NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD?

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD?”

Đánh giá về NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD?


Xem nhanh

Trào lưu NFT mới bắt đầu bùng nổ gần đây khi nhiều tác phẩm được bán với giá hàng triệu USD. Vậy NFT là gì?

Mới đây, trên nền tảng giao dịch OpenSea, chủ sở hữu có tên AFENFT đã tạo ra NFT có hình cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Bức hình này được bán với giá 5 ETH (Ethereum – đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới sau Bitcoin), tương đương gần 17.000 USD. Người tạo ra NFT này không đề cập gì ở phần mô tả.

NFT là gì mà ảnh NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán giá gần 17.000 USD?
Hàng loạt NFT có hình cựu Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết xuất hiện trên nền tảng OpenSea. (ảnh: Zing)

NFT là gì? 

NFT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Non-fungible Token. NFT là một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm.

NFT mã hoá và đại diện cho bất cứ thứ gì từ âm nhạc, nghệ thuật, tên miền website hay thậm chí cả dòng đăng tải (tweet) trên Twitter.

Ví dụ bạn sở hữu một bức tranh và bạn muốn chứng nhận quyền sở hữu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể mã hoá bức tranh đó thành một Token NFT. Token đó được lưu giữ trên blockchain và nó là duy nhất không thể thay thế được.

Dù đã ra đời được vài năm, NFT mới bắt đầu bùng nổ gần đây khi nhiều tác phẩm được bán với giá hàng triệu USD. Nhiều người coi NFT như một loại tài sản kỹ thuật số. Tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã tham gia trào lưu NFT.

Hiện nay các mạng xã hội cũng đang chạy đua xây dựng tính năng NFT. Twitter trở thành mạng xã hội lớn đầu tiên cho phép người dùng chọn tài sản NFT làm ảnh đại diện, nhưng mới giới hạn một số tài khoản đăng ký dịch vụ trả phí Twitter Blue. Trong khi đó Meta được cho là đang xem xét tung ra một số chức năng liên quan đến NFT cho Facebook và Instagram.

Các bạn trẻ nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ các rủi ro nếu có ý định theo trào lưu đầu tư NFT. Bởi vì nhiều năm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn đưa ra thông điệp khẳng định những loại tiền ảo như Bitcoin không phải là tiền pháp lệnh, đây chỉ là tài sản ảo, được mã hoá của sự phát triển công nghệ. Việc sử dụng các loại tiền ảo làm phương tiện thanh toán không được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ.

Hải Đăng (t/h)Các câu hỏi về ảnh nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ảnh nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ảnh nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ảnh nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ảnh nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ảnh nft là gì


Các hình ảnh về ảnh nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ảnh nft là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về ảnh nft là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment