AZUKI NFT là gì? Cơ hội hay cái bẫy cho nhà đầu tư NFT 2022

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết AZUKI NFT là gì? Cơ hội hay cái bẫy cho nhà đầu tư NFT 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu AZUKI NFT là gì? Cơ hội hay cái bẫy cho nhà đầu tư NFT 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “AZUKI NFT là gì? Cơ hội hay cái bẫy cho nhà đầu tư NFT 2022”

Đánh giá về AZUKI NFT là gì? Cơ hội hay cái bẫy cho nhà đầu tư NFT 2022


Xem nhanh
#NFTlagi #cachtaoNFT #cachmuaNFT #cachbanNFT #NFT
Trong video sẽ giới thiệu nhanh những kiến thức cơ bản về NFT, một trong những ứng dụng mang tới cuộc cách mạng trong việc xác thực bản quyền dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Chuyên mục: Kiến Thức Thú Vị - NFT Là Gì?

Nội dung chính:

NFT là gì.

Giá trị của NFT.

Cách mua bán, khởi tạo NFT.

----------------------------------------------------------------------------------
Test IQ, Giải câu đố, kiến thức thú vị xem thêm tại website: https://thongthai.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thongthaivietnam

azuki nft là gì? Cơn sốt NFT tuy đã hạ nhiệt đi nhiều so với giai đoạn đỉnh điểm của nó nhưng nhìn chung vẫn thu hút được sự chú ý rất lớn của thị trường. Một trong các bộ sưu tập NFT rất thành công hiện nay chính là AZUKI NFT nhưng mấy ai biết được các khó khăn mà AZUKI đã trải qua để có được vị trí như vậy. Trong bài viết hôm nay, Binancegate sẽ giới thiệu cho bạn về bộ sưu tập NFT này nhé!

Tổng quan về AZUKI NFT

✅ Xem thêm : crush là gì trong tình yêu

azuki nft là gì?

AZUKI NFT là bộ sưu tập bao gồm 10.000 NFT theo phong cách Anime được ra mắt vào tháng 1 năm nay. Với các sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như tính độc đáo, AZUKI đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ những nhà sưu tầm NFT trên khắp thế giới. Điều này đã giúp AZUKI NFT nhanh chóng trở thành một trong các bộ sưu tập NFT đắt giá nhất thị trường.

Đứng sau dự án này là Chiru Labs, có trụ sở tại Los Angeles. Cái tên Azuki được lấy ý tưởng từ loài cây đậu đỏ được trồng chủ yếu ở châu Á và đã tồn tại từ 1000 năm trước công nguyên. Qua việc lựa chọn tên của dự án cũng thấy rõ được, thị trường mục tiêu của bộ sưu tập này là thị trường châu Á.

azuki nft là gì

✅ Xem thêm : đại học văn hóa là gì

Hoạt động của dự án cho đến nay

Vào ngày 12/1/2022, AZUKI NFT chính thức được mở bán vòng 1 bằng hình thức đấu giá ngược (người bán sẽ đặt giá từ cao đến thấp cho đến khi nào có người mua chấp nhận mức giá được đưa ra). Giá khởi điểm của 1 NFT trong bộ sưu tập lúc này là 1 ETH và được giảm dần xuống. Rất nhanh chóng, bộ sưu tập được bán sạch chỉ trong vòng 3 phút. Vòng 2 của đợt mở bán diễn ra sau đó 2 ngày vào ngày 14/1 và cũng bán hết rất nhanh chóng.

Những nhà sưu tập mint NFT sẽ được nhận một hạt đậu đỏ. Đến ngày 21/1, người sở hữu có thể nhấn refresh metadata trên trang web OpenSea để hiện ra nhân vật NFT của mình.

Ngày 30/3/2022, giá trị NFT cao nhất trong bộ sưu tập được thiết lập với giá bán 420,7 ETH, tương đương 1,4 triệu USD tại thời điểm đó. Sau đó một ngày, dự án quyết định airdrop cho các Azuki holders. Tuy nhiên, lần này NFT mà holder nhận được sẽ mở ra thành các NFT khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi giai đoạn. Ở giai đoạn cuối, holder sẽ nhận được NFT tên là Beanz. Khi kết hợp Beanz và Azuki, holder có khả năng tạo ra thêm một NFT mới.

Mới đây nhấ vào ngày 21/5, t tiếp tục là một chiến dịch ưu đãi khác của dự án cho holder khi tiến hành airdrop token cho các holder. Token này có thể quy đổi thành những chiếc áo khoác Azuki ngoài đời thực. Đó như là một bước chuẩn bị cho sự kiện offline ở New York được dự kiến tổ chức vào ngày 22/6. Đây cũng sẽ là sự kiện offline chính thức đầu tiên của Azuki.

hoạt động của azuki nft

✅ Xem thêm : lịch sử là gì

Giải mã thành công của AZUKI NFT

Để lý giải về sức hút của AZUKI NFT trên thị trường, đầu tiên có thể khẳng định rằng dự án đã có những bước đi rất phù hợp trong con đường phát triển của mình. Hướng phát triển này khá giống với các sản phẩm NFT của Yuga Labs – chủ nhân của bộ sưu tập NFT đình đám BAYC.

Bộ sưu tập có một sản phẩm chủ đạo là AZUKI và xây đựng được hệ sinh thái NFT xoay quanh nhân vật chính này. Đặc biệt là với chất riêng khi lựa chọn Anime làm chủ đề chính, Azuki tấn công vào đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân mà Binancegate nghĩ đã tạo nên thành công cho AZUKI NFT:

Nghiên cứu thị trường thành công

Tuy được phát hành ở thời điểm có thể xem là khi thị trường NFT đã nguội bớt nhưng AZUKI NFT vẫn tạo được tiếng vang lớn. Có thể nói, dự án đã có bước nghiên cứu thị trường rất chặt chẽ. Nhận thấy khu vực châu Âu đang bị thống trị bởi các Ape holder, Azuki không dại dột mà tranh chấp với một tượng đài quá lớn mà chọn cho mình thị trường châu Á, nơi có rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

cuộc đấu giữa azuki nft và ape nft

Nếu bạn không thích Anime thì thôi, nhưng một khi đã thích thì bạn sẽ trở thành fan cuồng của những nhân vật này. Phong cách hoạt hình Nhật Bản không chỉ được ưa chuộng ở tại châu Á mà còn được hưởng ứng trên khắp thế giới. Đây là chủ đề mà chưa bộ sưu tập nào khai thác. Từ đó, Azuki có điểm nổi bật rất lớn và nhanh chóng nổi trội trong hàng loạt các bộ sưu tập NFT trước đó trên thị trường.

Có sự đầu tư tỉ mỉ từng tác phẩm NFT

Từng NFT trong bộ sưu tập 10.000 NFT của Azuki đều có câu chuyện riêng phía đằng sau và tính nghệ thuật của nó. Đây phải nói là sự đầu tư lớn từ phía nhà sáng tạo. Nó tạo cho các nhà sưu tầm trên thị trường cảm giác thích thú cũng như việc sở hữu các NFT này là đáng giá hơn.

Ngoài ra, team Azuki cũng đã phát triển ra một thuật toán mới là ERC721A cho phép mint nhiều NFT một lúc với giá gas bằng một lần mint NFT. Điều này đã giúp cho bộ sưu tập nhanh chóng được mint sạch sẽ trong khoảng thời gian ngắn.

Cơ chế mint của Azuki cũng rất đáng chú ý khi không chỉ đơn giản là cho phép người dùng mint ra được nhân vật. Team Azuki tạo ra được sự tò mò trong tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường. Ban đầu, NFT chỉ là một hạt đậu, không biết đó là nhân vật nào nên nhà đầu tư không biết nên bán hay giữ.

Sau khi hạt đậu đã nở thành nhân vật với chất lượng cao, giá bắt đầu tăng. Tiếp sau đó, các đợt airdrop lại cho ra NFT là đất, khiến cho giá lập tức lao dốc. Sau đó, các miếng đất NFT này lại nở ra Beanz, thú nuôi của các Azuki giúp giá tăng trở lại.

✅ Xem thêm : thẩm mỹ không phẫu thuật là gì

Các câu chuyện bên lề của dự án

Như đã biết, đứng sau bộ sưu tập AZUKI NFT là Churi Labs. Đa số các thành viên sáng lập đều giữ tính ẩn danh nhưng một số người trong đó đôi lúc cũng hé mở vài thông tin. Zagabond là một thành viên nam của Chiru Labs đã chia sẻ rằng, chính anh là người tạo ra 3 dự án NFT đình đám bao gồm CryptoPhunks, Tendies và CryptoZunks. Tuy nhiên, giới tính của thành viên này đã tạo nên làn sóng phản đối dữ dội khi CryptoZunks đã từng nói dự án được thành lập bởi phụ nữ.

Sự phản ứng này thậm chí còn ảnh hưởng lên cả dự án AZUKI. Giá của Azuki đã bị giảm mạnh khi thông tin này được tiết lộ ra và đã có lúc chia 3 từ đỉnh gần nhất. Ngoài ra, Zagabond còn tạo ra tiền lệ xấu đó là hành xử thiếu trách nhiệm với dự án. Anh ta đã nhanh chóng bỏ rơi các dự án trước đó ngay khi kiếm được tiền lời; ba dự án sử dụng 3 địa chỉ ví khác nhau; không giao trả lại tài khoản xã hội của các dự án khi rời đi.

Điều này làm cộng đồng Azuki đặt ra câu hỏi rất lớn, liệu điều trên sẽ tiếp tục xảy ra với dự án Azuki lần này hay không? Niềm tin vào team của cộng đồng đang bị lung lay hơn bao giờ hết.

Nhìn vào số liệu onchain thì có thể thấy các Whales đang liên tục xả mạnh Azuki NFT, số lượng holder cũng đang liên tiếp giảm. Tuy nhiên, về phía team cũng đã có động thái hợp lý khi tiến hành thu mua NFT liên tục trong vòng một tháng gần đây.

câu chuyện bên lề azuki nft

Dẫu vậy, lợi nhuận hiện tại sau 2 đợt mint vừa rồi đã giúp cho Azuki thu về 31 triệu USD. Bên cạnh đó, phí royalty thu được từ giao dịch đã giúp team có thêm gần 24 triệu USD. Với con số khủng như vậy thì hoàn toàn có khả năng team không commit với dự án trong tương lai nữa.

✅ Xem thêm : mã gen là gì

Kết luận

Như vậy là bạn đã được giới thiệu sơ lược về bộ sưu tập NFT đình đám gần đây, AZUKI NFT. Bên cạnh đó, Binancegate hi vọng cũng đã cung cấp được những thông tin quan trọng bên lề dự án giúp cho bạn có thể đưa ra được các quyết định đầu tư chính xác hơn. Hãy tiếp tục cập nhật các bài viết bổ ích trên trang trong tương lai nhé!Các câu hỏi về azuki nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê azuki nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết azuki nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết azuki nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết azuki nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về azuki nft là gì


Các hình ảnh về azuki nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về azuki nft là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về azuki nft là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment