3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết 3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người”

Làm sao để xác định đâu mới là thật lòng yêu thương hay chỉ là tình cảm tạm thời   Làm sao để xác định đâu mới là thật lòng yêu thương hay chỉ là tình cảm tạm thời  

Chúng ta chưa bao giờ được dạy bảo trong thời gian lớn khôn rằng chìm đắm trong ái tình là như thế nào. Thật ngỡ ngàng vì những gì ta được “rèn luyện” bài bản về khoảng phần (tình yêu) đó, có thể xem như là thứ quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mình, lại gần như là con số 0. Chúng ta chưa bao giờ được dạy bảo trong thời gian lớn khôn rằng chìm đắm trong ái tình là như thế nào. Thật ngỡ ngàng vì những gì ta được “rèn luyện” bài bản về khoảng phần (tình yêu) đó, có thể xem như là thứ quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mình, lại gần như là con số 0.

Một trong số những điều mà các khách hàng của tôi chất vấn không ít lần trong suốt nhiều năm đó là, làm sao để nhận biết được kiểu tình cảm mà họ đang có lúc đó có thể dẫn đến một mối quan hệ thỏa mãn cảm xúc lâu dài hay không. Một trong số những điều mà các khách hàng của tôi chất vấn không ít lần trong suốt nhiều năm đó là, làm sao để nhận biết được kiểu tình cảm mà họ đang có lúc đó có thể dẫn đến một mối quan hệ thỏa mãn cảm xúc lâu dài hay không.

Cụ thể hơn, họ muốn biết rõ rằng có phải họ chỉ đang say mê nửa kia của mình thôi (và những ngọt ngào tâm lý đó sẽ sớm tan biến) hay là họ đang thực sự yêu thương người kia, theo cách mà tình cảm sẽ tồn tại vững bền. Cụ thể hơn, họ muốn biết rõ rằng có phải họ chỉ đang say mê nửa kia của mình thôi (và những ngọt ngào tâm lý đó sẽ sớm tan biến) hay là họ đang thực sự yêu thương người kia, theo cách mà tình cảm sẽ tồn tại vững bền.

‘Có thật là yêu thương hay tôi chỉ đang say đắm?’

Có một khách hàng đến nói chuyện với tôi vào năm ngoái, hỏi một câu mà tôi đã được nghe dưới nhiều bản thể khác nhau trước đây rồi. Có một khách hàng đến nói chuyện với tôi vào năm ngoái, hỏi một câu mà tôi đã được nghe dưới nhiều bản thể khác nhau trước đây rồi.

“Tôi đang hẹn hò một chàng trai này suốt 4 tháng qua, có nhiều cảm tình tốt cho anh ấy. Chúng tôi hợp nhau ở rất nhiều khía cạnh. Anh ấy thấy trở thành bạn thân với tôi là một việc diễn biến rất nhanh (theo nghĩa tích cực, hai bên có những cuộc trò chuyện tuyệt vời, và họ đều thấy người kia hấp dẫn, cuốn hút). Vì mối quan hệ của chúng tôi chỉ mới tròn 4 tháng, tôi biết là những hứng khởi hóa học của việc gần gũi lãng mạn đang dần phai đi, và chúng tôi cũng đang chạm đến một cái gì đó khác biệt. Vậy thì tôi muốn hỏi là… tôi nên tìm kiếm gì ở giai đoạn mới trong mối quan hệ này, khi mà đã có dấu hiệu gợi mở về sự tương hợp lâu dài? Sau cơn càn quét của dopamine giống như hầu hết các mối quan hệ khởi phát… làm sao để tôi biết được liệu đây có phải là thứ gì đó chắc chắn? Có tín hiệu nào trên cơ thể, qua hành vi, hay ở tương tác giữa hai người mà tôi có thể chú ý để nhận ra sự phù hợp dài hạn của cả hai không? Nói cho đơn giản, chúng tôi đã “rơi vào lưới tình” rồi… giờ thì, phần “yêu thương” chân thật tiếp nối sau đó sẽ như thế nào?” “Tôi đang hẹn hò một chàng trai này suốt 4 tháng qua, có nhiều cảm tình tốt cho anh ấy. Chúng tôi hợp nhau ở rất nhiều khía cạnh. Anh ấy thấy trở thành bạn thân với tôi là một việc diễn biến rất nhanh (theo nghĩa tích cực, hai bên có những cuộc trò chuyện tuyệt vời, và họ đều thấy người kia hấp dẫn, cuốn hút). Vì mối quan hệ của chúng tôi chỉ mới tròn 4 tháng, tôi biết là những hứng khởi hóa học của việc gần gũi lãng mạn đang dần phai đi, và chúng tôi cũng đang chạm đến một cái gì đó khác biệt. Vậy thì tôi muốn hỏi là… tôi nên tìm kiếm gì ở giai đoạn mới trong mối quan hệ này, khi mà đã có dấu hiệu gợi mở về sự tương hợp lâu dài? Sau cơn càn quét của dopamine giống như hầu hết các mối quan hệ khởi phát… làm sao để tôi biết được liệu đây có phải là thứ gì đó chắc chắn? Có tín hiệu nào trên cơ thể, qua hành vi, hay ở tương tác giữa hai người mà tôi có thể chú ý để nhận ra sự phù hợp dài hạn của cả hai không? Nói cho đơn giản, chúng tôi đã “rơi vào lưới tình” rồi… giờ thì, phần “yêu thương” chân thật tiếp nối sau đó sẽ như thế nào?”

image

Ở một thời điểm nào đó trên hành trình của mình, bạn cũng có thể có trải nghiệm tình huống tương tự như vậy. Ở một thời điểm nào đó trên hành trình của mình, bạn cũng có thể có trải nghiệm tình huống tương tự như vậy.

Nếu có khả năng nhận biết được những biểu hiện của sự cố gắng dành cho tình cảm lâu dài thì chẳng phải sẽ thoải mái, tốt hơn nhiều hay sao? Bạn may mắn đấy. Vì đó là thứ mà ta sẽ thảo luận ngay bây giờ! Nếu có khả năng nhận biết được những biểu hiện của sự cố gắng dành cho tình cảm lâu dài thì chẳng phải sẽ thoải mái, tốt hơn nhiều hay sao? Bạn may mắn đấy. Vì đó là thứ mà ta sẽ thảo luận ngay bây giờ!

Đây là 3 điều lớn nhất mà bạn nên tìm kiếm để nhìn ra sự khác biệt giữa việc say đắm men tình và thật sự đem lòng yêu thương một người.

1. HAM MUỐN NGƯỜI KIA & MONG MUỐN ĐIỀU TỐT NHẤT DÀNH CHO HỌ

Khi còn ngập tràn đam mê, dưới tác động của những đợt sóng hóa học ở não bộ khiến bản thân cảm thấy vui sướng, thích thú đến chóng cả mặt, sẽ có đôi lúc ta cảm thấy bị phụ thuộc vào sự hiện diện của người đó, phải có họ thì ta mới cảm thấy cực-kỳ-và-tột-đỉnh-hạnh-phúc. Ta muốn ở bên cạnh người yêu càng nhiều càng tốt. Cơ thể như sống dậy khi thấy họ gần quanh mình.image Khi còn ngập tràn đam mê, dưới tác động của những đợt sóng hóa học ở não bộ khiến bản thân cảm thấy vui sướng, thích thú đến chóng cả mặt, sẽ có đôi lúc ta cảm thấy bị phụ thuộc vào sự hiện diện của người đó, phải có họ thì ta mới cảm thấy cực-kỳ-và-tột-đỉnh-hạnh-phúc. Ta muốn ở bên cạnh người yêu càng nhiều càng tốt. Cơ thể như sống dậy khi thấy họ gần quanh mình.

Khi yêu thương một người thật sự, theo một cách sạch đẹp, không đeo bám, ta sẽ luôn được bao trùm bởi cảm giác mong muốn dành gửi điều tốt đẹp nhất đến cho người yêu. Khi yêu thương một người thật sự, theo một cách sạch đẹp, không đeo bám, ta sẽ luôn được bao trùm bởi cảm giác mong muốn dành gửi điều tốt đẹp nhất đến cho người yêu.

Nếu hai người đang đồng hành cùng nhau, thì bạn sẽ xem việc giúp đỡ họ phát triển và mở rộng khả năng bản thân để trở nên lớn mạnh, đầy đủ nhất như là một phần trong sứ mệnh cá nhân của chính mình. Và nếu hai người không còn đang hẹn hò nữa (có thể là vốn hai bên chưa từng bước vào một mối quan hệ hay ràng buộc trước đây đã kết thúc rồi), bạn sẽ vẫn cổ vũ người đó từ xa, mong muốn họ được tự do và vươn xa hết mức có thể. Nếu hai người đang đồng hành cùng nhau, thì bạn sẽ xem việc giúp đỡ họ phát triển và mở rộng khả năng bản thân để trở nên lớn mạnh, đầy đủ nhất như là một phần trong sứ mệnh cá nhân của chính mình. Và nếu hai người không còn đang hẹn hò nữa (có thể là vốn hai bên chưa từng bước vào một mối quan hệ hay ràng buộc trước đây đã kết thúc rồi), bạn sẽ vẫn cổ vũ người đó từ xa, mong muốn họ được tự do và vươn xa hết mức có thể.

Yêu thương thật lòng là muốn một người có được những gì tốt nhất, cho dù là thứ tốt nhất đối với họ có thể là không hẹn hò với bạn nữa. Tình yêu thật sự sẽ muốn họ được bay cao xa, không bị kìm chân bởi điều gì đó không xứng đáng. Yêu thương chân thật là không ích kỷ. Thứ tình cảm đó sẽ phụng sự cho người được yêu ở mọi cấp độ. Yêu thương thật lòng là muốn một người có được những gì tốt nhất, cho dù là thứ tốt nhất đối với họ có thể là không hẹn hò với bạn nữa. Tình yêu thật sự sẽ muốn họ được bay cao xa, không bị kìm chân bởi điều gì đó không xứng đáng. Yêu thương chân thật là không ích kỷ. Thứ tình cảm đó sẽ phụng sự cho người được yêu ở mọi cấp độ.

Vậy nên nếu bạn thấy mình có suy nghĩ như “Trước đây thì chưa hề có, nhưng giờ thì mình muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho người kia” thì có vẻ khả năng cao là bạn đang có tình cảm “sạch”, đúng nghĩa yêu thương dành cho người đó. Và nếu như bạn đủ may mắn khi người kia cũng muốn ở bên cạnh mình, thì bạn đã tìm ra được một điều đẹp đẽ và bền bỉ rồi đấy. Vậy nên nếu bạn thấy mình có suy nghĩ như “Trước đây thì chưa hề có, nhưng giờ thì mình muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho người kia” thì có vẻ khả năng cao là bạn đang có tình cảm “sạch”, đúng nghĩa yêu thương dành cho người đó. Và nếu như bạn đủ may mắn khi người kia cũng muốn ở bên cạnh mình, thì bạn đã tìm ra được một điều đẹp đẽ và bền bỉ rồi đấy.

2. ĐỈNH NÚI VÀ THUNG LŨNG & SỰ PHÁT TRIỂN THEO THỜI GIAN

Tình yêu của bạn có tiến triển gì không hay nó từ từ nhạt dần theo thời gian? Tình yêu của bạn có tiến triển gì không hay nó từ từ nhạt dần theo thời gian?

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 60 năm, “tình yêu cuồng nhiệt” đạt đỉnh trong vòng 6-12 tháng đầu của mối quan hệ rồi chìm xuồng nhanh chóng, trong khi đó thì “tình yêu đồng hành” chỉ có thể được phát triển theo thời gian. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 60 năm, “tình yêu cuồng nhiệt” đạt đỉnh trong vòng 6-12 tháng đầu của mối quan hệ rồi chìm xuồng nhanh chóng, trong khi đó thì “tình yêu đồng hành” chỉ có thể được phát triển theo thời gian.

3. BẠN HẾT YÊU KHI DÒNG CUỐN HÓA HỌC QUA ĐI/ BẠN KHÔNG NGỪNG YÊU HỌ CHO DÙ HAI NGƯỜI CÓ KỀ CẠNH NHAU HAY KHÔNG

Nói cho đơn giản thì… cảm giác của bạn khi đắm say ái tình hoặc là sẽ hết, hoặc là sẽ cứ tiếp tục. Nói cho đơn giản thì… cảm giác của bạn khi đắm say ái tình hoặc là sẽ hết, hoặc là sẽ cứ tiếp tục.

Để một mối quan hệ lâu dài trở nên khả thi, bạn và partner của mình cần phải có sự tương hợp về mặt thể chất, cảm xúc, và trí tuệ. Để một mối quan hệ lâu dài trở nên khả thi, bạn và partner của mình cần phải có sự tương hợp về mặt thể chất, cảm xúc, và trí tuệ.

Nếu thỏa mãn được chỉ một hay hai trong số ba yếu tố trên, sự gắn bó gần gũi của cả hai chắc chắn sẽ luôn mang cảm giác như đang thiếu sót gì đó hay không thật sự hài lòng. Nếu thỏa mãn được chỉ một hay hai trong số ba yếu tố trên, sự gắn bó gần gũi của cả hai chắc chắn sẽ luôn mang cảm giác như đang thiếu sót gì đó hay không thật sự hài lòng.

Vậy nên nếu bạn thấy tình cảm yêu đương của mình phai nhạt nhanh chóng ngay sau giai đoạn say mê ban đầu, thì có lẽ lúc đó bạn chỉ đang “rơi vào lưới tình” thôi. Vậy nên nếu bạn thấy tình cảm yêu đương của mình phai nhạt nhanh chóng ngay sau giai đoạn say mê ban đầu, thì có lẽ lúc đó bạn chỉ đang “rơi vào lưới tình” thôi.

Nếu như bạn cảm thấy có một thứ tình cảm chắc chắn, không nản lòng với người kia và luôn ở đó dành cho họ, bất kể có phải là hai người đang cãi vã hay không, hai người có đang ở chung một nơi không, hay là có đang trong một mối quan hệ với người khác không, thì khả năng rất cao là bạn đang thật sự có lòng yêu thương dành cho người đó.image Nếu như bạn cảm thấy có một thứ tình cảm chắc chắn, không nản lòng với người kia và luôn ở đó dành cho họ, bất kể có phải là hai người đang cãi vã hay không, hai người có đang ở chung một nơi không, hay là có đang trong một mối quan hệ với người khác không, thì khả năng rất cao là bạn đang thật sự có lòng yêu thương dành cho người đó.

Hãy nhớ là, tình yêu thương thật sự không bắt giữ hay kìm kẹp. Nó không biểu đạt những điều như “Tôi sẽ yêu em/anh chỉ khi em/anh là của tôi”, “Tôi sẽ yêu người nếu như tôi cảm thấy rằng mình được yêu ở 100% tất cả thời điểm”, hay là “Tôi sẽ yêu nếu như anh/em hành xử như cách cụ thể này mà tôi muốn.” Hãy nhớ là, tình yêu thương thật sự không bắt giữ hay kìm kẹp. Nó không biểu đạt những điều như “Tôi sẽ yêu em/anh chỉ khi em/anh là của tôi”, “Tôi sẽ yêu người nếu như tôi cảm thấy rằng mình được yêu ở 100% tất cả thời điểm”, hay là “Tôi sẽ yêu nếu như anh/em hành xử như cách cụ thể này mà tôi muốn.”

Tình yêu thực sự mang tính giải phóng và trao lấy tự do. Nó khiến cho người mà bạn yêu được là chính bản thân mình nhiều hơn họ từng được là như thế. Nó giúp họ tiến đến gần hơn với cái tôi chân thật, xa rời khỏi những mặt nạ che giấu, và dễ dàng cho cả hai đồng tình, thỏa hiệp. Tình yêu thực sự mang tính giải phóng và trao lấy tự do. Nó khiến cho người mà bạn yêu được là chính bản thân mình nhiều hơn họ từng được là như thế. Nó giúp họ tiến đến gần hơn với cái tôi chân thật, xa rời khỏi những mặt nạ che giấu, và dễ dàng cho cả hai đồng tình, thỏa hiệp.

Một vài tháng đầu tiên của mối quan hệ mới có thể mang lại cho ta cảm giác như đang cưỡi cơn thủy triều xa bờ khi lướt sóng. Dòng nước xô đẩy ta trong một khoảng thời gian không xác định, ta không biết mình sẽ hướng về đâu, rồi cuối cùng thì nó rời bỏ, mặc kệ ta chới với tìm khí thở. Khi giai đoạn mê đắm cuồng dại đã đi qua, ta có thể nhìn nhận rõ ràng hơn rằng mình có muốn tiếp tục với mối quan hệ không. Một vài tháng đầu tiên của mối quan hệ mới có thể mang lại cho ta cảm giác như đang cưỡi cơn thủy triều xa bờ khi lướt sóng. Dòng nước xô đẩy ta trong một khoảng thời gian không xác định, ta không biết mình sẽ hướng về đâu, rồi cuối cùng thì nó rời bỏ, mặc kệ ta chới với tìm khí thở. Khi giai đoạn mê đắm cuồng dại đã đi qua, ta có thể nhìn nhận rõ ràng hơn rằng mình có muốn tiếp tục với mối quan hệ không.

Tôi có thể viết ra 20 sự phân đôi, sự khác biệt để bạn nghiền ngẫm và viết lưu lại, nhưng sau cùng thì, ta sẽ biết khi ta thật sự cảm nhận được. Trái tim ta bây giờ và cho đến mãi sau này vẫn sẽ là chuyên gia hàng đầu cho lựa chọn cá nhân ta cần đưa ra. Câu trả lời cho mọi câu hỏi đều nằm ở đó. Tôi có thể viết ra 20 sự phân đôi, sự khác biệt để bạn nghiền ngẫm và viết lưu lại, nhưng sau cùng thì, ta sẽ biết khi ta thật sự cảm nhận được. Trái tim ta bây giờ và cho đến mãi sau này vẫn sẽ là chuyên gia hàng đầu cho lựa chọn cá nhân ta cần đưa ra. Câu trả lời cho mọi câu hỏi đều nằm ở đó.

Bài viết gốc: https://link.medium.com/frOH3DLco7

Dịch giả: Minh Thanh Dịch giả: Minh Thanh

Theo MDVN

Các câu hỏi về lưới tình là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lưới tình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lưới tình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lưới tình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lưới tình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lưới tình là gì

Các hình ảnh về lưới tình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về lưới tình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về lưới tình là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment