Baseband là gì? Cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả – vietvan.vn

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Baseband là gì? Cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả – vietvan.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Baseband là gì? Cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Baseband là gì? Cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả – vietvan.vn”

Nếu điện thoại của bạn không nhận SIM hoặc không thể tìm thấy sóng điện thoại thì có thể điện thoại đã bị mất Baseband. Vậy Baseband là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả nhé!

1. Baseband là gì?

Baseband là phần mềm có trên điện thoại với cấu tạo gồm phần mềm cấp thấp hoạt động trên phần cứng modem của di động. Baseband sẽ phát hiện ra SIM khi gắn vào máy, quản lý những gì liên quan đến sóng điện thoại, giúp cho điện thoại kết nối với mạng di động để gửi và nhận dữ liệu, cuộc gọi điện thoại, nhắn tin,…

Điện thoại bị lỗi Baseband

Điện thoại bị lỗi Baseband

Do đó, khi iPhone bị mất Baseband thì không nhận SIM hoặc không thể tìm kiếm được sóng. Khi đó, bạn cần kiểm tra coi phiên bản Baseband bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vào cài đặt chọn cài đặt chung

Vào cài đặt chọn cài đặt chung

Bước 2: Chọn Giới thiệu > Kéo xuống xem Vi c.trình Modem, đây chính là Baseband của máy.

Kiểm tra Baseband của máy

Kiểm tra Baseband của máy

2. Lợi ích của việc nâng cấp Baseband

Nâng cấp Baseband chẳng hạn như nâng cấp Baseband iPhone sẽ giúp cho iPhone cải thiện được chức năng của modem di động trên máy và phần mềm cơ sở. Từ đó giúp người dùng có thể sử dụng và có được những trải nghiệm tốt nhất.

Lợi ích của việc nâng cấp Baseband

Lợi ích của việc nâng cấp Baseband

3. Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi iPhone mất Baseband

– Nguyên nhân

+ Do chưa cập nhật iOS

Việc iPhone mất vi trình modem, có thể xuất hiện khi điện thoại của bạn chưa cập nhật iOS. Vì vậy, chỉ cần bạn update iOS thì Baseband cũng sẽ được update lên phiên bản mới, từ đó tối ưu chức năng cho thiết bị. Nếu không update thì Baseband sẽ ở phiên bản cũ và rất có thể sẽ xảy ra lỗi.

Do chưa cập nhật iOS

Do chưa cập nhật iOS

+ Do xung đột cài đặt mạng

Nếu điện thoại có quá nhiều thiết lập cài đặt mạng cũng có thể là nguyên nhân tình trạng này. Một lý do khác khiến các dòng iPhone, đặc biệt là iPhone 5 mất IMEI Baseband là do một số nhà mạng đều chưa cung cấp mã lock điện thoại, vì vậy nếu bạn sử dụng mã code unlock hack và nếu Apple phát hiện ra mã code hack thì Apple sẽ lấy lại mã iMEI của máy.

Do xung đột cài đặt mạng

Do xung đột cài đặt mạng

– Do điện thoại rơi, rớt, va chạm mạnh, bị vào nước

Nếu điện thoại của bạn đã từng bị rơi, rớt, va chạm mạnh, bị vào nước thì cũng có thể trở thành nguyên nhân ảnh hưởng đến chip Baseband gắn trên main của máy.

Điện thoại bị vào nước

Điện thoại bị vào nước

– Cách khắc phục

+ Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những cách sửa lỗi cơ bản khi điện thoại gặp sự cố nào đó. Việc khởi động lại điện thoại giúp điện thoại của bạn ổn định hơn và khắc phục những lỗi mất Baseband.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

+ Bật Chế độ máy bay khoảng 1-2 giây

Khi bạn bật Chế độ máy bay cho điện thoại của mình, các kết nối và ứng dụng, mạng hay sóng điện thoại sẽ được tự động tắt đi. Việc này tương tự như reset nhanh lại mạng, bắt lại sóng điện thoại và có thể đây là một trong những cách đáng để thử.

Bật Chế độ máy bay trên điện thoại

Bật Chế độ máy bay trên điện thoại

+ Cập nhật iOS

Không chỉ với Baseband, cập nhật iOS thường là cách xử lý của hầu hết các lỗi xảy ra trên iPhone, đặc biệt là khi iPhone 5 mất Baseband.

Cập nhật iOS cho iPhone

Cập nhật iOS cho iPhone

+ Khôi phục lại cài đặt mạng

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã thay đổi một mục nào đó làm ảnh hưởng đến cài đặt sóng, mạng trên điện thoại. Vì thế hãy khôi phục lại cài đặt mạng để có thể đưa về trạng thái ban đầu và khắc phục một số lỗi nhỏ nhặt này.

Khôi phục lại cài đặt mạng cho iPhone

Khôi phục lại cài đặt mạng cho iPhone

+ Mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi đã thử khắc phục bằng tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn chưa có thay đổi gì thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư chip Baseband. Đây là lỗi do hư phần cứng nên bắt buộc phải mang ra tiệm để được tư vấn.

Đối với trường hợp này bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam để được hỗ trợ.

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để hổ trợ

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để hổ trợ

Một số mẫu điện thoại iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể có thêm thông tin về Baseband là gì? Cách sửa lỗi iPhone mất Baseband đơn giản, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.Các câu hỏi về iphone mất vi trình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê iphone mất vi trình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết iphone mất vi trình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết iphone mất vi trình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết iphone mất vi trình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về iphone mất vi trình là gì


Các hình ảnh về iphone mất vi trình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về iphone mất vi trình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về
iphone mất vi trình là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment