Avc là gì kinh tế vi mô

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Avc là gì kinh tế vi mô thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Avc là gì kinh tế vi mô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Avc là gì kinh tế vi mô”

Thông tin thuật ngữ

Tiếng Anh Average Variable Cost – AVC
Tiếng Việt Chi Phí Khả Biến Bình Quân
Chủ đề Kinh tế
Tên gọi khác Chi Phí Biến Đổi Bình Quân / Chi Phí Biển Đổi Trung Bình
Ký hiệu/viết tắt AVC

Định nghĩa – Khái niệm

Average Variable Cost – AVC là gì?

Average Variable Cost AVC là CHI PHÍ KHẢ BIẾN trên một đơn vị sản lượng. Average Variable Cost AVC là CHI PHÍ KHẢ BIẾN trên một đơn vị sản lượng.

Nội dung chính Nội dung chính

 • Thông tin thuật ngữ
 • Định nghĩa – Khái niệm
 • Average Variable Cost – AVC là gì?
 • Công thức – Cách tính
 • Ý nghĩa – Giải thích
 • Ví dụ mẫu – Cách sử dụng
 • Thuật ngữ tương tự – liên quan
 • Tổng kết
 • Video liên quan
 • Average Variable Cost – AVC là Chi Phí Khả Biến Bình Quân.
 • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Công thức – Cách tính

AVC = TVC / Q

Trong đó

TVC là tổng chi phí biến đổi (total variable cost) TVC là tổng chi phí biến đổi (total variable cost)

Q là tổng sản lượng

Ý nghĩa – Giải thích

Average Variable Cost – AVC nghĩa là Chi Phí Khả Biến Bình Quân.

Chi phí biến đổi trung bình (AVC) là tổng chi phí biến đổi trên một đơn vị sản phẩm. Chi phí biến đổi trung bình (AVC) là tổng chi phí biến đổi trên một đơn vị sản phẩm.

Được tính bằng cách chia tổng chi phí biến đổi total variable cost (TVC) cho tổng sản lượng (Q). Tổng chi phí biến đổi (TVC) là tất cả các chi phí thay đổi theo sản lượng, chẳng hạn như vật liệu và nhân công. Được tính bằng cách chia tổng chi phí biến đổi total variable cost (TVC) cho tổng sản lượng (Q). Tổng chi phí biến đổi (TVC) là tất cả các chi phí thay đổi theo sản lượng, chẳng hạn như vật liệu và nhân công.

Cách dễ nhất để xác định xem chi phí có thay đổi hay không là nếu đầu ra thay đổi, chi phí cũng thay đổi. Cách dễ nhất để xác định xem chi phí có thay đổi hay không là nếu đầu ra thay đổi, chi phí cũng thay đổi.

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Chi phí biến đổi trung bình rất quan trọng vì nó giúp một công ty quyết định liệu có nên tiếp tục hoạt động trong ngắn hạn hay không. Chỉ có thể hoạt động khi doanh thu cận biên cao hơn chi phí biến đổi trung bình. Chi phí biến đổi trung bình rất quan trọng vì nó giúp một công ty quyết định liệu có nên tiếp tục hoạt động trong ngắn hạn hay không. Chỉ có thể hoạt động khi doanh thu cận biên cao hơn chi phí biến đổi trung bình.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Average Variable Cost – AVC Danh sách các thuật ngữ liên quan Average Variable Cost – AVC

 • Average Variable Cost Per Unit Of Output
 • Variable Cost
 • Variable Costs
 • Chi Phí Khả Biến Bình Quân tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Average Variable Cost – AVC là gì? (hay Chi Phí Khả Biến Bình Quân nghĩa là gì?) Định nghĩa Average Variable Cost – AVC là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Average Variable Cost – AVC / Chi Phí Khả Biến Bình Quân. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Average Variable Cost – AVC là gì? (hay Chi Phí Khả Biến Bình Quân nghĩa là gì?) Định nghĩa Average Variable Cost – AVC là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Average Variable Cost – AVC / Chi Phí Khả Biến Bình Quân. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Các câu hỏi về avc là gì trong kinh tế vi mô

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê avc là gì trong kinh tế vi mô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết avc là gì trong kinh tế vi mô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết avc là gì trong kinh tế vi mô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết avc là gì trong kinh tế vi mô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về avc là gì trong kinh tế vi mô

Các hình ảnh về avc là gì trong kinh tế vi mô đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về avc là gì trong kinh tế vi mô tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về avc là gì trong kinh tế vi mô từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment