Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực

Cập nhật ngày 07/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực”

Đánh giá về Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực


Xem nhanh

Khi lang thang trong các group trên mạng xã hội hay các diễn đàn, chắc hẳn các bạn đã từng gặp một ai đó xưng là ad. Vậy ad là gì, ad có nghĩa là gì trên Facebook? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời và tìm hiểu nghĩa của Ad trong từng lĩnh vực nhé.

Ad có nghĩa là gì

1. Ad là gì trong quản trị

Trong quản trị ad là viết tắt của từ tiếng Anh Admin hoặc Administrator, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người quản trị.

Trong diễn đàn, nhiệm vụ của ad là đảm bảo diễn đàn hoạt động, tạo ra các quy tắc và quy định cho những người tham gia, kiểm duyệt nội dung trước khi cho hiển thị, quản lý người dùng.

Trên Facebook, ad là người tạo ra các group và fanpage nên có quyền phê duyệt người vào nhóm, loại bỏ hay khóa người dùng khỏi nhóm, quản lý nội dung, phân quyền cho một số người dùng nhất định, cấm đăng bài và xóa group hay fanpage.

Trong doanh nghiệp, admin văn phòng thường có nhiệm vụ quản lý và điều phối các hoạt động của bộ phận hành chính như quản lý các văn phòng phẩm, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, sắp xếp và lên lịch các cuộc họp…

2. Ad là gì trong game

Trong game, AD viết tắt của từ tiếng Anh Attack Damage, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sát thương vật lý, thường được dùng để nói đến những nhân vật có kỹ năng chiến đấu mạnh và thường sử dụng vũ khí có tính sát thương vật lý cao như đao, kiếm, thương, cung.

3. Ad là gì trong truyền thông

Trong truyền thông, ad có nghĩa là quảng cáo, là viết tắt của từ advertising hoặc advertisment (số nhiều là Ads – các quảng cáo).

  • Display Ads: Quảng cáo hiển thị trên Web, ứng dụng.
  • Social Media Ads: Quảng cáo truyền thông xã hội như trên Facebook, Instagram…
  • Out of home ads: Quảng cáo ngoài trời.

4. Ad là gì trong lịch sử

AD hay A.D là viết tắt của Anno Domini trong tiếng Latinh thời Trung Cổ, trong tiếng Anh là Refer to the years after the birth of Jesus Christ, có nghĩa là “vào năm của Chúa”, tức là sau công nguyên.

Ví dụ: 108 A.D nghĩa là năm 108 sau Công nguyên

5. Một số ý nghĩa khác của từ AD

AD là viết tắt của Art Director, có nghĩa là giám đốc sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật (sản xuất phim, sản xuất âm nhạc…).

Ad là viết tắt của Assistant Director, có nghĩa là trợ lý Giám đốc.

Ad là viết tắt của Athletic Director có nghĩa là người quản trị một cuộc thi điền kinh.Các câu hỏi về a.d là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê a.d là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết a.d là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết a.d là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết a.d là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về a.d là gì


Các hình ảnh về a.d là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về a.d là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về a.d là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment