Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh”

Đánh giá về Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh


Xem nhanh
Low-key là gì? | Ý nghĩa từ lóng

Video hôm nay sẽ là tiếp nối của series “Ý nghĩa từ lóng” với nội dung và những ví dụ về từ “low-key”, một từ lóng rất phổ biến trong văn hóa hiphop và cộng đồng fan nhạc rap cả thế giới.

0:00 Mở đầu
0:19 Định nghĩa và nguồn gốc
1:59 Một số ví dụ điển hình
5:05 Đoạn kết

▶ VIỆT HIPHOP:
▪️ Website: https://viethiphop.vn
▪️ Youtube: https://www.youtube.com/c/viethiphop
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/viethiphop.vn
▪️ Instagram: @Viethiphop.vn
▪️ Tiktok: @Viethiphop.vn

▶ VIỆT HIPHOP STUDIO - nhận thu âm, mix/master chất lượng cao, giá cả sinh viên; cho thuê studio quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/viethiphop.studio

▶ VIỆT HIPHOP STORE - cửa hàng thời trang hip-hop: chuyên quần áo, giày dép chính hãng (Nike, Adidas, Champion,...) và sản phẩm thương hiệu riêng của Việt Hiphop.
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/viethiphop.store
▪️ Website: https://viethiphopstore.vn

▶ VIỆT HIPHOP MUSIC - nhận remix, sản xuất beat, tư vấn, viết nhạc mọi thể loại,...
▪️ Youtube: www.youtube.com/channel/UC_c26yCvit6WhOKfBp_84ew
------------
▶Địa chỉ: 69/38/3 Nguyễn Gia Trí, p25, Bình Thạnh
▶ Liên hệ:
▪️ [email protected]
▪️ 0333070996

Phân biệt kĩ thuật Low key High key trong quay phim chụp ảnh

Chụp ảnh Lowkey và Highkey là 02 kĩ thuật chụp ảnh sử dụng ánh sáng & tương phản ánh sáng để truyền tải một tâm trạng hay cảm xúc cụ thể nào đó vào những bức ảnh. Ngày nay kiểu chụp ảnh Lowkey và Highkey được xem là kiểu chụp mang tính đề cao nghệ thuật và các ý tưởng tự do trong nhiếp ảnh.

Low nghĩa là thấp, trong nhiếp ảnh đề cập đến kiểu ánh sáng thấp/ tối. Key ngoài có nghĩa là “chìa khóa”, trong nhiếp ảnh có thể hiểu đó là “ý nghĩa bao trùm”. Vậy chụp ảnh Low key là kiểu chụp ảnh tương phản tối. Kiểu chụp ảnh Low key thường phải giảm thiểu tối đa nguồn ánh sáng, chỉ cần dùng đến 1 nguồn (không quá mạnh, không quá yếu) để có thể tập trung làm nổi bật vừa đủ các khía cạnh nào đó của chủ thể trên nền tối.

Nếu chụp ảnh Low key là chụp ảnh tương phản tối thì ngược lại, kiểu High key là kiểu chụp ảnh tương phản sáng. (High nghĩa là cao, trong nhiếp ảnh nghiêng về bố cục ánh sáng). Kiểu chụp ảnh High key cần khá là nhiều nguồn ánh sáng mạnh mẽ khác nhau được bố trí ở các vị trí khác nhau để đẩy đi các vệt tối khỏi khung hình.

Nếu một bức ảnh có nhiều nguồn sáng và màu sắc cực kỳ sặc sỡ thì khi cho vào trong khung hình thuộc kiểu chụp High key, thường những dạng màu sắc ấy sẽ bị trôi đi và chuyển sang màu trắng toát. Vì vậy có thể nói kiểu chụp High key vừa rất phù hợp cho ảnh màu có màu sắc sặc sỡ lẫn những ảnh đen trắng (Black & White).

 • Về đạo cụ cần có: đều cần đến nguồn sáng (ánh sáng tự nhiên của mặt trời, hoặc ánh sáng từ thiết bị) và đương nhiên không thể thiếu máy ảnh.
 • Đều cần rất rất nhiều kỹ năng và sự kiên nhẫn của người chụp để có những bức ảnh  thành quả đẹp đúng kiểu ảnh Low key và High key.
 • Đều là những kĩ thuật tập trung vào độ tương phản sáng tối; góp phần lớn vào việc truyền tải bầu không khí và tâm trạng nào đó của chủ thể.
 • Đều có thể áp dụng cho nhiều kiểu chụp ảnh khác nhau từ F&B, thời trang, chân dung, quảng cáo sản phẩm,…
Kiểu chụp ảnh Low keyKiểu chụp ảnh High key
 • Chỉ cần 1 nguồn sáng cố định và tấm lưới lọc ánh sáng để ảnh mịn hơn.
 • Chiếu thẳng vào chủ thể theo phương ngàn hoặc phía sau, và tránh làm nhiễu nguồn sáng này ra khỏi vật thể hoặc không gian quanh chủ thể.
 • Cần ít nhất 3 – 4 nguồn sáng cần thiết: chính, phụ, nền.
 • Chiếu vào chủ thể để làm nổi bật các khía cạnh của chủ thể.
 

Kiểu chụp ảnh Low key

Kiểu chụp ảnh High key
Tạo cảm giác chủ thể rất có chiều sâu, cực kỳ ấn tượng, đầy bí ẩn, nổi bật sự độc đáo, duy nhất, có quyền lực,…Tạo cảm giác chủ thể cực kỳ thoáng đãng và nhẹ nhàng, tinh khiết, lạc quan, tươi mới, sạch sẽ,…

Một số ví dụ khác để các bạn có thể hình dung rõ hơn về hai kiểu chụp Low key và High key:

Ảnh Low key lĩnh vực F&B
Ảnh Low key chụp F&B.
Ảnh High key lĩnh vực F&B
Ảnh High key chụp F&B.
Ảnh Low key chân dung.
Ảnh Low key chân dung.
Ảnh High key chân dung đen trắng - ánh sáng tự nhiên.
Ảnh High key chân dung đen trắng – ánh sáng tự nhiên.
Ảnh Low key khắc họa tập trung mạnh mẽ vào chủ thể.
Ảnh Low key khắc họa tập trung mạnh mẽ vào chủ thể.
Ảnh High key chụp trong Studio với phông nền trắng.
Ảnh High key chụp trong Studio với phông nền trắng.

Phải đảm bảo có đủ các thiết bị chuyên dụng cần cho khâu chụp ảnh như: ánh sáng, phông nền, máy ảnh có chức năng phù hợp, thậm chí là cả các giá đỡ cho máy ảnh. Bởi vì bạn sẽ không biết được buổi chụp hình kéo dài bao lâu. Phông nền cũng là một đạo cụ quan trọng trong chụp ảnh Low key lẫn High key. Ảnh Low key cần phông nền đen, xám giúp tăng thêm phần sâu sắc; phông nền trắng và các màu tươi mới khác rất phù hợp cho ảnh High key.

Ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn ánh sáng ngoài trời, nhưng ta không hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề thời tiết và rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc ảnh. Nếu bạn thực sự chú tâm vào bức ảnh và muốn cho ra bức ảnh đẹp theo ý muốn thì không chỉ chú ý vào nguồn ánh sáng duy nhất của mặt trời mà còn phải chuẩn bị các nguồn sáng khác như đèn và tấm hắt sáng.

Phải biết cách cài đặt các thông số trong máy ảnh cũng như biết cách sắp đặt nguồn sáng để chụp nên được những bức ảnh Low key/ High key vừa ý. Ngoài ra bạn còn cần luyện thao tác giữ máy ảnh cân bằng trên tay khá lâu và luyện cả kỹ năng canh góc chụp. Mục đích là làm sao cho chủ thể nằm gọn trong khung hình và nổi bật được những ý đồ mà bạn muốn truyền tải qua bức ảnh.

Cách cài đặt máy ảnh tham khảo: 

 • ISO 100
 • Tốc độ màn trập 1/125 giây
 • Khẩu độ f/10
 • Tiêu cự 85mm
 • Máy ảnh full-frame và ống kính nhanh (fast-lens)
 • Chân máy (có hoặc không đều được nhưng như đã nói, nếu bạn chưa chắc chắn về thao tác giữ máy cũng như thời lượng buổi chụp thì nên mang theo)
 • Nguồn sáng chính và phụ (như đèn flash, tấm hắt sáng chẳng hạn)
 • Công cụ điều chỉnh ánh sáng (như lưới lọc sáng hoặc bộ tản sáng softbox)

Trên đây là những chia sẻ về 2 kĩ thuật khá là thú vị trong lĩnh vực nhiếp ảnh hiện nay là Low key và High key. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức về 2 kiểu chụp ảnh “không bao giờ lỗi mốt” này. Bạn có muốn chụp những bộ ảnh Low key và High key chuẩn Studio, hoặc theo ý thích của riêng bạn? Bluemotion Media sẵn sàng lắng nghe nhu cầu và tư vấn miễn phí cho bạn qua hotline +8476 265 8899 (24/7)!

Bluemotion Media cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Đọc thêm về những bài viết được cập nhật thường xuyên của chúng tôi tại đây.

Xem qua các sản phẩm hoàn thiện trên kênh Youtube của chúng tôi tại đây.

Truy cập trang fanpage Facebook của chúng tôi tại đây.

Thẻ: Bluemotion Mediachụp ảnh high keychụp ảnh low keyhigh keylow keyphân biệt high key và low key

Chúng tôi sẽ gửi thông báo về các tin bài mới nhất đến bạn

Hủy đăng ký nhận thông báo

Bài viết trước

9 mẹo lên ý tưởng video mạng xã hội nên biết 2021 – Phần 2

Bài tiếp theo

✅ Xem thêm : google maps api key là gì

Lợi ích khi kết hợp dịch vụ quay phim chụp ảnh doanh nghiệp

✅ Xem thêm : 1 ngày cần bao nhiêu calo

Bài viết liên quan

Nhập tên đơn vị bạn đang làm việc

Nhập tên của bạn

wpDiscuz
Contact Me on Zalo

]]>Các câu hỏi về ảnh high-key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ảnh high-key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ảnh high-key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ảnh high-key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ảnh high-key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ảnh high-key là gì


Các hình ảnh về ảnh high-key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ảnh high-key là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về ảnh high-key là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment