Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp”

Đánh giá về Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp


Xem nhanh
Có lẽ nhiều bạn vẫn cho rằng cứ kinh doanh đa cấp là lừa đảo?

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn bản chất của hình thức kinh doanh theo mạng, hay còn gọi là bán hàng đa cấp.

Nguyên lý hoạt động của bán hàng đa cấp, và việc bán hàng đa cấp ở việt nam có khác gì so với nước ngoài không?

Mình cũng cho các bạn thấy lợi nhuận mà bán hàng đa cấp mang lại có nhiều không? có phải thật hay chỉ là nói dối lừa người tham gia...

tất cả kiến thức về đa cấp sẽ được tập hợp trong 1 video ngắn gọn và dễ hiểu!

---------------------------------------------------------------------------------------
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitlylink.com/KTTV-Products
♦ Group trên Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Group
♣ Page Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Page
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng vô cùng phổ biến hiện nay và thường xuất Hiện tại các thành phố lớn. Khi nghe nói đến bán hàng đa cấp, thường xuyên người cảm thấy khó chịu thậm chí là ghét. Tại sao người ta lại có thái độ như vậy? Bán hàng đa cấp là gì mà gây ấn tượng xấu trong tâm trí nhiều người đến thế?

 • 1 cây vàng (lượng vàng) nặng bao nhiêu kg, chỉ?
 • 18 Ngân hàng làm việc thứ 7 mới nhất
 • 5s là gì? Quy tắc 5s trong buôn bán

Nội dung bài viết

 • Bán hàng đa cấp là gì?
 • Bán hàng đa cấp tốt hay xấu?
 • Bán hàng đa cấp chân chính là gì?
 • Bán hàng đa cấp bất chính là gì?
 • Cách nhận biết Doanh nghiệp bán hàng đa cấp lừa đảo

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết buôn bán bán hàng đa cấp-1

kinh doanh bán hàng đa cấp có tên tiếng Anh là multi-level marketing hay buôn bán theo mạng lưới (network marketing) là một chiến lược tiếp thị để bán sản phẩm/danh mục thông qua hệ thống mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp và nhánh khác nhéu. Những người tham gia hệ thống kinh doanh đa cấp được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ những vận hành buôn bán của mình và của mạng lưới do mình xây dựng.

Chính phủ đã ban hành Nghị định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp tại Điều 2 đã định nghĩa: Bán hàng đa cấp là một phương thức tổ chức buôn bán của công ty thông qua thường xuyên cấp khác nhéu, trong đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và/hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được công ty bán hàng đa cấp chấp thuận.

Các Doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ không thông qua hệ thống đại lý, nhà hàng, siêu thị như các Doanh nghiệp bán hàng khác mà hàng hóa được các nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người tiêu sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế tổ chức là gì

Bán hàng đa cấp tốt hay xấu?

Thực chất, bán hàng đa cấp cũng như các hình thức buôn bán bán hàng khác, nó không hề xấu mà nhiều người còn cho rằng đây là hình thức kinh doanh có hiệu quả cao. Nếu xét mô hình kinh doanh truyền thống thì con đường danh mục đến tay người tiêu sử dụng sẽ trải qua nhiều gia đoạn như:

Nhà sản xuất => Nhà phân phối => Đại lý cấp 1 => Đại lý cấp 2 => cửa hàng bán lẻ => Người tiêu sử dụng

không những trải qua thường xuyên khâu trung gian mà nhà sản xuất còn phải bỏ thêm chi phí marketing sản phẩm, khuyến mãi, nhân viên,…

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết buôn bán bán hàng đa cấp-2

Còn đối với mô hình kinh doanh đa cấp thì quá trình phân phối danh mục sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Nhà sản xuất => Người tiêu dùng

Cả trên lý thuyết lẫn thực tế đều cho thấy người tham gia hệ thống buôn bán đa cấp vừa là khách hàng của công ty vừa là một thành viên của Doanh nghiệp. Theo hình thức này thì các công ty kinh doanh đa cấp có thể vừa bán được sản phẩm/sản phẩm lại không phải trả lương cho người tham gia.

Họ thực hiện việc marketing bằng cách truyền miệng cho nên giá thành sản phẩm sẽ được Giảm xuống và người hưởng lợi chính là khách hàng.

Xã hội ngày nay, cách thức bán hàng đa cấp ngày càng mở rộng và phổ biến nhất là tại các thành phố lớn trong nước. Bán hàng đa cấp đã không còn dừng lại ở mức độ bán hàng thông thường như Chúng Tôi vừa nói trên mà thường xuyên nơi thực hiện các hàng vi lừa đảo. Chúng ta hãy phân biệt bán hàng đa cấp chân chính và bất chính bên dưới đây.

Bán hàng đa cấp chân chính là gì?

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết buôn bán bán hàng đa cấp-3

Một Doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp được cho là chân chính khi thực hiện đúng chức năng bán hàng và phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

– Có danh mục tốt: sản phẩm/sản phẩm công ty cung cấp phải đảm bảo chất lượng, mang đến tổng giá trị sử dụng thực sự cho người tiêu dùng. Giá cả phải phù hợp với tổng giá trị danh mục.

– Đào tạo nhà phân phối tốt: Các nhà phân phối sẽ giúp công ty giới thiệu và bán sản phẩm cho người tiêu sử dụng vì vậy họ cần phải được đào tạo kỹ lưỡng để hiểu rõ về sản phẩm và có kỹ năng bán hàng tốt.

– Bán hàng là chính yếu, tuyển dụng là thứ yếu: Đối với một Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính thì trước hết phải thực hiện công việc bán hàng một cách thực sự. và cạnh đó, việc tuyển dụng và xây dựng các hệ thống nhà phân phối cũng là điều rất cần thiết. tuy nhiên, việc bán hàng phải được chú trọng hàng đầu. Việc tuyển dụng cũng chỉ nhằm phục vụ cho mục tiêu bán hàng. công ty bán hàng đa cấp chân chính phải tồn tại dựa trên doanh thu từ vận hành bán hàng.

Bán hàng đa cấp bất chính là gì?

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp-4

Ngoài các công ty đa cấp chân chính thì tồn tại song song những công ty bán hàng đa cấp bất chính, lừa đảo. Lợi nhuận của họ không thật sự xuất phát từ việc giới thiệu sản phẩm mà là từ việc tuyển dụng các thành viên mới.

– Những danh mục thường kém chất lượng, không có tổng giá trị sử dụng nhưng giá bán thì “trên trời” thậm chí là sản phẩm ảo, không nhìn thấy được hoặc không tồn tại.

– hình thức làm việc của họ là người trước tuyển người sau, khi vào phải đóng một khoản tiền nhất định. Đôi khi họ lấy cớ là tiền đồng phục, tiền phí hoạt động, tiền cọc,… Nhưng thực chất, tiền thu từ người tuyến dưới sẽ là mức thu nhập của người tuyến trên.

– Những người tuyến trên sẽ vẽ ra một thiên đường mức thu nhập trong mơ để chiêu dụ những người khác tham gia làm tuyến dưới. Nào là không cần làm vẫn có tiền, mức lương thụ động từ các cấp dưới. Rồi nào là lợi nhuận khủng, làm giàu cấp tốc chỉ sau một thời gian ngắn…

Cách nhận biết Doanh nghiệp bán hàng đa cấp lừa đảo

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết buôn bán bán hàng đa cấp-5

Để giúp các bạn né tránh những công ty bán hàng đa cấp lừa đảo, Wiki Cách Làm sẽ gợi ý cho các bạn cách nhận biết đa cấp bất chính dựa theo những dấu hiệu dưới đây mỗi khi đi xin phép việc:

– bắt buộc bạn đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

– yêu cầu bạn phải mua một vài lượng hàng hóa nhất định để được thăng chức và ký hợp đồng.

– Không cam kết mua lại hàng hóa trong thời gian luật quy định và không cam kết mua lại với giá tối thiểu là 90% mức đã bán.

– Lợi nhuận không đến từ việc bán danh mục mà đến từ việc lôi kéo được thường xuyên người tham gia hệ thống.

– Buộc và hối thúc bạn tham gia mua hàng mặc dù biết không bán được hàng.

– Khuyến khích, dạy bạn cách tuyển người bằng việc hứa hẹn trả tiền thưởng.

– Không quan tâm đến hàng hóa hoặc hàng hóa chỉ để tượng trưng, không có tổng giá trị dùng như mong muốn và khó tìm thấy để so sánh trên thị trường.

– Thông tin sai lệch về lợi ích tham gia mạng lưới và hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

>>> Xem thêm: Order là gì? Bán hàng order là gì?

Wiki Cách Làm vừa cung cấp cho bạn những thông tin về bán hàng đa cấp là gì và cách nhận biết cách thức bán hàng đa cấp chân chính và bán hàng đa cấp bất chính. Trong quá trình đi phỏng vấn xin việc, nếu bạn gặp những Doanh nghiệp chuyên tuyển dụng rất thường xuyên nhân viên và yêu cầu bạn đóng một khoản tiền với lý do nào đó thì đích thị đây là Doanh nghiệp đa cấp, tốt nhất bạn không nên tham gia vào.

Tham khảo thêm:
 • Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo
 • Affiliate marketing là gì? Các bước kiếm tiền từ affiliate marketing
 • Airbnb là gì? Kinh nghiệm để căn hộ hoạt động tốt trên Airbnb
 • Ân hạn nợ gốc là gì? Các quy định về ân hạn nợ
 • APEC là gì? Hội nghị APEC có bao nhiêu thành viên?

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt lượng kế là hệ gì

Bạn có khả năng quan tâm:Các câu hỏi về bán hàng đa cấp là gì wiki


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bán hàng đa cấp là gì wiki hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment