Bệnh câm: Nguyên nhân và triệu chứng | Sở Y tế Nam Định

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bệnh câm: Nguyên nhân và triệu chứng | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bệnh câm: Nguyên nhân và triệu chứng | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bệnh câm: Nguyên nhân và triệu chứng

Đánh giá về Bệnh câm: Nguyên nhân và triệu chứng | Sở Y tế Nam Định


Xem nhanh
★Fanpage của kênh: https://www.facebook.com/kenhvideosuckhoe365/
★Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh, nhớ đăng ký để cập nhật thông tin sức khỏe mới nhất
★Mọi khiếu nại hoặc góp ý xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] Chân thành cảm ơn.

Thứ Sáu, 15/5/2020 0:27′(GMT+7)

Bệnh câm hay là trạng thái không nói được có thể do bẩm sinh, rối loạn ngôn ngữ hoặc do rối loạn các chức năng bên trong của cơ thể. một số người không nói do rối loạn trầm cảm. Hầu hết những người bị câm là do bị điếc từ nhỏ. Một công dụng phụ của thuốc, chấn thương, nhiễm trùng hoặc bệnh có thể gây ra không còn cảm giác thính giác dẫn đến mất có khả năng ngôn ngữ.

nguyên nhân bệnh câm

Có nhiều tác nhânbệnh câm ở trẻ:

– Di truyền: Gen câm điếc nằm trên nhiễm sắc thể thường, di truyền do gen trội hay gen lặn đều đặn có khả năng kéo theo điếc. Các nhà khoa học đã phát hiện một loại gen gây điếc và tên là gen PDS.Người có khả năng hình bình thường nhưng có gen di truyền câm điếc là gen lặn ở thể đồng hợp tử, nếu xây dựng gia đình với người bình thường (không mang gen lặn) thì con của họ phát sinh sẽ bình thường. Tuy con không bị điếc nhưng mang gen lặn ở thể dị hợp tử, và  Nếu người mang gen lặn ở thể đồng hợp tử xây dựng gia đình với người cùng mang gen lặn (đồng hợp tử hay dị hợp tử), thì con của họ phát sinh sẽ bị câm điếc.

– Đột biến liên quan đến 4 gen GJB2, GJB3, SLC26A4, 12S rRNA.

– Do bị điếc bẩm sinh

– Tổn thương các bộ phận cơ thể có liên quan đến nói như: lưỡi, họng, dây thanh âm…

– Chấn thương vùng broca ( vùng có liên quan đến sản xuất ngôn ngữ).

nguyên nhân câm ở trẻ em thường do trẻ phát sinh bị điếc nhưng không được phát hiện kịp thời gây nên tình trạng câm điếc bẩm sinh.

Triệu chứng bệnh câm

Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi: bé không cử động tay chân, khóc hay phản ứng với những tiếng động lớn bất ngờ.

Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: không phân biệt được tiếng nói của cha mẹ, có tiếng nói nhưng không xác định được hướng giọng nói.

Trẻ từ 5-9 tháng:không thể hiểu ý người lớn đưa ra, ví dụ mẹ kêu bé vẫy tay để chào tạm biệt nhưng bé không có phản ứng làm theo.

Trẻ 10-12 tháng tuổi:ở độ tuổi này bé bắt đầu bập bẹ nói những tiếng đầu tiên như bố, mẹ, ông, bà…hoặc từ dễ dàng khác.

mặt khác trẻ không có phản ứng với âm thanh hoặc không có phản ứng khi nghe gọi tên mình. Khi thấy trẻ có những dấu hiệu này thì cần nghĩ đến trẻ có khả năng bị điếc bẩm sinh hay có khả năng nghe của trẻ kém là một trong số những nguyên do gây ra câm bẩm sinh.

Phòng ngừa bệnh Câm

Tránh các yếu tố nguy cơ như: không hút thuốc lá khi mang thai tương đương tiếp xúc với khói thuốc, không cho thai nhi nghe nhạc trong bụng mẹ với tần số cao…. 

Khám sàng lọc cho trẻ: Theo học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị trẻ em nên kiểm tra thính giác vào các thời điểm sau: khi họ bắt đầu đi học,lúc 6, 8 và 10 tuổi, ít nhất một lần khi trẻ học trung học cơ sở, một lần trong thời gian học trung học phổ thông

Nhật Anh (t/h)Các câu hỏi về bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì


Các hình ảnh về bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về bệnh câm điếc bẩm sinh là đột biến gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment