Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)”

Đánh giá về Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)


Xem nhanh
BẰNG CỬ NHÂN LUẬT - TỐT NGHIỆP, LÀM GÌ? 👨🏻‍🎓

🔥 Dù trên tay đã sở hữu tấm bằng Cử nhân Luật, vẫn có không ít những bạn sinh viên cảm thấy băn khoăn, lo lắng trước con đường mà mình nên theo đuổi trong tương lai.

⁉️ Hướng đi nào là tốt nhất cho tân cử nhân chuyên ngành Luật? Nên học lên Cao học hay bắt đầu học Luật sư? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ bổ ích của ThS. Nguyễn Tấn Hoàng Hải - GV Khoa Luật Dân sự Trường ĐH Luật TP. HCM về chủ đề này, để có thể dễ dàng hơn khi định hướng cho hành trình dài phía trước, các bạn nhé!

💪🏻 Suy nghĩ thấu đáo, lắng nghe kỹ càng, lựa chọn cẩn trọng. Tương lai phía trước đang nằm trong tay bạn!

- THẦY HẢI CHANNEL -

bằng honours tại anh

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).

>> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma)

>> Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc

Các thứ hạng của bằng cử nhân

Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn năm để hoàn thành, tên gọi tùy thuộc vào lĩnh vực theo đuổi: Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

Nếu những bằng cử nhân “bình thường” hoặc “không được xếp loại” dành cho các bạn đã hoàn thành một khóa học ĐH nhưng thành tích lại không đạt để được xếp hạng honours hạng ba (bậc xếp hạng thấp nhất trong hệ thống đánh giá bằng cấp đại học), thì bằng cử nhân “danh dự” lại để phân biệt các xếp hạng trong học tập, lần lượt như sau:

 • First class honours (a first – chỉ khoảng 10% sinh viên toàn quốc được xếp hạng này)

 • Upper second class honours (a 2:1)

 • Lower second class honours (a 2:2)

 • Third class honours (a third – tại một vài trường Đại học thì đây là thứ hạng thấp nhất)

 • Pass (Ordinary degree –  dưới mức này không được nhận bằng tốt nghiệp)

mặt khác còn có một dạng bằng được gọi là “Aegrotat degree” dành cho những sinh viên không thể làm bài kiểm tra vì lí do sức khoẻ. Đây là bằng danh dự nhưng không có xếp hạng.

mặc khác cũng phải lưu ý một điều là không phải trường Đại học nào cũng đồng quan điểm với nhéu về việc “gắn” chữ danh dự. Ở Scotland, việc phân biệt “ordinary” hay “honours” dễ dàng là để phân biệt độ dài khoá học. Nếu “ordinary” nhằm để chỉ các khóa cử nhân toàn thời gian kéo dài ba năm thì “honours” là khóa cử nhân toàn thời gian bốn năm.

>> 5 điều cần biết về giáo dục bậc đại học tại Vương quốc Anh

>> Toàn cảnh về hệ thống giáo dục Đại học và phổ thông tại Anh

Ảnh hưởng của xếp hạng tới các khoá sau ĐH

Để có khả năng theo học một khoá Thạc sĩ, ứng viên thường được bắt buộc phải đạt ít nhất hạng 2:2 trở lên. một vài trường Đại học thậm chí cũng cho rằng sinh viên hạng 2:1 mới tương xứng với trình độ vào học Thạc sĩ.  mặc khác, những sinh viên đạt bằng ordinary vẫn có khả năng được nhận vào học – với khó khăn họ đảm bảo được kinh nghiệm làm việc tương ứng. Còn các ứng viên dự tuyển vào chương trình Tiến sĩ nhưng không sở hữu bằng Thạc sĩ thường được yêu cầu sở hữu bằng cử nhân hạng First hay 2:1.

Như vậy, có thể thấy kết quả xếp hạng của bằng cử nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc học lên cao hơn của bạn trong tương lai. Và cách hấp dẫn nhất để sở hữu một tấm bằng ĐH danh dự là đầu tư, nỗ lực ngay từ bây giờ!

một vài đối chiếu với hệ thống xếp loại tại Việt Nam (mang tính tham khảo)

Xếp loại học lực

 • A (8,5 – 10) Giỏi – Excellent

 • B (7,0 – 8,4) Khá – Good

 • C (5,5 – 6,9) Trung bình – Average

 • D (4,0 – 5,4) Trung bình yếu – Below Average

 • F (dưới 4,0) Poor/ Weak

Xếp loại bằng tốt nghiệp đại học

 • Xuất sắc – High Distinction

 • Giỏi – Distinction

 • Khá – Credit

 • Trung bình khá – Strong Pass

 • Trung bình – Pass

Xếp loại bằng tốt nghiệp cao đẳng

 • Xuất sắc – Excellent

 • Giỏi – Very good

 • Khá – Good

 • Trung bình khá – Average good

 • Trung bình – OrdinaryCác câu hỏi về bằng cử nhân danh dự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bằng cử nhân danh dự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bằng cử nhân danh dự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bằng cử nhân danh dự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bằng cử nhân danh dự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bằng cử nhân danh dự là gì


Các hình ảnh về bằng cử nhân danh dự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về bằng cử nhân danh dự là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về bằng cử nhân danh dự là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment