Cố định băng rộng là gì

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cố định băng rộng là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cố định băng rộng là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cố định băng rộng là gì”

Đánh giá về Cố định băng rộng là gì


Xem nhanh

Trong viễn thông, băng thông rộng là một đường truyền dữ liệu mà cho phép truyền thường xuyên tín hiệu và nhiều đường cùng lúc. Đường dẫn truyền có khả năng là cáp đồng trục, cáp quang, radio hoặc cáp xoắn đôi.

Trong bối cảnh truy cập Internet, băng thông rộng được dùng chỉ bất kỳ phương pháp truy cập Internet tốc độ cao nào luôn luôn kết nối và nhénh hơn truy cập quay số trên các dịch vụ analog cổ điển hoặc ISDN và PSTN.

Mục lục nội dung

Mục lục

 • 1 Tổng quan
 • 2 Công nghệ băng thông rộng
 • 2.1 Viễn thông
 • 2.2 Mạng máy tính
 • 2.3 TV và video
 • 2.4 Công nghệ thay thế
 • 3 Internet băng thông rộng
 • 4 Hạn mức tốc độ
 • 5 Xem thêm
 • 6 Tham khảo

✅ Mọi người cũng xem : prôtêin là gì

Tổng quanSửa đổi

Các tiêu chí khác nhau về thế nào là “rộng” đã được áp dụng trong các bối cảnh khác nhéu và vào các thời điểm khác nhéu. Nguồn gốc của nó là trong vật lý, âm học, và kỹ thuật hệ thống vô tuyến điện, nơi nó đã được dùng với một ý nghĩa tương tự như “wideband”.[1][2] Sau đó, với sự xuất hiện của truyền dữ liệu dạng số, ngôn từ này chủ yếu được dùng để truyền đa kênh. Trong khi một tín hiệu passband cũng được điều chế sao cho nó chiếm được tần số cao hơn (so với tín hiệu baseband bị ràng buộc vào điểm thấp nhất của dải băng tần), nó vẫn chiếm một kênh đơn lẻ. Điểm khác biệt chính là những gì thường được coi là tín hiệu băng thông rộng theo nghĩa này là tín hiệu chiếm nhiều băng thông (không che đậy, trực giao), Vì vậy cho phép truyền dữ liệu thường xuyên hơn trên một môi trường đơn lẻ nhưng phức tạp hơn trong mạch truyền và nhận.

ngôn từ này được thường nhật rộng rãi qua những năm 1990 như một ngôn từ tiếp thị cho truy cập Internet nhanh hơn quay số, vốn công nghệ truy cập Internet ban đầu, bị giới hạn ở băng thông tối đa 56 kbit/s. Ý nghĩa này chỉ liên quan tới ý nghĩa kỹ thuật ban đầu của nó.

Công nghệ băng thông rộngSửa đổi

Viễn thôngSửa đổi

Trong viễn thông, một phương thức tín hiệu băng thông rộng là một phương thức xử lý một dải tần số rộng. “Băng thông rộng” là một ngôn từ tương đối, được hiểu theo ngữ cảnh của nó. Băng thông của kênh càng rộng (hoặc rộng hơn), có khả năng mang dữ liệu càng lớn, với cùng chất lượng kênh.

Ví dụ, trong radio, một băng tần rất hẹp sẽ mang mã Morse, băng tần rộng hơn sẽ có lời nói và băng tần rộng hơn nữa sẽ mang âm nhạc mà không làm mất tần số âm thanh cao cần thiết để tái tạo âm thanh trung thực. Dải rộng này thường được chia thành các kênh hoặc “frequency bins” bằng cách dùng các kỹ thuật băng thông để cho phép ghép kênh phân chia tần số thay vì gửi tín hiệu chất lượng cao hơn.

Trong giao tiếp dữ liệu, modem 56k sẽ truyền tốc độ dữ liệu 56kbit/s qua đường dây điện thoại rộng 4 kilohertz (băng tần hẹp hoặc băng thoại). Vào cuối những năm 1980, Mạng kỹ thuật số sản phẩm tích hợp băng thông rộng (B-ISDN) đã sử dụng thuật ngữ này để chỉ một phạm vi tốc độ bit rộng, không phụ thuộc vào cụ thể điều chế vật lý.[3] Các hình thức khác nhéu của sản phẩm kênh thuê bao số (DSL) là băng thông rộng theo nghĩa là thông tin kỹ thuật số được gửi qua thường xuyên kênh. Mỗi kênh có tần số cao hơn kênh thoại cơ sở, Vì vậy, kênh này có thể hỗ trợ dịch vụ điện thoại cũ dễ dàng trên một cặp dây cùng một lúc.[4] tuy nhiên, khi cùng một dòng được chuyển đổi thành một dây xoắn đôi không tải (không có bộ lọc điện thoại), nó sẽ trở nên rộng hàng trăm kilohertz (băng thông rộng) và có thể mang tới 100 megabit mỗi giây bằng kỹ thuật số tốc độ rất cao kỹ thuật đường dây thuê bao (VDSL hoặc VHDSL).[5]

Xem thêm:  Quảng Nam bất ngờ hủy 185 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại hai khu đô thị

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu qua mạng là gì

Mạng máy tínhSửa đổi

nhiều mạng máy tính sử dụng mã dòng đơn giản để truyền một loại tín hiệu bằng băng thông đầy đủ của phương thuận tiện bằng cách dùng băng tần cơ sở của nó (từ 0 đến tần số cao nhất rất cần thiết). Hầu hết các phiên bản của họ Ethernet thường nhật được đặt tên 10BASE5 ban đầu của thập niên 1980 để chỉ ra tình trạng này. Các mạng dùng modem cáp trên cơ sở hạ tầng truyền hình cáp tiêu chuẩn được gọi là băng thông rộng để chỉ ra dải tần số rộng có khả năng bao gồm nhiều người dùng dữ liệu tương đương các kênh truyền hình truyền thống trên cùng một cáp. Các hệ thống băng thông rộng thường dùng tần số vô tuyến khác nhéu được điều chế bởi tín hiệu dữ liệu cho từng băng tần.[6]

Tổng băng thông của phương thuận tiện lớn hơn băng thông của bất kỳ kênh nào.[7]

Biến thể băng thông rộng 10BROAD36 của Ethernet đã được chuẩn hóa vào năm 1985, nhưng không thành công về mặt thương mại.[8][9]

Chuẩn DOCSIS đã có sẵn cho người tiêu dùng vào cuối những năm 1990, để cung cấp truy cập Internet cho khách hàng dân cư truyền hình cáp. Các vấn đề tiếp tục bị nhầm lẫn bởi thực tế là tiêu chuẩn 10PASS-TS cho Ethernet được phê chuẩn năm 2008 đã sử dụng công nghệ DSL và cả cáp và modem DSL thường có đầu nối Ethernet trên chúng.

✅ Mọi người cũng xem : không thích ồn ào là dấu hiệu gì

TV và videoSửa đổi

Ăng ten truyền hình có thể được mô tả là “băng thông rộng” vì nó có khả năng thu được thường xuyên kênh, trong khi ăng ten một tần số hoặc Lo-VHF là “băng tần hẹp” vì nó chỉ nhận được 1 đến 5 kênh. “Băng thông rộng” trong phân phối video analog thường được dùng để chỉ các hệ thống như truyền hình cáp, trong đó các kênh riêng lẻ được điều chế trên các sóng mang ở tần số cố định.[10] Trong ngữ cảnh này, baseband là từ trái nghĩa của thuật ngữ, nói đến một kênh duy nhất của video tương tự, thường ở dạng tổng hợp với âm thanh băng gốc.[11] Việc giải điều chế chuyển đổi video băng thông rộng thành video cơ sở. Cáp quang cho phép tín hiệu được truyền đi xa hơn mà không bị lặp lại. Các công ty cáp sử dụng một hệ thống lai dùng sợi quang để truyền tín hiệu đến các vùng lân cận và sau đó thay đổi tín hiệu từ ánh sáng sang tần số vô tuyến để được truyền qua cáp đồng trục đến nhà. Làm như vậy sẽ hạn chế việc dùng thường xuyên đầu. Một đầu cuối tập hợp tất cả thông tin từ các mạng cáp và kênh phim địa phương và sau đó cung cấp thông tin vào hệ thống.

mặc khác, “video băng thông rộng” trong bối cảnh phát trực tuyến video trên Internet có nghĩa là các tệp video có tốc độ bit đủ cao để bắt buộc truy cập Internet băng thông rộng để xem. “Video băng thông rộng” đôi khi cũng được dùng để mô tả Video theo yêu cầu IPTV.[12]

Công nghệ thay thếSửa đổi

Đường dây điện cũng đã được sử dụng cho các loại truyền thông dữ liệu khác nhéu. Mặc dù một số hệ thống cho điều khiển từ xa dựa trên tín hiệu băng thông hẹp, các hệ thống tốc độ cao hiện đại sử dụng tín hiệu băng thông rộng để đạt được tốc độ dữ liệu rất cao. Một ví dụ là chuẩn ITU-T G.hn cung cấp cách tạo mạng cục bộ lên tới 1 Gigabit/giây (được coi là tốc độ cao kể từ năm 2014) bằng cách dùng hệ thống dây điện trong nhà và buôn bán hiện nay (bao gồm cả đường dây điện, nhưng cũng có đường dây điện thoại và cáp đồng trục).

Xem thêm:  – tìm hiểu và giải thích xuất xứ ý nghĩa của những cái tên đã được đặt cho tác phẩm chí phèo

Năm 2014, các nhà thống kê tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc đã có những phát triển về việc tạo ra các thiết bị quang học băng rộng cực nông.[13]

Internet băng thông rộngSửa đổi

Bài chi tiết: Truy cập Internet

Trong ngữ cảnh Truy cập Internet, ngôn từ “băng thông rộng” được sử dụng một cách lỏng lẻo có nghĩa là “truy cập luôn luôn bật và nhénh hơn truy cập dial-up truyền thống”.[14][15]

Đôi khi, một vài định nghĩa chính xác hơn về tốc độ đã được quy định, bao gồm:

 • “Lớn hơn tốc độ chính” (dao động trong khoảng 1,5 đến 2 Mbit/s) – CCITT trong “sản phẩm băng thông rộng” vào năm 1988.[16]
 • “Truy cập Internet luôn luôn bật và nhénh hơn truy cập quay số truyền thống”[14] US National Broadband Plan năm 2009[17]
 • 4 Mbit/s Tải xuống, 1 Mbit/s tải lên – FCC, 2010[18]
 • 25 Mbit/s tải xuống, 3 Mbit/s tải lên – FCC, 2015[18]

dịch vụ Internet băng thông rộng tại Hoa Kỳ đã được đối xử hoặc quản lý một cách hiệu quả như một thuận tiện ích công cộng theo các quy tắc mạng trung lập cho đến khi bị lật đổ bởi FCC vào tháng 12 năm 20177.[19][20][21][22][23][24]

Hạn mức tốc độSửa đổi

một số cơ quan quản lý quốc gia và quốc tế phân loại các kết nối băng thông rộng theo tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống, được nêu trong Mbps (megabits mỗi giây).

TermRegulator(s)Min Download MbpsMin Upload MbpsNotes
Full fibre / FFTP/H[25]Ofcom1001
Gigabit[26]EU10001
Ultrafast[27]Ofcom3001
Ultra-fast / Gfast[26][28]EU, Chính phủ Anh1001
Fast[26]EU30
Superfast[29]Ofcom301
Superfast[29]Chính phủ Anh241
Băng thông rộng[30]FCC253
Băng thông rộng[31]Ofcom101

✅ Mọi người cũng xem : switch là gì

Xem thêmSửa đổi

 • ADSL
 • Truyền thông sợi quang

✅ Mọi người cũng xem : giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 là gì

Tham khảoSửa đổi

 1. ^ Attenborough, Keith (1988). Review of ground effects on outdoor sound propagation from continuous broadband sources. Applied Acoustics. 24 (4): 289319. doi:10.1016/0003-682X(88)90086-2.
 2. ^ John P. Shanidin (ngày 9 tháng 9 năm 1949). Antenna. US Patent 2,533,900. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2011. Issued ngày 12 tháng 12 năm 1950.
 3. ^ Ender Ayanoglu; Nail Akar. B-ISDN (Broadband Integrated Services Digital Network). Center for Pervasive Communications and Computing, UC Irvine. Lưu trữ bản gốc ngày 16 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2011.
 4. ^ Knowledge Base – How Broadband Words. Lưu trữ bản gốc ngày 21 tháng 7 năm 2016. Truy cập ngày 27 tháng 7 năm 2016.
 5. ^ New ITU Standard Delivers 10x ADSL Speeds. ngày 27 tháng 5 năm 2005. Lưu trữ bản gốc ngày 3 tháng 9 năm 2016. Truy cập ngày 27 tháng 7 năm 2016.
 6. ^ Carl Stephen Clifton (1987). What every engineer should know about data communications. CRC Press. tr. 64. ISBN 978-0-8247-7566-7. Lưu trữ bản gốc ngày 29 tháng 5 năm 2016. Broadband: Modulating the data signal onto an RF carrier and applying this RF signal to the carrier media
 7. ^ Clifton, Carl Stephen (1987). What every engineer should know about data communications. New York: M. Dekker. tr. 64. ISBN 978-0-8247-7566-7. Lưu trữ bản gốc ngày 29 tháng 6 năm 2016. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2016. Broadband: relative term referring to a systemm which carries a wide frequency range.
 8. ^ 802.3b-1985  Supplement to 802.3: Broadband Medium Attachment Unit and Broadband Medium Specifications, Type 10BROAD36 (Section 11). IEEE Standards Association. 1985. Lưu trữ bản gốc ngày 25 tháng 2 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2011.
 9. ^ Paula Musich (ngày 20 tháng 7 năm 1987). Broadband user share pains, gains. Network World. tr. 1, 8. Lưu trữ bản gốc ngày 25 tháng 2 năm 2012. Truy cập ngày 14 tháng 7 năm 2011. Broadband networks employ frequency-division multiplexin phépg to divide coaxial cable into separate channels, each of which serves as an individual local network.
 10. ^ Gilster, Ron; Heneveld, Helen (ngày 22 tháng 6 năm 2004). HTI+ Home Technology Integration and CEDIA Installer I All-in-One Exam Guide. google.co.uk. ISBN 9780072231328. Lưu trữ bản gốc ngày 29 tháng 4 năm 2016.
 11. ^ Baxter, Les A.; Georger, William H. (ngày 1 tháng 8 năm 1995). Transmitting video over structured cabling systems. www.cablinginstall.com. AT&T Bell Laboratories. Lưu trữ bản gốc ngày 29 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2017.
 12. ^ Mark Sweney (ngày 7 tháng 2 năm 2008). BT Vision boasts 150,000 customers | Media. The Guardian. Lưu trữ bản gốc ngày 29 tháng 1 năm 2017. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2016.
 13. ^ Broadband and ultrathin polarization manipulators developed. Phys.org. ngày 4 tháng 12 năm 2014. Lưu trữ bản gốc ngày 15 tháng 5 năm 2016. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2016.
 14. ^ aă What is Broadband?. The National Broadband Plan. US Federal Communications Commission. Lưu trữ bản gốc ngày 13 tháng 7 năm 2011. Truy cập ngày 15 tháng 7 năm 2011.
 15. ^ Hart, Jeffrey A.; Reed, Robert R.; Bar, François (tháng 11 năm 1992). The building of the internet. Telecommunications Policy. 16 (8): 666689. doi:10.1016/0308-5961(92)90061-S.
 16. ^ Recommendation I.113, Vocabulary of Terms for Broadband aspects of ISDN. ITU-T. tháng 6 năm 1997. Lưu trữ bản gốc ngày 6 tháng 11 năm 2012. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2011.
 17. ^ Inquiry Concerning the Deployment of Advanced Telecommunications Capability to All Americans in a Reasonable and Timely Fashion, and Possible Steps to Accelerate Such Deployment Pursuant to Section 706 of the Telecommunications Act of 1996, as Amended by the Broadband Data Improvement Act (PDF). GN Docket No. 10-159, FCC-10-148A1. Federal Communications Commission. ngày 6 tháng 8 năm 2010. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 6 tháng 1 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2011.
 18. ^ aă FCC Finds U.S. Broadband Deployment Not Keeping Pace | Federal Communications Commission. Fcc.gov. ngày 4 tháng 2 năm 2015. Lưu trữ bản gốc ngày 5 tháng 7 năm 2016. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2016.
 19. ^ Kang, Cecilia. F.C.C. Repeals Net Neutrality Rules. The New York Times. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2018.
 20. ^ Ruiz, Rebecca R. (ngày 12 tháng 3 năm 2015). F.C.C. Sets Net Neutrality Rules. The New York Times. Lưu trữ bản gốc ngày 13 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2015.
 21. ^ Sommer, Jeff (ngày 12 tháng 3 năm 2015). What the Net Neutrality Rules Say. The New York Times. Lưu trữ bản gốc ngày 13 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2015.
 22. ^ FCC Staff (ngày 12 tháng 3 năm 2015). Federal Communications Commission – FCC 15-24 – In the Matter of Protecting and Promoting the Open Internet – GN Docket No. 14-28 – Report and Order on Remand, Declaratory Ruling, and Order (PDF). Federal Communications Commission. Lưu trữ (PDF) bản gốc ngày 12 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2015.
 23. ^ Reisinger, Don (ngày 13 tháng 4 năm 2015). Net neutrality rules get published — let the lawsuits begin. CNET. Lưu trữ bản gốc ngày 14 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2015.
 24. ^ Federal Communications Commission (ngày 13 tháng 4 năm 2015). Protecting and Promoting the Open Internet – A Rule by the Federal Communications Commission on 04/13/2015. Federal Register. Lưu trữ bản gốc ngày 2 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2015.
 25. ^ A Brief Price Comparison of UK FTTP / FTTH Ultrafast Broadband ISPs. ISP Review. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 26. ^ aăâ Broadband in the EU Member States (12/2018). EU. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 27. ^ UK HOME BROADBAND PERFORMANCE (PDF). Ofcom. Ofcom. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 28. ^ Ultrafast fibre Gfast. Openreach. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 11 năm 2017. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 29. ^ aă Hood, Hannah Hood. Super fast broadband (PDF). What Do They Know. Department for Culture, Media and Sport. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 30. ^ Faster Internet: FCC Sets New Definition for Broadband Speeds. NBC News. ngày 29 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 31. ^ CONNECTED NATIONS 2017 (PDF). Ofcom. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
Xem thêm:  Mẫu báo cáo kết quả công tác ngành y tế


Các câu hỏi về băng rộng cố định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê băng rộng cố định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết băng rộng cố định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết băng rộng cố định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết băng rộng cố định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về băng rộng cố định là gì


Các hình ảnh về băng rộng cố định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về băng rộng cố định là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về băng rộng cố định là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment