Chương trình Cử nhân Danh dự (Honours Degrees) là gì? | Du học Vic

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chương trình Cử nhân Danh dự (Honours Degrees) là gì? | Du học Vic thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chương trình Cử nhân Danh dự (Honours Degrees) là gì? | Du học Vic trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Du học Vic”

Đánh giá về Chương trình Cử nhân Danh dự (Honours Degrees) là gì? | Du học Vic


Xem nhanh

Nếu bạn tìm hiểu về du học ở bậc ĐH, mọi thứ có khả năng trở nên khó hiểu một cách nhénh chóng với rất nhiều loại bằng cấp: Cử nhân Văn chương, Cử nhân Khoa học, Cử nhân Kỹ thuật, Cử nhân Luật, …

Đặc biệt, bằng Cử nhân danh dự là gì, và điều đó có tác động gì đến kế hoạch du học của bạn?

bằng cử nhân danh dự

Với mỗi quốc gia khác nhéu, bằng danh dự (Honours degrees) có khả năng có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng bằng danh dự cung cấp 2 thông tin quan trọng sau:

 • tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu cho thấy rằng thành tích học tập cao
 • bằng danh dự gần như luôn liên quan đến cường độ học tập cao hơn và mức độ cam kết cao hơn

Giờ thì, hãy cùng xem các quốc gia phổ biến nhất mà bạn có thể tốt nghiệp với bằng danh dự:

Nội dung bài viết:

Bằng Cử nhân danh dự ở Mỹ

Ở Hoa Kỳ, không có cái gọi là “bằng danh dự”. Sinh viên chỉ có khả năng tốt nghiệp với bằng Cử nhân chính quy.

Có một loại gọi là “tốt nghiệp loại ưu”, nhưng điều đó chỉ nói đến việc trở thành một sinh viên gương mẫu và hoàn thành chương trình học của bạn với điểm trung bình rất cao. Những sinh viên như vậy được trao tặng các danh hiệu trân trọng như:

 • With praise (với lời khen ngợi)
 • With great praise (với lời khen ngợi tuyệt vời)
 • With the highest praise (với lời khen ngợi cao nhất)

tìm hiểu về du học Mỹ

Bằng Cử nhân danh dự ở Canada

Ở Canada, bằng Cử nhân danh dự thường nói đến bằng Cử nhân mất 4 năm để hoàn thành. Chương trình danh dự này chuyên sâu hơn và liên quan đến mức độ chuyên môn hóa cao hơn. Để ghi danh vào hầu hết các chương trình Thạc sĩ do các trường đại học Canada cung cấp, bạn sẽ cần có bằng danh dự 4 năm.

Các trường ĐH Canada sử dụng ‘(Hons)’ hoặc ‘(Honours)’ để chỉ ra một chương trình cử nhân cụ thể là một chương trình cấp bằng danh dự. Đây là vài ví dụ:

 • Kinesiology (Hons)
 • Applied Psychology (Honours)
 • Honours Bachelor of Arts

tìm hiểu về du học Canada

✅ Mọi người cũng xem : bộ tam đa là cây gì

Bằng Cử nhân danh dự ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là điểm đến du học phổ biến ở châu Âu, nơi bạn có thể tốt nghiệp với bằng Cử nhân danh dự. Trên thực tế, phần lớn các chương trình cử nhân do các trường ĐH ở Anh cung cấp là bằng danh dự và gần như tất cả chúng đều bao gồm luận văn hoặc công trình thống kê trong năm học cuối cùng.

Các trường đại học Vương quốc Anh thường dùng ‘(Hons)’ để chỉ ra một chương trình cử nhân chi tiết là một chương trình cấp bằng danh dự. Đây là vài ví dụ:

 • (Hons) Chemistry
 • Business Marketing (Hons)
 • BA (Hons) in Creative Writing
du học cử nhân danh dự ở anh

Thường mất 3-4 năm để tốt nghiệp với bằng Cử nhân danh dự, và loại bằng danh dự mà bạn nhận được phụ thuộc vào điểm tổng thể của bạn. Dựa trên những nỗ lực học tập của bạn, bạn có khả năng tốt nghiệp với:

 • First-Class Honours (First or 1st): Bạn cần phải hoàn thành việc học của mình với điểm tổng kết là 70% trở lên. Đó là một thành tích học tập tuyệt vời và thể hiện một lợi thế khi đăng ký học Thạc sĩ hoặc xin phép việc.
 • Upper Second-Class Honours (2:1): Bạn cần có điểm tổng thể từ 60-69% trở lên. Loại bằng cấp này là bắt buộc nhập học phổ biến khi đăng ký chương trình Thạc sĩ.
 • Lower Second-Class Honours (2:2): Để có được bằng cấp này, bạn cần đạt từ 50-59%. Tuy bằng này không uy tín như bằng cấp 1 hoặc 2:1 nhưng vẫn được chấp nhận bởi một số chương trình Thạc sĩ nhất định.
 • Third-Class Honours (Third or 3rd): Được trao cho những sinh viên hoàn thành chương trình học của mình với điểm tổng kết là 40-49%. Mặc dù vẫn là đạt, nhưng sẽ rất khó để cạnh tranh với các sinh viên khác khi đăng ký học Thạc sĩ.
 • Ordinary Bachelor’s degree: Bằng Cử nhân thông thường, được trao nếu bạn hoàn thành chương trình học chỉ với tổng điểm 40%.

Dựa trên dữ liệu từ trường University College London (UCL), gần 50% sinh viên tốt nghiệp với bằng Danh dự Upper Second-Class Honours (2:1) trong 4-5 năm qua.

tìm hiểu thông tin về du học Anh

✅ Mọi người cũng xem : trình độ tiếng nhật n2 là gì

Bằng Cử nhân danh dự ở Ireland

Ở Ireland, sự khác biệt giữa Cử nhân thông thường và Cử nhân danh dự là rất ít nhưng rõ ràng:

 • bắt buộc nhập học cho bằng danh dự nghiêm ngặt hơn
 • Bằng danh dự liên quan đến thường xuyên yêu cầu các bài tập, bài tập trên lớp và bài thi hơn

Các trường ĐH Ireland sử dụng ‘(Hons)’ và ‘(Honours)’ để chỉ ra một chương trình cử nhân chi tiết là một chương trình cấp bằng danh dự.

tìm hiểu về du học Ireland

✅ Mọi người cũng xem : key coin là gì

Bằng Cử nhân danh dự ở Úc

Ở Úc, một bằng Cử nhân danh dự có khả năng nói đến:

 • một khóa học độc lập mà bạn có thể đăng ký sau khi học xong đại học
 • một loại công việc thống kê mà bạn thường có thể hoàn thành vào năm cuối của chương trình Cử nhân

Các trường đại học Úc dùng ‘(Hons)’, ‘(Honours)’ hoặc ‘with Honours’ để chỉ ra một chương trình cử nhân cụ thể là một chương trình cấp bằng danh dự hoặc bao gồm công việc nghiên cứu danh dự. Đây là vài ví dụ:

 • Law (Hons)
 • Engineering (Honours)
 • Environmental Science with Honours

Bằng danh dự độc lập hoặc bổ sung là một khóa học tùy chọn dành cho sinh viên đã tốt nghiệp bằng Cử nhân. Thường mất 1 năm để hoàn thành và liên quan đến một dự án thống kê độc lập và đôi khi, là các môn học bổ sung.

những loại bằng Cử nhân danh dự khác được gọi là bằng danh dự tích hợp (integrated/ embedded). Công việc nói chung sẽ diễn ra trong học kỳ cuối, và có khả năng (hoặc không) bao gồm các đơn vị thống kê cụ thể. những loại bằng danh dự này không làm tăng thời gian học của bạn.

tìm hiểu về du học Úc

Bằng Cử nhân danh dự ở New Zealand

Ở New Zealand, bằng danh dự đề cập đến:

 • một chương trình sau đại học độc lập có sẵn sau khi hoàn thành một chương trình Cử nhân
 • hoặc một chương trình cử nhân liên quan đến công việc thường xuyên hơn

Các trường ĐH ở New Zealand sử dụng ‘(Hons)’, ‘(Honours)’ hoặc ‘with Honors’ để chỉ ra một chương trình chi tiết là một chương trình cấp bằng danh dự.

Bằng danh dự độc lập sau đại học có khả năng được coi là con đường dẫn đến chương trình Thạc sĩ. Thường mất một năm để hoàn thành và mang đến trải nghiệm học tập được cá nhân hóa.

Cử nhân danh dự là một bằng đại học đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn từ sinh viên và tiếp cận chuyên sâu hơn về chuyên ngành. tuy nhiên, thời gian của các chương trình vẫn như nhau: thường là 3-4 năm.

tìm hiểu về du học New Zealand

Một bằng danh dự có đáng giá không?

Chà, cũng còn tùy vào từng mục đích chi tiết! Như bạn đã biết, bằng danh dự có khả năng đề cập đến những thứ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học. Ví dụ: ở Canada, bạn sẽ cần có bằng Cử nhân danh dự 4 năm để đăng ký vào phần lớn các chương trình Thạc sĩ.

Ở các quốc gia khác, sự khác biệt giữa Cử nhân thông thường và Cử nhân danh dự là tương đối ít, với sự khác biệt là khối lượng bài học, loại bài tập (cuối cùng) và độ khó tổng thể của các khóa học.

Cuối cùng, đó là về các mục tiêu chi tiết của bạn. Nếu bạn là kiểu người không lùi bước trước thử thách, thì bằng danh dự có khả năng phù hợp với bạn. ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch tập trung vào công việc bán thời gian hoặc các vận hành đòi hỏi khắt khe khác trong khi học, có lẽ bằng Cử nhân chính quy là con đường phù hợp.

Rate this post


Các câu hỏi về bằng đại học danh dự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bằng đại học danh dự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bằng đại học danh dự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bằng đại học danh dự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bằng đại học danh dự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bằng đại học danh dự là gì


Các hình ảnh về bằng đại học danh dự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về bằng đại học danh dự là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về bằng đại học danh dự là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment