Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua” Bài viết Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua”

Đánh giá về Api Key Là Gì Và 8 Lợi Ích Nổi Bật Của Api Key Không Thể Bỏ Qua

Xem nhanh
Tham gia các khoá học của mình tại ZendVN:
- Javascript Nâng cao: https://www.zendvn.com/java-script-nang-cao-asynchronous-programming
- VueJs: https://www.zendvn.com/khoa-hoc-lap-trinh-vuejs
- NuxtJs: https://www.zendvn.com/lap-trinh-nuxtjs-framework
- NextJs: https://www.zendvn.com/lap-trinh-nextjs-framework

Kết nối với mình tại Facebook: https://www.facebook.com/congluc1902/

Bài viết này sẽ giúp anh em tìm hiểu về API Key và những lưu ý khi sử dụng API Key khi trade coin. Bài viết này sẽ giúp anh em tìm hiểu về API Key và những lưu ý khi sử dụng API Key khi trade coin.

Bạn đang xem: api key là gì

Cũng theo dõi bài viết ngày hôm nay. Cũng theo dõi bài viết ngày hôm nay.

API (Application Programming Interface) là giao diện lập trình ứng dụng. API (Application Programming Interface) là giao diện lập trình ứng dụng.

Giao diện Interface ở đây không phải là “bề mặt” để con người tiếp xúc với máy tính, mà chính là giao diện giữa phần mềm với phần mềm. Giao diện Interface ở đây không phải là “bề mặt” để con người tiếp xúc với máy tính, mà chính là giao diện giữa phần mềm với phần mềm.

Hay anh em có thể hiểu là cửa sổ trung gian cho phép các phần mềm, ứng dụng, hay hệ thống giao tiếp với nhau, tận dụng năng lực của nhau. Hay anh em có thể hiểu là cửa sổ trung gian cho phép các phần mềm, ứng dụng, hay hệ thống giao tiếp với nhau, tận dụng năng lực của nhau.

*

API Key chính là các khoá (Key) để cấp quyền cho các phần mềm/ứng dụng nhận diện và làm việc với nhau. API Key chính là các khoá (Key) để cấp quyền cho các phần mềm/ứng dụng nhận diện và làm việc với nhau.

Kết nối API Key của Facebook, Instagram vào ứng dụng của bên thứ 3 để tự động đăng bài, comment. Kết nối API Key của Facebook, Instagram vào ứng dụng của bên thứ 3 để tự động đăng bài, comment.

Các trang news về Cryptocurrency lấy API của Coinmarketcap để hiển thị giá cả thị trường. Các trang news về Cryptocurrency lấy API của Coinmarketcap để hiển thị giá cả thị trường.

Nhập API Key của sàn giao dịch vào ứng dụng bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn đó. Nhập API Key của sàn giao dịch vào ứng dụng bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn đó.

Hôm nay mình sẽ giúp anh em hiểu sâu hơn về API Key trong việc trade coin. Hôm nay mình sẽ giúp anh em hiểu sâu hơn về API Key trong việc trade coin.

*

Lấy API Key trên sàn để trade coin là việc anh em lấy API Key của sàn mình đang trade, gắn (nhập) nó vào ứng dụng khác để thực hiện các giao dịch trên các sàn này mà không cần truy cập trực tiếp các sàn đó. Lấy API Key trên sàn để trade coin là việc anh em lấy API Key của sàn mình đang trade, gắn (nhập) nó vào ứng dụng khác để thực hiện các giao dịch trên các sàn này mà không cần truy cập trực tiếp các sàn đó.

Đồng thời, có thể tận dụng được ưu điểm của ứng dụng bên thứ 3 kia để giao dịch mà sàn không có sẵn, ví dụ như dùng Bot trading. Đồng thời, có thể tận dụng được ưu điểm của ứng dụng bên thứ 3 kia để giao dịch mà sàn không có sẵn, ví dụ như dùng Bot trading.

Trên thực tế, khối lượng giao dịch của các sàn thông qua API tương đối lớn. Mình cũng khá bất ngờ sau khi research ra thông tin này. Anh em tham khảo bảng bên dưới. Trên thực tế, khối lượng giao dịch của các sàn thông qua API tương đối lớn. Mình cũng khá bất ngờ sau khi research ra thông tin này. Anh em tham khảo bảng bên dưới.

Điều này chứng tỏ một lượng lớn người dùng đang tham gia thị trường bằng cách sử dụng ứng dụng bên thứ 3. Điều này chứng tỏ một lượng lớn người dùng đang tham gia thị trường bằng cách sử dụng ứng dụng bên thứ 3.

*

Bài viết hữu ích cho anh em: Cách Tạo API Key Trên Các Sàn Giao DịchNhững điều cần lưu ý khi sử dụng API Key để Trade Coin Bài viết hữu ích cho anh em: Cách Tạo API Key Trên Các Sàn Giao DịchNhững điều cần lưu ý khi sử dụng API Key để Trade Coin

Hầu hết các sàn giao dịch Cryptocurrency hiện tại đều có tính năng API. Đây gần như là điều kiện tiên quyết để các sàn có thể cạnh tranh với nhau. Hầu hết các sàn giao dịch Cryptocurrency hiện tại đều có tính năng API. Đây gần như là điều kiện tiên quyết để các sàn có thể cạnh tranh với nhau.

Các sàn thậm chí còn liên tục cập nhật và nâng cấp tính năng cho API Key của họ, tại sao vậy?

Gần đây nhất mình thấy Kucoin cũng nâng cấp và ra mắt API 2.0. Điều này cho thấy giao dịch thông qua việc sử dụng API ngày càng được các sàn quan tâm. Gần đây nhất mình thấy Kucoin cũng nâng cấp và ra mắt API 2.0. Điều này cho thấy giao dịch thông qua việc sử dụng API ngày càng được các sàn quan tâm.

Tất nhiên, việc này sẽ càng có lợi cho trader chúng ta, vì càng có nhiều lựa chọn. Tất nhiên, việc này sẽ càng có lợi cho trader chúng ta, vì càng có nhiều lựa chọn.

Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi sử dụng API Key mà mình đúc kết được.

Xem thêm:

Nên cấp quyền trên API như thế nào?

Thông thường mỗi khi khởi tạo (Generate) API Key, sàn luôn cho chúng ta 3 lựa chọn: Thông thường mỗi khi khởi tạo (Generate) API Key, sàn luôn cho chúng ta 3 lựa chọn:

*

Read Info (General): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 đọc các thông tin tài khoản. Read Info (General): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 đọc các thông tin tài khoản.

Ví dụ: số dư, lịch sử giao dịch, Buy/Sell Orders… Ví dụ: số dư, lịch sử giao dịch, Buy/Sell Orders…

Enable Trading (Trade): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện các giao dịch trên tài khoản sàn. Enable Trading (Trade): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện các giao dịch trên tài khoản sàn.

Ví dụ: Đặt các lệnh Place Buy/Sell Order, huỷ lệnh… Ví dụ: Đặt các lệnh Place Buy/Sell Order, huỷ lệnh…

Enable Withdrawals (Withdraw): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện rút tiền trong tài khoản sàn sang địa chỉ ví khác. Enable Withdrawals (Withdraw): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện rút tiền trong tài khoản sàn sang địa chỉ ví khác.

Có thể chia 3 lựa chọn kể trên thành 3 Access Level khác nhau. Vậy anh em nên chọn level nào? Có thể chia 3 lựa chọn kể trên thành 3 Access Level khác nhau. Vậy anh em nên chọn level nào?

Câu trả lời tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người!! Câu trả lời tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người!!

Có người chỉ muốn dùng Apps bên ngoài đọc (tracking) thông tin biến động số dư, lịch sử giao dịch trên tài khoản của sàn. Có người lại muốn dùng Bot tự động để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và Auto tự động. Người khác lại có nhu cầu send/receive tiền trong tài khoản sàn. Có người chỉ muốn dùng Apps bên ngoài đọc (tracking) thông tin biến động số dư, lịch sử giao dịch trên tài khoản của sàn. Có người lại muốn dùng Bot tự động để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và Auto tự động. Người khác lại có nhu cầu send/receive tiền trong tài khoản sàn.

Như nhu cầu của mình là cần dùng ứng dụng bên thứ 3 đọc số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và sử dụng Bot để Auto Trading. Nên mình chỉ đồng ý cho phép thực hiện các quyền Read Info và Enable Trading khi bắt đầu khởi tạo API Key. Như nhu cầu của mình là cần dùng ứng dụng bên thứ 3 đọc số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và sử dụng Bot để Auto Trading. Nên mình chỉ đồng ý cho phép thực hiện các quyền Read Info và Enable Trading khi bắt đầu khởi tạo API Key.

Nên lưu trữ API Key ở đâu để an toàn Nên lưu trữ API Key ở đâu để an toàn

Trong thị trường Cryptocurrency, anh em chắc hẳn đều hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật Private Key. Trong thị trường Cryptocurrency, anh em chắc hẳn đều hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật Private Key.

Ở đây, API Key cũng có tầm quan trọng tương tự. Vì một khi có API Key sàn, kẻ xấu có toàn quyền sử dụng đúng như những gì anh em đã cấp khi Generate ban đầu. Ở đây, API Key cũng có tầm quan trọng tương tự. Vì một khi có API Key sàn, kẻ xấu có toàn quyền sử dụng đúng như những gì anh em đã cấp khi Generate ban đầu.

Thông thường sau khi khởi tạo API Key, sàn sẽ cung cấp Public Key và Private Key hay khoá công cộng và khoá cá nhân. Thông thường sau khi khởi tạo API Key, sàn sẽ cung cấp Public Key và Private Key hay khoá công cộng và khoá cá nhân.

Sau khoảng 30’ kể từ lúc tạo API Key, sàn sẽ ẩn Private Key.

*

Đây cũng được coi là cách bảo vệ user của sàn tránh khỏi việc mất API Key.

Tuy nhiên, việc tự mình lưu trữ API Key vẫn cần thiết.

Cách 1: Lưu API Key (Public Key và Private Key) vào file .txt hoặc file word nào đó. Cách 1: Lưu API Key (Public Key và Private Key) vào file .txt hoặc file word nào đó.

Sau khi lưu API Key của mình vào file, anh em nén nó lại bằng phần mềm Winrar và cài đặt thêm mật khẩu cho file nén. Sau khi lưu API Key của mình vào file, anh em nén nó lại bằng phần mềm Winrar và cài đặt thêm mật khẩu cho file nén.

Bằng cách này, anh em có thể lưu file nén kia trong ổ cứng máy tính, USB hoặc quẳng thẳng nó lên đám mây (dịch vụ lưu trữ đám mây, ví dụ như: Google Drive, Dropbox, Mediafire…). Chỉ khi nào cần mới tải về và giải nén để sử dụng. Bằng cách này, anh em có thể lưu file nén kia trong ổ cứng máy tính, USB hoặc quẳng thẳng nó lên đám mây (dịch vụ lưu trữ đám mây, ví dụ như: Google Drive, Dropbox, Mediafire…). Chỉ khi nào cần mới tải về và giải nén để sử dụng.

Cách này phải nói là tiện dụng nhất, kể cả với việc anh em lưu trữ Private Key của ví. Vì có thể lấy lại Key ở bất kỳ đâu, chỉ cần kết nối Internet. Cách này phải nói là tiện dụng nhất, kể cả với việc anh em lưu trữ Private Key của ví. Vì có thể lấy lại Key ở bất kỳ đâu, chỉ cần kết nối Internet.

Cách 2: Không cần lưu trữ API Key. Cách 2: Không cần lưu trữ API Key.

Như mình đã nhắc ở trên, Private Key sẽ được ẩn đi sau khoảng 30’ kể từ lúc khởi tạo. Kẻ gian cũng không thể làm gì nếu chỉ có Public Key. Vì vậy API Key vẫn luôn trong trạng thái bảo mật. Như mình đã nhắc ở trên, Private Key sẽ được ẩn đi sau khoảng 30’ kể từ lúc khởi tạo. Kẻ gian cũng không thể làm gì nếu chỉ có Public Key. Vì vậy API Key vẫn luôn trong trạng thái bảo mật.

Tuy nhiên, với cách này, anh em không thể lấy lại được Private Key nữa. Cách duy nhất để tiếp tục sử dụng là tạo một API Key mới. Tuy nhiên, với cách này, anh em không thể lấy lại được Private Key nữa. Cách duy nhất để tiếp tục sử dụng là tạo một API Key mới.

Khi nào nên xoá API Key?

Chỉ nên tạo API Key trên các sàn có tính bảo mật cao và hỗ trợ tốt. Vì thực tế khi sử dụng có thể anh em cần được hỗ trợ. Chỉ nên tạo API Key trên các sàn có tính bảo mật cao và hỗ trợ tốt. Vì thực tế khi sử dụng có thể anh em cần được hỗ trợ.

Đặc biệt là liên quan tới API Key.

Việc này đảm bảo anh em được support kịp thời mọi lúc. Các sàn mình đánh giá có tính bảo mật cao được list ở phần tiếp theo. Việc này đảm bảo anh em được support kịp thời mọi lúc. Các sàn mình đánh giá có tính bảo mật cao được list ở phần tiếp theo.

Chỉ nên nhập API Key vào ứng dụng bên thứ 3 khi chắc chắn về tính bảo mật của họ. Anh em nên dành thời gian tìm hiểu cách họ bảo mật và lưu trữ API. Chỉ nên nhập API Key vào ứng dụng bên thứ 3 khi chắc chắn về tính bảo mật của họ. Anh em nên dành thời gian tìm hiểu cách họ bảo mật và lưu trữ API.

Không có gì an toàn tuyệt đối, kể cả sàn cũng có trường hợp bị hack. API Key cũng có khả năng bị hack. Không có gì an toàn tuyệt đối, kể cả sàn cũng có trường hợp bị hack. API Key cũng có khả năng bị hack.

Vậy nên, bất kể khi nào anh em có cảm giác API đang bị xâm phạm thì nên xoá Delete nó ngay. Đồng thời, kiểm tra về bảo mật trước khi tạo API mới. Vậy nên, bất kể khi nào anh em có cảm giác API đang bị xâm phạm thì nên xoá Delete nó ngay. Đồng thời, kiểm tra về bảo mật trước khi tạo API mới.

Các câu hỏi về api key là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê api key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết api key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết api key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết api key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về api key là gì

Các hình ảnh về api key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về api key là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về api key là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment