Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều nên tránh?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều nên tránh? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều nên tránh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều nên tránh?”

Đánh giá về Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều nên tránh?


Xem nhanh
chơi hụi là gì? chơi họ là gì? Bốc bát họ là gì?
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu theo cách thật đơn giản và dễ hiểu nhé!
------------------------------------------
► Link tải ứng dụng học tiếng anh 4English cực hữu ích:
• iOS: https://apple.co/3cyRYc3
• Android: http://bit.ly/2wtGjuw
Page chính thức: https://www.facebook.com/App4English/
Inbox với fanpage của 4English u0026 gửi mã KTTV để được giảm giá 50% gói PRO trọn đời
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Khái niệm bốc bát họ là gì? Bốc họ cần những khó khăn gì? Những điều người chơi nên tránh khi chơi bốc họ? Bốc họ có vi phạm pháp luật không?

Bốc bát họ là hình thức vay tín dụng đen đang được rất thường xuyên người sử dụng. Với cách thức cho vay này không phải thế chấp và giấy tờ rất nhanh chóng. tuy nhiên, thường xuyên người vẫn chưa hiểu bốc họ là gì? Luật chơi bốc họ hiện nay là gì? Những điều người chơi nên tránh khi chơi bốc họ? Bốc họ có vi phạm pháp luật không?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Bốc bát họ là gì?
 • 2 2. Bốc họ cần những khó khăn gì?
 • 3 3. Luật chơi bốc bát họ phổ biến Hiện tại:
 • 4 4. Những điều người chơi nên tránh khi chơi bốc họ:
 • 5 5. Bốc họ có vi phạm pháp luật không?

1. Bốc bát họ là gì?

Bốc họ (còn gọi là bát họ) là hình thức cho vay tín dụng đen, không phải thế chấp, không cần đặt cược bất cứ của cải/tài sản hay giấy tờ gì với lãi suất cao và không hợp pháp. Lãi suất tính theo tháng, theo ngày, hoặc tùy vào các bên thỏa thuận.

Thông thường các đối tượng tổ chức bốc họ sẽ kiểm tra địa chỉ người người bốc bát họ để đảm bảo con nợ không bỏ trốn. hình thức này cho vay tín dụng đen không chính thống, không được sự quản lý của nhà nước.

Nói nôm na cho dễ hiểu đó là bốc bát họ là cách thức cho vay tiền nóng. Nó thực sự được xem là cứu cánh cho những ai đang thực sự cần tiền gấp mà không thể đợi chờ việc đánh giá, thẩm định và phê duyệt vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó.

cách thức vay tín dụng này có ưu điểm là vay nhanh, giấy tờ dễ dàng, không có sự ràng buộc về mặt của cải/tài sản thế chấp. tuy nhiên, rủi ro của cách thức  này phải kể tới như việc lãi suất phải trả rất cao và người vay có thể phải trả theo ngày nên áp lực sẽ rất lớn.

✅ Mọi người cũng xem : người vô duyên là gì

2. Bốc họ cần những khó khăn gì?

Nếu bạn vay ở ngân hàng bạn sẽ phải kê khai tài sản, thu nhập hay thế chấp đất đai. Ngược lại, bốc bát họ là cách thức cho vay tín dụng không hợp pháp do vậy, tham gia bốc bát họ bạn không cần thực hiện những Thủ tục này. tuy nhiên người vay sẽ phải cung cấp cho chủ nợ một vài hồ sơ quan trọng để đảm bảo bạn không thể trốn nợ:

 • Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các hồ sơ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hoặc bằng lái xe…
 • Nộp H.K cho bên vay.

Ký vào các giấy tờ bốc họ. Cuối cùng bạn sẽ nhận số tiền vay mong muốn. Về phần kiểm tra và xác minh thông tin sẽ do người của phía tổ chức bốc bát họ thực hiện. Hầu hết các nhóm tổ chức này khá máu mặt và khá đông, đảm bảo người bốc bát họ không thể bỏ trốn được và đơn giản thu hồi được nợ.

✅ Mọi người cũng xem : phí vận chuyển tiếng anh là gì

3. Luật chơi bốc bát họ phổ biến hiện nay:

Luật chơi bốc bát họ khá đơn giản, nhưng nó lại đè nặng vấn đề về lãi theo ngày. Nói 1 cách đơn giản theo ngôn ngữ của những người chơi bốc bát họ, thì luật dễ dàng là “vay 10 ăn 8” tức là:

 • Mức vay tối thiểu trong bát họ là 10 triệu đồng, tuy nhiên trên thực tế người vay (người bốc) chỉ được nhận về 8 triệu đồng và trả hàng ngày 200 nghìn không quá 50 ngày. Tức là vay 10 triệu, nhưng chỉ được lấy 8 triệu và sẽ trả dần trong 50 ngày vị chi hàng ngày trả 200.000 đồng, mức tiền lãi sẽ là 2 triệu đồng cho 50 ngày. Nếu trong 50 ngày đó không trả đủ, bên tổ chức bốc bát họ sẽ xử lý theo luật riêng đã được nêu rõ trong hợp đồng.
 • Tương tự như vậy, bốc bát họ 15 triệu chỉ được cầm về 12 triệu và đóng mỗi ngày 300.000 đồng không quá 15 ngày. Mức lãi suất vay 15 triệu trong 50 ngày là 3 triệu đồng.
 • Nếu như bốc bát họ 20 triệu thì chỉ cầm về 16 triệu và phải đóng tới 400k/ngày, trong thời hạn tương đường là 50 ngày. Tức vay 20 triệu trong 50 ngày tổng lãi suất phải đóng sẽ là 4 triệu đồng.

Như vậy, cứ lấy 10 triệu là mức thấp nhất sau đó cứ thế nhân lên tùy theo mức tiền bốc bát họ. Mức lãi cố định vẫn là 20% trong vào 50 ngày.

Xem thêm: Quy định về chơi hụi, họ, phường? Cách tính tiền chơi hụi có lãi?

Mặc dù mức lãi suất đắt cắt cổ, thế nhưng bốc bát họ áp dụng giấy tờ đơn giản, giải ngân ra tiền nhénh chóng, thậm chí là có tiền ngay lập tức mà không cần đến giấy tờ kê khai hay thế chấp tài sản nên thường xuyên người vẫn đâm đầu vào vay. Lỏng lẻo về hồ sơ là thế, nhưng người bốc bát họ chẳng bao giờ có khả năng trốn được nợ vì luật chơi vô cùng nghiệt ngã. Vì là hình thức cho vay bất hợp pháp, nên người tổ chức bốc bát họ lươn là là những tay Anh chị hoặc thế lực, có khối tài sản ổn định để cho vay số lượng lớn cùng lúc ấy người vay phải chịu mức tiền lãi khủng phải trả tính theo từng ngày, từng tháng.Nếu không trả đúng hẹn thường thì nạn nhân phải chịu các cách thức bạo lực từ những tổ chức cho vay.

Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro đáng kể khi bốc bát họ

Với mức lãi suất cao, việc chi trả sẽ thực sự điều kiện đối với những người sử dụng số tiền vay không hợp lý. Lãi tính theo ngày khiến cho áp lực nợ ngày càng nặng nề hơn. Để tránh bị tổ chức bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và nhiều hình thức phi pháp khác để thu nợ, người bốc bát họ phải lưu ý những điều sau:

 • Chỉ chấp nhận vay trong trường hợp quá gấp và đã có phương án vay dự phòng lãi suất thấp hơn để có thể đắp vào bốc bát họ
 • Hãy tận dụng tất cả các nguồn có thể xoay xở tiền trước khi nghĩ đến bốc bát họ. Với những việc không cấp bách hoàn toàn nhớ đừng nên bốc bát họ.
 • Tuyệt đối không được trốn nợ hoặc có thái độ chống đối khi không trả lãi đúng hạn, thiệt thòi sẽ thuộc về người vay vì tổ chức bốc bát họ luôn sẵn sàng sử dụng các biện pháp mạnh

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế background là gì

4. Những điều người chơi nên tránh khi chơi bốc họ:

hình thức cho vay số tiền lớn, nhénh chóng và dễ dàng này giúp “cứu nguy” người vay trong một vài trường hợp cấp bách. tuy nhiên, khi tham gia bốc bát họ cũng có rất thường xuyên rủi ro tiềm ẩn mà bạn nên nắm rõ để biết đường tránh.

 • Lãi suất bốc bát họ nếu đến hạn mà không trả được sẽ bị cộng dồn sang những ngày tiếp theo. Cứ thế xoay vòng, lãi mẹ đẻ lãi con, và đến một lúc nào đó, số tiền này sẽ lên đến một con số rất lớn. Đa phần những người tìm đến cách thức bốc bát họ này đều đặn có những hoàn cảnh rất khó khăn, do đó, nếu không trả đủ và trả đúng hạn thì nguy cơ rơi vào cảnh khốn cùng là rất lớn.
 • Khi quá hạn, thường xuyên gia đình còn xảy ra tình trạng bị các cá nhân, tổ chức cho vay đến đập phá, đánh đập và lấy dần đi các của cải/tài sản có tổng giá trị trong gia đình. Đỉnh điểm, có khả năng là tịch thu cả giấy tờ đất.

Bạn cần phải giữ một cái đầu lạnh và thật bình tĩnh để đưa ra quyết định có nên bốc bát họ hay không? Bạn nên tìm hiểu thật kỹ bốc bát họ là gì trước khi đưa ra lựa chọn nên hay không nên sử dụng sản phẩm vay tín dụng đen này. Bởi với một mức lãi suất cao lên tới 20-40% thì có khả năng trả nợ của bạn có đáp ứng được không?

Bạn cần phải đặc biệt chú ý tới có khả năng trả nợ cả gốc lẫn lãi của mình. Đừng vì thấy giấy tờ đơn giản, nhanh gọn đã mau vội mượn tiền theo cách thức này. Bởi đây thực sự là con dao 2 lưỡi có thể cắt đứt bạn bất cứ lúc nào nếu không có sự tính toán cẩn thận.

Rất nhiều người đã vay theo hình thức bốc họ và chính họ đã rơi vào tình trạng tan cửa nát nhà và mất hết tình cảm tương đương các mối quan hệ của bản thân chỉ vì nợ nần. Vì vậy, nếu muốn tránh được tình trạng trên thì cần phải có một kế  hoạch trả nợ rõ ràng và xem chi tiết xem khả năng trả cả gốc và lãi mức lương của mình có đáp ứng được hay không? Nếu bắt buộc phải mượn theo cách thức này thì nên mượn một khoản tiền ở mức độ vừa với tầm trả nợ của mình. Đặc biệt, bạn cần phải có sự bàn bạc với thân nhân trước khi đưa ra quyết liệt chọn lựa.

5. Bốc họ có vi phạm pháp luật không?

Bốc bát họ thực chất là hành vi cho vay nặng lãi và hoàn toàn bị pháp luật cấm. Người cho vay nặng lãi có khả năng bị xử lý hình sự.

Xem thêm: Có Giảm quyền chơi họ, hụi không?

Tội cho vay lãi nặng được quy định trong Bộ luật hình sự như sau:

“Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội mà thu lợi bất chính 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm cấp bậc, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

mặt khác, theo quy định hiện nay của bộ luật dân sự 2015 thì mức lãi suất tối đa đối với một giao dịch dân sự là 20%/năm. Mức lãi suất cao nhất được quy định tại điều 468 bộ luật dân sự:

“Điều 468. Lãi suất

1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận.

Xem thêm: Quy định về họ, hụi, biêu, phường nếu không đóng lại mỗi tháng

Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác. Căn cứ tình hình thực tế và theo đề xuất của Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh mức lãi suất nói trên và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.”

Đây là đối với riêng hành vi cho vay nặng lãi, còn những hành vi khác như đe dọa, hành hung, khủng bố con nợ đều là những hành vi vi phạm pháp luật khác và đều có khả năng bị xử lý hình sự.

tuy nhiên, Hiện tại vấn đề bốc họ hay vay nặng lãi vẫn vận hành hết sức phức tạp, thậm chí là công khai.

Xem thêm: Bị thành viên giật không đóng hụi phải làm sao?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái quát về họ, hụi, biêu, phường? Quy định của pháp luật về họ, hụi, biêu, phường? Những lưu ý cần biết về về chơi họ, hụi, phường để phòng tránh rủi ro?

Chủ thể tham gia quan hệ hụi, họ, biêu, phường? Đặc điểm pháp lý của hụi họ? Điều kiện để quan hệ hụi, họ, biêu, phường có hiệu lực? Phân loại hụi, họ, biêu, phường? Nội dung thỏa thuận về họ, hụi, biêu, phường? Vi phạm nghĩa vụ khi tham gia chơi hụi họ? Cách tính tiền chơi hụi có tính lãi theo quy định của pháp luật? Trách nhiệm chịu rủi ro khi chơi hụi?

Trường hợp thành viên chơi họ ôm tiền bỏ trốn. Lừa đảo chiếm đoạt tiền chơi họ xử lý thế nào?

Tôi ở Hà Nội, tôi có chơi họ. Tôi muốn hỏi là pháp luật có hạn chế được quyền chơi bao nhiêu họ hay không?

Thực hiện góp họ có ủy quyền. Nghĩa vụ của người được ủy quyền trong trường hợp chủ họ bỏ trốn.

Trách nhiệm của hụi viên khi rút hụi không đóng tiếp. Có được khởi kiện hụi viên này hay không?

Quy định về họ, hụi, biêu, phường nếu không đóng lại mỗi tháng. Quyền và nghĩa vụ của những người tham gia chơi họ.

Trách nhiệm của hụi viên không góp đủ hụi. Quy định về hụi, họ, biêu, phường.

Bị thành viên giật không đóng hụi phải làm sao? Giải quyết tranh chấp khi chơi hụi.

Đăc điểm của chính sách thương mại quốc tế? Thực trạng chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam? Cấu trúc của chính sách thương mại quốc tế?

Nghỉ việc quá 3 tháng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Không nhận trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng có mất đi hay không? Khi nhận BHXH một lần có được nhận luôn trợ cấp thất nghiệp hay không?

Khái quát chung về nội dung của ngân sách nhà nước? Vai trò ngân sách nhà nước? Đặc điểm ngân sách nhà nước?

Tình nghĩa vợ chồng là gì? Đạo nghĩa vợ chồng theo đạo Phật? Điều cần làm của vợ chồng để có được hạnh phúc?

Điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản ATM?

Mua xe, điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp? Trách nhiệm khi thanh toán các khoản trả góp? Có nên mua trả góp?

Giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức lương cá nhân là gì và dùng để làm gì? Mẫu giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân? Hướng dẫn soạn thảo giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức lương cá nhân? Quy định về đăng ký mã số thuế cá nhân?

Văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc là gì và sử dụng để làm gì? Mẫu văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? hồ sơ đăng ký người phụ thuộc Giảm trừ gia cảnh?

Quyền định đoạt về của cải/tài sản? Điều kiện định đoạt? Chủ thể có quyền định đoạt tài sản? Quyền định đoạt của cải/tài sản có bị Giảm không? Người không phải chủ sở hữu có quyền định đoạt của cải/tài sản không?

Địa điểm mở thừa kế là gì? Quy định về địa điểm mở thừa kế và thời điểm mở thừa kế? Thời điểm mở thừa kế theo pháp luật dân sự? Quy định thời điểm mở thừa kế và thanh toán nghĩa vụ người chết để lại?

Khái niệm vật quyền là gì? Nội dung về vật quyền trong pháp luật Việt Nam?

Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Phân loại quan hệ pháp luật dân sự?

Ủy thác tư pháp quốc tế là gì? Quy định chung về ủy thác tư pháp? Nội dung của ủy thác tư pháp?

một số quy định về hợp đồng tặng cho? Quy định của pháp luật về hợp đồng tặng cho có khó khăn?

Truất quyền thừa kế là gì? Truất quyền hưởng di sản theo Bộ luật dân sự? Thủ tục truất quyền thừa kế? Trường hợp người bị truất quyền thừa kế vẫn được hưởng di sản?

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì? Đặc điểm và các quy định về bồi thường ngoài hợp đồng? Trách nhiệm về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2015? Nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

Quy định của pháp luật về đại diện cho thương nhân? Đặc điểm của việc đại diện cho thương nhân? Hợp đồng đại diện cho thương nhân? Chấm dứt quan hệ đại diện cho thương nhân?

Hợp đồng vô hiệu là gì? hệ lụy pháp lý của hợp đồng vô hiệu? Xử lý hợp đồng vô hiệu?

Bảo đảm thi hành án là gì? Việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp Phong tỏa tài khoản? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm giữ tài sản, giấy tờ? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng và thay đổi ngay hiện trạng tài sản?

Thụ lý vụ án dân sự là gì? Điều kiện thụ lý vụ án dân sự?Các câu hỏi về bốc bát họ nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bốc bát họ nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bốc bát họ nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bốc bát họ nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bốc bát họ nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bốc bát họ nghĩa là gì


Các hình ảnh về bốc bát họ nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về bốc bát họ nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về bốc bát họ nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment