Bình tam giác – Erlenmeyer Flask

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bình tam giác – Erlenmeyer Flask thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bình tam giác – Erlenmeyer Flask trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bình tam giác – Erlenmeyer Flask”

Đánh giá về Bình tam giác – Erlenmeyer Flask


Xem nhanh
Chủ đề các Hình học trong tiếng Anh mình đã từng làm 01 video rồi, nhưng trong video này mình đã cải tiến cho đọc từ vựng 3 lần để giúp các bạn học từ vựng tốt hơn.
Hi vọng các bạn thích video này. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh.
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Facebook page: Từ Vựng Tiếng Anh- English vocabulary
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971

Bình tam giác là gì? Các đặc điểm và tác dụng của bình tam giác trong phòng thí nghiệm là gì? Mua bình tam giác ở đâu thì uy tín và chất lượng giá cả phải chăng?

Bình tam giác trong tiếng anh là Erlenmeyer Flask (bình erlen, bình chuẩn độ), là một loại bình thí nghiệm có đáy phẳng, thân hình nón và cổ hình trụ. Nó được đặt theo tên của nhà hóa học người Đức Emil Erlenmeyer (1825–1909), người đã tạo ra nó vào năm 1860.

Bình tam giác (Erlenmeyer) có đế rộng, với các cạnh thuôn nhọn lên đến cổ thẳng đứng. Chúng có khả năng được chia vạch, và thường các đốm bằng thủy tinh mài hoặc men (enamel) được dùng để có thể đánh dấu bằng bút chì. Nó khác với cốc có mỏ ở thân hình thon và cổ hẹp. Tùy thuộc vào ứng dụng, chúng có khả năng được làm từ thủy tinh hoặc nhựa, với thường xuyên thể tích khác nhau.

Ứng dụng của bình tam giác

✅ Mọi người cũng xem : định hướng tiếng anh là gì

Ứng dụng trong hóa học

Phương pháp xoay bình Erlenmeyer trong quá trình chuẩn độ Các cạnh nghiêng và cổ hẹp của bình này cho phép trộn lẫn các chất trong bình bằng cách xoáy mà không có nguy cơ bị tràn, làm cho chúng thích hợp cho việc chuẩn độ bằng cách đặt nó dưới buret và thêm dung môi và chất chỉ thị trong bình Erlenmeyer. Các tính năng như vậy tương tự làm cho bình thích hợp cho việc đun sôi chất lỏng. Hơi nóng ngưng tụ trên phần trên của bình Erlenmeyer, làm hạn chế thất thoát dung môi. Cổ hẹp của bình Erlenmeyer cũng có khả năng hỗ trợ các phễu lọc.

Hai thuộc tính cuối cùng của bình Erlenmeyer làm cho chúng đặc biệt thích hợp cho quy trình kết tinh lại. Mẫu cần tinh chế được đun sôi, và thêm dung môi vừa đủ để hòa tan hoàn toàn. Bình nhận được đổ đầy một lượng nhỏ dung môi và đun sôi. Dung dịch nóng được lọc qua giấy lọc gấp nếp vào bình nhận. Hơi nóng từ dung môi sôi giữ cho phễu lọc luôn ấm, tránh kết tinh sớm.

Giống như cốc, bình Erlenmeyer thường không thích hợp để đo thể tích chính xác. Khối lượng được đóng dấu của họ là gần đúng với độ chính xác khoảng 5%.

✅ Mọi người cũng xem : quần áo ấm tiếng anh là gì

Ứng dụng trong sinh học

Khuẩn lạc nổi microcystis trong bình Erlenmeyer. Bình Erlenmeyer cũng được sử dụng trong vi sinh vật học để chuẩn bị các mẫu cấy vi sinh vật. Bình Erlenmeyer được sử dụng trong nuôi cấy tế bào đã được khử trùng và có khả năng có lỗ thông hơi để tăng cường trao đổi khí trong quá trình ủ và lắc. Việc dùng các thể tích chất lỏng tối thiểu, thường không quá 1/5 tổng dung tích bình và các vách ngăn được đúc vào bề mặt bên trong của bình đều đặn có công dụng tối đa hóa sự truyền khí và đẩy nhanh sự trộn hỗn loạn khi các bình bị lắc theo quỹ đạo. Tốc độ truyền oxy trong bình Erlenmeyer phụ thuộc vào tốc độ khuấy, thể tích chất lỏng và thiết kế bình lắc. Tần số lắc có tác động đáng kể nhất đến quá trình vận chuyển oxy.

quy trình oxy hóa và trộn các chất lỏng nuôi cấy phụ thuộc vào chuyển động quay của chất lỏng “trong pha”, nghĩa là chuyển động đồng bộ của chất lỏng với bàn lắc. Trong những khó khăn nhất định, quá trình lắc kéo theo phá vỡ chuyển động của chất lỏng – được gọi là “hiện tượng lệch pha”. Hiện tượng này đã được đặc trưng rõ ràng cho các lò phản ứng sinh học bình lắc. Các điều kiện ngoài pha có liên quan đến việc Giảm mạnh hiệu suất trộn, truyền oxy và nguồn điện đầu vào. Yếu tố chính đối với hoạt động ngoài pha là độ nhớt của môi trường nuôi cấy, mà còn là đường kính bình, mức lấp đầy thấp và / hoặc số lượng vách ngăn caoCác câu hỏi về bình tam giác tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bình tam giác tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bình tam giác tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bình tam giác tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bình tam giác tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bình tam giác tiếng anh là gì


Các hình ảnh về bình tam giác tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bình tam giác tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về bình tam giác tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment