Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thông tin cần biết. | VinFast

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thông tin cần biết. | VinFast thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thông tin cần biết. | VinFast trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : VinFast”

Là phương tiện có giá trị cao, chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng sẽ là một khoản không nhỏ đối với nhiều người nếu chẳng may chiếc xe gặp sự cố. Đó là lý do mà chủ sở hữu rất quan tâm đến các gói bảo hiểm xe ô tô, bao gồm bảo hiểm vật chất.   

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện, không mang tính bắt buộc. Mặc dù vậy, loại bảo hiểm ô tô này lại rất cần thiết vì có thể giúp chủ xe giảm bớt những gánh nặng về tài chính nếu gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra như mất cắp hay tai nạn ngoài ý muốn.

Image removed.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô hỗ trợ chủ sở hữu xe hơi trước những rủi ro bất ngờ

Có thể nói, bảo hiểm vật chất đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ thân vỏ và máy móc thiết bị của xe ô tô. Khi có sự cố xảy ra, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán, bù đắp chi phí để khắc phục các thiệt hại như bị móp méo, trầy xước, cháy nổ, mất cắp…

Tuy nhiên, phạm vi và giá trị được bảo hiểm còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm đã mua. Dựa vào nhu cầu, khả năng tài chính và giá trị của chiếc xe, chủ sở hữu có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm vật chất ô tô có mức giá phù hợp.

Một số gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô phổ biến

Khác với bảo hiểm bắt buộc xe ô tô, gói bảo hiểm vật chất có phần linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào hãng xe, giá trị xe, chính sách bảo hiểm của đơn vị bảo hiểm và lựa chọn của khách hàng mà dịch vụ bảo hiểm cũng khác nhau. Dưới đây là một số gói dịch vụ bảo hiểm vật chất ô tô phổ biến:

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe ô tô

Xe hơi, đặc biệt là các dòng xe hạng sang luôn tiềm ẩn các rủi ro mất cắp phụ tùng như gương, đèn, logo… Nếu xảy ra, những thiệt hại này có thể được giảm trừ tối đa nếu chủ sở hữu xe đã mua gói bảo hiểm phụ tùng xe ô tô.

Image removed.
Bảo hiểm mất cắp phụ tùng có thể chi trả cho các rủi ro bị mất gương, đèn… xe ô tô (Ảnh minh họa)

Khi bị mất một hoặc nhiều bộ phận trên thân xe, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị mất cắp phụ tùng đều được bảo hiểm chi trả. Một số trường hợp ngoại lệ như: mất tại bãi gửi xe có thu phí, vượt quá số lần mất cắp theo quy định trong hợp đồng hoặc mất mà không báo kịp thời.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng là một quyền lợi bảo hiểm nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe ô tô. Tùy theo chính sách của công ty bảo hiểm, quyền lợi này có thể có sẵn hoặc mua kèm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Vì vậy, cần xem xét kỹ quyền lợi bảo hiểm để mua bổ sung nếu không có sẵn trong gói bảo hiểm vật chất ô tô.

Bảo hiểm thủy kích, ngập lụt

Xe bị thủy kích hay ngập lụt là hiện tượng nước tràn vào buồng đốt của xi-lanh khiến động cơ của xe bị ẩm ướt, dẫn đến chết máy đột ngột. Nếu tiếp tục nổ máy hoặc không được sửa chữa kịp thời, động cơ sẽ bị hư hại.

Image removed.
Bảo hiểm thủy kích giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa khi xe bị ngập lụt

Động cơ được xem là phần quan trọng nhất của mỗi chiếc xe, việc sửa chữa mất khá nhiều thời gian và tốn kém. Do đó, nhiều chủ phương tiện lựa chọn mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô có thêm quyền lợi bảo hiểm thủy kích để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này. Đặc biệt, trong điều kiện khí hậu và điều kiện hạ tầng đô thị Việt Nam thì dịch vụ này càng cần thiết.

Bảo hiểm thủy kích là một quyền lợi nằm trong bảo hiểm vật chất ô tô, có thể có hoặc không tùy thuộc vào chính sách của công ty bảo hiểm. Do đó, khách hàng cần nghiên cứu kỹ và mua kèm bảo hiểm thủy kích nếu nó không có sẵn trong quyền lợi bảo hiểm. Chi phí mua quyền lợi bảo hiểm bổ sung này thường chiếm khoảng 0,3 – 0,5% giá trị xe.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ

Đây là quyền lợi bảo hiểm được áp dụng đối với các thiệt hại do tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe hoặc lái xe trong các trường hợp:

– Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm trong trường hợp va chạm với xe hoặc vật thể khác, bị vật thể khác rơi trúng.

– Hỏa hoạn, cháy nổ hoặc tai nạn bất khả kháng do thiên tai như lũ lụt, động đất, sóng thần…

– Mất toàn bộ xe do trộm cắp (có kết luận điều tra của cơ quan có thẩm quyền).

– Hư hỏng do hành vi cố ý phá hoại của người khác ngoài chủ xe, đại diện hợp pháp của chủ xe, người được bảo hiểm, lái xe, người được giao quyền sử dụng xe.

Image removed.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô chi trả cho những thiệt hại do va chạm, lật xe, cháy nổ…

Đây cũng là quyền lợi chính nằm trong bảo hiểm vật chất xe ô tô, giúp chủ xe khắc phục thiệt hại nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất khi gặp rủi ro bất ngờ. Phạm vi và giá trị được chi trả tùy vào chính sách của công ty bảo hiểm và quyền lợi của gói bảo hiểm khách hàng đã mua, thường được quy định chi tiết trong hợp đồng bảo hiểm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất xe ô tô với các gói dịch và quyền lợi đa dạng, mức phí khác nhau. Mặc dù không phải là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc nhưng lại rất cần thiết, đặc biệt là với những chiếc xe có giá trị cao. Vậy nên, các chủ sở hữu xe hơi nên tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc mua gói bảo hiểm phù hợp để đảm bảo lợi ích tốt nhất trước các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. 

Sở hữu các dòng xe hơi từ phân khúc hạng A đến hạng sang, VinFast đang không ngừng phát triển với hệ thống showroom và đại lý rộng khắp cả nước. Đến với VinFast, khách hàng không chỉ được tư vấn lựa chọn mẫu xe phù hợp nhu cầu mà còn được hỗ trợ các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình sử dụng xe, bao gồm bảo hiểm xe ô tô.

Hãy tham khảo các sản phẩm ô tô VinFast hoặc liên hệ hotline 1900 23 23 89 để được hỗ trợ thông tin tốt nhất.Các câu hỏi về phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì


Các hình ảnh về phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment