Anti HBs là gì? Anti HBs bao nhiêu là bình thường? | TCI Hospital

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Anti HBs là gì? Anti HBs bao nhiêu là bình thường? | TCI Hospital thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Anti HBs là gì? Anti HBs bao nhiêu là bình thường? | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Anti HBs là gì? Anti HBs bao nhiêu là bình thường?

Đánh giá về Anti HBs là gì? Anti HBs bao nhiêu là bình thường? | TCI Hospital


Xem nhanh
TRUNG TAM Y KHOA PHUOC AN
www.trungtamphuocan.vn
Giáo dục sức khoẻ truyền thông tháng 4/2014

04/06/2018 Tác giả: Bệnh viện Thu Cúc 13.779 lượt xem

Anti HBs là gì, Anti Hbs bao nhiêu là bình thường,… đây là những vấn đề thường xuyên người băn khoăn khi không có những thông tin chính xác về xét nghiệm quan trọng này. Đừng bỏ lỡ việc tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây:

Menu xem nhanh:

1. Anti HBs là gì?

Trước khi tìm hiểu “Anti HBs bao nhiêu là bình thường“, bạn cần hiểu Anti HBs là gì? Chỉ số Anti HBs là một trong những thông số xét nghiệm quan trọng trong chẩn đoán viêm gan B, chỉ số Anti HBs cho thấy mức độ hiện diện của kháng thể chống lại virus HBV trong cơ thể giúp chúng ta miễn nhiễm với bệnh viêm gan B.

Anti HBs là gì

Anti HBs là thông số xét nghiệm quan trọng giúp chẩn đoán viêm gan B.

Cơ thể hình thành Anti HBs (Hbsab) để bảo vệ  trước sự tấn công của virus viêm gan B. Ở một người bình thường, kháng thể của viêm gan B được hình thành ở hai trường hợp như:

  • Trường hợp thứ nhất: Có nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh viêm gan B cấp tính nhưng cơ thể được thải trừ virus ra khỏi cơ thể và hình thành được kháng thể. Ở những bệnh nhân này cơ thể hoàn toàn miễn nhiễm với virus và không lo lây nhiễm.
  • Trường hợp thứ hai: Được tiêm đủ mũi vaccine viêm gan B và cơ thể tạo được kháng thể. mặc khác, có một số người kể cả tiêm đủ mũi vaccine nhưng không thể hình thành được kháng thể.

2. Anti HBs bao nhiêu là bình thường?

Xét nghiệm Anti HBs trong máu giúp định lượng chỉ số đề kháng trong cơ thể. Kết quả định lượng Anti Hbs giúp bác sĩ đánh giá lượng kháng thể Hiện tại đang bình thường hay đang ở mức cao hoặc thấp. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xử lý phù hợp. Vì dù cơ thể có Anti HBs (+) nhưng nếu định lượng quá thấp sẽ không đủ chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B.

chỉ số Anti HBs bao nhiêu là bình thường

Định lượng chỉ số Anti HBs bình thường, cao hay thấp giúp bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Chỉ số Anti HBs là sự hiện diện của kháng thể chống lại virus HBV. Vì vậy, chỉ số này càng cao càng chứng tỏ cơ thể bạn có thể chống chọi lại virus tốt và là ngưỡng an toàn trước virus viêm gan B. Theo đó các chỉ số định lượng Anti HBs như sau:

  • Nếu như định lượng Anti-HBs ở mức từ 0-10 IU/ml thì điều này có nghĩa là khả năng bảo vệ cơ thể của virus rất thấp, chúng ta cần tiêm phòng vaccine để có khả năng tạo được kháng thể mạnh hơn.
  • Nếu như định lượng Anti-HBs từ 10-100IU/ml thì có nghĩa là cơ thể đã có kháng thể nhưng yếu và chúng ta có khả năng cần phải tiêm lại 1 mũi vaccine để nhắc lại nhằm tăng cường kháng thể.
  • Nếu như định lượng Anti-HBs lớn hơn 100-1000IU/ml có nghĩa là kháng thể trong cơ thể rất lớn và chúng ta có thể miễn nhiễm với virus viêm gan B. Anti HBs bao nhiêu là bình thường? Chỉ số Anti HBs trong khoảng 100-1000IU/ml là an toàn.
xét nghiệm chỉ số Anti HBs.

Chỉ số Anti HBs trong khoảng 100-1000IU/ml thể hiện có khả năng miễn nhiễm của cơ thể với virus viêm gan B.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về Anti HBs bao nhiêu là bình thường và tầm quan trọng của chỉ số này trong việc phòng tránh viêm gan B.

Từ khóa: viêm gan bxét nghiệm anti hbs

Bài viết liên quan

dịch vụ liên quanCác câu hỏi về anti hbs định lượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê anti hbs định lượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết anti hbs định lượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết anti hbs định lượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết anti hbs định lượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về anti hbs định lượng là gì


Các hình ảnh về anti hbs định lượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về anti hbs định lượng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về anti hbs định lượng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment