AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên mọi iPhone, iPad

Cập nhật ngày 06/09/2022 bởi mychi

Bài viết AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên mọi iPhone, iPad thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên mọi iPhone, iPad trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên mọi iPhone, iPad”

Đánh giá về AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên mọi iPhone, iPad


Xem nhanh

Các sản phẩm của Apple như iPhone – iPad – Macbook được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích và độc quyền mà bạn không thể tìm thấy trên sản phẩm nào khác. Một trong số đó có tên gọi AirDrop, tất cả những ai sở hữu các sản phẩm của Apple đều biết đến tính năng này. Vậy airdrop là gì mà Apple lại đặc biệt chú trọng phát triển và tích hợp vào sản phẩm của mình?

Xem thêm:

airdrop là gì?

airdrop là gì?

AirDrop là một tính năng cho phép các thiết bị chạy iOS/iPadOS và macOS có thể chia sẻ dữ liệu qua lại với nhau theo hình thức không dây. Dù hoạt động tương tự như cách thức gửi dữ liệu qua kết nối không dây Bluetooth trên hệ điều hành Android, song AirDrop có một chút khác biệt như sau:

  • AirDrop là tính năng độc quyền của Apple.
  • AirDrop chỉ hoạt động trên iPhone/iPad/iMac/Macbook.
  • AirDrop không thể truyền dữ liệu từ iPhone/iPad/Macbook sang các thiết bị chạy Android.
  • AirDrop không thể tương thích với các thiết bị khác qua kết nối Bluetooth.
  • AirDrop có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn Bluetooth.

AirDrop được sử dụng như thế nào?

AirDrop được sử dụng như thế nào?

Khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh với người khác, bạn sẽ gửi qua tin nhắn hoặc gửi bằng email. Ngoài 2 cách này ra, bạn có thể gửi bằng AirDrop (trong trường hợp người nhận cũng sử dụng các thiết bị Apple giống như bạn).

AirDrop không chỉ được dùng để gửi hình ảnh mà nó còn tương thích với gần như là tất cả mọi loại dữ liệu mà bạn có thể gửi, ví dụ như đường link của một website để bạn đọc trên trình duyệt web Safari hoặc gửi những đoạn văn bản từ ứng dụng Ghi Chú. AirDrop còn cân luôn cả những danh sách phát nhạc, thông tin liên hệ trong danh bạ, địa điểm mà bạn đã lưu trên Apple Maps.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại ID Apple khi quên mật khẩu cực dễ

AirDrop hoạt động như thế nào?

AirDrop được sử dụng như thế nào?

AirDrop dùng Bluetooth để tạo ra một mạng không dây liên kết giữa hai thiết bị Apple, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải kết nối vào bất kì một router không dây nào hay thậm chí là mạng Internet để bật kết nối AirDrop lên. Mỗi thiết bị sẽ tạo ra một tường lửa xung quanh kết nối không dây này, thế nên các dữ liệu được truyền đi đều được mã hóa toàn bộ và điều này sẽ khiến cho các dữ liệu đó trở nên an toàn hơn rất nhiều so với việc gửi qua email.

AirDrop sẽ tự động phát hiện ra các thiết bị trong phạm vi kết nối của mình, điều kiện duy nhất mà loại kết nối này yêu cầu là cả hai thiết bị gửi và nhận phải ở gần nhau cũng như bật Bluetooth kèm Wi-Fi (chỉ cần bật Wi-Fi lên chứ không cần kết nối vào mạng Internet).

Hướng dẫn sử dụng AirDrop trên iPhone/ iPad

Chỉ với vài bước thực hiện như dưới đây, bạn có thể nhanh chóng gửi những loại dữ liệu mình muốn cho bạn bè (đặc biệt là hình ảnh) thông qua AirDrop:

Bước 1: Trên cả máy của bạn và người nhận, hãy truy cập vào Settings -> General -> AirDrop.

Hướng dẫn sử dụng AirDrop

Hướng dẫn sử dụng AirDrop 2

Bước 2: Tại mục AirDrop này bạn có thể chọn Receiving Off (không nhận bất kì thứ gì) – Contacts Only (chỉ gửi và nhận với những người có trong danh bạ liên lạc) – Everyone (gửi và nhận với tất cả thiết bị xung quanh mà máy nhận diện được).

Hướng dẫn sử dụng AirDrop 3

Bước 3: Chọn hình ảnh hay dữ liệu nào đó mà bạn muốn gửi đi, bấm nút Share (có hình một chiếc hộp và mũi tên chỉ lên phía trên) rồi chọn tiếp AirDrop.

Hướng dẫn sử dụng AirDrop 4

Bước 4: Trên màn hình AirDrop hiện ra, bạn sẽ thấy tên của các thiết bị khác nằm trong phạm vi kết nối. Bạn hãy tìm đến thiết bị mà bạn muốn truyền dữ liệu rồi cứ thế mà thực hiện thao tác thôi, sau khi quá trình này kết thúc thì thông báo có chữ Sent sẽ hiện ra để xác nhận.

Hướng dẫn sử dụng AirDrop 5

Vậy là bạn đã biết được airdrop là gì cùng với cách sử dụng loại kết nối không dây đầy tiện dụng này để truyền dữ liệu tới thiết bị Apple khác. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone, iPad, Mac

Câu hỏi thường gặp

AirDrop có trên những thiết bị nào?

AirDrop được tích hợp trên các thiết bị iPhone từ iPhone 5 trở lên, trên các dòng iPad mini và iPad 4 trở lên. Riêng với dòng laptop của Apple thì tính năng AirDrop sẽ phụ thuộc vào phần cứng và hệ điều hành mà máy đang sử dụng.

Có thể chia sẻ AirDrop với điện thoại Android không?

Không. AirDrop không tương thích và thể dùng với các thiết bị hệ điều hành khác như điện thoại Android, Windows Phone hay máy tính Windows

Xem lại những hình ảnh đã gửi qua AirDrop ở đâu?

Khi đã gửi ảnh qua AirDrop thì hình ảnh sẽ được chuyển tới Bộ sưu tập trong thiết bị. Bạn có thể vào Album ảnh để kiểm tra.

Tại sao AirDrop không tìm thấy các thiết bị khác xung quanh?

Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại các điều kiện sau:

  1. Đảm bảo cả 2 thiết bị đã được bật AirDrop. Hãy tìm và bật trong Trung tâm điều khiển (Control Center trên iPhone/iPad và Control Panel trên máy Mac).
  2. Khi tiến hành gửi nội dung hãy để 2 thiết bị ở gần nhau trong phạm vi gần nhất có thể.
  3. Cho phép người nhận nhận dữ liệu bằng tùy chọn quyền nhận trong mục AirDrop (Có 3 tùy chọn: Không nhận, Chỉ danh bạ, Mọi người).


Các câu hỏi về airdrop là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê airdrop là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết airdrop là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết airdrop là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết airdrop là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về airdrop là gì


Các hình ảnh về airdrop là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về airdrop là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về airdrop là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment