Chính sách quốc phòng VN chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chính sách quốc phòng VN chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chính sách quốc phòng VN chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chính sách quốc phòng VN chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’”

Đánh giá về Chính sách quốc phòng VN chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’


Xem nhanh
Trái Phiếu 3 Không Là Gì? Có Đáng Mua Không? | Tâm Sự Chứng Khoán
------------------
Mến chào cả nhà, nội dung video ngày hôm nay Cú sẽ chia sẻ một chủ đề mà có khá nhiều anh em quan tâm trong thời gian qua. Đó là Trái phiếu 3 không là gì và có đáng để mua hay không.

Hiện nay có rất nhiều anh em mới vào thị trường và hầu như ai cũng có một khoản tiền nho nhỏ, thậm chí có những anh em có cả tài khoản với những con số khá lớn. Nhưng một đặc điểm chung của những khoản tiền này là đều có thời hạn sử dụng cố định như bố mẹ cho để mua nhà hay đóng tiền đất theo lộ trình và cũng có thể là để dành cho một dự định, việc làm nào đó cụ thể,... trong khoảng thời gian nhất định 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,...

Với khoản tiền nhất định có thời hạn sử dụng nhất định như vậy nếu anh em chọn đầu tư cổ phiếu, lướt sóng,... thì rủi ro sẽ rất cao nếu thị trường lên xuống không như mình mong muốn. Vì vậy chúng ta thường muốn những hình thức đầu tư có an toàn cao nên chúng ta chọn đầu tư trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm,...

Nếu các bạn muốn tham khảo Trái phiếu như hình Cú mô tả trong video thì có thể mở tài khoản Online, Free tại TCBS theo link này nhé: https://iwp.tcbs.com.vn/105C912839

Hoặc muốn tư vấn trái phiếu thì có thể điền form này để team Cú hỗ trợ nhé: https://share.hsforms.com/1bUE9-SZaR-qxbqWi4c3hlQ2n1gz

Video bao gồm 3 phần chính:
- 01:54 Phần 1: Trái phiếu 3 không là gì?
- 23:01 Phần 2: So sánh trái phiếu 3 không với trái phiếu 3 có để xem rủi ro như thế nào?
- 27:40 Phần 3:Chia sẻ một số cách mua trái phiếu hiệu quả mà Cú đã thực hành

Hy vọng video này sẽ mang lại cho anh em những kiến thức bổ ích về trái phiếu. Đừng quên subscribe để ủng hộ những video tiếp theo trên kênh của Cú nhé 😍

🔻Theo dõi Cú Thông Thái để nhập những thông tin hữu ích về chứng khoán. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về trường chứng khoán, Comment Cú sẽ giải đáp cho bạn.
#CUTHONGTHAI #chungkhoan #VNInvestor #nhadautuF0 #dautu

| Facebook: https://m.me/CuThongThai.VNInvestor
| Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsk1Sln_4ju2JVyPhFcWwtA
| Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJJKgbU4/
| Instagram: https://www.instagram.com/cuthongthai/
| Podcasts: https://open.spotify.com/show/2QVMe6zi7toZM1YzRdUt7V
| Group cộng đồng Nhà đầu tư F0: https://www.facebook.com/groups/176094777389693
| Link chi tiết về các khóa học: https://www.cuthongthai.net/khoahocf0
| Link mở tài khoản ở Tradingview để phân tích kỹ thuật: https://vn.tradingview.com/?offer_id=10u0026aff_id=27109
| Link mở Tài khoản Crypto ở Binance để được giảm 10% phí giao dịch: https://www.binance.com/vi/register?ref=TUOEO2UY
| Link mở Tài khoản Chứng khoán tại TCBS để hưởng ưu đãi phí giao dịch:
https://iwp.tcbs.com.vn/105C912839

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, công bố Sách trắng Quốc phòng hôm 25/11 ở Hà Nội. Ông Vịnh cho hay điểm mới trong Sách trắng lần này là chính sách “ba không” giờ đây chuyển thành “bốn không”.

“Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không kết nối với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc dùng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực trong quan hệ quốc tế”, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói tại lễ công bố Sách trắng, theo trích dẫn trên Quân Đội Nhân Dân, VNExpress và một vài cơ quan báo chí khác ở trong nước.

Bảo là không đe dọa dùng vũ lực thì nó là vô lý với một nước, một đội quân yếu hơn.

Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp

Các bản tin cho biết Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng “bằng biện pháp hoà bình”, trên cơ sở luật pháp quốc tế, thực hiện châm ngôn “bảo vệ tổ quốc từ sớm, từ xa, sẵn sàng chống chiến tranh xâm lược”.

Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, một nhà nghiên cứu thuộc viện ISEAS Yusof Ishak có trụ sở đặt ở Singapore, nhận xét với VOA rằng phần lớn nội dung Sách trắng “không có gì mới”, kể cả các nguyên tắc “bốn không”.

Nhà thống kê này lập luận rằng 3 ý đầu tiên của bộ nguyên tắc có khả năng gộp lại thành “một không”, chỉ cần nói “không tham gia liên minh quân sự” là đủ.

Còn cái “không” số 4 mới được bổ sung thực ra không có ý nghĩa với Việt Nam, theo ông Hợp. Ông nói rõ hơn:

“Không đe dọa dùng vũ lực thì chỉ có người khỏe hơn mới áp dụng. Bên yếu hơn mà sử dụng khó khăn đó thì không thích hợp. Chắc là người ta [Việt Nam] sẽ lý giải rằng ngôn ngữ đó áp dụng cho trường hợp là người ta không đánh trước. Bảo là không đe dọa sử dụng vũ lực thì nó là vô lý với một nước, một đội quân yếu hơn”.

Sách trắng Quốc phòng Việt Nam được công bố hôm 25/11/2019
Sách trắng Quốc phòng Việt Nam được công bố hôm 25/11/2019

Điều đáng chú ý của Sách trắng lần này so với bản công bố cách đây 10 năm là nó đề cập đến những diễn biến trên Biển Đông và cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, hàm ý đề cập đến Mỹ và Trung Quốc, tiến sĩ Hà Hoàng Hợp nói.

Trong bối cảnh như vậy, theo quan sát của ông Hợp, bên cạnh “bốn không”, Sách trắng đề cập đến điều mà ông gọi là “một tùy”.

Trong hoàn cảnh đặc biệt, xảy ra chiến tranh hoặc bị xâm lược hoặc bị tấn công… thì người ta [Việt Nam] sẵn sàng xem xét lại tất cả các nguyên tắc đã trình bày ở trước. Ví dụ, người ta có khả năng xem xét lại ‘bốn không’.

Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp

Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh được báo chí trong nước dẫn lời nói tại lễ công bố Sách trắng rằng “tùy diễn biến tình hình và trong những khó khăn cụ thể, Việt Nam sẽ cân nhắc phát triển các mối quan hệ quốc phòng, quân sự rất cần thiết với mức độ thích hợp trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”.

Tướng Vịnh nói việc Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng với các nước là để “nâng cao khả năng bảo vệ đất nước” và giải quyết các thách thức an ninh chung.

Nhà thống kê Hà Hoàng Hợp phân tích thêm về ý nghĩa đằng sau khái niệm “một tùy”:

“Giới quân sự hôm nay người ta nói nôm na là ‘bốn không, một tùy’. Họ nói khá là rõ rằng nếu tình hình xảy ra xấu thì họ phải tính toán như thế nào cho phù hợp. Trong hoàn cảnh đặc biệt, xảy ra chiến tranh hoặc bị xâm lược hoặc bị tấn công… thì người ta sẵn sàng xem xét lại tất cả các nguyên tắc đã trình bày ở trước. Ví dụ, người ta có thể xem xét lại ‘bốn không’”.

Các bản tin trong nước cho hay Thứ trường-Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh rằng Sách trắng Quốc phòng được công bố “nhằm minh bạch hóa” chính sách quốc phòng và “xây dựng lòng tin” với các quốc gia trên thế giới.

tuy nhiên, dưới góc nhìn của tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, thông điệp của Bộ Quốc phòng nói riêng và trên bình diện lớn hơn là chính thể Việt Nam nói chung vẫn “mập mờ”, dường như họ “sợ lộ gì đó” và có thể bị “phiền”.

Một phần khác của Sách trắng giới thiệu trang bị vũ khí của Quân đội Nhân dân Việt Nam, các bản tin cho hay. Thứ trưởng quốc phòng Việt Nam nói với báo giới rằng vũ khí của Việt Nam “vừa đủ mạnh để bảo vệ tổ quốc và không phương hại đến quốc gia nào”.

Ông Vịnh cũng được trích lời khẳng định rằng “tỷ lệ trang bị vũ khí do Việt Nam tự sản xuất hiện nay đã thường xuyên hơn trước, chứng tỏ sự tự lực của Việt Nam trong vũ khí những năm qua”.

Vị thứ trưởng cho biết thêm Sách trắng còn đưa ra thông tin cho thấy rằng nền quốc phòng Việt Nam “được đầu tư phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế của đất nước, nhưng không chạy đua vũ trang”.

Sách trắng cho hay ngân sách quốc phòng Việt Nam năm 2010 chiếm 2,23% GDP, 2011 là 2,82%, 2012 là 2,88%… 2017 là 2,51% và 2018 là 2,36%, theo các bản tin.

Tổng danh mục Quốc nội (GDP) của Việt Nam năm 2018 đạt 242 tỷ đô la, với GDP đầu người là 2.587 đô la.Các câu hỏi về 3 không là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 3 không là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 3 không là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 3 không là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 3 không là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 3 không là gì


Các hình ảnh về 3 không là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về 3 không là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về 3 không là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment