Đột Quỵ (Stroke) – Family Caregiver Alliance

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đột Quỵ (Stroke) – Family Caregiver Alliance thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Đột Quỵ (Stroke) – Family Caregiver Alliance trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đột Quỵ (Stroke) – Family Caregiver Alliance”

Đánh giá về Đột Quỵ (Stroke) – Family Caregiver Alliance


Xem nhanh
Video dài 6 phút bao gồm thuật ngữ chuyên ngành cũng như giải phẫu:
- Vòng nối Willis não- Circle of Willis
- Tai biến mạch máu não- Đột quỵ- Stroke- Cerebral vascular accident- CVA
- FAST và BEFAST trong phát hiện bênh nhân đột quỵ. (5:20-6:00)

Family Caregiver Alliance and reviewed by Thelma Edwards, R.N., National Stroke Association, and Freddi Segal-Gidan, P.A., Ph.D.

Định nghĩa

Đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc Giảm một cách đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì lý Vì vậy, đột quỵ được coi là một tình huống cấp cứu y tế và cần có chẩn đoán và điều trị kịp thời.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ anion là gì

Thực tế

Đột quỵ, thường gọi là “tai biến mạch máu não”, là tác nhân hàng đầu của tàn tật và tử vong trên toàn thế giới. Gần 800.000 người Mỹ bị đột quỵ hàng năm—xấp xỉ 137.000 người trong số đó tử vong và cuộc sống của những người sống sót thay đổi mãi mãi. Ngày nay có khoảng 6,5 triệu người sống sót qua đột quy đang sống ở Mỹ. thường xuyên năm trước, đột quỵ được coi là không thể chữa trị, nhưng tình trạng này không còn đúng nữa, đặc biệt là với các kỹ thuật mới Hiện tại.

✅ Mọi người cũng xem : tứ không là gì

các loại đột quỵ chính

 • Đột quỵ do thiếu máu cục bộ: gây ra ra bởi tắc nghẽn trong động mạch, chiếm khoảng 85% số ca đột quỵ. Mặc dù có những đánh giá trên diện rộng, nhiều cơn đột quỵ thuộc dạng này vẫn còn chưa rõ nguyên nhân. May mắn thay, các liệu pháp dự phòng có hiệu quả cho tất cả các loại đột quỵ do thiếu máu cục bộ. những loại đột quỵ do thiếu máu cục bộ phổ biến là:
  • Đột quỵ do huyết khối: Một cục máu đông (huyết khối) hình thành trong một động mạch ở cổ hoặc não. Những động mạch này có khả năng có tích tụ chất béo, gọi là các mảng bám.
  • Đột quỵ do tắc mạch: Tắc nghẽn bởi các cục máu đông hình thành ở đâu đó trong cơ thể (thường là tim) và di chuyển đến não. Nguồn thường nhật thường là nhịp bất thường ở hai buồng phía trên của tim (rung tâm nhĩ), có thể làm hình thành cục máu đông.
 • Đột quỵ do xuất huyết: Xuất huyết có nghĩa là chảy máu. Loại đột quỵ này được gây ra bởi sự rò rỉ hoặc vết nứt trên một động mạch não hoặc trên bề mặt não. Những vết nứt này có khả năng là do phình mạch (một khu vực mỏng, yếu trên thành động mạch) hoặc bởi sự dị dạng của hệ thống mạch máu não. Xuất huyết có thể xuất hiện ở trong não, hoặc trong khoảng không giữa não và lớp bảo vệ bên ngoài của nó. Khoảng 15% trường hợp đột quỵ là do xuất huyết.
 • Cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA): Thường gọi là đột quỵ nhỏ, TIA thực chất là những giai đoạn ngắn có triệu chứng của đột quỵ, thường chỉ kéo dài vài phút. TIA được gây ra bởi sự hạn chế tạm thời dòng máu cung cấp cho một phần của não, và không gây ra ra công dụng rõ rệt dài lâu. Nhưng TIA được coi là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ cao hơn, và cần được đánh giá bởi một bác sỹ ngay.

✅ Mọi người cũng xem : ceo là làm gì

Triệu chứng

Các dấu hiệu cảnh báo của đột quỵ và TIA giống nhéu, và bao gồm sự xuất hiện đột ngột và ngắt quãng của:

 • Tê liệt cấp tính, ốm yếu hoặc tê cứng mặt, cánh tay hoặc chân, đặc biệt là một bên của cơ thể. Nếu bạn không thể nâng hai tay qua đầu cùng một lúc, hoặc nếu bạn không thể cười một cách bình thường, bạn có khả năng đang bị đột quỵ.
 • Mất thăng bằng đột ngột, chóng mặt, mất phối hợp.
 • Mờ mắt hoặc hạn chế thị lực ở một hoặc cả hai mắt đột ngột, hoặc nhìn đôi.
 • Lú lẫn đột ngột, khó nói hoặc không hiểu các câu đơn giản. Nếu bạn không thể nhắc lại một câu đơn giản, bạn có thể đang bị đột quỵ.
 • Đau đầu khu trú nghiêm trọng, không giải thích được và xuất hiện nhénh; có khả năng kèm theo nôn mửa.

Có nguy cơ đột quỵ cao hơn nếu thấy xuất hiệu thường xuyên hơn một trong các dấu hiệu này. tuy nhiên, có nhiều tình trạng khác có thể giống đột quỵ, và cần phải có một chuyên gia y tế xác định tác nhân của các triệu chứng này. Việc học cách nhận biết các dấu hiệu này là quan trọng, và nếu có thể, chú ý ngay khi chúng bắt đầu. Mặc dù chúng có thể không gây ra đau và thậm chí qua đi nhanh chóng, chúng là những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng một cơn đột quỵ đã xảy ra hoặc có khả năng sắp xuất hiện. Mỗi phút đều đặn có ý nghĩa: bạn được điều trị càng sớm (lý tưởng là không quá 60 phút), nguy cơ xuất hiện tổn thương vinh viễn càng hạn chế. Nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo đột quỵ nào, liên lạc với bác sỹ hoặc người chăm sóc thể trạng của bạn, đi đến phòng cấp cứu hoặc gọi cho 911 ngay!

Chẩn đoán

Việc xác định đúng nguyên nhân căn bản và vị trí của đột quỵ sẽ quyết liệt việc điều trị. Công nghệ y tế tiên tiến đã làm tăng rõ rệt khả năng chẩn đoán chính xác đột quỵ và đánh giá tổn thương đến não bộ. mặc khác, không phải lúc nào cũng dễ nhận biết các cơn đột quỵ nhỏ vì triệu chứng có thể bị bỏ qua bởi bệnh nhân và gia đình do hiểu nhầm đó là do lão hóa, hoặc có khả năng bị nhầm lẫn với các triệu chứng của các bệnh thần kinh khác. Như đã lưu ý ở trên, bất kỳ dấu hiệu cảnh báo đột quỵ nào cần cũng cần phải đánh giá y tế ngay lập tức. Như là các chuyên gia y tế sẽ nói với bạn, “càng mất thường xuyên thời gian, tổn thương não càng nghiêm trọng hơn”.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tomyum

Các yếu tố nguy cơ

nhiều yếu tố nguy cơ khiến một người dễ bị đột quỵ hơn. Các nguy cơ này bao gồm các  yếu tố có khả năng kiểm soát được (những điều bạn có thể thay đổi) và không thể kiểm soát được (những điều bạn không thể thay đổi). Tin tốt là có khả năng phòng tránh được hơn một nửa số loại đột quỵ bằng chăm sóc y tế và thay đổi ngay lối sống.

 • Chứng tăng huyết áp (cao huyết áp): Nguy cơ đột quỵ bắt đầu tăng khi huyết áp duy trì ở trên mức 115/75. Cao huyết áp, tác nhân hàng đầu của đột quỵ, làm tổn thương thành động mạch và có khả năng làm tăng hoạt động đông máu, kéo theo sự hình thành các cục máu đông gây đột quỵ. Do cao huyết áp có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hai đến sáu lần, kiểm soát huyết áp giúp hạn chế nguy cơ một cách đáng kể. Có sẵn một số thuốc giúp kiểm soát cao huyết áp.
 • Hút thuốc: Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ. Bên cạnh việc gây ra hại cho phổi, hút thuốc cũng làm tổn thương thành mạch máu, làm tăng quy trình xơ cứng động mạch, khiến tim làm việc nhiều hơn và làm tăng huyết áp. Phơi nhiễm với hút thuốc thụ động cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tin tốt là, nếu bạn dừng hút thuốc hôm nay, không quá hai đến năm năm, nguy cơ đột quỵ của bạn sẽ ngang với người chưa bao giờ hút thuốc.
 • Cholesterol cao và thừa cân: Mức cholesterol từ 200 trở xuống là tốt nhất cho người trưởng thành. Cholesterol thừa có thể tích tụ trên thành động mạch và dẫn đến tắc những mạch này. Thừa cân làm quá tải toàn bộ hệ tuần hoàn và mở đường cho các yếu tố nguy cơ khác của đột quỵ, như là cao huyết áp. Lối sống ngồi yên ít vận động làm gia tăng nguy cơ. Uống các thuốc statin làm hạn chế cholesterol có thể Giảm nguy cơ đột quỵ.

Bạn có thể không thể thay đổi ngay các yếu tố sau, nhưng bạn có thể Giảm thiểu tác động của chúng lên nguy cơ đột quỵ chung bằng cách tập trung vào các yếu tố có khả năng kiểm soát được ở trên.

 • Tuổi tác: Mặc dù lớp trẻ tuổi có thể bị đột quỵ, nguy cơ đột quỵ tăng gấp đôi mỗi 10 năm kể từ tuổi 55.
 • giới tính: phái mạnh có nguy cơ đột quỵ cao hơn một chút so với nữ giới.
 • Chủng tộc: Người Mỹ gốc Phi có nguy cơ đột quỵ cao hơn gần gấp đôi so với người da trắng.
 • Tiền sử gia đình: Bạn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn nếu gia đình có người từng bị đột quỵ.
 • Đái tháo đường: Các vấn đề về tuần hoàn liên quan đến đái tháo đường có khả năng tăng nguy cơ đột quỵ thậm chí là khi mức đường huyết và insulin được kiểm soát chặt chẽ.
 • Bệnh tim mạch: Bị đau tim có khả năng làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn. Một yếu tố nguy cơ bổ sung là một bất thường ở tim được gọi là rung tâm nhĩ (AF), một loại bất thường nhịp tim đặc biệt ảnh hưởng đến trên một triệu người Mỹ. Thông thường, cả bốn buồng tim của trái tim đập theo cùng một nhịp, khoảng 60 đến 100 lần một phút. Ở người bị AF, tâm nhĩ trái có khả năng đập nhénh và không kiểm soát được lên đến 400 lần một phút. Nếu không được điều trị, AF có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn từ 4 đến 6 lần. Thuốc có khả năng giúp điều trị điều này.
 • Đột quỵ tái phát: Một người có tiền sử đột quỵ có nguy cơ cao bị một lần đột quỵ khác. Nguy cơ cao này kéo dài xấp xỉ năm năm và Giảm dần theo thời gian; nguy cơ cao nhất là trong vòng vài tháng đầu tiên. Bên cạnh chú ý tới những yếu tố nguy cơ đột quỵ có khả năng kiểm soát được, những người trải qua đột quỵ có thể hưởng lợi từ thuốc kê đơn để hạn chế nguy cơ đột quỵ của mình.
 • Cơn thiếu máu não thoáng qua: Bị một cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) làm tăng nguy cơ bị đột quỵ lớn trong tháng, thường là trong hai ngày. Các thuốc, bao gồm aspirin có thể được kê để giúp ngăn chặn cơn đột quỵ trong tương lai.

Bên cạnh các yếu tố nguy cơ trên, đột quỵ cũng có liên quan đến việc dùng rượu nhiều (đặc biệt là uống quá độ); dùng các thuốc trái luật như cocain và methamphetamin; tăng lượng hồng cầu; đau nửa đầu kèm hoa mắt (rối loạn thị giác); thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormon với estrogen. Chưa có chứng minh nào chỉ ra có mối quan hệ trực tiếp giữa căng thẳng và nguy cơ đột quỵ. tương đương với thường xuyên tình trạng, tập luyện tối thiểu 30 phút hàng ngày trong tuần làm hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Điều trị

một trong những nguyên nhân cho sự khẩn cấp của việc đánh giá các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ là các nhà thống kê đã phát hiên ra rằng tổn thương não do đột quỵ có thể lan ra ngoài khu vực bị tác động bởi đột quỵ và có thể trở nên tệ hơn không quá 24 giờ đầu tiên. Nhân viên y tế tìm cách Giảm hoặc phòng ngừa tổn thương thứ phát này bằng các loại thuốc riêng trong vòng một số giờ đầu tiên sau đột quỵ nếu phù hợp.

Khi đột quỵ xảy ra, nhập viện là cần thiết để xác định nguyên nhân và loại đột quỵ và để điều trị hoặc ngăn chặn các biến chứng tiếp theo. có thể cần điều trị bằng phẫu thuật tương đương bằng thuốc.

Một khi tình trạng của người sống sót sau đột quỵ đã ổn định và sự thiếu hụt thần kinh có vẻ không còn tiếp diễn, giai đoạn phục hồi chức năng bắt đầu. hồi phục chức năng không chữa được đột quỵ. Thay vào đó, nó tập trung vào việc hạn chế thiểu tổn thương vĩnh viễn và tăng cường thích nghi. phục hồi chức năng có thể bao gồm việc tập luyện tích cực các lĩnh vực khác nhau bao gồm chuyển động, thăng bằng, nhận thức về không gian và cơ thể, kiểm soát ruột/bàng quang, ngôn ngữ và các phương pháp mới về thích nghi tâm lý và cảm xúc. Chương trình phục hồi chức năng sau đột quỵ bao gồm các nỗ lực phối hợp của nhiều chuyên gia y tế.

Xấp xỉ 80% số người sống sót sau đột quỵ bị thâm hụt về thể chất, nhận thức và ngôn ngữ mà có thể được giúp đỡ thông qua hồi phục chức năng. Đôi khi có người không nhận được các sản phẩm họ cần vì các sản phẩm này không được giới thiệu tới họ hoặc vì bên bảo hiểm thông báo rằng họ không bao trả chi phí đó. Bạn có khả năng cần hỏi thường xuyên và kiên quyết để có được sự trợ giúp mình cần. Một người lên kế hoạch xuất viện có khả năng giúp đỡ bằng cách cấp giấy giới thiệu đến các trung tâm phục hồi chức năng. Một nhân viên xã hội có khả năng có ích khi cần thực hiện các thu xếp đặc biệt cho việc chăm sóc dài hạn và giới thiệu tới các nguồn lực cộng đồng.

hậu quả sau đột quỵ

phục hồi sau đột quỵ khác nhéu: một vài người có thể hồi phục hoàn toàn trong khi những người khác sẽ bị khuyết tật nhẹ, trung bình hoặc nghiêm trọng. phục hồi nhénh nhất xảy ra trong vòng 30 ngày đầu tiên sau đột quỵ. hậu quả cụ thể trên một người sống sót sau đột quỵ sẽ phụ thuộc vào vị trí và phạm vi của đột quỵ và việc người đó đã được điều trị nhanh như thế nào. Đột quỵ xảy ra ở bán cầu não trái có khả năng ảnh hưởng đến giao tiếp và trí nhớ, tương đương vận động ở phần cơ thể bên phải. Đột quỵ xảy ra ở bán cầu não phải có thể gây ảnh hưởng các khả năng không gian và nhận thức, tương đương vận động ở phần cơ thể bên trái.

Mặc dù không có hai người sống sót sau đột quỵ nào có tổn thương hoặc khuyết tật giống hệt nhau, những triệu chứng thể chất, nhận thức và cảm xúc chung của những người này thường là:

 • Tê liệt hoặc yếu: Thường là ở một bên cơ thể, bao gồm cả mặt và miệng. Bệnh nhân có thể bị khó nuốt hoặc bị bỏ mặc một bên (lờ hoặc quên mất phần cơ thể bị tác động).
 • Vấn đề thị giác: Bệnh nhân có khả năng không tập trung nhìn được, có khả năng có điểm mù hoặc có vấn đề với tầm nhìn ngoại vi.
 • điều kiện trong giao tiếp: Mất ngôn ngữ là khái niệm được sử dụng để mô tả tập hợp sự thiếu hụt về giao tiếp, bao gồm gặp vấn đề khi nói, hiểu, đọc và viết.
 • Rối loạn cảm xúc: Biểu hiện không kiểm soát, không lý giải được của hành động khóc, tức giận hoặc cười mà có thể ít có LH đến trạng thái cảm xúc hiện nay của bệnh nhân. Những biểu hiện này thường đến và đi nhénh chóng và có khả năng Giảm dần theo thời gian.
 • Trầm cảm: Lo âu (đặc biệt là về có khả năng gặp một cơn đột quỵ khác) và trầm cảm không phải là hiếm gặp sau đột quỵ, và có thể có tác nhân sinh lý và tâm lý. có thể sử dụng thuốc để Giảm nhẹ những triệu chứng này.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ aram là gì

Chăm sóc

Việc chăm sóc một người bị đột quỵ là thử thách. Các có khả năng hành vi, ghi nhớ, giao tiếp và thể chất đều đặn có khả năng bị ảnh hưởng bởi đột quỵ. Khi một người yêu quý phải nhập viện lần đầu tiên ngay sau khi bị đột quỵ, các gia đình thường tham gia giúp cung cấp thông tin về tiền sử và triệu chứng của bệnh nhân, kiểm tra việc điều trị, trao đổi về các lựa chọn chăm sóc bệnh nhân và nhìn chung đóng vai trò kết nối giữa nhân viên bệnh viện và bệnh nhân. Bạn đột nhiên trở thành người phát ngôn và ủng hộ chính của bệnh nhân.

Khi quá trình điều trị tiến triển, bạn, với vai trò là người chăm sóc chính, cũng có thể tham gia vào việc lựa chọn cơ sở hồi phục chức năng, phối hợp các dịch vụ chăm sóc tại nhà, cung cấp vận chuyển, giữ nhà và nấu ăn và giao tiếp với các bác sỹ và nhân viên hồi phục chức năng. Khi thời gian trôi qua và những thiếu hụt vẫn còn tồn tại, bạn cũng có khả năng phải đối phó với sự trầm cảm của bệnh nhân, mong muốn chăm sóc thể chất, phối hợp chăm sóc tại nhà với các liệu pháp nghề nghiệp, lời nói hoặc thể chất, hỗ trợ giao tiếp nếu bệnh nhân bị suy giảm khả năng giao tiếp và cung cấp sự khuyến khích về tâm lý và xã hội.

Sẽ có ích khi nhớ rằng bạn không thực hiện công việc này một mình—có sẵn trợ giúp trong cộng đồng và điều quan trọng là phải tìm kiếm. phục hồi chức năng có khả năng là một quá trình lâu dài với tiến triển chậm chạp và đôi khi thất thường—quy trình hồi phục của mỗi người đều khác nhéu. Vai trò ủng hộ của bạn vẫn sẽ tiếp tục. Trong khi hồi phục, hãy cố găng tập trung vào có khả năng của bệnh nhân hơn là hạn chế của họ, và khuyến khích họ mỗi khi có tiến bộ, dù lớn hay nhỏ.

Mặc dù chăm sóc cho người mình yêu quý có khả năng tốn thường xuyên thời gian, hãy cố gắng chú ý tới thể trạng của chính bạn và cách mà bất kỳ stress nào có khả năng gây ảnh hưởng bạn. Để tránh uể oải về việc chăm sóc, hãy cố gắng ngủ đủ, ăn uống lành mạnh, chú ý đến mong muốn y tế của bản thân và tập luyện khi có khả năng.

Trợ giúp về tư vấn và nghỉ ngơi (tức là tạm giao việc chăm sóc cho một thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc người chăm sóc được thuê) có khả năng cho phép bạn có một khoảng thời gian một mình để tập hợp và làm mới năng lượng cho những công việc phía trước. Hãy nhớ bắt buộc trợ giúp khi bạn thấy cần. Tìm trợ giúp cho chính bạn, tương đương cho người bạn yêu thương, là rất cần thiết và có lợi cho cả người mà bạn chăm sóc và bạn.

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch chi tiêu tiếng anh là gì

Nguồn lực

Liên Hiệp Người Chăm Sóc Gia ĐìnhTrung Tâm Quốc Gia về Chăm Sóc(415) 434-3388 | (800) 445-8106Trang web: www.caregiver.orgE-mail: [email protected] (liên kết gửi e-mail)FCA CareNav: https://fca.cacrc.org/loginServices by State: https://www.caregiver.org/connecting-caregivers/services-by-state/

Liên Hiệp Người Chăm Sóc Gia Đình (FCA) tìm cách cải thiện chất lượng đời sống cho những người chăm sóc thông qua đào tạo, các sản phẩm, thống kê và vận động. Thông qua Trung Tâm Quốc Gia về Chăm Sóc, FCA cung cấp thông tin về xã hội, chính sách công cộng, và các vấn đề chăm sóc và cung cấp hỗ trợ trong việc phát triển các chương trình công cộng và cá nhân dành cho những người chăm sóc. Cho cư dân của Vùng Vịnh San FranCisco, FCA cung cấp các sản phẩm hỗ trợ trực tiếp cho người chăm sóc cho những người mắc bệnh Alzheimer, đột quỵ, chấn thương sọ não, bệnh Parkinson và các tình trạng thể trạng suy nhược khác  mà người trưởng thành gặp phải.

Tài liệu thông tin và lời khuyên của FCA

Danh sách thông tin và lời khuyên có sẵn trực tuyến tại www.caregiver.org/fact-sheets.

 • Thuê giúp việc tại nhà
 • Lên kế hoạch xuất viện: Hướng dẫn cho các gia đình và người chăm sóc

✅ Mọi người cũng xem : con nhà huỳnh đế bần cùng nghĩa là gì

Những tổ chức và đường dẫn khác

Bước Tiếp Theo Khi Chăm Sócwww.nextstepincare.org (đường dẫn ở bên ngoài)Quỹ Liên Hiệp Bệnh Viện có các thông tin và lời khuyên toàn diện để giúp những người chăm sóc trong gia đình và nhân viên y tế lên kế hoạch di chuyển bệnh nhân. Có sẵn bản dịch tiếng Tây Ban nha.

Hiệp Hội Đột Quỵ Quốc Giawww.stroke.org (đường dẫn ở bên ngoài)Hiệp Hội Đột Quỵ Quốc Gia cung cấp đào tạo, thông tin và giới thiệu và nghiên cứu về đột quỵ cho các gia đình, nhân viên y tế và những người khác quan tâm đến hoặc bị ảnh hưởng bởi đột quỵ.

Hiệp Hội Đột Quỵ Hoa Kỳwww.strokeassociation.org (đường dẫn ở bên ngoài)Hiệp Hội Đột Quỵ Hoa Kỳ cung cấp thông tin và tài trợ cho các chương trình và nhóm hỗ trợ trong cả nước cho những người sống sót sau đột quỵ và thành viên gia đình.

AbleDatawww.abledata.com (đường dẫn ở bên ngoài)AbleData cung cấp thông tin khách quan về những sản phẩm công nghệ hỗ trợ và thiết bị phục hồi chức năng.

Tờ thông tin này được chuẩn bị bởi Liên Hiệp Người Chăm Sóc Gia Đình và được đánh giá bởi Điều dưỡng đã đăng ký Thelma Edwards, Hiệp Hội Đột Quỵ Quốc Gia và Tiến sỹ, Trợ lý bác sỹ Freddi Segal-Gidan, Trường Đại Học Y Keck, Đại Học Nam California, Trung Tâm hồi phục Chức Năng Quốc Gia Rancho Los Amigos và bởi Hiệp Hội Đột Quỵ Peninsula. © 2016-2020 Family Caregiver Alliance. Tất cả các quyền được bảo hộ. Đánh giá và cập nhật năm 2010. Các câu hỏi về bệnh đột quỵ tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bệnh đột quỵ tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bệnh đột quỵ tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bệnh đột quỵ tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bệnh đột quỵ tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bệnh đột quỵ tiếng anh là gì


Các hình ảnh về bệnh đột quỵ tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về bệnh đột quỵ tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về bệnh đột quỵ tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment