1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún?

Cập nhật ngày 09/09/2022 bởi mychi

Bài viết 1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún?”

Đánh giá về 1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún?


Xem nhanh

Năng lượng khủng trong một chiếc bánh Trung thu

Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu trong mỗi rằm tháng 7. Song một chiếc bánh Trung thu nhỏ nhắn ấy lại chứa một mức năng lượng calo “khủng”. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia ước tính:

Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 g cung cấp 566 calo. Trong đó, 16,3 g đạm, 6,6 g lipid, 110,2 g glucid.

Một bánh dẻo một trứng đậu xanh khoảng 176 g chứa 648 calo, năng lượng gấp 2-2,5 lần bát phở bò.

Một cái bánh nướng 176 g thập cẩm cung cấp 706 calo. Trong đó 18 g đạm, 31,5 g lipid và 87,5 g glucid.

Một chiếc bánh nướng đậu xanh một trứng 176 g cung cấp 648 calo. Cụ thể, 19,5 g protid, 27,5g lipid, 80,6 g glucid.

Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hoặc một bánh nướng bằng 2-3 bát cơm (một bát cơm 258 g), đường lại chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh gây tăng đường huyết nhanh.

Sự so sánh này cũng được Ban Xúc tiến sức khỏe, Bộ Y tế Singapore – Singapore Health Promotion Board ước lượng với một chiếc bánh Trung thu 188 g. Cụ thể:

Trong một chiếc bánh dẻo nhân hạt sen chứa tới 700 calo, nhiều hơn năng lượng có trong một bán bún Laksa (696 calo/tô bún) (bún Laksa là món ăn của người Hoa, bên trong bún thường có đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết, giá đỗ… cùng với phần nước – PV).

Một chiếc bánh nướng nhân hạt sen sở hữu 717 calo, trong khi đó một dĩa cơm Nasi lemak (cơm của người Malaysia, nấu trong nước cốt dừa và lá panda – PV) gồm trứng chiên, cá cơm và cánh gà chiên chỉ khoảng 657 calo.

Một bánh nướng nhân hạt sen, một trứng sở hữu 788 calo, năng lượng này còn nhiều hơn một dĩa hũ tiếu xào hải sản, khi dĩa này cũng đã chứa 745 calo.

1 chiếc bánh Trung thu bằng bao nhiêu chén cơm, tô bún? ảnh 1Năng lượng có trong một chiếc bánh Trung thu nhiều hơn thực phẩm ăn hằng ngày. Ảnh: Singapore Health Promotion Board

Ăn bánh Trung thu đúng cách

Với những số liệu trên, không khó để lý giải vì sao bánh Trung thu là nỗi lo tăng cân của nhiều người tiêu dùng.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra lưu ý: Để bánh Trung thu không còn là nỗi lo về tăng cân, nếu người tiêu dùng chỉ ăn một nửa chiếc bánh dẻo hay bánh Trung thu nướng thì trong ngày phải bớt ăn khoảng một bát cơm cùng với lượng thức ăn tương ứng. Đồng thời, chúng ta nên tăng lượng rau xanh để thải chất béo ra ngoài và ngăn ngừa đường huyết tăng nhanh.

Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn một miếng (bằng 1/8 chiếc bánh) sau bữa ăn là đủ. Ăn xong cần súc miệng ngay để không sâu răng, đặc biệt là với bánh dẻo sẽ dính chặt vào răng gây sâu răng nhiều hơn. Với trẻ béo phì nên giới hạn lượng bánh được ăn trong ngày, khẩu phần ăn trong ngày sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp.

Nếu ăn 1/2 bánh dẻo hoặc bánh nướng thì trong ngày phải bớt đi khoảng một bát cơm và lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để tống chất béo ra ngoài và ngăn ngừa tăng đường huyết nhanh.

Ngoài ra, Viện Dinh dưỡng cũng thông tin thêm: “Nếu không giảm phần cơm sau khi ăn bánh Trung thu thì cần đi bộ thêm 30 phút để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Với người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng nên lựa chọn các sản phẩm dùng cho người ăn kiêng ít đường và ít chất béo, mặc dù vậy vẫn phải ăn rất hạn chế để kiểm soát lượng đường huyết tăng cao”.Các câu hỏi về bánh trung thu bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bánh trung thu bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bánh trung thu bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bánh trung thu bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bánh trung thu bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bánh trung thu bao nhiêu calo


Các hình ảnh về bánh trung thu bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về bánh trung thu bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về bánh trung thu bao nhiêu calo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment