Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long

Cập nhật ngày 21/03/2023 bởi mychi

Bài viết Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long” Bài viết Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long”

Đánh giá về Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long

Xem nhanh
Đoạn video phỏng vấn truyền cảm hứng của Lý Tiểu Long được dịch thuật từ Anh sang Việt và chèn phụ đề Việt (Vietsub) bởi Dịch Thuật SMS.
Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật video tiếng Anh, làm phụ đề, thuyết minh, lồng tiếng chuyên nghiệp.
Dịch vụ được thực hiện cho: video clip, TVC, phim phóng sự, phim tự giới thiệu doanh nghiệp, video clip quảng cáo, video clip giới thiệu sản phẩm, v.v.
Gọi 0934 436 040 (Zalo, Viber) để báo giá nhanh.
Website:
http://www.dichthuatsms.com/dich-phim/dich-phim-tieng-anh-long-tieng-va-chen-phu-de-tieng-anh/
http://www.dichthuatsms.com/dich-phim/
----------------
Từ khóa:
dịch Vietsub phim quảng cáo,dịch video clip,dịch thuật video youtube,dịch thuật quảng cáo,dịch thuật video clip,dịch phụ đề quảng cáo,dịch lồng tiếng phim,dịch phụ đề phim quảng cáo,dịch phụ đề TVC quảng cáo,dịch lồng tiếng TVC,dịch quảng cáo,dịch video,dịch TVC,dịch phụ đề phim,dịch thuật video youtube,ghép phụ đề cho video clip tiếng Anh,dịch vụ làm phụ đề cho video tiếng Anh,dịch vụ dịch thuật sub từ tiếng Anh sang Việt, chèn sub tiếng Việt cho video tiếng Anh, dịch phụ đề Việt cho phim tiếng Anh, dịch thuật phụ đề từ tiếng Anh sang Việt,dịch vụ dịch thuật phụ đề từ tiếng Việt sang tiếng Anh,dịch vụ chèn sub cho video clip tiếng Anh,dịch vụ dịch thuật sub tiếng Anh,dịch vụ dịch phụ đề sang tiếng Anh, ghép phụ đề cho TVC tiếng Anh,dịch vụ ghép phụ đề cho clip tiếng Anh

Ở tuổi đôi mươi, lịch sử một thời võ thuật viết thư gửi người bạn tâm sự về khát khao, hoài bão, cũng như quan điểm sống .Lý Tiểu Long nổi tiếng toàn thế giới bởi những vai diễn trong những bộ phim võ thuật cùng năng lực kungfu xuất chúng. Ông in dấu ấn sâu đậm trong nền điện ảnh võ thuật đến nỗi lúc bấy giờ chẳng có ngôi sao 5 cánh võ thuật nào hoàn toàn có thể vượt qua được. Không những vậy, Lý Tiểu Long còn để lại những triết lý truyền đi nguồn cảm hứng sống cho rất nhiều người trên quốc tế .Đối với nhiều người, “ Be water, my friend ! ” ( Tạm dịch : Hãy là nước, bạn nhé ! ) có lẽ rằng là câu nói nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long. Nhưng ngoài câu nói này ra, Lý Tiểu Long lúc sinh thời từng bày tỏ nhiều góc nhìn thâm thúy về sự thành công xuất sắc trong sự nghiệp và tiềm năng của cuộc sống mình . Ở tuổi đôi mươi, lịch sử một thời võ thuật viết thư gửi người bạn tâm sự về khát khao, hoài bão, cũng như quan điểm sống .Lý Tiểu Long nổi tiếng toàn thế giới bởi những vai diễn trong những bộ phim võ thuật cùng năng lực kungfu xuất chúng. Ông in dấu ấn sâu đậm trong nền điện ảnh võ thuật đến nỗi lúc bấy giờ chẳng có ngôi sao 5 cánh võ thuật nào hoàn toàn có thể vượt qua được. Không những vậy, Lý Tiểu Long còn để lại những triết lý truyền đi nguồn cảm hứng sống cho rất nhiều người trên quốc tế .Đối với nhiều người, “ Be water, my friend ! ” ( Tạm dịch : Hãy là nước, bạn nhé ! ) có lẽ rằng là câu nói nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long. Nhưng ngoài câu nói này ra, Lý Tiểu Long lúc sinh thời từng bày tỏ nhiều góc nhìn thâm thúy về sự thành công xuất sắc trong sự nghiệp và tiềm năng của cuộc sống mình .

Thu Ly Tieu Long anh 1
Lý Tiểu Long bên trang viết. 

Một trong những quan niệm của Lý Tiểu Long về cuộc sống được thể hiện rõ nét nhất qua bức thư mà ông gửi cho Pearl Tso – được xem là mối tình thanh mai trúc mã của Lý Tiểu Long hồi trẻ. Bức thư này được Lý Tiểu Long viết vào tháng 9/1962, khi ông đang sở hữu ngôi trường võ thuật đầu tiên của mình, hay còn gọi là kwoon – võ quán. Một trong những quan niệm của Lý Tiểu Long về cuộc sống được thể hiện rõ nét nhất qua bức thư mà ông gửi cho Pearl Tso – được xem là mối tình thanh mai trúc mã của Lý Tiểu Long hồi trẻ. Bức thư này được Lý Tiểu Long viết vào tháng 9/1962, khi ông đang sở hữu ngôi trường võ thuật đầu tiên của mình, hay còn gọi là kwoon – võ quán.

Bạn đang đọc: Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long Bạn đang đọc: Hai quy tắc sống làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long

Đây là bước chân tiên phong của ” giấc mơ Mỹ ” mà Lý Tiểu Long hằng mong ước, tham vọng tạo nên một chuỗi võ quán kung-fu trên toàn nước Mỹ. Lá thư này chứng minh và khẳng định tiềm năng phấn đấu nghề nghiệp và thiên chức quan trọng trong cuộc sống Lý Tiểu Long. Dưới đây là hàng loạt lá thư . Đây là bước chân tiên phong của ” giấc mơ Mỹ ” mà Lý Tiểu Long hằng mong ước, tham vọng tạo nên một chuỗi võ quán kung-fu trên toàn nước Mỹ. Lá thư này chứng minh và khẳng định tiềm năng phấn đấu nghề nghiệp và thiên chức quan trọng trong cuộc sống Lý Tiểu Long. Dưới đây là hàng loạt lá thư .

Làm việc chăm chỉ

Mở đầu thư, Lý Tiểu Long trải lòng, cho rằng bức thư này tiềm ẩn những giấc mơ và cách tâm lý của lịch sử một thời võ thuật. Anh cũng báo trước với tình nhân rằng nội dung thư tiềm ẩn ” những giấc mơ và cách anh tâm lý “, ý kiến đề nghị tình nhân đừng đưa ra bất kể phán xét nào cho đến dòng sau cuối .Lý Tiểu Long san sẻ về quan điểm sống của mình trong thư : ” Có hai cách để tạo ra một cuộc sống đáng sống. Một là thành quả của quy trình thao tác chịu khó, cách còn lại đến từ sự tưởng tượng ( đương nhiên cũng nhu yếu những yên cầu rất nhiều trong việc làm ) ” . Mở đầu thư, Lý Tiểu Long trải lòng, cho rằng bức thư này tiềm ẩn những giấc mơ và cách tâm lý của lịch sử một thời võ thuật. Anh cũng báo trước với tình nhân rằng nội dung thư tiềm ẩn ” những giấc mơ và cách anh tâm lý “, ý kiến đề nghị tình nhân đừng đưa ra bất kể phán xét nào cho đến dòng sau cuối .Lý Tiểu Long san sẻ về quan điểm sống của mình trong thư : ” Có hai cách để tạo ra một cuộc sống đáng sống. Một là thành quả của quy trình thao tác chịu khó, cách còn lại đến từ sự tưởng tượng ( đương nhiên cũng nhu yếu những yên cầu rất nhiều trong việc làm ) ” .

Thu Ly Tieu Long anh 2
Bức thư của Lý Tiểu Long. 

Huyền thoại võ thuật nhấn mạnh vấn đề việc lao động cần mẫn và phải có sáng tạo độc đáo trong khi thao tác. Ông viết : Thực tế là sự lao động và tiết kiệm chi phí sẽ mang đến cho tất cả chúng ta một đời sống đủ đầy chứ không phải tạo ra sự giàu sang về mặt của cải, đó là phần thưởng dành cho những ai hoàn toàn có thể nghĩ ra bất kể điều gì chưa từng được nghĩ đến trước đó. Trong mọi ngành, trong mọi nghề, sáng tạo độc đáo luôn là thứ nước Mỹ tìm kiếm. Ý tưởng làm ra nước Mỹ, và một sáng tạo độc đáo tốt sẽ khiến ta trở thành con người mà ta muốn hướng đến ” .Thiên tài võ thuật tin yêu sự siêng năng sẽ giúp mình đạt thành quả. Dẫu vậy, Lý Tiểu Long nhận định và đánh giá chặng đường triển khai xong những chiêu pháp và hình tượng của mình còn dài trước mắt. Mục tiêu của anh lúc ấy ( những năm 1960 ) là kiến thiết xây dựng một võ quán kung-fu tiên phong, rồi từ đó thiết lập một mạng lưới võ đường trên toàn nước Mỹ ( Lý Tiểu Long đề ra thời hạn hoàn thành xong dự án Bất Động Sản này sẽ trong tầm từ 10 đến 15 năm ) . Huyền thoại võ thuật nhấn mạnh vấn đề việc lao động cần mẫn và phải có sáng tạo độc đáo trong khi thao tác. Ông viết : Thực tế là sự lao động và tiết kiệm chi phí sẽ mang đến cho tất cả chúng ta một đời sống đủ đầy chứ không phải tạo ra sự giàu sang về mặt của cải, đó là phần thưởng dành cho những ai hoàn toàn có thể nghĩ ra bất kể điều gì chưa từng được nghĩ đến trước đó. Trong mọi ngành, trong mọi nghề, sáng tạo độc đáo luôn là thứ nước Mỹ tìm kiếm. Ý tưởng làm ra nước Mỹ, và một sáng tạo độc đáo tốt sẽ khiến ta trở thành con người mà ta muốn hướng đến ” .Thiên tài võ thuật tin yêu sự siêng năng sẽ giúp mình đạt thành quả. Dẫu vậy, Lý Tiểu Long nhận định và đánh giá chặng đường triển khai xong những chiêu pháp và hình tượng của mình còn dài trước mắt. Mục tiêu của anh lúc ấy ( những năm 1960 ) là kiến thiết xây dựng một võ quán kung-fu tiên phong, rồi từ đó thiết lập một mạng lưới võ đường trên toàn nước Mỹ ( Lý Tiểu Long đề ra thời hạn hoàn thành xong dự án Bất Động Sản này sẽ trong tầm từ 10 đến 15 năm ) .

” Lẽ quan trọng nhất, kung-fu chính là một phần không hề tách rời của con người anh ” . ” Lẽ quan trọng nhất, kung-fu chính là một phần không hề tách rời của con người anh ” .

“Mục đích của anh không chỉ đơn thuần để kiếm tiền, mà thực chất có rất nhiều động lực trong đó: Anh mong muốn cả thế giới biết đến sự vĩ đại kỳ diệu của nền võ thuật Trung Hoa; anh cũng rất thích được truyền dạy và giúp đỡ cho người khác; anh muốn có một ngôi nhà khang trang cho gia đình, anh khao khát được khai sáng một điều gì đó, và cuối cùng lẽ quan trọng nhất, kung-fu chính là một phần không thể tách rời của con người anh…”. “Mục đích của anh không chỉ đơn thuần để kiếm tiền, mà thực chất có rất nhiều động lực trong đó: Anh mong muốn cả thế giới biết đến sự vĩ đại kỳ diệu của nền võ thuật Trung Hoa; anh cũng rất thích được truyền dạy và giúp đỡ cho người khác; anh muốn có một ngôi nhà khang trang cho gia đình, anh khao khát được khai sáng một điều gì đó, và cuối cùng lẽ quan trọng nhất, kung-fu chính là một phần không thể tách rời của con người anh…”.

Xem thêm: Lớp Urban Dance Là Gì – Bạn Đã Biết Gì Về Nhảy Hiện Đại

Lý Tiểu Long tin rằng sáng tạo độc đáo của mình là đúng, khát khao của mình sẽ trở thành hiện thực. Nhưng ” Anh trọn vẹn không lo nghĩ gì về thành quả, anh chỉ chăm sóc đến việc phải quản lý và vận hành việc làm như thế nào để đạt được nó. Sự góp sức của anh sẽ là thước đo cho phần thưởng và sự thành công xuất sắc ” . Lý Tiểu Long tin rằng sáng tạo độc đáo của mình là đúng, khát khao của mình sẽ trở thành hiện thực. Nhưng ” Anh trọn vẹn không lo nghĩ gì về thành quả, anh chỉ chăm sóc đến việc phải quản lý và vận hành việc làm như thế nào để đạt được nó. Sự góp sức của anh sẽ là thước đo cho phần thưởng và sự thành công xuất sắc ” .

✅ Mọi người cũng xem : bức tranh nft là gì

Sự tưởng tượng, sức mạnh sáng tạo và tâm linh

Từ 60 năm trước, Lý Tiểu Long đã nhìn nhận cao vai trò của ý tưởng sáng tạo, sự phát minh sáng tạo trong đời sống. Ông dẫn lời Dr. Charles P. Steinmetz, một thiên tài ở nghành điện. Trước khi qua đời Dr. Charles P. Steinmetz đã được ai đó hỏi rằng : “ Ngành khoa học nào sẽ tăng trưởng nhất trong 25 năm tới ? ” Ông dừng lại và tâm lý một chút ít trước khi đưa ra câu vấn đáp dứt khoát : “ Nhận thức về tâm linh ” .Khi ta nhận thức rõ tầm quan trọng của những yếu tố ý thức tuyệt vời bên trong con người mình và khởi đầu dùng chúng trong khoa học, kinh doanh thương mại hay đời sống, sẽ không điều gì hoàn toàn có thể sánh kịp với sự tân tiến trong tương lai .” Anh cảm nhận được nguồn sức mạnh của phát minh sáng tạo và tâm linh đang cuộn chảy trong anh, nó còn vĩ đại hơn cả niềm tin, lớn hơn cả tham vọng. Nó là sự phối hợp thăng hoa của tổng thể những điều đó. Tâm trí anh như được gắn liền với nguồn sức mạnh mà anh đang có “, Lý Tiểu Long viết . Từ 60 năm trước, Lý Tiểu Long đã nhìn nhận cao vai trò của ý tưởng sáng tạo, sự phát minh sáng tạo trong đời sống. Ông dẫn lời Dr. Charles P. Steinmetz, một thiên tài ở nghành điện. Trước khi qua đời Dr. Charles P. Steinmetz đã được ai đó hỏi rằng : “ Ngành khoa học nào sẽ tăng trưởng nhất trong 25 năm tới ? ” Ông dừng lại và tâm lý một chút ít trước khi đưa ra câu vấn đáp dứt khoát : “ Nhận thức về tâm linh ” .Khi ta nhận thức rõ tầm quan trọng của những yếu tố ý thức tuyệt vời bên trong con người mình và khởi đầu dùng chúng trong khoa học, kinh doanh thương mại hay đời sống, sẽ không điều gì hoàn toàn có thể sánh kịp với sự tân tiến trong tương lai .” Anh cảm nhận được nguồn sức mạnh của phát minh sáng tạo và tâm linh đang cuộn chảy trong anh, nó còn vĩ đại hơn cả niềm tin, lớn hơn cả tham vọng. Nó là sự phối hợp thăng hoa của tổng thể những điều đó. Tâm trí anh như được gắn liền với nguồn sức mạnh mà anh đang có “, Lý Tiểu Long viết .

Thu Ly Tieu Long anh 3
Ngôi sao Lý Tiểu Long. 

Ngôi sao võ thuật ví von giúp người nhận thư dễ hiểu hơn : ” Khi em thả một viên sỏi xuống một hồ nước, nó sẽ tạo ra những gợn sóng và liên tục tỏa rộng ra hàng loạt mặt hồ. Đây chính là những gì sẽ xảy ra khi anh mang đến cho ý tưởng sáng tạo của mình một kế hoạch hành vi dứt khoát. Ngay lúc này, anh hoàn toàn có thể mường tượng được những tâm lý của anh ở tương lai, anh hoàn toàn có thể nhìn thấy chặng đường phía trước của mình ” .” Anh đang mơ ( nên nhớ rằng những người có tham vọng thiết thực sẽ không khi nào từ bỏ ). Hiện tại anh chưa có gì trong tay ngoài một góc nhỏ ở tầng hầm dưới đất, nhưng một khi sự tưởng tượng của anh đã trào dâng mãnh liệt, anh hoàn toàn có thể tưởng tượng một bức tranh những cơ sở võ quán kung-fu gồm 5-6 tầng lầu rải khắp nước Mỹ. Anh không phải là người dễ nản lòng, anh thuận tiện tưởng tượng bản thân mình vượt qua những chướng ngại, vượt mặt khó khăn vất vả và đạt được những điều ‘ không hề ‘ ” . Ngôi sao võ thuật ví von giúp người nhận thư dễ hiểu hơn : ” Khi em thả một viên sỏi xuống một hồ nước, nó sẽ tạo ra những gợn sóng và liên tục tỏa rộng ra hàng loạt mặt hồ. Đây chính là những gì sẽ xảy ra khi anh mang đến cho ý tưởng sáng tạo của mình một kế hoạch hành vi dứt khoát. Ngay lúc này, anh hoàn toàn có thể mường tượng được những tâm lý của anh ở tương lai, anh hoàn toàn có thể nhìn thấy chặng đường phía trước của mình ” .” Anh đang mơ ( nên nhớ rằng những người có tham vọng thiết thực sẽ không khi nào từ bỏ ). Hiện tại anh chưa có gì trong tay ngoài một góc nhỏ ở tầng hầm dưới đất, nhưng một khi sự tưởng tượng của anh đã trào dâng mãnh liệt, anh hoàn toàn có thể tưởng tượng một bức tranh những cơ sở võ quán kung-fu gồm 5-6 tầng lầu rải khắp nước Mỹ. Anh không phải là người dễ nản lòng, anh thuận tiện tưởng tượng bản thân mình vượt qua những chướng ngại, vượt mặt khó khăn vất vả và đạt được những điều ‘ không hề ‘ ” .

Lý Tiểu Long tự nhận mình không sở hữu một đầu óc thiên tài, nhưng anh cảm thấy một nguồn sức mạnh lớn lao vẫn chưa được khai thác, nguồn động lực này luôn chảy trong anh: “Anh không biết làm cách nào để diễn tả cảm giác hiện tại mà anh đang có, và cũng sẽ không có bất kỳ một trải nghiệm nào có thể so sánh được. Nó như thể một nguồn cảm xúc mạnh mẽ được hòa lẫn cùng niềm tin, nhưng mạnh hơn rất nhiều”. Lý Tiểu Long tự nhận mình không sở hữu một đầu óc thiên tài, nhưng anh cảm thấy một nguồn sức mạnh lớn lao vẫn chưa được khai thác, nguồn động lực này luôn chảy trong anh: “Anh không biết làm cách nào để diễn tả cảm giác hiện tại mà anh đang có, và cũng sẽ không có bất kỳ một trải nghiệm nào có thể so sánh được. Nó như thể một nguồn cảm xúc mạnh mẽ được hòa lẫn cùng niềm tin, nhưng mạnh hơn rất nhiều”.

Xem thêm: Valentino (công ty) – Wikipedia tiếng Việt Xem thêm: Valentino (công ty) – Wikipedia tiếng Việt

Ngôi sao võ thuật tâm sự dù thế nào thì những kế hoạch đó là để tìm thấy ý nghĩa đích thực của đời sống : Một tâm hồn bình yên. Lý Tiểu Long cho rằng với những ám ảnh đam mê của mình thì tâm hồn bình yên là điều khó tin. Nhưng để đạt được, anh sẽ dồn hết tâm sức vào việc hoàn thành xong bản thân thay vì đánh đấm vô bổ. Anh viết : ” Để đạt được sự bình yên trong tâm hồn này, học được tính vô vi của Đạo giáo và Thiền học là điều vô cùng quý giá với anh ” .” Mọi người đều sẽ nói rằng anh bị ám ảnh về sự thành công xuất sắc. Nhưng anh không phải vậy. Em thấy đó, ý chí của anh đến từ việc nhận thức được rằng ‘ anh hoàn toàn có thể làm được ‘. Anh chỉ hành vi theo bản năng tự nhiên của mình, vì không có bất kỳ sự sợ hãi hay hoài nghi nào trong tâm lý anh “, Lý Tiểu Long viết .Lời cuối thư, lịch sử một thời võ thuật biểu lộ quyết tâm : ” … thành công xuất sắc sẽ đến với những người nhận thức được thành công xuất sắc ” . Ngôi sao võ thuật tâm sự dù thế nào thì những kế hoạch đó là để tìm thấy ý nghĩa đích thực của đời sống : Một tâm hồn bình yên. Lý Tiểu Long cho rằng với những ám ảnh đam mê của mình thì tâm hồn bình yên là điều khó tin. Nhưng để đạt được, anh sẽ dồn hết tâm sức vào việc hoàn thành xong bản thân thay vì đánh đấm vô bổ. Anh viết : ” Để đạt được sự bình yên trong tâm hồn này, học được tính vô vi của Đạo giáo và Thiền học là điều vô cùng quý giá với anh ” .” Mọi người đều sẽ nói rằng anh bị ám ảnh về sự thành công xuất sắc. Nhưng anh không phải vậy. Em thấy đó, ý chí của anh đến từ việc nhận thức được rằng ‘ anh hoàn toàn có thể làm được ‘. Anh chỉ hành vi theo bản năng tự nhiên của mình, vì không có bất kỳ sự sợ hãi hay hoài nghi nào trong tâm lý anh “, Lý Tiểu Long viết .Lời cuối thư, lịch sử một thời võ thuật biểu lộ quyết tâm : ” … thành công xuất sắc sẽ đến với những người nhận thức được thành công xuất sắc ” .

Các câu hỏi về be water my friend nghĩa là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê be water my friend nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết be water my friend nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết be water my friend nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết be water my friend nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về be water my friend nghĩa là gì

Các hình ảnh về be water my friend nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về be water my friend nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về be water my friend nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment