếu có nhiều người nổi tiếng đầu tư.

Không gian NFT đã có bước đột phá đầu tiên vào năm 2017 với sự ra mắt của CryptoPunks. Tuy nhiên, sự phổ biến của chúng nhanh chóng lắng xuống khi thị trường crypto sụp đổ. Vài năm sau, khi các nhà đầu tư quay lại không gian crypto, nền tảng cho NFTs đã được thiết lập hoàn chỉnh. Toàn bộ không gian NFT nhanh chóng phổ biến trở lại.

Tương tự như vậy, bộ sưu tập CryptoPunks đã hồi sinh, với NFT đắt nhất được bán với giá hơn $11 triệu. Hiện tại, sự phổ biến của NFTs đang được thúc đẩy bởi sự phát triển liên tục của metaverse, trong đó NFTs đóng vai trò rất quan trọng như một giấy chứng nhận quyền sở hữu hàng hóa, các mặt hàng khác và đất ảo trong thế giới kỹ thuật số.

Không có gì ngạc nhiên khi một bộ sưu tập mới và cực kỳ phổ biến đã xuất hiện. Vào tháng 4/2021, bộ sưu tập Bored Ape NFT đã nắm bắt đúng thời cơ. 10.000 hình ảnh của nó nhanh chóng được bán hết với giá 0.08 ETH mỗi NFT. Vào thời điểm đó, nó tương đương khoảng $190. Tính đến tháng 1/2022, chiếc rẻ nhất có giá 71 ETH, tương đương với khoảng $170.000 tại thời điểm viết bài.

Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club, còn được gọi là BAYC hiện là một trong những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm vào tháng 7/2021 và giá của nó đã bắt kịp với xu hướng hiện tại. Chúng ta cùng tìm hiểu về những người khởi động dự án và sự phổ biến đáng chú ý của nó.

Ai Đứng Đằng Sau Bored Ape Yatch Club?

Yuga Labs LLC là công ty đứng sau Bored Ape Yacht Club. Khi BAYC được thành lập, công ty có bốn thành viên, và tất cả đều có các bút danh như No Sass, Gargamel, Emperor Tomato Ketchup và Gordon Goner. Nhóm nghiên cứu hiện đã có 11 thành viên từ các dân tộc và nền văn hóa khác nhau, thể hiện cách các nhà thiết kế và doanh nhân có nguồn gốc khác nhau có thể hợp tác và cống hiến cho xã hội, và cũng là một nguồn cảm hứng cho thế giới.

Mỗi thành viên trong nhóm đều cực kỳ đam mê NFTs, ai cũng đã dành phần lớn cuộc đời để chơi trò chơi điện tử. Họ hiểu NFTs có ý nghĩa gì đối với tương lai và đã tham gia các dự án khác hy vọng sẽ để lại dấu ấn lâu dài trong không gian NFT.

Nhóm nghiên cứu đang tận dụng kinh nghiệm chơi game phong phú của họ và hiện đang làm việc trên một dự án game chuỗi blockchain có triển khai NFTs.

Tại Sao Bored Ape NFT Phổ Biến?

Lý do rõ ràng nhất của sự phổ biến của BAYC là sự quảng bá rộng rãi về không gian NFT, thu hút hàng triệu nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm lợi nhuận. Nhưng lý do còn bao gồm các yếu tố sau:

  • Độ hiếm

  • Tương Tác Với Người Nổi Tiếng

  • Hợp tác với các thương hiệu lớn

  • Uy tín

Chúng ta hãy tìm hiểu lần lượt từng thành phần.

Độ Hiếm

Chỉ có 10.000 Bored Apes hiện đang tồn tại. Mặc dù con số đó nghe có vẻ rất lớn, nhưng chỉ rất nhỏ đối với toàn thế giới. Dân số toàn cầu là gần 8 tỷ người, nghĩa là chỉ có 0,000125% có thể sở hữu NFT Bored Ape. 

Bên cạnh đó, bộ sưu tập tương đối nhỏ, và có một số mảnh hiếm hơn những mảnh khác do đó nó có giá trị lớn hơn. Ngoài ra, mọi người cũng có thiện cảm đối với một số phong cách nhất định, như quần áo, màu sắc và biểu cảm khuôn mặt.

Tương Tác Với Người Nổi Tiếng

Một lý do khác cho sức hút không thể phủ nhận của Bored Ape Yacht Club là hàng chục người nổi tiếng đã quyết định đầu tư vào chúng. Ngoài ra, một số người còn khoe đơn hàng của họ trên mạng xã hội từ đó thu hút nhiều người hâm mộ hơn.

Những người nổi tiếng đã mua Bored Apes bao gồm Eminem, Jimmy Fallon, Shaquille O’Neal, Gary Vaynerchuck, Post Malone, Mark Cuban và Stephen Curry. Danh sách vẫn còn dài, dẫn đến sự tham gia của nhiều người nổi tiếng hơn cũng như các phương tiện truyền thông. Do đó, công chúng đã biết đến bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT, từ đó tạo ra tiếng vang lớn hơn.

Hợp Tác Với Các Thương Hiệu lớn

Đối tác đáng chú ý nhất của BAYC là Adidas. Công ty này đã hợp tác với Yuga Labs LLC để phát hành NFTs kiểu Bored Ape Yacht Club của riêng mình. Những người mua NFTs Adidas sẽ nhận được hàng hóa có đặc trưng NFT Bored Apes từ Adidas.

image

Hình đại diện Twitter của Adidas trong quá trình hợp tác với BAYC (Nguồn: Twitter)

Thêm vào đó, chủ sở hữu của BAYC và Mutant Ape Yacht Club NFTs (chúng ta sẽ thảo luận về nó sau) có quyền truy cập sớm vào một vài trong số 20.000 Adidas NFTs. Việc phát hành đó đã mang lại cho công ty $22 triệu lợi nhuận chỉ trong một buổi chiều. Một trong những lý do cho sự thành công vang dội này là dự án có sự tham gia của các thương hiệu như adidas® Originals, Pixel Vault và BAYC. Nhiều người hâm mộ NFT đã tận dụng quyền truy cập sớm này và mua rất nhiều tác phẩm từ bộ sưu tập.

Một dự án thú vị khác đang thu hút sự chú ý của cộng đồng là sự hợp tác với Animoca Brands. Các công ty đang hợp tác trong một dự án trò chơi chung nhằm mở rộng khả năng sử dụng của Bored Ape NFTs. Với những thành công đằng sau Animoca Brands và niềm đam mê mà Yuga Labs dành cho game, kỳ vọng về lĩnh vực này rất cao.

Uy Tín

Hãy nhớ rằng, chỉ có một lượng hữu hạn Bored Apes trong BAYC. Nếu bạn muốn tham gia thì cơ hội rất hạn chế và được ở trong cùng một “câu lạc bộ” như tất cả những người nổi tiếng được đề cập ở trên sẽ có thể mang lại rất nhiều lợi ích về tinh thần. Đã có nhiều sự kiện được Bored Ape Yacht Club tổ chức cho cộng đồng NFT của họ. 

Cuộc gặp gỡ của câu lạc bộ ở NYC diễn ra tại Ape Fest 2021, nơi quy tụ nhiều chủ sở hữu Ape. Họ thậm chí còn ăn mặc như Ape NFTs để các thành viên khác có thể dễ nhận ra họ.

Nếu coi BAYC như một câu lạc bộ xã hội bao gồm nhiều kiểu người nổi tiếng, thì đó rõ ràng là khởi nguồn của NFT. Sở hữu ít nhất một Apes sẽ cung cấp quyền truy cập vào một sự kiện có thể có những người như DJ Khaled hoặc Jimmy Fallon tham dự, và FOMO khiến doanh số bán hàng nhiều hơn. Ngoài ra, Lộ trình BAYC 2.0 phác thảo các kế hoạch tương lai cho các NFTs phổ biến. Chủ sở hữu dường như có rất nhiều điều để mong đợi trong tương lai.

Hệ Sinh Thái The Bored Ape

Những người tạo ra BAYC không hề nhàn rỗi. Họ đã tiếp tục tạo ra nhiều nội dung và đặc quyền hơn cho chủ sở hữu BAYC, đó là cách tiếp cận tuyệt vời để thu hút cộng đồng. Hiện nay, hệ sinh thái BAYC bao gồm hai dự án liên quan. Đó là Bored Ape Kennel Club và Mutant Apes.

Bored Ape Kennel Club

Bored Ape Kennel Club là một dự án NFT khác dành riêng cho chủ sở hữu BAYC. Tiền đề của dự án là mỗi Bored Ape cần một người đồng hành, do đó Câu lạc bộ Kennel đã ra đời. Mỗi chủ sở hữu BAYC được trao cơ hội nhận nuôi một “chú cún đồng hành” với Ape của họ một cách miễn phí (ngoại trừ phí gas Ethereum). Điều đó đã cho chủ sở hữu BAYC cơ hội tiếp cận một NFT hoàn toàn mới từ bộ sưu tập mới ra mắt và thêm chúng cho riêng họ.

Ví dụ về Bored Ape Kennel Club NFTs (Nguồn ảnh: OpenSea)

Những chú cún này không được bán, khiến chúng trở nên độc quyền. Chủ sở hữu BAYC được cho một khoảng một tuần để “giải cứu” những người bạn lông xù của họ, sau đó các NFT Kennel không có người nhận sẽ được loại khỏi bộ sưu tập.

Dự án thậm chí còn được quảng bá nhiều hơn vì chủ sở hữu BAYC phải kiên nhẫn sau khi tạo token để gặp lại thú cưng của họ vì NFT Kennel thực sự chỉ được tiết lộ vào cuối tuần. Giống như những người bạn đồng hành với Ape, mỗi chú cún là độc nhất với các thiết kế, màu sắc và phụ kiện riêng.

Những NFT này có thể đóng nhiều vai trò trong trò chơi sắp tới, dù vẫn đang phát triển, nhưng hiện tại, chúng đã tạo ra thêm FOMO bổ sung cho các nhà sưu tập NFT.

Đây là một cách khác để giữ sự nhiệt huyết của cộng đồng. Những chú cún kỹ thuật số này đã xuất hiện như một món quà cho chủ sở hữu BAYC. Mặc dù có phí bản quyền trên mỗi giao dịch, nhưng tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đứng đầu danh sách đó là các trung tâm cứu trợ động vật.

Mutant Apes

Bên cạnh cơ hội nhận nuôi thú cưng ảo, vào tháng 8/2021 chủ sở hữu của BAYC NFT đã nhận được “huyết thanh đột biến”, biến Bored Ape của họ thành Mutant Apes. Về cơ bản nó cho phép chủ sở hữu Ape tạo một phiên bản đột biến mới của NFT Ape. Bộ sưu tập Mutant Ape BAYC cũng được đánh giá cao, với toàn bộ hệ sinh thái trị giá hơn $1 tỷ.

image

Mutant Apes (Nguồn Ảnh: OpenSea)

Chúng ta có thể thấy thêm các sự kiện trong hệ sinh thái này khi các nhà phát triển lên nhiều kế hoạch hơn cho tương lai.

Thiết Lập Giai Đoạn cho một Thế Hệ NFT Mới

BAYC là một ví dụ tuyệt vời về những gì mọi người có thể sở hữu từ thị trường NFT trong những năm tới. Nhiều cộng đồng và hệ sinh thái NFT sẽ phát triển khi có càng nhiều bộ sưu tập lớn hơn xuất hiện, mang lại nhiều mục đích và ứng dụng hơn nữa. Có vẻ như đội ngũ đằng sau BAYC đã có một ý tưởng đúng đắn.

Chúng ta sẽ phải chờ xem đội ngũ của BAYC kết hợp các NFT đã có như thế nào trong trò chơi sắp tới, nhưng hiện tại họ đang hợp tác với một số nhà phát triển trò chơi chuỗi blockchain mới, bao gồm The Sandbox, Phantom GalaxiesTower Experiment. Tuy nhiên, với toàn bộ không gian vẫn trong giai đoạn phát triển, vẫn còn rất nhiều khía cạnh cần nghiên cứu.

BAYC là một ví dụ tuyệt vời về cách những người sáng tạo có thể khởi động một hệ sinh thái quanh một sản phẩm NFT, thúc đẩy những người khác với phương pháp mới mẻ và liên tục phát triển. Thậm chí còn có một bộ sưu tập Phunky Ape Yacht Club là một bộ sưu tập trào phúng nguyên bản, có tính năng cho Bored Apes quay mặt sang trái thay vì bên phải.

Đặc biệt trong bối cảnh NFT phát triển, cũng có những cách mới để sở hữu một phần NFT. Với các NFT có giá trị cao như bộ sưu tập Bored Ape, sẽ ngày càng tốn kém nếu muốn sở hữu hoàn toàn một NFT. Do đó, một số chủ sở hữu đang khám phá NFT fractionalisation, trong đó chi phí và quyền sở hữu tài sản được chia sẻ giữa một số cổ đông.

Bạn Có Nên Đầu Tư vào NFT Bored Ape?

Đầu tư vào không gian crypto sẽ phát sinh rủi ro đáng kể. Thị trường rất dễ biến động và giá có thể giảm mạnh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và các cá nhân am hiểu về crypto ít nhiều đang tiếp tục đầu tư vào không gian crypto trên toàn cầu.

Vấn đề là làm thế nào bạn tiếp cận nó. Nguyên tắc đầu tiên là chỉ đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất. Nếu ta xem xét lịch sử của crypto, có một điều chắc chắn: như với cổ phiếu và các hàng hóa khác, xu hướng tổng thể luôn là sự tăng trưởng lặp đi lặp lại trong suốt những năm qua.

Lịch sử sẽ lặp lại với không gian NFT, nhưng đầu tư vào các phần nhỏ hơn có thể là cách tốt hơn. Quyết định nằm ngay trong tay bạn. Nếu bạn đủ khả năng để đầu tư vào Bored Ape Yacht Club NFTs, bạn sẽ trở thành thành viên của một câu lạc bộ với rất nhiều người tham gia.

Kết Luận

Những nhà sáng tạo đứng sau bộ sưu tập BAYC đã xây dựng một cộng đồng với những người có cùng chí hướng sử dụng NFTs làm thẻ thành viên. Nhóm của dự án đã tìm ra cách giữ chân cộng đồng bằng cách thực hiện các NFTs và sự kiện mới. Chúng ta vẫn chưa biết hệ sinh thái NFT sẽ tiếp tục phát triển như thế nào, nhưng cho đến nay, mọi thứ có vẻ khá hứa hẹn.

Nếu bạn muốn biết thêm về NFTs, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về toàn bộ không gian NFT. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch NFTs, hãy theo dõi thị trường NFT của Bybit.Các câu hỏi về bored ape nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bored ape nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bored ape nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bored ape nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bored ape nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bored ape nft là gì


Các hình ảnh về bored ape nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bored ape nft là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về bored ape nft là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment