Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bảo tàng Lịch sử Quốc gia thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bảo tàng Lịch sử Quốc gia”

Tác giả: Nguyễn Xuân Ngọc; Nxb: Khoa học xã hội; Khổ sách: 16cmx24cm; Số lượng: 306 tr; Năm: 2013.

Văn hóa Đa Bút mang tên làng Đa Bút, một di chỉ khảo cổ được Etienne Patte khai quật lần đầu vào năm 1926. Từ đó đến nay, các nhà khảo cổ Việt Nam đã phát hiện và khai quật hơn 10 di tích kiểu Đa Bút ở rìa đồng bằng ven biển hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa, tiến tới xác lập sự hiện diện của văn hóa khảo cổ – văn hóa Đa Bút, thuộc thời đại Đá mới, niên đại từ 7.000 năm đến 4.000 năm cách ngày nay.

Cuốn sách “Văn hóa Đa Bút tiếp cận văn hóa học tiền sử” cung cấp cho người đọc những thông tin mới về văn hóa ứng xử của người cổ Đa Bút với môi trường tự nhiên suốt quá trình chiếm lĩnh và khai phá châu thổ ven biển Thanh Hóa, Ninh Bình; sự thích nghi năng động, sáng tạo của con người trước những biến động của môi trường biển tiến, biển thoái; quá trình hình thành truyền thống và đổi mới văn hóa, thể hiện sinh động ở sự nảy sinh kỹ thuật mới, các loại hình công cụ mới, xuất hiện cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là hình thành trung tâm chế tác gốm sớm ở Việt Nam. Ngoài ra, công trình nghiên cứu này còn cung cấp cho người đọc một số thông tin về văn hóa ứng xử giữa con người với con người, giữa cá nhân với cộng đồng nơi cư trú, giữa cõi sống và cõi chết, những thành tố tạo dựng nền tảng văn hóa tinh thần và tâm linh của người cổ Đa Bút.

Tác phẩm gồm 4 nội dung chính:

Phần I. Văn hóa Đa Bút: Phát hiện và nghiên cứu

Phần II. Đặc trưng văn hóa vật thể của văn hóa Đa Bút

Phần III. Đặc trưng văn hóa phi vật thể của văn hóa đa bút

Phần IV. Văn hóa Đa Bút trong diễn trình lịch sử văn hóa thời đại đá mới Việt Nam

Thư viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản – Hoàn Kiếm – Hà Nội) xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Trang NhungCác câu hỏi về văn hóa bút là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn hóa bút là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn hóa bút là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn hóa bút là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn hóa bút là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn hóa bút là gì


Các hình ảnh về văn hóa bút là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về văn hóa bút là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về văn hóa bút là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment