Bị

Cập nhật ngày 09/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bị thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bị”

.

Hỏi: Năm 2015, tôi cho bà Nguyễn Thị H. (ngụ  tại phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vay số tiền 500 triệu đồng để làm nhà. Khoản nợ này 2 bên có làm giấy vay tiền và được chính quyền địa phương xác nhận. Đến nay, đã quá thời hạn thanh toán nhưng bà H. chưa trả tiền cho tôi và bà chuẩn bị đi nước ngoài. Tôi phải làm gì để đòi được khoản nợ bà H. đã vay ? 

Đinh Thị Phương (TP.Vũng Tàu)

Trả Lời: Việc bà cho bà Nguyễn Thị H. vay tiền là có thật, thể hiện qua giấy tờ vay được chính quyền địa phương chứng thực. Hiện nay, đã quá thời hạn thanh toán nhưng bà H. không trả khoản tiền đã vay là vi phạm nghĩa vụ của bên mượn nợ. Do vậy, bà có thể làm đơn khởi kiện bà H. đến Tòa án nhân dân TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) – nơi cư trú của bị đơn, yêu cầu tòa án buộc bà H. phải trả toàn bộ tiền gốc (500 triệu đồng) và cả tiền lãi (nếu 2 bên có thỏa thuận).

Vì bà Nguyễn Thị H. chuẩn bị xuất cảnh, nên bà có thể yêu cầu Tòa án nhân dân TP.Vũng Tàu có văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, đó là cấm bà Nguyễn Thị H. xuất cảnh, cũng như kê biên tài sản nhà, xe… của bà H. Bởi nếu bà không yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, khi bà H. xuất cảnh sẽ ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án. Qua đó, quyền và lợi ích hợp pháp của bà khó có khả năng xem xét, vì cơ sở về tài sản để đảm bảo thi hành án (thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nợ) không có gì chắc chắn.

LS.Ngô Văn ĐịnhCác câu hỏi về xù tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xù tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xù tiền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xù tiền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xù tiền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xù tiền là gì


Các hình ảnh về xù tiền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về xù tiền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về xù tiền là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment