Bao bì sản phẩm là gì? Chức năng của bao bì sản phẩm?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bao bì sản phẩm là gì? Chức năng của bao bì sản phẩm? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bao bì sản phẩm là gì? Chức năng của bao bì sản phẩm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bao bì sản phẩm là gì? Chức năng của bao bì sản phẩm?”

Đánh giá về Bao bì sản phẩm là gì? Chức năng của bao bì sản phẩm?


Xem nhanh
Buổi học online tuần 3.

 Bao bì danh mục là yếu tố khá quan trọng cho bất kì loại danh mục nào. Bởi vì khách hàng sẽ ấn tượng đầu tiên về sự bắt mắt của bao bì. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm tương đương tác dụng của bao bì sản phẩm nhé!

Table of Contents [Hide]

1. Bao bì sản phẩm là gì?

2. Phân loại bao bì sản phẩm

a. Phân loại theo công dụng

b. Phân loại theo độ chịu nén

c. Phân loại bao bì theo vật liệu chế tạo

3. Chức năng của bao bì danh mục

4. Lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm


1. Bao bì sản phẩm là gì?

–  Đầu tiên chúng ta cần biết được bao bì sản phẩm là gì để hiểu rõ hơn về chúng. Bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được sử dụng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị dùng của hàng hóa, tạo khó khăn thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ danh mục. Bao bì sản phẩm có liên quan đến hình thức bảo quản và trưng bày danh mục. Thông thường, bao bì được thiết kế rất hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của Doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu sử dụng.

Bao bì danh mục là gì

2. Phân loại bao bì danh mục

–  Có thường xuyên cách phân loại bao bì sản phẩm khác nhau tùy vào đặc tính của từng loại. Vì vậy khách hàng cần xem xét để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

✅ Mọi người cũng xem : cấp độ trượt máy khoan là gì

a. Phân loại theo công dụng

+ Bao bì trong: loại bao bì này dùng để đóng gói hàng hoá, nó trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, thường được bán cùng sản phẩm. do đó, giá trị của nó được cộng luôn vào giá trị sản phẩm đem bán.

+ Bao bì ngoài (hay bao bì vận chuyển): loại này có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn chất lượng và số lượng sản phẩm, đáp ứng cho việc chuyên chở danh mục từ nơi sản xuất đến nơi tiêu sử dụng.

b. Phân loại theo độ chịu nén

Độ cứng có 3 dạng: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.

+ Bao bì cứng: có khả năng chịu được các tác động cơ học từ bên ngoài, tải trọng của sản phẩm bên trong, giữ nguyên hình dạng khi thực hiện việc chứa đựng, vận chuyển, xếp dỡ.

+ Bao bì nửa cứng: loại này có đầy đủ tính vững chắc khi thực hiện chứa đựng danh mục và vận chuyển; tuy nhiên bị giới hạn ở mức độ nhất định. Nó có khả năng bị biến dạng dưới sức nặng của hàng hoá, tác động sức ép khi chất đống hàng, ảnh hưởng cơ học (va đập, rung xóc) khi vận chuyển.

+ Bao bì mềm: dễ bị biến dạng khi chịu ảnh hưởng của trọng tải hàng hoá và tác động cơ học từ bên ngoài, dễ thay đổi ngay hình dạng. Tuy nó chịu được tác động, va chạm trong quy trình bốc dỡ vận chuyển, nhưng bao bì loại này lại là phương tiện để truyền các tác động đó vào hàng hoá và thường dùng cho các danh mục dạng hạt, bột, không bị ảnh hưởng bởi các tác động cơ học đến chất lượng sản phẩm.

c. Phân loại bao bì theo vật liệu chế tạo

+ Bao bì bằng giấy, carton và bìa

–  Đây là loại bao bì phổ biến hiện nay trên thị trường quốc tế và trong nước. Nó chiếm khoảng 70% các loại bao bì dùng. Loại bao bì này có các tính chất sau: Về mặt lý học: chống ẩm, chịu xé, chịu gấp và chịu sự va đập (có độ cứng cao); Về hoá học: bền với hóa chất, bền với nhiệt (chịu nóng tốt), bắt lửa kém, chống được côn trùng, vi trùng; Sinh lý học: không mùi, không vị, không độc; Tâm lý học: bề mặt phẳng, dễ in ấn trang trí, dễ dùng. Loại này có thể thu hồi vật liệu để tiếp tục quá trình sản xuất các loại bao bì hàng hoá khác

✅ Mọi người cũng xem : độ trễ tai nghe bluetooth là gì

+ Bao bì bằng các vật liệu nhân tạo, tổng hợp các loại vật liệu

Ví dụ như những loại bao bì được sản xuất từ chất liệu polime, cao su nhân tạo, màng chất dẻo, bao bì nhựa cứng… hoặc kết hợp nhiều loại vật liệu khác để sản xuất ra các loại bao bì đảm bảo được bắt buộc trong bảo quản, vận chuyển sản phẩm.

+ Bao bì bằng thuỷ tinh, đồ gốm

–  Thường để chứa đựng các danh mục dạng lỏng như dược phẩm, hoá chất, rượu bia, nước giải khát… loại này không độc, không phản ứng với hàng hoá, có độ cứng nhất định, nhưng rất dễ vỡ khi bị va chạm, rung xóc trong quy trình vận chuyển, xếp dỡ.

Bao bì làm bằng thủy tinh đồ gốm

✅ Mọi người cũng xem : kem ốc quế bao nhiêu calo

3.Chức năng của bao bì sản phẩm

Chức năng của bao bì sản phẩm khá phong phú. Nên mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng.

✅ Mọi người cũng xem : định kiến giới là gì

+ Bảo vệ sản phẩm

–  Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ danh mục bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.

+ Chức năng ngăn cách

– Ngăn cách không cho danh mục bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách danh mục không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

+ Giúp vận chuyển đơn giản hơn

–  một vài loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có thể vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

+ Truyền tải thông tin

–  một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin yêu cầu hoặc không yêu cầu như: tên danh mục, thành phần cấu tạo, tác dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …

✅ Mọi người cũng xem : gan nhiễm mỡ độ 1 là gì

+ hạn chế thiểu trộm cắp

–  Bao bì luôn được thiết kế để bao gói danh mục và chỉ mở được 1 lần. vì thế, một khi đã mở bao bì thì người ta không thể đóng lại được nữa hoặc khi đóng lại sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Chính điều này làm Giảm nguy cơ danh mục bị ăn trộm.

+ Đảm bảo tiện lợi

–  sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng thường xuyên lần.

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm cụm tính từ là gì

+ Chức năng marketing

–  Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu sử dụng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các công ty quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp Doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời Giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá danh mục.

Chức năng của bao bì

✅ Mọi người cũng xem : r z q là gì

4. Lưu ý khi thiết kế bao bì danh mục

–  Khi lựa chọn cần lưu ý khi thiết kế bao bì danh mục sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một vài yếu tố mà khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn:

✅ Mọi người cũng xem : fyi là gì

+  Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm

–  Với bao bì giấy và vỏ hộp, bạn nên lựa chọn chất liệu dựa trên khối lượng và tính chất của sản phẩm. Việc làm này đem lại 3 tác dụng: thứ nhất để thể hiện tinh thần của thương hiệu, thứ hai để đảm bảo tuổi thọ bao bì tương đương tác dụng chứa đựng và cuối cùng giúp mang tới hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

–  Bạn có khả năng chọn những loại giấy couche, ivory, duplex… cho những sản phẩm nhỏ và nhẹ như mỹ phẩm, dược phẩm, bánh kẹo…. Với hộp đựng giày hay đựng bánh pizza, chất liệu cần dày và chắc chắn hơn như carton 3 lớp để đảm bảo độ bền. một số mặt hàng cao cấp khác như trang sức, phụ kiện nên được đựng trong mẫu thiết kế từ chất liệu carton lạnh, gỗ ép với độ bền cao và cách thức sang trọng.

✅ Mọi người cũng xem : binh đoàn là gì

+ Kích thước của bao bì giấy, vỏ hộp

–  Bao bì giấy hoặc vỏ hộp đều có tác dụng chứa đựng và làm đẹp thêm cho sản phẩm, bởi vậy kích thước của chúng cần được tính toán theo sản phẩm bên trong để đảm bảo sự cân đối, tránh tình trạng danh mục “lọt thỏm” trong hộp hoặc bao bì quá nhỏ tới mức chỉ đủ để “ôm” chặt lấy sản phẩm.

+ Phân bố thông tin hợp lý trên vỏ hộp

–  Bao bì giấy và vỏ hộp thường có hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ và có ít nhất 6 mặt. Bạn cần xác định đâu sẽ là mặt chính và các mặt phụ trợ để sắp xếp hình ảnh, biểu tượng, thông điệp và thông tin một cách hợp lý.

–  Những thông tin chính sẽ bao gồm tên gọi sản phẩm, thành phần, tác dụng, hướng dẫn dùng, cách bảo quản… và cần được cung cấp một cách rõ ràng, cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu.

✅ Mọi người cũng xem : mệnh đề không xác định là gì

+ Quy cách đóng mở bao bì giấy hoặc nắp hộp

– Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và thói quen sử dụng của khách hàng mà bạn có khả năng thiết kế vị trí đóng – mở hoặc nắp hộp một cách phù hợp. Những quy cách đóng mở phổ biến mà bạn có thể cân nhắc là nắp hộp âm dương, nắp cài, nắp khóa, nắp dán băng keo…

–  Yếu tố này quyết liệt sự thuận tiện dụng của thiết kế bao bì và khả năng bảo quản, cất giữ danh mục, có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý khi sử dụng và hành vi mua sắm của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : đương lượng cơ khí là gì

+ Kỹ thuật in ấn

–  Trong rất nhiều kỹ thuật in hiện đại ngày nay, in offset và in UV là hai kỹ thuật được các thương hiệu ứng dụng phổ biến trong thiết kế bao bì giấy, vỏ hộp. Chúng cho ra chất lượng hình ảnh in sắc nét, đẹp đẽ, không bị lem mực và giữ tuổi thọ dài lâu. Có những kỹ thuật còn tạo được hiệu ứng 3D trên bao bì giấy rất độc đáo và hấp dẫn.

–  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bao bì sản phẩm. Để được tư vấn thêm hãy liên lạc ngay đến Doanh nghiệp Nam Phát của Chúng Tôi nha!

Xem thêm bài viết: 

>> Túi PE trong suốt

>>Túi nilon khổ lớn

>> Túi opp dán miệngCác câu hỏi về bao bì vận chuyển: là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bao bì vận chuyển: là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bao bì vận chuyển: là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bao bì vận chuyển: là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bao bì vận chuyển: là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bao bì vận chuyển: là gì


Các hình ảnh về bao bì vận chuyển: là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về bao bì vận chuyển: là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về bao bì vận chuyển: là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment