Bị phụ tình, chia tay cũng đừng tổn hại nhau

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Bị phụ tình, chia tay cũng đừng tổn hại nhau thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bị phụ tình, chia tay cũng đừng tổn hại nhau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bị phụ tình, chia tay cũng đừng tổn hại nhau” Bị phụ tình, chia tay cũng đừng tổn hại nhau - Ảnh 1.

Khi không thể cùng nhau đi đến cuối con đường, đừng chọn cách ứng xử làm tổn thương nhau – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vậy chọn cách ứng xử như thế nào để tránh tổn thương cho mình, cho người cũng như không phạm pháp?

Không muốn nhìn mặt

Bàng hoàng. Sốc. Không biết phải làm gì… Đó là tâm trạng mà chị Minh Anh (Đà Nẵng) vẫn nhớ như in khi cầm trên tay lá đơn xin ly hôn từ chồng. Bàng hoàng. Sốc. Không biết phải làm gì… Đó là tâm trạng mà chị Minh Anh (Đà Nẵng) vẫn nhớ như in khi cầm trên tay lá đơn xin ly hôn từ chồng.

Không sốc sao được khi gia đình nhỏ vốn yên ấm, vui vẻ với hai đứa con tuổi ăn tuổi lớn và vợ chồng đều có công việc ổn định. Chị nhất quyết không chấp thuận, chồng chị đơn phương gửi đơn ly hôn ra tòa. Tòa mời cả hai vợ chồng lên hòa giải nhưng anh một mực nói khống rằng vợ thường xuyên bạo hành tinh thần mình. Không sốc sao được khi gia đình nhỏ vốn yên ấm, vui vẻ với hai đứa con tuổi ăn tuổi lớn và vợ chồng đều có công việc ổn định. Chị nhất quyết không chấp thuận, chồng chị đơn phương gửi đơn ly hôn ra tòa. Tòa mời cả hai vợ chồng lên hòa giải nhưng anh một mực nói khống rằng vợ thường xuyên bạo hành tinh thần mình.

“Anh dựng chuyện để đổ hết lỗi cho tôi. Anh nói tôi ngày nào cũng chửi anh và những bữa cơm đều chan đầy nước mắt” – chị Minh Anh kể. “Những lời anh nói khiến tôi chết đứng, không tin con người ta có thể thay đổi và bất chấp như thế”. “Anh dựng chuyện để đổ hết lỗi cho tôi. Anh nói tôi ngày nào cũng chửi anh và những bữa cơm đều chan đầy nước mắt” – chị Minh Anh kể. “Những lời anh nói khiến tôi chết đứng, không tin con người ta có thể thay đổi và bất chấp như thế”.

Trong chuỗi ngày kinh khủng của cuộc đời, chị điên cuồng chạy khắp nơi để tìm nguyên nhân. Theo dõi chồng và bằng nhiều cách, chị “bắt tận tay, day tận mặt” người chồng đến phòng trọ của cô gái trẻ cùng cơ quan dù đã rất khuya. Trong chuỗi ngày kinh khủng của cuộc đời, chị điên cuồng chạy khắp nơi để tìm nguyên nhân. Theo dõi chồng và bằng nhiều cách, chị “bắt tận tay, day tận mặt” người chồng đến phòng trọ của cô gái trẻ cùng cơ quan dù đã rất khuya.

Hận thù lớn dần, chị Minh Anh ấm ức và muốn tìm cách quậy cho chồng mất chức, mất mặt với đồng nghiệp. Chị bảo: “Tôi từng cảm thấy chán nản, căng thẳng, suy kiệt tinh thần. Nhưng phải chấp nhận sự thật vì dù có muốn thay đổi cũng không được. Tôi chấp thuận ly hôn. Căng thẳng, ghen tuông chẳng để làm gì. Chấm dứt mối quan hệ ấy là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai”. Hận thù lớn dần, chị Minh Anh ấm ức và muốn tìm cách quậy cho chồng mất chức, mất mặt với đồng nghiệp. Chị bảo: “Tôi từng cảm thấy chán nản, căng thẳng, suy kiệt tinh thần. Nhưng phải chấp nhận sự thật vì dù có muốn thay đổi cũng không được. Tôi chấp thuận ly hôn. Căng thẳng, ghen tuông chẳng để làm gì. Chấm dứt mối quan hệ ấy là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai”.

Tuy nhiên, sau chia tay, chị không thể “bình thường” được với chồng cũ. Và điều ấy cũng lan sang hai đứa con vì khi nhắc đến cha, các con chị gọi “ông ấy” và nhất quyết không muốn gặp mặt.

Chưa từng có ý định hại người cũ Chưa từng có ý định hại người cũ

Cùng cảm giác sốc và không tin vào sự thật, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (Q.Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ câu chuyện khi chồng sắp cưới có người con gái khác. Đau khổ vì bị lừa dối và càng đau hơn khi biết mối quan hệ kia đã ở giai đoạn thân thiết – trong khi chị và chồng sắp cưới đã chụp hình cưới và tính chuyện trăm năm. Cùng cảm giác sốc và không tin vào sự thật, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (Q.Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ câu chuyện khi chồng sắp cưới có người con gái khác. Đau khổ vì bị lừa dối và càng đau hơn khi biết mối quan hệ kia đã ở giai đoạn thân thiết – trong khi chị và chồng sắp cưới đã chụp hình cưới và tính chuyện trăm năm.

Khi bị phát hiện, “người ấy” nói lời chia tay. Chị tìm mọi cách để níu kéo mối tình 4 năm, thậm chí nhắn tin, đi gặp cô gái kia để mong “kéo giãn” mối quan hệ ấy nhưng bất thành. Khi bị phát hiện, “người ấy” nói lời chia tay. Chị tìm mọi cách để níu kéo mối tình 4 năm, thậm chí nhắn tin, đi gặp cô gái kia để mong “kéo giãn” mối quan hệ ấy nhưng bất thành.

Sự giày vò về tinh thần khiến thần sắc chị giảm sút nặng, stress, mất ngủ, không quan tâm đến ngày hay đêm, mọi thứ cứ lẫn lộn, chập chờn. Sự giày vò về tinh thần khiến thần sắc chị giảm sút nặng, stress, mất ngủ, không quan tâm đến ngày hay đêm, mọi thứ cứ lẫn lộn, chập chờn.

“Mình biết sẽ không thay đổi được gì nhưng không thoát ra cảm giác đó được. Vì mọi thứ quá đột ngột, bản thân vẫn còn yêu và bị phụ thuộc tình cảm nên chẳng thể tỉnh táo để suy xét. Mình luôn tự hỏi vì sao họ lại đối xử với mình như vậy, trong khi mình luôn lo lắng, quan tâm đến họ” – chị Tiên nhớ lại. “Mình biết sẽ không thay đổi được gì nhưng không thoát ra cảm giác đó được. Vì mọi thứ quá đột ngột, bản thân vẫn còn yêu và bị phụ thuộc tình cảm nên chẳng thể tỉnh táo để suy xét. Mình luôn tự hỏi vì sao họ lại đối xử với mình như vậy, trong khi mình luôn lo lắng, quan tâm đến họ” – chị Tiên nhớ lại.

Mất nửa năm trời để chấp nhận sự thật và tự “băng bó vết thương”, cả những giải pháp cứng rắn với bản thân như cắt đứt liên hệ, đổi số điện thoại, chặn Facebook…, chị mới thoát được nỗi đau âm ỉ trong lòng và hình ảnh người xưa. Chị Tiên cố gắng tìm tới bạn bè để chia sẻ, đi du lịch xa. Mất nửa năm trời để chấp nhận sự thật và tự “băng bó vết thương”, cả những giải pháp cứng rắn với bản thân như cắt đứt liên hệ, đổi số điện thoại, chặn Facebook…, chị mới thoát được nỗi đau âm ỉ trong lòng và hình ảnh người xưa. Chị Tiên cố gắng tìm tới bạn bè để chia sẻ, đi du lịch xa.

“Đó là cách giúp mình khuây khỏa. Sau đó, mình gặp gỡ và quen một người mới, chuyện cũ dần quên hẳn. Sau này bình tĩnh nghĩ lại, mình thấy chuyện chia tay không quá ghê gớm gì, cũng như chuyện mình thay đổi, vứt bỏ đi một thói quen, một vật thân thuộc mà thôi” – chị kể. “Đó là cách giúp mình khuây khỏa. Sau đó, mình gặp gỡ và quen một người mới, chuyện cũ dần quên hẳn. Sau này bình tĩnh nghĩ lại, mình thấy chuyện chia tay không quá ghê gớm gì, cũng như chuyện mình thay đổi, vứt bỏ đi một thói quen, một vật thân thuộc mà thôi” – chị kể.

Hỏi chị có giận “người ấy” hay có ý định trả thù không? Chị bảo vẫn còn giận nhưng lại thấy may mắn vì không cưới người đó. Hỏi chị có giận “người ấy” hay có ý định trả thù không? Chị bảo vẫn còn giận nhưng lại thấy may mắn vì không cưới người đó.

Lúc đau khổ nhất chị vẫn không hề suy nghĩ đến việc trả thù người cũ. “Cuộc sống của mình đáng để hạnh phúc, rồi mình sẽ gặp được người tốt hơn thôi…” – chị cười, nói phải tự an ủi và vực dậy chính mình. Lúc đau khổ nhất chị vẫn không hề suy nghĩ đến việc trả thù người cũ. “Cuộc sống của mình đáng để hạnh phúc, rồi mình sẽ gặp được người tốt hơn thôi…” – chị cười, nói phải tự an ủi và vực dậy chính mình.

Theo chị, người bị phụ tình dù hận đến đâu cũng nên kiềm chế cảm xúc để đừng làm hại người khác, nhất là không dính vào những hành vi phạm pháp, bởi khi ấy mình sẽ hủy hoại chính cuộc sống của mình. Theo chị, người bị phụ tình dù hận đến đâu cũng nên kiềm chế cảm xúc để đừng làm hại người khác, nhất là không dính vào những hành vi phạm pháp, bởi khi ấy mình sẽ hủy hoại chính cuộc sống của mình.

“Tái đầu tư” cho mình

Sau đủ mọi cung bậc cảm xúc khi chia tay người yêu, Trần Ngọc Ánh (29 tuổi, Q.Thủ Đức, TP.HCM) tìm quên bằng việc lao vào tập thể dục thể thao hằng ngày để “đầu óc bớt suy nghĩ”, cải thiện vóc dáng và “xốc” lại tinh thần. Sau đủ mọi cung bậc cảm xúc khi chia tay người yêu, Trần Ngọc Ánh (29 tuổi, Q.Thủ Đức, TP.HCM) tìm quên bằng việc lao vào tập thể dục thể thao hằng ngày để “đầu óc bớt suy nghĩ”, cải thiện vóc dáng và “xốc” lại tinh thần.

Cùng đó, Ánh đầu tư hơn cho việc ăn mặc, chăm sóc da… “Mình luôn cố suy nghĩ tích cực, rằng người đó không xứng đáng và dành nhiều thời gian để yêu bản thân, không cho phép mình phải hao tổn thời gian, sức lực vì một người như vậy” – Ánh trải lòng. Cùng đó, Ánh đầu tư hơn cho việc ăn mặc, chăm sóc da… “Mình luôn cố suy nghĩ tích cực, rằng người đó không xứng đáng và dành nhiều thời gian để yêu bản thân, không cho phép mình phải hao tổn thời gian, sức lực vì một người như vậy” – Ánh trải lòng.

Đó cũng là suy nghĩ của Đình Kiên (25 tuổi, Lâm Đồng) sau thời gian dài chán nản và cảm thấy cuộc đời toàn màu xám xịt. Kiên đã vực dậy bản thân, với suy nghĩ cách “trả thù” tốt nhất là lao vào làm việc và hoàn thiện chính mình. Hiện Kiên đã có người yêu mới. Đó cũng là suy nghĩ của Đình Kiên (25 tuổi, Lâm Đồng) sau thời gian dài chán nản và cảm thấy cuộc đời toàn màu xám xịt. Kiên đã vực dậy bản thân, với suy nghĩ cách “trả thù” tốt nhất là lao vào làm việc và hoàn thiện chính mình. Hiện Kiên đã có người yêu mới.

Thất tình không tệ như ta vẫn tưởngThất tình không tệ như ta vẫn tưởng

TTO – Tự do làm điều mình thích, có thời gian dành cho bản thân, cơ hội gặp được một nửa đích thực… chính là những điều bạn có được khi… thất tình. TTO – Tự do làm điều mình thích, có thời gian dành cho bản thân, cơ hội gặp được một nửa đích thực… chính là những điều bạn có được khi… thất tình.

Các câu hỏi về bị phụ tình là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bị phụ tình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bị phụ tình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bị phụ tình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bị phụ tình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bị phụ tình là gì

Các hình ảnh về bị phụ tình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bị phụ tình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về bị phụ tình là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment