Bán Duyên Là Gì? Bê Tráp Mất Duyên Có Đúng Không?

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bán Duyên Là Gì? Bê Tráp Mất Duyên Có Đúng Không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bán Duyên Là Gì? Bê Tráp Mất Duyên Có Đúng Không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán Duyên Là Gì? Bê Tráp Mất Duyên Có Đúng Không?”

Đánh giá về Bán Duyên Là Gì? Bê Tráp Mất Duyên Có Đúng Không?


Xem nhanh
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả m trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ - Bát tự Cao cấp, Tứ trụ - Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ - Bát tự Tính danh, Tứ trụ - Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//---------------
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Theo dõi kênh Vật Phẩm May Mắn: http://metub.net/vatphammayman
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: [email protected]
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen
------------------//-----------------//------------------//---------------//----------------
Danh sách phát video:
▶ Phong thủy làm nhà năm 2021: https://bom.to/PCenRGXux6
▶ Phong thủy thờ cúng - âm trạch: https://bom.to/Vaw43M543j
▶ Khóa học phong thủy cơ bản: https://bom.to/MoHH0yQKnt
▶ Phong thủy nhà ở: https://bom.to/OrjuYbNiX3
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//----------------

Bạn đang thắc mắc bán duyên là gì? Hay chi tiết hơn bạn muốn biết quan niệm “bê tráp mất duyên” là đúng hay sai? Và làm thế nào để giữ duyên cho mình khi đi bưng quả? Hôm nay, hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết về các vấn đề này cũng như biết được hướng khắc phục từ góc nhìn đúng đắn nhất nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Xem tuổi ngày cưới hỏi, đám cưới tốt theo tuổi cô dâu, chú rể

1. bán duyên là gì? Nguồn gốc của quan niệm “bán duyên”

hiện nay, vẫn có thường xuyên bạn trẻ còn chưa hiểu rõ cụm từ bán duyên nghĩa là gì? Hay thế nào là mất duyên? Bình thường trong mỗi dịp trọng đại như đám cưới, sẽ cần chuẩn bị và thu xếp một đội hình để chuyên bưng quả. Và hai bên gia đình cô dâu và chú rể thường nhờ đến sự hỗ trợ của nhóm bạn bè, họ hàng hoặc người quen tham gia và bê tráp lễ. 

Đó chính là một hình thức bán duyên hay còn gọi trong dân gian với cách gọi khác là mất duyên!

bán duyên là gì

Khái niệm bán duyên (mất duyên) là gì?

Đội ngũ những người bê tráp cưới chính thường được gọi là những phù dâu hay phù rể đến hỗ trợ cô dâu chú rể. Và theo quan niệm phong tục truyền thống từ xa xưa đến nay, các thành viên có trong đội hỗ trợ bê quả trong các lễ ăn cưới đều đặn phải là những thanh niên chưa kết hôn. Những cô gái trẻ nhận bê tráp lễ trong đám hỏi chính là một cách thức “bán duyên” và từ đó sẽ bị mất duyên dần.

Vậy bê tráp mấy lần là hết duyên?  Theo cha ông ta ngày xưa đã cho rằng với những cô gái trẻ nhận bê tráp lễ trong đám hỏi thì đây là một trong số những điều làm mất duyên. Họ sẽ bị mất duyên dần và đến lần thứ 7 khi họ bê tráp sẽ không còn duyên nữa. Thậm chí, có người còn cho rằng qua lần thứ 7, thậm chí họ còn “lỡ” bán duyên hết đến nỗi không thể gặp được ý trung nhân của đời mình nữa. 

Nếu để nói về nguồn gốc của quan niệm “bán duyên” ấy có từ lúc nào và xuất phát từ đâu nhưng theo dòng thời gian đến nay, quan niệm đó đã đi sâu vào tiềm thức và văn hóa cuộc sống của người Việt Nam.

Chính điều đó khiến không ít các cô gái rơi vào trạng thái cảm xúc hỗn độn vừa vui vừa hoang mang vì quan niệm “bán duyên” đó. Thế thì bưng quả mất duyên có đúng không? Hay tại sao bê tráp lại mất duyên? Để biết cụ thể thì hãy đọc phần tiếp theo nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM: Xem ngày tốt kết hôn trong năm 2021 

2. Bưng tráp mất duyên là đúng hay sai?

Theo dân gian, bê lễ mất duyên nghĩa là những người thực hiện bán duyên đang làm mất đi sợ dây tơ hồng do ông tơ bà nguyệt se cho nên khó có thể tìm được người thương trong tương lai. 

bê tráp mất duyên

Bê tráp mất duyên có đúng không?

mặc khác, quan điểm này mới đang dừng trên cơ sở quan niệm từ lâu đời và trên thực tế hoàn toàn chưa có một nghiên cứu chính xác và khoa học nào khẳng định về việc bán duyên đó khiến các cô gái khó lấy được chồng có tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu. Thế nhưng vì những quan niệm đó khiến không ít cô gái trẻ trở nên ngần ngại và chần chừ khi đứng trước những lời mời nhận đi bê tráp lễ cưới hỏi vì nỗi lo mất duyên.

Ngược lại, sự thật thì cũng không ít cô gái trẻ đã tìm được nửa còn lại của mình khi tham gia hỗ trợ vào nhóm bê tráp lễ cưới cho bạn bè. Khi mà chính phía bên nhà trai cũng là những thanh niên bạn chú rể và chưa lập gia đình.

Nhưng hãy lưu ý rằng: những quan niệm cha ông để lại và duy trì đến ngày nay không phải là một điều thừa thãi và có câu nói như sau: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. do đó, bạn vẫn cần chú ý và “ngỏ tai” nhau những chú ý cần làm để không rơi vào trường hợp “bán duyên” mà dẫn đến mất hẳn duyên.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Xem lá số tử vi hôn nhân luận đoán tình duyên, gia đạo

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật y khoa là gì

3. Cách giữ duyên cho bản thân khi đi bưng tráp

Làm thế nào để bán duyên nhưng vẫn giữ được duyên cho các chàng trai và cô gái có khả năng an tâm khi hỗ trợ cô dâu và chú rể trong buổi lễ?

Thực tế, các gia đình khi tổ chức đám cưới đám hỏi cũng sẽ đưa ra hình thức để nhằm giữ duyên cho các nhóm bê tráp lễ bằng cách chuẩn bị phong bao lì xì đỏ có tiền may mắn để đội nhóm bê tráp hai bên nhà trai và gái đáp lễ cho nhéu. Ngay sau giấy tờ trao lễ tráp, hai bên nhóm sẽ lại duyên trước sự chứng kiến của cả gia đình hai bên cô dâu và chú rể.

Vì vậy đây chính là một cách thức bán duyên nhưng khi nhận được một phong bao lì xì có tiền may mắn sẽ được tượng trưng như một món quà tặng tới các phù dâu, hay còn gọi là các cô gái được “lại duyên”.

bán duyên là gì

Cách giữ duyên khi đi bưng quả lễ cưới hỏi

Trong phong bao lì xì, tuy là một món tiền nhỏ nhưng đó cũng được coi là đồng tiền may mắn và mang ý nghĩa nhu cầu các chàng trai và cô gái trẻ sau nay sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thuận lợi.

không chỉ vậy, bây giờ ngày nay trong nhiều đám hỏi không ít cô dâu chú rể còn có sự chuẩn bị thêm các món quà nhỏ, xinh xắn để gửi tặng đến những người bạn, thân nhân thiết đã đến và trợ giúp mình trong ngày lễ trọng đại. Những món quà kỷ niệm đó không cầu kỳ là những đồ vật đắt tiền, tốn kém mà đều mang những ý nghĩa và giá trị tinh thần một phần thể hiện thể hiện lòng thành, sự thân thiết còn muốn người giúp mình không vì bán duyên mà lỡ luôn duyên của đời người đó.

ngoài ra, một chú ý trong khi đang bê tráp cưới với đội bê lễ đó chính là lưu ý không để quả trong tráp lễ bị rơi. Vì theo một quan niệm từ xưa, người ta cho rằng không hẳn bán duyên mà mất luôn duyên đó là do khi vô ý làm rơi đồ trong tráp lễ mới dẫn tới việc “mất duyên”.

Trên đây là những thông tin tham khảo về khái niệm bán duyên là gì và bê tráp mất duyên trong kết hôn, đám hỏi của người Việt từ xưa đến nay. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn nguồn thông tin có ích. Từ đó, Phong Thủy Tam Nguyên cũng hy vọng bạn đã có cho mình những góc nhìn trực quan và hiểu thêm về quan niệm xa xưa này của người Việt và hơn hết là văn hóa cổ truyền lâu đời trong các lễ đám hỏi.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

  • Mâm quả đám hỏi chuẩn & đầy đủ theo phong tục 3 miền
  • Năm kim lâu trong đám hỏi đúng chuẩn phong thủy
  • Nhẫn và tình duyên chuẩn phong thủy năm 2021


Các câu hỏi về bán duyên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bán duyên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment