14 red flags trong tình yêu mà bạn nên cân nhắc “chạy ngay đi”

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết 14 red flags trong tình yêu mà bạn nên cân nhắc “chạy ngay đi” thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 14 red flags trong tình yêu mà bạn nên cân nhắc “chạy ngay đi” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “14 red flags trong tình yêu mà bạn nên cân nhắc “chạy ngay đi””

“Red flag” (tạm dịch: cờ đỏ) là phép ẩn dụ cho các dấu hiệu cảnh báo về nguy hiểm hoặc thảm họa sắp xảy đến. Trong chứng khoán, “red flag” là điều mà các nhà đầu tư phải đề phòng khi tham gia giao dịch. “Red flag” (tạm dịch: cờ đỏ) là phép ẩn dụ cho các dấu hiệu cảnh báo về nguy hiểm hoặc thảm họa sắp xảy đến. Trong chứng khoán, “red flag” là điều mà các nhà đầu tư phải đề phòng khi tham gia giao dịch.

Trên phương diện tình cảm, từ này dùng để chỉ những dấu hiệu mà bạn cần phải thận trọng để tránh nhận cái kết đắng. Theo tác giả Brett and Kate Mckay, đây là 14 “cờ đỏ” thường gặp mà các chuyên gia trong mối quan hệ khuyên bạn không nên phớt lờ. Trên phương diện tình cảm, từ này dùng để chỉ những dấu hiệu mà bạn cần phải thận trọng để tránh nhận cái kết đắng. Theo tác giả Brett and Kate Mckay, đây là 14 “cờ đỏ” thường gặp mà các chuyên gia trong mối quan hệ khuyên bạn không nên phớt lờ.

1. Họ bất ổn về mặt cảm xúc

Hãy thận trọng khi người ấy của bạn có tính khí bốc đồng. Đây là kiểu người không thể làm chủ cảm xúc và thường là người bắt đầu những cuộc tranh cãi, cho dù là lúc “sóng yên biển lặng”. Họ làm điều này nhằm thu hút sự chú ý của bạn. Đây không hẳn chỉ là tính cách, mà còn có thể là triệu chứng rối loạn tâm lý có tên gọi “rối loạn nhân cách kịch tính”. Hãy thận trọng khi người ấy của bạn có tính khí bốc đồng. Đây là kiểu người không thể làm chủ cảm xúc và thường là người bắt đầu những cuộc tranh cãi, cho dù là lúc “sóng yên biển lặng”. Họ làm điều này nhằm thu hút sự chú ý của bạn. Đây không hẳn chỉ là tính cách, mà còn có thể là triệu chứng rối loạn tâm lý có tên gọi “rối loạn nhân cách kịch tính”.

Tacircm trạng liecircn tục thay đổi luocircn luocircn lagrave người mở đầu caacutec cuộc tranh catildei Nguồn ảnhfreepik Tâm trạng liên tục thay đổi, luôn luôn là người mở đầu các cuộc tranh cãi | Nguồn ảnh:freepik

Khi mới bắt đầu hẹn hò, bạn có thể thấy họ rất thú vị, hấp dẫn do tính cách có phần hướng ngoại và tràn đầy năng lượng của họ. Nhưng về lâu dài, việc chìm đắm vào “tấn bi kịch” chắc chắn sẽ bóp nghẹt mối quan hệ của bạn. Khi mới bắt đầu hẹn hò, bạn có thể thấy họ rất thú vị, hấp dẫn do tính cách có phần hướng ngoại và tràn đầy năng lượng của họ. Nhưng về lâu dài, việc chìm đắm vào “tấn bi kịch” chắc chắn sẽ bóp nghẹt mối quan hệ của bạn.

2. Bạn không thể chịu đựng bạn của người yêu mình

Bạn không nhất thiết phải cực kỳ thân thiết với nhóm bạn của người ấy. Nhưng nếu hễ nghĩ đến việc đi chơi cùng họ là bạn ngán ngẩm thì bạn có lý do để lo lắng về mối quan hệ của mình. Câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hoặc “nồi nào vung nấy” tuy cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Bạn không nhất thiết phải cực kỳ thân thiết với nhóm bạn của người ấy. Nhưng nếu hễ nghĩ đến việc đi chơi cùng họ là bạn ngán ngẩm thì bạn có lý do để lo lắng về mối quan hệ của mình. Câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hoặc “nồi nào vung nấy” tuy cũ nhưng không bao giờ lỗi thời.

Người yêu của bạn thường sẽ có nhiều điểm chung với bạn bè của họ như sở thích, tính cách và niềm tin,… Những điều này có thể xung đột với giá trị của bạn. Bạn sẽ dễ nhận ra ở nhóm bạn của người ấy vì không có tình cảm với họ, nhưng thường bỏ qua đối với nửa kia. Người yêu của bạn thường sẽ có nhiều điểm chung với bạn bè của họ như sở thích, tính cách và niềm tin,… Những điều này có thể xung đột với giá trị của bạn. Bạn sẽ dễ nhận ra ở nhóm bạn của người ấy vì không có tình cảm với họ, nhưng thường bỏ qua đối với nửa kia.

Nếu không chịu nổi bạn bè của người yêu, khả năng cao là sau này bạn cũng có cảm giác tương tự với họ. Nếu không chịu nổi bạn bè của người yêu, khả năng cao là sau này bạn cũng có cảm giác tương tự với họ.

3. Họ thường xuyên nói xấu người cũ

Lý do dẫn đến các cuộc chia tay thường không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, liên tục nói xấu người cũ bằng từ ngữ đay nghiến và thái độ hằn học là một dấu hiệu cảnh báo. Chúng ta hẳn sẽ có ít nhất một người bạn mà khi vấn đề xảy đến, lỗi chắc chắn nằm ở “ai đó” chứ chẳng bao giờ là của họ. Đây là biểu việc của việc thiếu chín chắn và trách nhiệm. Lý do dẫn đến các cuộc chia tay thường không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, liên tục nói xấu người cũ bằng từ ngữ đay nghiến và thái độ hằn học là một dấu hiệu cảnh báo. Chúng ta hẳn sẽ có ít nhất một người bạn mà khi vấn đề xảy đến, lỗi chắc chắn nằm ở “ai đó” chứ chẳng bao giờ là của họ. Đây là biểu việc của việc thiếu chín chắn và trách nhiệm.

Nếu chẳng may hai bạn chia tay, họ sẽ tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới, và chẳng ai lại muốn bị gắn cho những chức danh không mấy hay ho cả. Nếu chẳng may hai bạn chia tay, họ sẽ tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới, và chẳng ai lại muốn bị gắn cho những chức danh không mấy hay ho cả.

4. Họ thất hứa

Chúng ta đều biết rằng lòng tin là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ lành mạnh. Chẳng ai muốn yêu một người thiếu thành thật cả. Nếu người yêu của bạn thường xuyên thất hứa với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình thì việc người ấy thất hứa với bạn cũng không ngoại lệ. Chúng ta đều biết rằng lòng tin là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ lành mạnh. Chẳng ai muốn yêu một người thiếu thành thật cả. Nếu người yêu của bạn thường xuyên thất hứa với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình thì việc người ấy thất hứa với bạn cũng không ngoại lệ.

5. Họ đối xử tệ với người có địa vị thấp hơn

Bạn có thể biết nhiều về bản chất của một người thông qua cách mà họ đối xử với người lạ, đặc biệt là những người có địa vị thấp hoặc yếu thế hơn (em ruột, cấp dưới, người phục vụ). Bạn có thể biết nhiều về bản chất của một người thông qua cách mà họ đối xử với người lạ, đặc biệt là những người có địa vị thấp hoặc yếu thế hơn (em ruột, cấp dưới, người phục vụ).

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, cách một người ứng xử với người có địa vị thấp hơn thể hiện sự trưởng thành, đạo đức, sự đồng cảm, lòng vị tha của họ. Đây là những đức tính cần có trong một mối quan hệ lành mạnh. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, cách một người ứng xử với người có địa vị thấp hơn thể hiện sự trưởng thành, đạo đức, sự đồng cảm, lòng vị tha của họ. Đây là những đức tính cần có trong một mối quan hệ lành mạnh.

6. Họ đặt nhu cầu của bản thân cao hơn bạn

Dù khiến bạn phải rơi vào hoàn cảnh bất tiện, người ấy vẫn quan tâm tới nhu cầu của họ hơn. Ví dụ, họ muốn bạn làm báo cáo giúp họ, trong khi bản thân bạn cũng sắp đến hạn phải nộp bài. Dù khiến bạn phải rơi vào hoàn cảnh bất tiện, người ấy vẫn quan tâm tới nhu cầu của họ hơn. Ví dụ, họ muốn bạn làm báo cáo giúp họ, trong khi bản thân bạn cũng sắp đến hạn phải nộp bài.

7. Bạn cãi nhau thường xuyên với người mình yêu

Hai người coacute tần suất catildei nhau dagravey đặc Nguồn higravenh big stock photo Hai người có tần suất cãi nhau dày đặc | Nguồn hình: big stock photo

Những góp ý thẳng thắn sẽ giúp 2 người hiểu nhau hơn, thay vì im lặng và tránh né việc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì cả hai làm là tranh cãi không hồi kết thì đây là điều không nên xem nhẹ. Những góp ý thẳng thắn sẽ giúp 2 người hiểu nhau hơn, thay vì im lặng và tránh né việc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì cả hai làm là tranh cãi không hồi kết thì đây là điều không nên xem nhẹ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, một mối quan hệ hạnh phúc thường có tỉ lệ giữa các yếu tố tích cực và tiêu cực là 5:1. Nếu hai bạn đối mặt với quá nhiều tranh cãi tiêu cực, thậm chí ở giai đoạn mới yêu, thì khi mối quan hệ phát triển liệu việc cãi nhau có chấm dứt? Nhiều nghiên cứu cho thấy, một mối quan hệ hạnh phúc thường có tỉ lệ giữa các yếu tố tích cực và tiêu cực là 5:1. Nếu hai bạn đối mặt với quá nhiều tranh cãi tiêu cực, thậm chí ở giai đoạn mới yêu, thì khi mối quan hệ phát triển liệu việc cãi nhau có chấm dứt?

8. Họ khiến bạn thấy tội lỗi khi muốn dành thời gian cho bản thân

Việc tôn trọng khoảng thời gian, không gian riêng tư của nhau vốn dĩ rất quan trọng. Nhà tư vấn hôn nhân John Aiken khuyên các cặp đôi nên có không gian riêng để mối quan hệ không trở nên quá ngột ngạt. Việc tôn trọng khoảng thời gian, không gian riêng tư của nhau vốn dĩ rất quan trọng. Nhà tư vấn hôn nhân John Aiken khuyên các cặp đôi nên có không gian riêng để mối quan hệ không trở nên quá ngột ngạt.

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian nghỉ ngơi nhưng lại liên tục chịu áp lực từ nửa kia. Về lâu dài, điều này sẽ dần đẩy cả hai ra xa nhau hơn. Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian nghỉ ngơi nhưng lại liên tục chịu áp lực từ nửa kia. Về lâu dài, điều này sẽ dần đẩy cả hai ra xa nhau hơn.

9. Người yêu bạn không xin lỗi hoặc nhận lỗi

Sau mỗi cuộc cãi vã, dù đúng hay sai bạn luôn là người phải xin lỗi trước. Bảo thủ, luôn vì cái tôi của bản thân mà phớt lờ mọi lý lẽ là biểu hiện của sự kém trưởng thành về mặt cảm xúc. Sau mỗi cuộc cãi vã, dù đúng hay sai bạn luôn là người phải xin lỗi trước. Bảo thủ, luôn vì cái tôi của bản thân mà phớt lờ mọi lý lẽ là biểu hiện của sự kém trưởng thành về mặt cảm xúc.

Đôi khi trong mối quan hệ, nhận lỗi và xin lỗi không hẳn là vì bạn sai, mà đó là khi bạn coi trọng mối quan hệ hơn là cái tôi của bản thân. Đôi khi trong mối quan hệ, nhận lỗi và xin lỗi không hẳn là vì bạn sai, mà đó là khi bạn coi trọng mối quan hệ hơn là cái tôi của bản thân.

10. Họ có mối quan hệ cực kỳ tệ với người thân

Hãy lưu ý cách người mình yêu nói về gia đình của họ, bởi vì chúng ta là sản phẩm của chính môi trường mà mình được nuôi dạy. Nếu người bạn yêu có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, đây là điều đáng mừng. Hãy lưu ý cách người mình yêu nói về gia đình của họ, bởi vì chúng ta là sản phẩm của chính môi trường mà mình được nuôi dạy. Nếu người bạn yêu có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, đây là điều đáng mừng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bức tranh gia đình của họ quá u ám thì bạn nên thận trọng. Nếu vấn đề từ tính cách của người bạn yêu, điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ trong tương lai. Nếu vấn đề là từ gia đình họ (ví dụ họ có bố mẹ độc hại), liệu bạn có đủ cảm thông và nhẫn nại để cùng họ vượt qua những tổn thương ấy? Tuy nhiên, trong trường hợp bức tranh gia đình của họ quá u ám thì bạn nên thận trọng. Nếu vấn đề từ tính cách của người bạn yêu, điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ trong tương lai. Nếu vấn đề là từ gia đình họ (ví dụ họ có bố mẹ độc hại), liệu bạn có đủ cảm thông và nhẫn nại để cùng họ vượt qua những tổn thương ấy?

11. Họ không thỏa hiệp và muốn giành chiến thắng bằng mọi giá

Các chuyên gia về tình yêu và hôn nhân đã nghiên cứu được rằng sự linh động (khả năng đáp ứng, thích nghi với sự thay đổi) là một yếu tố quan trọng trong tình yêu. Nếu nửa kia chẳng bao giờ chịu thỏa hiệp, luôn cau có khó chịu khi kế hoạch thay đổi và chỉ muốn mọi thứ diễn ra chính xác theo ý họ, mối quan hệ tình cảm của bạn có thể gặp vấn đề. Các chuyên gia về tình yêu và hôn nhân đã nghiên cứu được rằng sự linh động (khả năng đáp ứng, thích nghi với sự thay đổi) là một yếu tố quan trọng trong tình yêu. Nếu nửa kia chẳng bao giờ chịu thỏa hiệp, luôn cau có khó chịu khi kế hoạch thay đổi và chỉ muốn mọi thứ diễn ra chính xác theo ý họ, mối quan hệ tình cảm của bạn có thể gặp vấn đề.

Ví dụ, hai bạn lên kế hoạch du lịch Đà Lạt vào cuối tuần, nhưng công việc đột xuất ở cơ quan khiến bạn phải hoãn chuyến đi lại và nửa kia nhất quyết không chịu, khiến bạn vô cùng khó xử. Ví dụ, hai bạn lên kế hoạch du lịch Đà Lạt vào cuối tuần, nhưng công việc đột xuất ở cơ quan khiến bạn phải hoãn chuyến đi lại và nửa kia nhất quyết không chịu, khiến bạn vô cùng khó xử.

Nếu nửa kia quá cứng nhắc và ích kỷ đến mức mặc kệ vấn đề của bạn thì họ không phải là một lựa chọn lý tưởng. Những lúc rơi vào hoàn cảnh khó xử như trên sẽ giúp bạn hiểu được mình có quan trọng với họ không. Nếu nửa kia quá cứng nhắc và ích kỷ đến mức mặc kệ vấn đề của bạn thì họ không phải là một lựa chọn lý tưởng. Những lúc rơi vào hoàn cảnh khó xử như trên sẽ giúp bạn hiểu được mình có quan trọng với họ không.

12. Hai bạn không có cùng giá trị cốt lõi khi yêu hoặc mục tiêu cuộc sống

Dù hai bạn có yêu nhau nhiều đến thế nào đi nữa, việc không cùng chung giá trị cốt lõi trong tình yêu hoặc mục tiêu sống thì khó lòng đảm bảo một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài. Dù hai bạn có yêu nhau nhiều đến thế nào đi nữa, việc không cùng chung giá trị cốt lõi trong tình yêu hoặc mục tiêu sống thì khó lòng đảm bảo một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài.

Nghiên cứu về sự chia sẻ giá trị trong tình cho thấy, những cặp đôi chia sẻ nhiều giá trị và mục tiêu tương đồng trong cuộc sống, sẽ hạnh phúc hơn trong mối quan hệ. Nghiên cứu về sự chia sẻ giá trị trong tình cho thấy, những cặp đôi chia sẻ nhiều giá trị và mục tiêu tương đồng trong cuộc sống, sẽ hạnh phúc hơn trong mối quan hệ.

13. Họ sẵn sàng làm tổn thương bạn để đạt được mục đích

Đối phương lợi dụng điểm yếu của bạn nhằm đạt được mục điacutech bất chấp việc bạn bị tổn thương Nguồn higravenh Unsplash Đối phương lợi dụng điểm yếu của bạn nhằm đạt được mục đích, bất chấp việc bạn bị tổn thương | Nguồn hình: Unsplash

Có rất nhiều hình thức bạo hành và thao túng tâm lý trong tình yêu bao gồm: thể chất, cảm xúc, tình dục, tài chính, kỹ thuật số, rình rập. Nếu nửa kia lợi dùng quyền lực để làm tổn thương bạn dưới bất kỳ hình thức nào nhằm đạt được mục đích cá nhân, đây chính là một “ngọn cờ đỏ” nghiêm trọng để bạn cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ hay không. Có rất nhiều hình thức bạo hành và thao túng tâm lý trong tình yêu bao gồm: thể chất, cảm xúc, tình dục, tài chính, kỹ thuật số, rình rập. Nếu nửa kia lợi dùng quyền lực để làm tổn thương bạn dưới bất kỳ hình thức nào nhằm đạt được mục đích cá nhân, đây chính là một “ngọn cờ đỏ” nghiêm trọng để bạn cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ hay không.

14. Khi yêu, họ không biết ơn những gì bạn làm

Theo một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina, thái độ biết ơn sẽ gia tăng sự kết nối và viên mãn trong mối quan hệ của người cho lẫn người nhận. Theo một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina, thái độ biết ơn sẽ gia tăng sự kết nối và viên mãn trong mối quan hệ của người cho lẫn người nhận.

Cho đi không nên được xem là điều hiển nhiên khi yêu. Nếu bạn luôn có cảm giác những cố gắng của mình bị phớt lờ, rằng mình không bao giờ “đủ”, mối quan hệ này sẽ dần rút cạn bạn. Cho đi không nên được xem là điều hiển nhiên khi yêu. Nếu bạn luôn có cảm giác những cố gắng của mình bị phớt lờ, rằng mình không bao giờ “đủ”, mối quan hệ này sẽ dần rút cạn bạn.

Các câu hỏi về red flag là gì trong tình yêu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê red flag là gì trong tình yêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết red flag là gì trong tình yêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết red flag là gì trong tình yêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết red flag là gì trong tình yêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về red flag là gì trong tình yêu

Các hình ảnh về red flag là gì trong tình yêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về red flag là gì trong tình yêu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về red flag là gì trong tình yêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment