BOD là gì? Chức năng và nhiệm vụ của BOD ♥

Cập nhật ngày 06/09/2022 bởi mychi

Bài viết BOD là gì? Chức năng và nhiệm vụ của BOD ♥ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu BOD là gì? Chức năng và nhiệm vụ của BOD ♥ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “BOD là gì? Chức năng và nhiệm vụ của BOD ♥”

Đánh giá về BOD là gì? Chức năng và nhiệm vụ của BOD ♥


Xem nhanh
Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì
CEO, CFO, CPO, CCO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… có ý nghĩa là gì?
Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.
CEO là gì?
CEO là tên viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay tổng giám đốc điều hành,…), là người có chức vụ điều hành cao nhất của 1 tập đoàn, công ty hay tổ chức và là người giữ trách nhiệm quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT).

Học giàu có - tự do và hạnh phúc
https://bit.ly/2BkcEGL
https://bit.ly/2ZN6MiO
------------
https://unica.vn/?aff=119329
https://unica.vn/dung-phim-truyen-thong-dinh-cao-voi-adobe-premiere?coupon=FD40
----------------------------
NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG: https://goo.gl/uLnneS
KIẾM TIỀN EBAY: https://goo.gl/Wn6VNc
VIDEO SMARTPHONE: https://goo.gl/6KTL7E
VIDEO LIKE: https://goo.gl/Pmj9B6
THỦ THUẬT HAY: https://goo.gl/18itaY
THIẾT KẾ: https://goo.gl/nZqWvr
PHẦN MỀM: https://goo.gl/vCBMEM
VIDEO YÊU THÍCH: https://goo.gl/BQuFq5

ceo là gì,
ceo nghĩa là gì,
ceo là ngành gì,
ceo ngân hàng là gì,
nghề ceo là gì,
ceo có nghĩa là gì,
làm ceo là gì,
ceo là gì trong công ty,
học ceo là gì,
ceo finance là gì,
ceo là gì kiến thức thú vị,
ceo đệ tam là gì
------------------------------------
Join group: https://goo.gl/jhDdPR
Xem blog: http://acamotion.net/
Add facebook: https://goo.gl/3cAarx
Follow youtube: https://goo.gl/C92ATJ
#ceolagi #DCKfocus #giauco #nhanai #gieohat

Thông thường BOD thường được nhắc đến như cơ quan đứng đầu của một công ty. Đó chính là nơi đưa ra những quyết liệt, giám sát những vận hành của Doanh nghiệp. Trên thực tế, thường xuyên người ít nắm rõ được vai trò cụ thể BOD là gì? Bộ phận này gồm những ai và có nhiệm vụ như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Mục lục

1. BOD là gì?

2. Bộ phận BOD bao gồm những ai

3. Chức năng và nhiệm vụ của ban giám đốc

4. Tầm quan trọng của BOD

BOD là gì?

BOD là tên viết tắt trong tiếng anh của cụm từ Board of Directors được dịch nghĩa sang tiếng việt là “Ban Giám Đốc”. Ở đây có khả năng được hiểu là những người đứng đầu trong một Doanh nghiệp đã được các cổ đông trong công ty đó tin tưởng bầu ra. 

BOD sẽ đại diện cho các cổ đông trong các vai trò kinh doanh khác nhau. Từ đó, nhiệm vụ chính của Ban Giám Đốc đó là thiết lập chính sách cho một công ty cũng như giám sát toàn bộ quản lý của công ty đó.

Đối với một công ty lớn, đội ngũ BOD sẽ chia thành nhiều vị trí, mỗi vị trí sẽ đảm nhiệm trách nhiệm riêng, công việc riêng. Còn đối với công ty vừa và nhỏ thì một người có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chua cá điêu hồng

Bộ phận BOD bao gồm những ai

Bởi vì được bầu ra để làm đại diện và quản lý quyền lợi cho các cổ đông, nên Ban Giám Đốc có thể là bất kỳ thành viên trong và ngoài nước của công ty đó.

Thông thường, Ban Giám Đốc bao gồm chủ tịch và 2 nhóm giám đốc đó là Giám đốc nội bộ và Giám đốc đối ngoại.

 • Giám đốc đối nội: đây là bộ phận luôn nhận được sự quan tâm nhiều từ cổ đông và nhân viên trong Doanh nghiệp. Những kinh nghiệm chính là thứ tạo nên tổng giá trị cho giám đốc nội bộ. tuy nhiên, những người giữ cấp bậc như vậy có nguy cơ cao bị bãi nhiệm nếu như liên quan đến vụ việc có tính chất lạm dụng chức quyền gây những tác động tiêu cực đến Doanh nghiệp.
 • Giám đốc đối ngoại: chức vụ này sẽ trái ngược hoàn toàn so với giám đốc nội bộ. Những vị trí như thế này thường được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm chuyên môn và uy tín của họ trong ngành nghề.
 • Chủ tịch: có thể là một nhân sự riêng biệt hoặc có khả năng vừa là chủ tịch kiêm giám đốc nội bộ/ giám đốc đối ngoại.

Trong một Doanh nghiệp thì có khá thường xuyên vị trí giám đốc. tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của Doanh nghiệp mà các vị trí giám đốc này có khả năng đầy đủ hoặc thiếu hụt. Nhưng đối với một công ty được xem là tầm cỡ nhất định thì phải có đầy đủ các vị trí giám đốc theo như dưới đây:

 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc buôn bán
 • Giám đốc thương hiệu
 • Giám đốc sáng tạo
 • Giám đốc truyền thông Marketing
 • Giám đốc đầu tư và phát triển
 • Giám đốc công nghệ thông tin
 • Giám đốc sản phẩm

✅ Mọi người cũng xem : 9/3 là ngày gì

Chức năng và nhiệm vụ của ban giám đốc

Ban giám đốc sẽ phải đảm nhận tốt các nhiệm vụ bên dưới để đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty, cùng lúc ấy cũng làm tăng uy tín và tổng giá trị bản thân của họ.
 • Giám sát và điều khiển Doanh nghiệp: chính là chịu trách nhiệm đảm bảo việc kiểm toán được thực hiện một cách kịp thời hàng năm. Giám sát công việc của các kiểm toán viên sao cho một cách chính xác nhất.
 • Thiết lập hệ thống quản trị cho Doanh nghiệp: cho Doanh nghiệp đi vào khuôn khổ nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi vận hành cho tất cả các nhân viên.
 • Quản trị, tổ chức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với giám đốc điều hành: ban giám đốc cần duy trì gặp mặt và nên tiếp xúc từ 3-4 lần trong một năm hoặc có khả năng duy trì mỗi tháng 1 lần là hấp dẫn nhất.
 • Định hướng chiến lược và mục tiêu chung cho Doanh nghiệp: giúp tạo nên tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu phát triển chung cho Doanh nghiệp. Thông thường, giám đốc điều hành và tổng giám đốc sẽ kết hợp với nhéu để thực hiện công việc này.
 • Uỷ thác: chính là đại diện và bảo vệ lợi ích cho các cổ đông và các nhà đầu tư trong Doanh nghiệp.
 • Tuyển dụng, giám sát, đánh giá và bồi dưỡng ban quản lý chủ chốt của công ty: chính là tìm kiếm nhân lực cho những vị trí cực kỳ quan trọng của Doanh nghiệp và có những chính sách giữ nhân tài để đáp ứng công việc của công ty.

Tầm quan trọng của BOD

Nói chung, ban giám đốc chính là trung tâm của mọi vận hành của công ty. Họ phải đảm bảo mọi hoạt động quản lý cũng như những lợi ích tốt nhất cho các cổ đông. Do vậy, với bất kỳ vị trí nào trong ban giám đốc cũng đều cần hai yếu tố quan trọng đó là: kỹ năng quản lý một Doanh nghiệp tốt và phải thật sự am hiểu tất cả các vấn đề về pháp lý.

Ban giám đốc chính là trung tâm não bộ của mọi Doanh nghiệp, tất cả các bước phát triển và mục tiêu vận hành của Doanh nghiệp đó đều đặn sẽ bắt nguồn từ ban giám đốc. Bởi vậy, họ chính là yếu tố quan trọng quyết liệt đến sự thành công hay thất bại của một công ty.

Bài viết trên cũng giúp cho các bạn hiểu được BOD là gì và tầm quan trọng của chúng ra sao. Cảm ơn đọc giả đã theo dõi bài viết.Các câu hỏi về bod là chức danh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bod là chức danh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment