Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ?

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ?”

Đánh giá về Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ?


Xem nhanh
Do you find Indian English difficult to understand?
Have you ever pretended to nod along while talking to an Indian?
This video is neither a joke nor an offense to anyone!
I just want to help people understand different English accents especially Indian English accent from my own experience.
Please like and share if this video helps you in any way!
----
Bạn đã bao giờ cảm thấy giọng Anh Ấn khó nghe?
Bạn đã bao giờ giả vờ gật đầu khi nói chuyện với người Ấn?
Mình đã từng gặp tình trạng như vậy đấy. Lúc đấy, mình không nghĩ là mình nghe kém mà chỉ đổi tội là “Ôi người Ấn nói tiếng Anh khó nghe vãi”
Video này có ý xúc phạm và mỉa mai bất kì ai. Mình chỉ muốn giúp mọi người hiểu thêm về giọng Anh Ấn từ kinh nghiệm thực tế của bản thân mình.
Hãy like và share nếu bạn thấy video này hữu ích.

-------
Cùng follow Fanpage Simply English để theo dõi các tips học tiếng Anh:
https://www.facebook.com/simplyenglish196
Khoá học phát âm tiếng Anh online
https://unica.vn/18-cong-thuc-sua-loi-phat-am-tieng-anh-kinh-dien-cua-nguoi-viet?aff=402995u0026coupon=SE

sở hữu hai ngôn ngữ cổ nhất thế giới và tiếng Anh được giảng dạy chính thức, người Ấn Độ có thể nói thường xuyên ngoại ngữ.

Devishobha Chandramouli là nhà sáng lập của Kidskintha, trang blog chia sẻ về các vấn đề trong nuôi dạy trẻ nhỏ, đồng thời là tác giả của quyển sách “53 mẹo để nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc”. Từ góc nhìn cá nhân, cô chia sẻ quan điểm về lý do tại sao người Ấn Độ có khả năng nói thường xuyên ngoại ngữ.

Mỗi tỉnh của Ấn Độ đều đặn có một ngôn ngữ riêng

Trong khi mỗi đất nước thường chỉ có một ngôn ngữ chính thức, Ấn Độ sử dụng cả tiếng Hindi và tiếng Anh trong các hồ sơ, cùng lúc ấy sử dụng chính thức 29 ngôn ngữ khác ở mỗi bang.

mặt khác, có vô số giọng địa phương ở mỗi vùng miền. Nếu bạn đến Ấn Độ, giả sử như Karnataka, một tỉnh miền Nam Ấn với ngôn ngữ chủ yếu là Kannada, bạn sẽ thấy ngôn ngữ này được dùng rất khác nhéu ở phía bắc và phía nam tỉnh.

ngoài ra, ở các tỉnh biên giới, cách sử dụng ngôn ngữ của người địa phương còn bị ảnh hưởng bởi nước láng giềng, nhất là khi Ấn Độ có đường biên giới rất dài với thường xuyên nước.

Học sinh Ấn Độ. Ảnh: Shutterstock

Ấn Độ có hai trong số ngôn ngữ cổ nhất thế giới

Các nhà ngôn ngữ học đã chỉ ra hai trong số ngôn ngữ cổ xưa nhất của nhân loại bắt nguồn từ Ấn Độ gồm Sanskrit và Tamil. Sanskrit ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều ngôn ngữ châu Âu hiện đại. một số tài liệu cổ xưa nhất được viết bằng Sanskrit từ 3000 năm trước Công nguyên, trong đó có Vedas, đặt nền móng cho đạo Hindu (Ấn Độ giáo).

Sanskirt cũng là một trong những ngôn ngữ có tính khoa học nhất. Chỉ với khoảng 800 thành phần (700 động từ gốc, 80 tiền-hậu tố, 20 cách biến đổi ngữ pháp), Sanskrit có thể tạo ra số lượng từ vựng không tưởng và nhiều cách diễn đạt khó – dễ khác nhéu. trong khi đó, nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Anh, cần sử dụng lượng từ vựng khổng lồ để có khả năng diễn đạt nội dung tương tự. tuy nhiên, Sanskrit đã dần biết mất trong đời sống thường nhật.

Còn Tamil, ngôn ngữ cổ còn lại, vẫn tồn tại cho đến ngày nay, được dùng trong cách nói chuyện thường ngày của người Ấn Độ nhưng có thường xuyên thay đổi về mặt cấu trúc so với cách dùng cổ xưa.

Với nền tảng từ các ngôn ngữ này, người Ấn Độ có thể học cấu trúc cổ của Sanskrit và áp dụng vào việc học nhiều ngôn ngữ hiện đại của châu Âu.

Ấn Độ có nhiều ngôn ngữ tượng thanh

Tất cả ngôn ngữ ở Ấn Độ đều tượng thanh với phần lớn sử dụng cùng một bảng chữ cái. Do vậy, khi đã thành thạo một ngôn ngữ của Ấn Độ, việc học các ngôn ngữ còn lại đơn giản đến bất ngờ mà không lo phát âm sai.

Ngữ pháp Ấn Độ vô cùng thoải mái

Phần lớn ngôn ngữ ở Ấn Độ đều có ngữ pháp vô cùng thoải mái. Dưới đây là một ví dụ về cách một câu đơn giản được viết trong tiếng Tamil, và các từ cũng như trong tiếng Anh.

Trong khi tất cả cách diễn đạt này đều đặn được chấp nhận trong tiếng Tamil, chỉ có một cách diễn đạt được chấp nhận trong tiếng Anh, một ví dụ rõ ràng cho sự thoải mái của ngữ pháp Ấn Độ.

do đó, bạn có thể nói vô cùng thoải mái khi sử dụng một ngôn ngữ Ấn Độ vì trong phần lớn trường hợp, bạn vẫn nói đúng.

Khi người Ấn quen với nhiều cách diễn đạt, đến khi học một ngôn ngữ mới, các cách diễn đạt trong ngôn ngữ này đều có một cách tương đương trong tiếng mẹ đẻ của người Ấn. Điều này giúp họ học ngữ pháp trong các ngôn ngữ khác nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh mượn thường xuyên từ tiếng Ấn Độ

Có rất thường xuyên từ trong tiếng Ấn Độ được các ngôn ngữ phương Tây mượn. Ví dụ, trong tiếng Anh, thường xuyên từ vựng như “loot” (trộm cắp), “shampoo” (dầu gội), “sherbet” (kem hoa quả), hay “ginger” (gừng), “indigo” (một sắc xanh đậm, hơi tím), “mango” (xoài) đều đặn được mượn từ tiếng Ấn.

Với sự tiện lợi này, người Ấn đã biết sẵn rất nhiều từ vựng tiếng nước ngoài, tiết kiệm cho họ rất thường xuyên thời gian học từ vựng.

Tiếng Anh được sử dụng khắp Ấn Độ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, được dùng rộng rãi khắp Ấn Độ. Tại đây, tiếng Anh còn phát triển ra thành một ngôn ngữ riêng, gọi là Hinglish. Trên thực tế, Ấn Độ là một trong số những đất nước với nhiều người nói tiếng Anh nhất thế giới.

Việc này tác động một phần từ quy trình thuộc địa của Anh trên Ấn Độ trong hàng trăm năm từ thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 20. Người Ấn không những sử dụng rải rác vài từ tiếng Anh trong giao tiếp mỗi ngày mà họ kết hợp, đưa những ý nghĩa mới của các từ tiếng Anh vào trong ngôn ngữ thường nhật.

một trong những tác động rõ ràng nhất của tiếng Anh ở Ấn Độ là nền công nghiệp phim ảnh Bollywood. Rất nhiều bộ phim của Bollywood có tiêu đề tiếng Anh, quảng cáo tiếng Anh hay sử dụng nhiều bài hát tiếng Anh làm nhạc nền trong suốt bộ phim.

Tiếng Anh còn được dùng trong các vấn đề thực tế như giấy tờ hành chính, giấy tờ của Ấn Độ. Hiểu biết tiếng Anh được coi như một yếu tố phân biệt giữa tầng lớp trung, thượng lưu của Ấn Độ, những người có khả năng nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ, và tầng lớp nghèo của Ấn Độ.

Trường học đa ngôn ngữ

Phần lớn trường tư ở Ấn Độ cổ vũ học sinh học nhiều ngôn ngữ từ lớp 1 và càng ngày càng nhiều trường công coi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức. ngoài ra, học sinh vẫn được học tiếng Hindi, tiếng Pháp hoặc Sanskrit là ngôn ngữ thứ hai, thứ ba.

Phan Nghĩa (Theo Fluents in 3 Months)Các câu hỏi về ấn độ trong tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ấn độ trong tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment