Công ty đa cấp là gì? Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công ty đa cấp là gì? Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Công ty đa cấp là gì? Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Công ty đa cấp là gì? Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo?”

Đánh giá về Công ty đa cấp là gì? Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo?


Xem nhanh
Có lẽ nhiều bạn vẫn cho rằng cứ kinh doanh đa cấp là lừa đảo?

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn bản chất của hình thức kinh doanh theo mạng, hay còn gọi là bán hàng đa cấp.

Nguyên lý hoạt động của bán hàng đa cấp, và việc bán hàng đa cấp ở việt nam có khác gì so với nước ngoài không?

Mình cũng cho các bạn thấy lợi nhuận mà bán hàng đa cấp mang lại có nhiều không? có phải thật hay chỉ là nói dối lừa người tham gia...

tất cả kiến thức về đa cấp sẽ được tập hợp trong 1 video ngắn gọn và dễ hiểu!

---------------------------------------------------------------------------------------
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitlylink.com/KTTV-Products
♦ Group trên Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Group
♣ Page Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Page
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Doanh nghiệp đa cấp là gì? Phân biệt Doanh nghiệp đa cấp thật và lừa đảo? Doanh nghiệp bán hàng đa cấp là Doanh nghiệp tổ chức hoạt động buôn bán theo phương thức đa cấp để bán hàng hóa.

Bán hàng đa cấp hay còn gọi là buôn bán theo mạng, kinh doanh đa cấp, kinh doanh đa tầng,… là một hình thức buôn bán có sự phát triển mạnh mẽ. Đây là mô hình kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho Doanh nghiệp, và cũng vì lẽ đó mà bán hàng đa cấp có những biến tướng, khiến nhiều người bị thiệt hại, mất mát về tiền bạc khi tham gia mô hình này. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. công ty đa cấp là gì?
  • 2 2. Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo: 

1. công ty đa cấp là gì?

Doanh nghiệp đa cấp hay còn được gọi là Doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 40/2018/NĐ- CP quy định về khái niệm này như sau: “2. công ty bán hàng đa cấp là công ty tổ chức hoạt động buôn bán theo phương thức đa cấp để bán hàng hóa.”

Doanh nghiệp đa cấp là loại hình Doanh nghiệp thực hiện vận hành kinh doanh đa cấp hay tiếp thị đa cấp. Tiếp thị đa cấp (MLM) là một chiến lược bán danh mục và sản phẩm thông qua lực lượng lao động không được trả lương trong một hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp. Chiến lược MLM còn được gọi là tiếp thị theo mạng hoặc tiếp thị giới thiệu.

Bán hàng đa cấp chính là thuật ngữ dùng để chỉ một phương thức marketing sản phẩm buôn bán/ bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu sử dụng, họ có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty (hoặc qua một nhà phân phối duy nhất) mà không phải thông qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ.

Các công ty thực hiện tiếp thị đa cấp khuyến khích các nhà phân phối hiện nay tuyển dụng các nhà phân phối mới, được gọi là “tuyến dưới” của các nhà phân phối hiện nay. Tiếp thị đa cấp thường bị nhầm lẫn với kế hoạch kim tự tháp, nhưng kế hoạch sau là bất hợp pháp.

Có thường xuyên lớp lực lượng bán hàng trong tiếp thị đa cấp. Lực lượng bán hàng được gọi là các nhà phân phối, là những người tham gia độc lập không được trả lương. Có hai nguồn mức lương cho một nhà phân phối. Một là hoa hồng bán danh mục cho khách hàng trực tiếp. một trong những thông qua việc tuyển dụng các nhà phân phối mới.

Một nhà phân phối không được trả tiền khi một người tham gia mới (tuyến dưới) được tuyển dụng. tuy nhiên, doanh thu từ các nhà phân phối tuyến dưới của anh ấy cũng là do anh ấy. Nhà phân phối được bồi thường bằng một tỷ lệ phần trăm nhất định trên doanh số bán hàng từ đội ngũ tuyến dưới của mình.

thường xuyên nhà phân phối có đội ngũ tuyến dưới quy mô lớn thậm chí không bán được danh mục của chính họ. Họ có khả năng nhận đủ tiền hoa hồng từ việc bán hàng của nhóm tuyến dưới của họ. Hệ thống hoa hồng đẩy nhanh một cách hiệu quả các nhà phân phối hiện nay xây dựng hoặc mở rộng đội ngũ tuyến dưới của họ. Nó cho phép Doanh nghiệp sử dụng một lực lượng bán hàng lớn hơn và Vì vậy, tiếp cận với cơ sở khách hàng lớn hơn.

2. Phân biệt công ty đa cấp thật và lừa đảo: 

Một Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chính chính sẽ mang những dấu hiệu nhận biết sau:

Xem thêm: Hủy sổ đỏ, thu hồi giấy chứng nhận quyền dùng đất đã cấp khi nào?

* Dựa vào bản chất của hình thức bán hàng trực tiếp là người tiêu sử dụng trực tiếp tham gia quảng bá, bán sản phẩm do đó danh mục phải có chất lượng tốt thì người tiêu dùng sau khi dùng mới tham gia vào mạng lưới đa cấp. do đó, vấn đề cốt lõi là chất lượng sản phẩm của công ty kinh doanh đa cấp phải tốt. Trước khi bạn dự định tham gia vào một công ty nào đó thì hãy tự hỏi chính mình câu hỏi “nếu không tham gia vào mạng lưới đa cấp mà chỉ là người tiêu sử dụng bình thường thì bạn có mua, sử dụng sản phẩm này vì chất lượng và giá cả của nó hay không?” Nếu câu trả lời là có thì bạn có khả năng gia nhập vào mạng lưới của Doanh nghiệp.

* Vì tự tin vào sản phẩm nên các công ty kinh doanh đa cấp chân chính không ép buộc bạn phải mua hàng khi bạn tham gia mạng lưới, cũng không yêu cầu bạn phải ký quỹ, hoặc đóng bất kỳ khoản lệ phí nào trừ các chi phí cho hồ sơ, giấy tờ gia nhập, tài liệu hướng dẫn buôn bán,…

* Vì bán hàng trực tiếp là người tiêu sử dụng sau khi sử dụng lại giới thiệu nên người tiêu dùng nên giá cả phải hợp lý, do đó hoa hồng chia cho mạng lưới giới thiệu cũng phải hợp lý. Nếu một công ty đưa ra mức hoa hồng rất cao cho bạn thì nó sẽ không bình thường, vì tất cả chi phí đều đặn được tính vào giá danh mục và người tiêu dùng sẽ là người mua giá sau cùng. Nếu hoa hồng chi cho bạn cao thì giá sản phẩm sẽ không hợp lý, nên bạn đừng kỳ vọng vào mức hoa hồng rất cao.

* Khi mạng lưới phát triển thường xuyên cấp, nhiều thành viên thì việc tính toán hoa hồng sẽ khó kiểm soát nên bạn phải nắm chắc là công ty kinh doanh đa cấp đó không cắt xén hoa hồng của bạn. một vài công ty cho phép “thừa kế”, nghĩa là bạn làm rồi bạn có thể chuyển nhượng mạng lưới cho con của bạn để con bạn được hưởng thành quả do bạn làm ra và tiếp tục phát triển. Tính thừa kế có thể kéo dài vài chục năm, qua nhiều thế hệ do đó bạn phải chọn công ty có uy tín cao thì mới có khả năng đảm bảo được sự bền vững và minh bạch trong việc chia hoa hồng. Rất khó một công ty chỉ mới thành lập vài ba năm mà lại có khả năng cam kết cho bạn là sẽ chia hoa hồng đến đời con cháu của bạn trong suốt vài chục năm tới, dù Doanh nghiệp nước ngoài hay Việt Nam cũng vậy.

* Tâm lý người Việt Nam thấy Doanh nghiệp ngoại thì yên tâm, nhưng đối khi có rất thường xuyên công ty mở ở nước ngoài chỉ là cái vỏ bọc nên ngoài là công ty đa quốc gia, văn phòng ở nước ngoài, nhưng cái văn phòng đó còn nhỏ hơn là ngôi nhà của chúng a, nhưng chúng ta lại không biết mà tưởng rằng đó là một Doanh nghiệp rất lớn và uy tín ở nước ngoài. Cách nhận diện là ở bất kỳ nước nào cũng có các hiệu hội đánh giá mức độ uy tín và quy mô của các công ty, Vì vậy bạn cần kiểm tra công ty kia có là thành viên hay được tổ chức hiệp hội uy tín nào đánh giá, bình chọn hay không. Bạn có khả năng hỏi tình trạng này với đại diện Doanh nghiệp, nếu họ là tốt thì chắc chắn họ sẽ khoe ra ngay, nhưng nếu có vấn đề thì họ sẽ lấp lửng, không rõ ràng và tìm cách chuyển sang chủ đề khác.

Tổng kết lại, thì có một vài dấu hiệu để phân biệt công ty đa cấp lừa đảo và Doanh nghiệp đa cấp chân chính:

* cách thức

– công ty đa cấp chân chính: Được hình thành hợp pháp, sự tham gia của các cá nhân là tự nguyện. Người tham gia bán sản phẩm cho những người ngoài mạng lưới (theo giá lẻ) và tuyển mộ người khác vào mạng lưới (bán sản phẩm theo giá sỉ). Không quan trọng là bạn tham gia khi nào, ở vị trí nào. Việc vận hành bán hàng phụ thuộc vào hình thức bạn làm việc.

Xem thêm: Các trường hợp xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp khi đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

– công ty đa cấp lừa đảo: việc bán hàng được hình thành bất hợp pháp, có tính chất lôi kéo, ép buộc tham gia. hoạt động thực sự thì không có bán hàng, chỉ mời người tham vào mạng lưới. Thời điểm tham gia thì tốt nhất là tham gia từ lúc ban đầu, càng về sau cơ hội của bạn càng thấp.

* Phí tham gia:

– công ty đa cấp chân chính: Không lớn, là chi phí làm hồ sơ và cung cấp tài liệu. Chi phí này không được tính vào tiền hoa hồng.

– công ty đa cấp lừa đảo: Chính là tiền mua danh mục, dùng để phân chi hoa hồng

* Đối tượng làm việc:

– Doanh nghiệp đa cấp chân chính: sản phẩm

– Doanh nghiệp đa cấp lừa đảo: Tiền (từ người mới tham gia)

* Hoa hồng:

Xem thêm: buôn bán đa cấp là gì? Các mô hình buôn bán đa cấp tại Việt Nam?

– công ty đa cấp chân chính: phát sinh khi hàng hóa được bán; phụ thuộc vào chức vụ và hệ thống.

– công ty đa cấp lừa đảo: Được nhận khi có thêm người vào mạng lưới; phụ thuộc chủ yếu vào vị trí trong mạng lưới là cao hay thấp; trên đỉnh hay nằm ở đáy.

* Chính sách:

– công ty đa cấp chân chính: Rõ ràng, minh bạch, thống nhất; quy định đầy đủ các vấn đề là dự án hoàn chỉnh: ở đó các quy định các chính sách từ khi mới tham gia đến từng bước thành công và cả về thừa kế và hôn nhân. Công bằng, không phụ thuộc vào việc tham gia trước hay sau, sớm hay muộn. Đã có rất nhiều nhà phân phối tham gia vào một công ty, khi nó được đã được hình thành 10 năm , 20 năm hoặc hơn thế nữa nhưng lại thành công hơn tất cả những người tham gia trước anh ta, kể cả những người thuộc tuyến trên. Không bắt ép mua sản phẩm

– công ty đa cấp lừa đảo: Mập mờ, không rõ ràng; dự án sơ sài, thiếu sót. Chính sách không công bằng: người vào sau luôn nằm ở đáy và không thể thoát ra độc lập. yêu cầu đóng một khoản tiền lớn để được tham gia hoặc bắt người tham gia mua một lượng sản phẩm nhất định.

* Mua sản phẩm:

– công ty đa cấp chân chính: Vì có mong muốn

– công ty đa cấp lừa đảo: Vì được tham gia mạng lưới để có lợi ích kinh thế hay lợi ích khác, không có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Đính chính, thu hồi giấy chứng nhận quyền dùng đất đã cấp

* danh mục:

– công ty đa cấp chân chính: Chất lượng tốt; được tiêu thụ cả bên trong và bên ngoài mạng lưới, được hướng dẫn về sản phẩm trước khi chia sẻ. Nhà phân phối am hiểu và đam mê sản phẩm, bán ra thi trường cao hơn giá mua. Cam kết nhận lại sản phẩm và trả lại ít nhất 90% tổng giá trị.

– công ty đa cấp lừa đảo: Chất lượng bình thường hoặc kém chất lượng, được nâng giá trị cao gấp nhiều lần để chi trả hoa hồng, chỉ được tiêu thị bên trong hình thám, không được hướng dẫn về sản phẩm hoặc hướng dẫn qua loa. Nhà phân phối không chú trọng đến sản phẩm, thường rất mập mờ về tính năng và tác dụng danh mục. Không thể bán ra thị trường hoặc bán ra với giá thấp hơn giá mua sỉ. Doanh nghiệp không cam kết hoặc cố tình trì hoãn thực hiện nhận lại danh mục.

* Nhà phân phối:

– Doanh nghiệp đa cấp chân chính: được đào tạo để trở thành chuyên gia;

– Doanh nghiệp đa cấp lừa đảo: Chỉ phát triển rất ít kĩ năng.

Xem thêm: Quy định của pháp luật về hành vi bán hàng đa cấp bất chính

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Luật Thương mại

✅ Mọi người cũng xem : ngành kế toán kiểm toán là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 12.636 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

bán hàng đa cấp là gì? Quy định của pháp luật về kinh doanh đa cấp? Các cách thức lừa đảo bán hàng đa cấp? Dấu hiệu nhận biết hình thức lừa đảo buôn bán đa cấp?

Mô hình trả thưởng đều tầng trong kinh doanh đa cấp là gì? mục đích của mô hình trả thưởng đều đặn tầng trong kinh doanh đa cấp? các loại mô hình trả thưởng đều tầng trong buôn bán đa cấp?

Mô hình trả thưởng bậc thang li khai trong buôn bán đa cấp là gì? Mục đích của mô hình trả thưởng bậc thang li khai trong kinh doanh đa cấp? Ưu và nược điểm của mô hình trả thưởng bậc thang li khai trong kinh doanh đa cấp?

Mô hình trả thưởng nhị phân trong kinh doanh đa cấp là gì? Đặc trưng của mô hình trả thưởng nhị phân?

Mô hình trả thưởng ma trận trong buôn bán đa cấp là gì? Đặc điểm của mô hình trả thưởng ma trận?

kinh doanh đa cấp là gì? Dấu hiệu tổ chức buôn bán đa cấp lừa đảo? Quy định về các mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam?

Các trường hợp cơ quan Nhà nước hủy sổ đỏ đã cấp cho người dân? hậu quả khi bị huỷ sổ đỏ là gì? Thẩm quyền huỷ sổ đỏ đã cấp cho công dân?

Các trường hợp bị thu hồi, hủy giấy phép xây dựng đã cấp mới nhất. Sai phạm như thế nào thì bị huỷ – thu hồi giấy phép xây dựng công trình.

Hủy sổ đỏ đã cấp trong trường hợp nào? Thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp.

Mẫu biên bản bàn giao nhà chung cư là gì? Mẫu biên bản bàn giao nhà chung cư? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về bàn giao công trình xây dựng?

Bằng chứng ngoại tình hợp pháp? Xử phạt hành vi quan hệ với người đã có gia đình? Hành vi ngoại tình với người đã kết hôn bị xử phạt thế nào?

Các trường hợp phải thực hiện đấu giá quyền dùng đất mới nhất. Quy định về đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Bằng lái xe nào có thời hạn? Thời hạn của các loại giấy phép lái xe A, B1, B2 theo quy định mới nhất? Điều kiện được đổi bằng lái hết hạn? Thủ tục đổi bằng lái xe sắp hết hạn? Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng bằng lái hết hạn?

Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là gì? Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp mới nhất hiện nay? Hướng dẫn mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Các vấn đề pháp lý về thuế dùng thuế đất phi nông nghiệp?

Mẫu 02-SDDPNN là gì? Mẫu tờ khai thuế dùng đất phi nông nghiệp dùng cho tổ chức? Hướng dẫn viết tờ khai thuế dùng đất phi nông nghiệp dùng cho tổ chức?

BOT là gì? Quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức BOT? Trình tự thực hiện và nội dung của hợp đồng BOT?

Chiết khấu là gì? Công thức, cách tính tỷ lệ chiết khấu và ví dụ cụ thể? nhớ đừng nên lạm dụng dùng chiết khấu?

Đơn thuốc thang điều trị ngoại trú là gì? Mẫu đơn thuốc thang điều trị ngoại trú mới nhất? Quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú?

Khái niệm về tội đồng phạm là gì? Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm. Trách nhiệm hình sự đối với những người đồng phạm?

Thương mại điện tử là gì? Đặc điểm của thương mại điện tử? Chủ thể của hoạt động trong thương mại điện tử là những ai?

Tài khoản định danh điện tử là gì? Những lợi ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử? Quy định cụ thể về việc đăng ký tài khoản định danh điện tử? Khóa và khôi phục tài khoản định danh điện tử? Quyền và nghĩa vụ của cá nhân có tài khoản định danh điện tử?

Giao dịch thương mại điện tử là gì? So sánh giao dịch thương mại truyền thống và giao dịch thương mại điện tử? Các mô hình giao dịch thương mại điện tử?

Là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hóa, sản phẩm của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Trình tự hồ sơ, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể mới nhất? Muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cần làm những gì?

Mẫu giấy giới thiệu công tác của Doanh nghiệp – Doanh nghiệp mới và chuẩn nhất 2022. Mẫu giấy giới thiệu đi công tác, tải và hướng dẫn cách viết giấy giới thiệu của Doanh nghiệp mới và chuẩn nhất 2022.

Quy định các khó khăn bảo hộ đối với nhãn hiệu? giấy tờ thực hiện bảo hộ đối với nhãn hiệu? hồ sơ bảo hộ đối với nhãn hiệu?

Khái niệm lương net là gì? Lương Gross là gì? Phân biệt lương gross và lương net? Người lao động nên chọn hình thức nhận lương gross hay nhận lương net? Cách tính lương net? Các khoản phí cơ bản mà người lao động phải đóng?

Khái niệm, tính pháp lý của sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở), sổ trắng, sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sở hữu đất). Phân biệt các loại giấy tờ pháp lý nêu trên.

VssID là gì? thuận tiện ích của ứng dụng VssID? Cách dùng ứng dụng VssID? Hướng dẫn chi tiết về phần mềm bảo hiểm xã hội VssID?Các câu hỏi về bán hàng đa cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bán hàng đa cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment