Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo chi tiết từ A – Z

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo chi tiết từ A – Z thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo chi tiết từ A – Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo chi tiết từ A – Z”

Đánh giá về Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo chi tiết từ A – Z


Xem nhanh
[Huyền Bí TV] - Nam nữ đã đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng mãi vẫn không thể kết hôn hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp trục trặc dẫn đến duyên không thành. Theo tâm linh thì những người có DUYÊN ÂM theo sẽ lận đận trong chuyện hôn nhân tình cảm, chậm vợ muộn chồng hoặc thậm chí phải cô độc một đời nếu không hóa giải.

Channel: https://www.youtube.com/HuyenbiTV?sub_confirmation=1
Fanpage: https://www.facebook.com/NeewsThongtinChonloc
Website: http://TopMangaTV.com

Đừng quên Subcribe, Like và Share để ủng hộ mình nha!

hiện nay, có rất nhiều người không biết duyên âm là gì? Cách nhận biết duyên âm như thế nào? Hay cách hóa giải duyên âm ra sao? Tất cả sẽ được Kyniemsharp10nam.vn giải thích duyên âm là gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

THam khảo thêm:

 • Giải đáp tuổi Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giả thành công 100%
 • Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 sao gì chiếu mệnh, gặp hạn gì năm Nhâm Dần 2022? Cách hóa giải vận hạn cho tuổi Kỷ Tỵ
 • Mơ thấy xác chết cháy, khô, đuối, trôi sông, xác chết bốc mùi, trong quan tài đánh con gì? Điềm báo lành hay dữ?

Nội dung bài viết

Duyên âm là gì?

Duyên âm (bị người âm theo) là mối tiền duyên của một người đã mất và một người đang sinh sống tại dương thế. Khi một người mất đi nhưng còn lưu luyến tình cảm với người dương, họ cố chấp bám riết lấy người sống và không chấp nhận sự thật rằng mình đã chết.

Trong Phật Giáo, duyên âm được gọi là tiền duyên hoặc hận thù do nhân quả từ kiếp trước giữa những người đã từng yêu nhau nhưng chưa được giải quyết.

duyen-am-la-gi

Duyên âm được hình thành bởi một số nguyên nhân chính như sau:

 • Duyên âm do Yêu: có khả năng có từ kiếp trước hoặc phát sinh ở kiếp này. Vì vậy Duyên âm hình thành do Yêu cũng có khả năng bắt nguồn ở kiếp trước hoặc ở kiếp này.
 • Duyên âm do Hận: do lời thề hẹn mà bị trói chặt với người trần thường đi theo để phá duyên của người trần. và cạnh đó, hai người từng có thù hận ở kiếp trước, có thể do phản bội, phụ tình
 • Duyên âm do Ân: muốn báo ơn lên quan tâm, lúc nào tương đươngng cũng từ đó mà vô tình nảy sinh tình cảm hoặc vô tinh phá hoại nhân duyên của người sống.

✅ Mọi người cũng xem : vải may quần tây là vải gì

các loại duyên âm thường gặp nhất

Theo các chuyên gia tâm linh thì duyên âm sẽ có 4 loại cơ bản đó chính là: duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp, duyên đầu đường xó chợ và duyên trả nợ. chi tiết như sau:

✅ Mọi người cũng xem : bánh mì chấm sữa ông thọ bao nhiêu calo

1. Duyên tiền kiếp (duyên ở kiếp trước)

Duyên âm tiền kiếp là mối duyên của bạn với một người khác từ kiếp trước. Đến kiếp sống hiện nay, người đó vì vướng bận mối duyên này mà đi theo bạn. Loại duyên âm này thường không gây ra hại gì hoặc chỉ cản trở tình duyên khi bạn gặp người không tốt. Thậm chí, họ còn hay giúp đỡ bạn về các vấn đề trong đời sống.

tuy nhiên, nếu mối tình giữa bạn và người đó quá sâu nặng, khiến họ không thể nào buông bỏ xuống để siêu thoát thì sẽ rất nguy hại. Họ sẽ theo quấy phá đến cùng và khiến bạn không thể tìm được ý trung nhân của đời mình, quen ai cũng sẽ không thành hoặc có thành thì cũng gặp thường xuyên trắc trở mà dẫn đến kết cục chia tay nhau.

✅ Mọi người cũng xem : xôi có bao nhiêu calo

2. Duyên hiện kiếp (duyên ở kiếp này)

Duyên âm hiện kiếp giữa người dương và người âm ở kiếp này là những trường hợp vô tình chẳng may dính phải không hay biết.một vài trường hợp gặp duyên âm hiện kiếp như sau:

 • Đồ vật của người âm mất trẻ chưa chồng, chưa vợ mang về nhà một cách vô tình. Như mua quần áo, trang sức,… đã qua dùng.
 • Chọc ghẹo người âm chưa chồng chưa vợ bằng lời lẽ tán tỉnh, ve vãn. chi tiết như: thấy vài vị chân dung người đã mất mà khen xin phéph đẹp,… tỏ vẻ thương tiếc, nếu còn sống thì sẽ yêu,… Trường hợp này rất dễ bị duyên âm theo nếu có lời gạ gẫm.
 • Đi vệ sinh vào những nơi có người âm mất thiêng như: cây gạo, cây đa, các đoạn đường hay xảy ra t.ai n.ạn,…
 • Mua đất, thuê nhà có oan khí, có người ch.ết oan, t.ử t.ự vì tình,…
 • Hay đi sớm/ về muộn vào những khung giờ có âm khí nặng.
 • Đi đường gặp vong linh mất trẻ có ngày tháng năm sinh trùng với mình, lại hợp mệnh nên vong linh đi theo thành duyên âm.

3. Duyên trả nợ

Hay còn được gọi là trả nợ duyên là loại duyên âm mà những người kiếp trước bạn yêu họ nhưng bị họ từ chối. Loại này thường sẽ theo bạn đủ ngày tháng, hết nợ thì sẽ tự đi. Nếu vong hồn này tốt thì sẽ ở bên giúp đỡ bạn còn như bình thường thì sẽ không hại bạn, mà cũng chẳng giúp đỡ bạn.

duyen-am-la-gi-1

4. Duyên âm đi theo phá

Đây là những vo.ng đi lang thang, không được thờ cúng cẩn thận. Bạn vô tình lọt vào tầm ngắm của họ; họ thích bạn, thấy hợp nên đi theo với mục đích muốn kết duyên vợ chồng với họ. Loại duyên âm này thường đi theo để phá tình duyên, tài lộc, sức khỏe,.. của người bị theo.

Dấu hiệu nhận biết người có duyên âm

 • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…
 • Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi ngay lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…
 • Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).
 • nhiều xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại thường xuyên lần nhưng chưa hề quen biết.
 • Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người mỏi mệt không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra tác nhân.
 • nhiều bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây ra nên.
 • Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cơm bằng nồi lẩu mini

Cách hóa giải duyên âm theo

Có thường xuyên cách hóa giải duyên âm nhưng được nhiều người lựa chọn và áp dụng đó là những cách sau:

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của diverse là gì

1. Làm lễ cắt duyên âm

Cách hóa giải duyên âm được thường xuyên người áp dụng đó chính là thực hiện nghi lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất.

Cách cắt duyên âmhay lễ trả nợ tiền duyên phải được thực hiện ở các đền thờ Thánh Mẫu, các Điện, Phủ khác ngoài Chùa. Theo Phật giáo, người tu hành không được rẽ duyên của người khác.duyen-am-la-gi-2

Lễ cắt duyên âm được thực hiện với mục đích là an ủi linh hồn của người đã mất, mong muốn linh hồn sớm được an nghỉ, sớm được siêu thoát.

2. dùng đồ vật phong thủy

Ngoài việc thực hiện lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất thì bạn cũng nên dùng các đồ vật phong thuỷ như đá phong thuỷ, vòng tay,… Hoặc bạn cũng có thể nhờ thầy để chọn hướng phòng, giường ngủ để cải thiện đường tình duyên

3. Làm từ thiện giải nghiệp

nhiều vào các vận hành từ thiện, công ích để tạo phước giải nghiệp. Hãy đốt nhéng (hương), khấn vái trước bàn thờ tổ tiên nhiều để cầu bình an, may mắn cầu cho tình duyên được thuận buồm xuôi gió.

4. Giải tỏa tâm lý

Chúng ta nên giải tỏa tâm lý bằng cách dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, vứt bỏ những món đồ cũ, gặp gỡ bạn bè, thiền, Bên cạnh việc tích phúc thiện, tâm trí khỏe mạnh cũng là một trong số những món vũ khí lợi hại giúp bạn cắt duyên âm hiệu quả.

Duyên âm tốt hay xấu?

Duyên âm là xấu hay tốt thì vẫn chưa ai có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Đối với mỗi quan niệm thì sẽ có những câu trả lời khác nhau:

 • Thế giới tâm linh cho rằng duyên âm là 1 mối tình cực kỳ ngang trái, không mang lại điều tốt lành gì cho người sống. Khi người sống ở dương thế mà gặp phải duyên âm thì chuyện tình cảm và hôn nhân thường phải đối diện với thường xuyên trục trặc, đau khổ.
 • Còn theo quan niệm của Phật giáo, thì duyên âm lại là một mối tình tốt đẹp. Người cõi âm sẽ luôn ở bên theo dõi và phù hộ cho người sống ở dương thế được bình an, hạnh phúc.

Âm dương không thể nào hoà hợp thành một được, vậy nên muốn cắt bỏ được mối duyên này. Bạn sẽ phải tìm cách để hoá giải và cầu cho linh hồn người đã c.h.ế.t được nhanh chóng siêu thoát và sớm đầu thai chuyển thế. Biết đâu ở kiếp nào đó, cả hai sẽ lại gặp được nhéu và bắt đầu một mối lương duyên mới.

✅ Mọi người cũng xem : vi rút covid 19 là gì

Duyên âm có thật sự tồn tại không?

Dù khoa học đã có sự phát triển vượt bậc nhưng chưa ai có thể khẳng định và đưa ra bằng chứng xác thực rằng liệu có linh hồn? Có tồn tại cõi âm hay có duyên âm không?

tuy nhiên, trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp những người bị trục trặc về đường tình duyên, lục đục trong truyện vợ chồng,… khi đi xem được các thầy phán là có duyên âm.

Và sau khi cắt thì đường tình duyên lại rất thuận lợi, không gặp trắc trở gì. Thậm chí, còn có rất thường xuyên truyện duyên âm ly kỳ như: Có th.ai với duyên âm,… nghe mà rùng rợn cả tóc gáy,…

Sau khi đọc xong bài viết của công ty chúng tôi các bạn có thể biết được duyên âm là gì, dấu hiệu nhận biết duyên âm và cách hóa giải duyên âm rồi nhéCác câu hỏi về bị duyên âm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bị duyên âm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment