Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha – Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha – Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha – Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha – Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại”

Đánh giá về Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha – Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại


Xem nhanh
Gen Z là gì
(Thế hệ X Y Z là gì)
Thế hệ Alpha là gì
8x là gì
9x là gì
Thế hệ Millennials

Thế hệ Alpha – họ là ai?

Gen Alpha là thế hệ được sinh ra sau năm 2010, là những bạn bắt đầu bước vào tuổi teen. Thế nhưng, thế hệ này hứa hẹn sẽ nắm quyền lực rất lớn trong tay bởi được nuôi dưỡng trong một thời kì hoàn toàn mới.

Gen Z được nuôi dưỡng bởi gen X và Y, là thế hệ chứng kiến cú nhảy vọt của công nghệ thông tin, sinh ra trong thời kì đã phát triển công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Với gen Alpha, công nghệ không còn là công cụ mà trở thành cuộc sống. Nếu như tuổi thơ ba mẹ chúng ta gắn liền với những trò chơi dân gian, gặp gỡ tương tác trực tiếp; chúng ta gắn liền với truyền hình và game kĩ thuật số đời cũ thì gen Alpha gắn liền với Internet và trí tuệ nhân tạo (AI).

Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha - Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại ảnh 1

Việc một cậu em lớp 1 mong muốn được facetime với bạn bằng máy tính bảng cũng không khác việc bố mẹ chúng ta mong muốn được chơi các trò dân gian hay chúng ta mong muốn được xem chương trình yêu thích cùng bạn bè. Đó là việc chúng ta cần thấu hiểu khi bước vào giai đoạn mới; giống như bố mẹ lạ lẫm với những điều chúng ta làm và ông bà lạ lẫm với những điều bố mẹ chúng ta trải qua.

Những đứa trẻ Alpha sẽ khiến thế giới thay đổi?

#Công nghệ hoá cách xử lí vấn đề

Gen Alpha được biết đến là thế hệ tiếp xúc với trí tuệ nhân tạo sớm nhất (AI) khi từ những năm đầu đời đã hiểu về Siri (Apple), trợ lí Google (Google), Alexa (Amazon)… Họ tương tác với trí tuệ nhân tạo như những người bạn. Vì thế, một trong những giá trị cốt lõi đầu tiên của thế hệ này chính là khả năng “suy nghĩ công nghệ hoá”. Công nghệ không còn là thứ “đồ chơi xao lãng” mà trở thành cách sống, cách học hỏi và kết nối cho gen Alpha.

#Những người ảnh hưởng đầy “sức nặng”

Theo nghiên cứu “Understanding Generation Alpha” vào năm 2018 tại Mỹ, 81% trẻ em sinh ra thế hệ này ảnh hưởng đến thói quen sử dụng đồ công nghệ của bố mẹ; 27% các bậc phụ huynh phải hỏi ý kiến của con mình trước khi mua đồ điện tử (như TV, máy tính bảng, điện thoại, laptop…). Điều này dẫn đến hệ quả mới mà trước đây chưa từng có thế hệ nào phổ biến: suy nghĩ và lời nói của thế hệ Alpha được xem trọng nhiều hơn trong những quyết định gia đình cho dù họ có tuổi đời rất trẻ.

Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha - Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại ảnh 2

Và nếu muốn trở thành một người có tầm ảnh hưởng trong tương lai (Influencers), bạn cần biết đã có sự thay đổi. Gen Alphachú ý tới những Influencers có màu sắc riêng, có câu chuyện đặc biệt và những giá trị độc nhất (dù kì lạ đi chăng nữa).

Có thể nói họ tìm kiếm “bản sắc và cốt lõi” chứ không còn những giá trị quảng cáo giống nhau. Biết được điều này, hãng đồ chơi Creatable World đã tạo ra những búp bê và đồ chơi chưa từng có. Những búp bê này là điển hình cho câu chuyện giới tính “không nhãn dán”. Đồ chơi sẽ được thay đổi theo tính cách và sở thích của từng đứa trẻ chứ không như Barbie thế hệ trước, áp đặt xu hướng và nhãn dán của nam lẫn nữ.

#Thừa hưởng di sản “tử tế” từ gen Z

Nghề nghiệp cũng là thứ thay đổi nhiều nhất khi nói đến thế hệ này. Chưa nói đến những ngành nghề không dự đoán được, theo nghiên cứu của trang Wunderman Thompson Commerce năm 2019, 59% gen Alpha muốn làm việc ở nơi có thể cứu người/ động vật/ sự sống, 51% khác muốn làm việc liên quan đến công nghệ để thay đổi thế giới.

Sự tử tế của gen Z đã tạo ra di sản mới cho hậu bối của mình – thế hệ Alpha.

The Four Cs” cho chuyến bay đến 2050

Những đứa trẻ sinh ra ngày hôm nay chỉ mới đạt độ tuổi 30 khi thế giới bước sang 2050 và thế hệ này vẫn sẽ tiếp tục trở thành một công dân toàn cầu tích cực đón chờ một thiên niên kỉ mới vào 2100.

Chào mừng đến với kỷ nguyên của thế hệ Alpha - Thế hệ sinh năm 2K10 trở lại ảnh 3

Vậy những người trẻ này, và chính teen mình, cần học gì và chúng ta cần biết gì để “sống sót” trong một môi trường tương lai chỉ toàn những cá nhân xuất sắc? Theo bài viết “What kids need to learn to succeed in 2050” (Trẻ cần học gì để trở nên thành công vào năm 2050), các chuyên gia sư phạm đã nghiên cứu và cho rằng trường học nên chuyển sang dạy “The Four Cs” – 4 kỹ năng bao gồm Sáng tạo (Creative), Tư duy phản biện (Critical thinking), Giao tiếp (Communication) và Hợp tác (Collaboration). Đặc biệt hơn trong kĩ năng Sáng tạo, chúng ta không chỉ học kĩ năng tạo ra cái mới mà còn phải học cách Tái tạo (Re-creative) lại thế giới qua những định nghĩa cũ.

Vì sao lại là bốn kĩ năng trên? Đây là bốn kĩ năng cốt lõi giúp chúng ta trụ vững trước những thay đổi không đoán trước của tương lai. “Đây là những kĩ năng giúp bạn đối mặt với những thay đổi, giữ sự tò mò để học những điều mới. Và đặc biệt, duy trì sự cân bằng trong tâm thức trước những ngoại cảnh thay đổi khó lường. Để bắt kịp cách thế giới vận hành từ đây đến 2050, phát minh ra những ý tưởng và sản phẩm mới chưa bao giờ đủ, bạn cần phải học cách tái tạo chính bản thân” (trích Trẻ cần học gì để trở nên thành công vào năm 2050).Các câu hỏi về 2010 là gen gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 2010 là gen gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 2010 là gen gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 2010 là gen gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 2010 là gen gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 2010 là gen gì


Các hình ảnh về 2010 là gen gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về 2010 là gen gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về 2010 là gen gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment