7 nguyên nhân nổi hạch sau gáy và cách xử lý • Hello Bacsi

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết 7 nguyên nhân nổi hạch sau gáy và cách xử lý • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 7 nguyên nhân nổi hạch sau gáy và cách xử lý • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “7 nguyên nhân nổi hạch sau gáy và cách xử lý • Hello Bacsi”

Các nguyên nhân khác làm nổi hạch sau gáy

Bên cạnh nổi hạch bạch huyết do nhiễm trùng làm sưng hạch và ung thư hạch, các cục u bất thường ở sau gáy hoặc dọc theo đường chân tóc còn có thể do nhiều nguyên nhân như: Bên cạnh nổi hạch bạch huyết do nhiễm trùng làm sưng hạch và ung thư hạch, các cục u bất thường ở sau gáy hoặc dọc theo đường chân tóc còn có thể do nhiều nguyên nhân như:

U nang bã nhờn

U nang bã nhờn là những nốt mụn mọc chậm, vô hại dưới da, thường xuất hiện ở vùng gáy và da đầu, da mặt, sau tai hoặc ở trên thân mình, lưng và vùng bẹn. Các u nang này có thể liên quan đến mụn trứng cá hay các vấn đề ở ống bã nhờn. Mặc dù thường tự khỏi nhưng đôi khi những u nang này vỡ ra sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng. U nang bã nhờn là những nốt mụn mọc chậm, vô hại dưới da, thường xuất hiện ở vùng gáy và da đầu, da mặt, sau tai hoặc ở trên thân mình, lưng và vùng bẹn. Các u nang này có thể liên quan đến mụn trứng cá hay các vấn đề ở ống bã nhờn. Mặc dù thường tự khỏi nhưng đôi khi những u nang này vỡ ra sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng.

Tóc mọc ngược

tóc mọc ngược cũng làm nổi hạch sau gáy

Tóc hay lông mọc ngược do cạo hay tẩy lông không đúng cách cũng có thể tạo thành những nốt mụn u lên ở vị trí nang lông. Tình trạng này thường xảy ra ở vùng mọc râu ở đàn ông nhưng cũng có thể có hình thái tương tự như nổi hạch sau gáy ở những người cắt tóc ngắn hoặc cạo trọc đầu. Tóc mọc ngược thường tự khỏi và bạn nên phòng tránh trường hợp này bằng cách hạn chế cạo hoặc tẩy tóc. Tóc hay lông mọc ngược do cạo hay tẩy lông không đúng cách cũng có thể tạo thành những nốt mụn u lên ở vị trí nang lông. Tình trạng này thường xảy ra ở vùng mọc râu ở đàn ông nhưng cũng có thể có hình thái tương tự như nổi hạch sau gáy ở những người cắt tóc ngắn hoặc cạo trọc đầu. Tóc mọc ngược thường tự khỏi và bạn nên phòng tránh trường hợp này bằng cách hạn chế cạo hoặc tẩy tóc.

Mụn nhọt

Mụn nhọt là những nốt mụn bọc chứa đầy mủ, hình thành dưới da do vi khuẩn phát triển dưới nang lông của người bệnh. Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên da nhưng thường gặp ở vùng cổ sau gáy do mồ hôi và ma sát với quần áo thường xuyên. Mụn nhọt là những nốt mụn bọc chứa đầy mủ, hình thành dưới da do vi khuẩn phát triển dưới nang lông của người bệnh. Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên da nhưng thường gặp ở vùng cổ sau gáy do mồ hôi và ma sát với quần áo thường xuyên.

Bạn có thể tự chăm sóc mụn nhọt tại nhà bằng cách chườm ấm thường xuyên nhưng lưu ý đừng cố gắng chọc hút dịch lỏng bên trong mụn bọc. Dẫn lưu làm xẹp mụn nhọt cần được thực hiện bởi bác sĩ và đôi khi bác sĩ cũng sẽ cần kê đơn kháng sinh cho các trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Bạn có thể tự chăm sóc mụn nhọt tại nhà bằng cách chườm ấm thường xuyên nhưng lưu ý đừng cố gắng chọc hút dịch lỏng bên trong mụn bọc. Dẫn lưu làm xẹp mụn nhọt cần được thực hiện bởi bác sĩ và đôi khi bác sĩ cũng sẽ cần kê đơn kháng sinh cho các trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

U mỡ

nổi hạch sau gáy do u nang mỡ

U mỡ là một loại khối u lành tính, không phải ung thư. U mỡ thường biểu hiện các đặc tính như: U mỡ là một loại khối u lành tính, không phải ung thư. U mỡ thường biểu hiện các đặc tính như:

  • Mềm và nhão.
  • Dễ dàng di chuyển dưới da.
  • Có kích thước nhỏ nhưng chúng cũng có thể phát triển lớn hơn.
  • Gây đau đớn nếu các khối u này phát triển chèn ép lên mạch máu và các dây thần kinh gần đó.

Đa số trường hợp u mỡ thường không cần điều trị trừ khi chúng gây đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên khi đến gặp bác sĩ có thể bạn sẽ được chỉ định sinh thiết các khối u gây nổi hạch sau gáy này để xác định xem có phải là u mỡ hay các vấn đề khác. Nếu là u mỡ, chọc hút mỡ có thể giải quyết được vấn đề. Đa số trường hợp u mỡ thường không cần điều trị trừ khi chúng gây đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên khi đến gặp bác sĩ có thể bạn sẽ được chỉ định sinh thiết các khối u gây nổi hạch sau gáy này để xác định xem có phải là u mỡ hay các vấn đề khác. Nếu là u mỡ, chọc hút mỡ có thể giải quyết được vấn đề.

Các câu hỏi về khối u sau gáy là bệnh gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khối u sau gáy là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khối u sau gáy là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khối u sau gáy là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khối u sau gáy là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khối u sau gáy là bệnh gì

Các hình ảnh về khối u sau gáy là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về khối u sau gáy là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về khối u sau gáy là bệnh gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment