Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi hoangngoc

 

Bài viết Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng Bài viết Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng”

Bank Account là gì? 

Xem nhanh
Đôi khi bạn cần hoàn thành CV bằng tiếng Anh hay đơn giản là đăng ký một tài khoản trên website, forum và bắt gặp cụm từ First Name, Last Name … trong form thông tin nhưng không biết điền như thế nào cho chính xác.
Vậy First Name là gì? Last Name là gì? Cách điền First Name và Last Name đúng như thế nào?
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là gì? Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là gì?

Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là tài khoản do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng kí mở tài khoản. Khi này, khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng theo hai mục đích chính đó là thanh toán và tiết kiệm. Ngoài ra, khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, bạn còn có thể được ngân hàng trả tiền lãi suất theo số tiền gửi vào của bạn. Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là tài khoản do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng kí mở tài khoản. Khi này, khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng theo hai mục đích chính đó là thanh toán và tiết kiệm. Ngoài ra, khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, bạn còn có thể được ngân hàng trả tiền lãi suất theo số tiền gửi vào của bạn.

Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là gì

Bank Account hay Tài khoản ngân hàng là gì

Từ đó, có thể thấy rằng, việc bạn có cho mình một tài khoản ngân hàng sẽ giúp cho việc quản lý tiền bạc một cách dễ dàng hơn và có thể sinh lời. Từ đó, có thể thấy rằng, việc bạn có cho mình một tài khoản ngân hàng sẽ giúp cho việc quản lý tiền bạc một cách dễ dàng hơn và có thể sinh lời.

 

Tài khoản ngân hàng có mấy loại?

Tài khoản ngân hàng có mấy loại?

Tài khoản ngân hàng có mấy loại?

Hiện nay, dựa vào mục đích sử dụng, người ta thường chia ra hai loại tài khoản như sau: Hiện nay, dựa vào mục đích sử dụng, người ta thường chia ra hai loại tài khoản như sau:

Tài khoản thanh toán

Đây là một loại tài khoản để cho khách hàng gửi tiền vào. Sau đó, nhờ vào sự ủy quyền vào ngân hàng, bạn có thể sẽ có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện các giao dịch cho mình như: Thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,… Ngoài ra, tiền gửi trong tài khoản thanh toán cũng chính là tiền mà bạn có thể sử dụng để trả lãi suất không kì hạn. Đây là một loại tài khoản để cho khách hàng gửi tiền vào. Sau đó, nhờ vào sự ủy quyền vào ngân hàng, bạn có thể sẽ có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện các giao dịch cho mình như: Thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,… Ngoài ra, tiền gửi trong tài khoản thanh toán cũng chính là tiền mà bạn có thể sử dụng để trả lãi suất không kì hạn.

Tài khoản tiết kiệm

Đối với tài khoản tiết kiệm, khách hàng cũng gửi tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, mục đích của việc gửi tiền này khác so với tiền gửi thanh toán đó chính là đầu tư để sinh lời theo lãi suất từng kì hạn. Theo thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng mà sẽ có thời gian gửi nhận theo định kì khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền sớm hơn thời hạn định kì, lúc này bạn sẽ chịu mức lãi suất không kì hạn ( mức lãi suất thấp hơn rất nhiều). Đối với tài khoản tiết kiệm, khách hàng cũng gửi tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, mục đích của việc gửi tiền này khác so với tiền gửi thanh toán đó chính là đầu tư để sinh lời theo lãi suất từng kì hạn. Theo thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng mà sẽ có thời gian gửi nhận theo định kì khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền sớm hơn thời hạn định kì, lúc này bạn sẽ chịu mức lãi suất không kì hạn ( mức lãi suất thấp hơn rất nhiều).

Video liên quan: Tài khoản ngân hàng là gì ? Có mấy loại tài khoản ngân hàng https://www.youtube.com/watch?v=c2Y_jz9YGPw

Sự khác nhau của số tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam

Sự khác nhau của số tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam

Sự khác nhau của số tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những số tài khoản ngân hàng khác nhau, và ngân hàng nào thì cũng có đặc trưng riêng của từng ngân hàng đó. Bạn có thể tham khảo thêm một số điểm khác biệt của các ngân hàng sau: Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những số tài khoản ngân hàng khác nhau, và ngân hàng nào thì cũng có đặc trưng riêng của từng ngân hàng đó. Bạn có thể tham khảo thêm một số điểm khác biệt của các ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Agribank có số tài khoản ngân hàng gồm 13 số và có các đầu số đặc trưng như 130, 490, 318
 • Ngân hàng Vietcombank số tài khoản ngân hàng gồm 13 và có các đầu số đặc trưng như 007, 004, 0491…
 • Ngân hàng Techcombank có số tài khoản ngân hàng gồm 14 số và gồm các đầu số như: 102, 196…
 • Ngân hàng Vietinbank có số tài khoản ngân hàng gồm 12 số với các đầu số như: 103, 108…
 • Cuối cùng Sacombank có số tài khoản ngân hàng gồm 12 số và đầu số: 020, 5611…
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:
 • Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng để làm gì?
 • Thẻ ngân hàng: Tìm hiểu và phân loại các thẻ thông dụng hiện nay
 • Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?Vietcombank Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu Nhận Được?

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Đối với tài khoản ngân hàng cá nhân

Khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên, nếu khách hàng đã đủ 15 tuổi cũng có thế mở tài khoản ngân hàng nhưng phải cần tới tài sản đảm bảo.Cần có đầy đủ thẻ CMND để có thể tiến hành mở tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệmNgoài ra, nếu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cần phải có thêm hợp đồng lao động, bảng lương, hóa đơn điện nước, hay tài sản thế chấp có giá trị khác. Khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên, nếu khách hàng đã đủ 15 tuổi cũng có thế mở tài khoản ngân hàng nhưng phải cần tới tài sản đảm bảo.Cần có đầy đủ thẻ CMND để có thể tiến hành mở tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệmNgoài ra, nếu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cần phải có thêm hợp đồng lao động, bảng lương, hóa đơn điện nước, hay tài sản thế chấp có giá trị khác.

Đọc thêm: Vietcombank Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu Nhận Được?

Đối với doanh nghiệp

Khác với việc mở tài khoản ngân hàng cá nhân, thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp như sau: Khác với việc mở tài khoản ngân hàng cá nhân, thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp như sau:

Phải có giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng nơi doanh nghiệp đăng kí mở tài khoản. Cần cung cấp các thông tin như: tên doanh nghiệp, trụ sở chính, địa chỉ giao dịch, fax, số điện thoại, lĩnh vực kinh doanh, người đại diện,…Cung cấp đầy đủ giấy quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động doanh nghiệp,….CMND/Hộ chiếu của người đại diện mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Phải có giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng nơi doanh nghiệp đăng kí mở tài khoản. Cần cung cấp các thông tin như: tên doanh nghiệp, trụ sở chính, địa chỉ giao dịch, fax, số điện thoại, lĩnh vực kinh doanh, người đại diện,…Cung cấp đầy đủ giấy quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động doanh nghiệp,….CMND/Hộ chiếu của người đại diện mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Video liên quan: LÀM THẺ NGÂN HÀNG CẦN NHỮNG GÌ KHI LÀM THẺ ATM VIETCOMBANK, AGRIBANK, TECHCOMBANK, VIETINBANK, BIDV https://www.youtube.com/watch?v=qr6HhEug03s

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản?

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Độ bảo mật, sự nhanh chóng, ổn định, ít lỗi, phí duy trì tài khoản thường niên không cao, lãi suất tiết kiệm cao,… là những điều mà bạn kì vọng khi muốn mở cho mình một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào đều có thể hoàn hảo cả. Độ bảo mật, sự nhanh chóng, ổn định, ít lỗi, phí duy trì tài khoản thường niên không cao, lãi suất tiết kiệm cao,… là những điều mà bạn kì vọng khi muốn mở cho mình một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào đều có thể hoàn hảo cả.

Hãy lựa cho cho mình một ngân hàng phù hợp nhất thông qua gợi ý về những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay: Hãy lựa cho cho mình một ngân hàng phù hợp nhất thông qua gợi ý về những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay:

Ngân hàng cung cấp và làm thẻ ATM miễn phí

Đây là một trong những tiêu chí để lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp. Dưới đây là một số ngân hàng cung cấp dịch vụ miễn phí mở thẻ ATM dành cho bạn Đây là một trong những tiêu chí để lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp. Dưới đây là một số ngân hàng cung cấp dịch vụ miễn phí mở thẻ ATM dành cho bạn

 • Ngân hàng AB Bank: Miễn phí tất cả các loại thẻ ngân hàng
 • Ngân hàng Bắc Á: Miễn phí tất cả các loại thẻ ngân hàng
 • Ngân hàng Vietcombank: Miễn phí thẻ đồng thương hiệu.
 • Ngân hàng Đông Á: Miễn phí mở thẻ sinh viên, thẻ đa năng
 • Ngân hàng Nam Á: Miễn phí tất cả các loại thẻ ngân hàng
 • Ngân hàng ACB: Thẻ ACB thương gia, ACB Payroll, thẻ đa năng
 • Ngân hàng BIDV: Miễn phí thẻ đồng thương hiệu.
 • Ngân hàng SHB: Thẻ Solid, thẻ Sporting
 • Ngân hàng VPBank: Miễn phí tất cả các loại thẻ ngân hàng
Đọc thêm: Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á Bank là gì?

Ngân hàng phù hợp cho học sinh sinh viên

Việc lựa chọn được các ngân hàng với các mức ưu đãi lớn, miễn phí duy trì thẻ ATM hay có thể đóng học phí dễ dàng thông qua tài khoản ngân hàng là lựa chọn của hầu hết học sinh sinh viên hiện nay. Việc lựa chọn được các ngân hàng với các mức ưu đãi lớn, miễn phí duy trì thẻ ATM hay có thể đóng học phí dễ dàng thông qua tài khoản ngân hàng là lựa chọn của hầu hết học sinh sinh viên hiện nay.

Sau khi mở tài khoản ngân hàng ở trên, các học sinh sinh viên có thể hưởng các lợi ích như: Sau khi mở tài khoản ngân hàng ở trên, các học sinh sinh viên có thể hưởng các lợi ích như:

Không mất phí duy trì tài khoản ATM và miễn phí mở thẻ Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại so với việc nộp học phí truyền thống (xếp hàng và chờ đợi lâu để có thể đến lượt nộp tiền). Bạn chỉ cần nộp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động trừ học phí cho bạn. Không mất phí duy trì tài khoản ATM và miễn phí mở thẻ Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại so với việc nộp học phí truyền thống (xếp hàng và chờ đợi lâu để có thể đến lượt nộp tiền). Bạn chỉ cần nộp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động trừ học phí cho bạn.

Đọc thêm: Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi

Ngân hàng nào nên sử dụng?

Ngoài các tiêu chí như cung cấp thẻ ATM miễn phí, phí duy trì thẻ 0 đồng, hay ưu đãi dành cho học sinh sinh viên. Còn có các tiêu chí khác nữa để có thể đánh giá toàn diện những ưu và nhược điểm của các ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo: Ngoài các tiêu chí như cung cấp thẻ ATM miễn phí, phí duy trì thẻ 0 đồng, hay ưu đãi dành cho học sinh sinh viên. Còn có các tiêu chí khác nữa để có thể đánh giá toàn diện những ưu và nhược điểm của các ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Vietcombank: Đây là một ngân hàng uy tín, có quy mô rộng khắp khu vực Đông Nam.
 • Ngân hàng VIB: đây là ngân hàng có quy mô các điểm ATM rộng khắp, miễn phí rút tiền tại hơn 15 nghìn địa điểm,…
 • Ngân hàng Techcombank, thích hợp cho các khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích và ưu đãi.
 • Ngân hàng nông nghiệp Agribank, có các chi nhánh khắp các vùng nông thôn, thích hợp và thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Ngoài ra, còn có rất nhiều ngân hàng khác với các đặc điểm khác nhau để bạn lựa chọn sử dụng

Video liên quan: SINH VIÊN NÊN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NÀO? TOP 5 NGÂN HÀNG PHÙ HỢP NHẤT VỚI SINH VIÊN| TOPLIST Video liên quan: SINH VIÊN NÊN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NÀO? TOP 5 NGÂN HÀNG PHÙ HỢP NHẤT VỚI SINH VIÊN| TOPLIST

https://www.youtube.com/watch?v=Y5-vvYFeDLk

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

 • Ngày Hiệu Lực Thẻ ATM Là Gì? Cách Xem, Kiểm Tra Ở Đâu?
 • WhatS The Bank Key Là Gì, Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam
 • Commercial Bank là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng thương mại

Các câu hỏi liên quan đến Bank Account hay Tài khoản ngân hàng

Xác nhận tài khoản ngân hàng mất phí không?

Tùy từng ngân hàng sẽ có những mức và phí thu khác nhau. Chủ yếu là phí làm và kích hoạt thẻ. Còn thường thì ngân hàng sẽ thu phí từ 20.000 – 50.000 VND/bản xác nhận và không giới hạn số lượng bản xác nhận theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng có một số ngân hàng lại miễn phí bản giấy xác nhận và có một số phí khác.

Xin mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng ở đâu?

Bạn có thể xin trực tiếp tại ngân hàng giao dịch của quầy. Ngoài ra, ngày nay dịch vụ qua online cũng đã rất phổ biến. Chúng ta có thể gọi điện yêu cầu tư vấn là nhân viên sẽ gửi cách tham khảo điều kiện xin giấy xác nhận cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bank Account là gì? Tài khoản ngân hàng có mấy loại? Cách mở tài khoản ngân hàng chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về Bank Account hay Tài khoản ngân hàng

Các hình ảnh về Bank Account hay Tài khoản ngân hàng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về Bank Account là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về bank account là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: Bank Account là gì, tài khoản ngân hàng, bank account, tài khoản ngân hàng có mấy loại, mở tài khoản ngân hàng

Related Posts

About The Author

Add Comment