Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?”

Đánh giá về Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?


Xem nhanh

Ngày 14/3 là ngày gì mà được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Ngày 14/3 là ngày gì?

14/3 là Valentine trắng

Ngày 14-3 được gọi là ngày valentine trắng hay White Valentine, diễn ra đúng một tháng sau ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 – Valentine đỏ.

Valentine trắng là một ngày đặc biệt để đáp lại tình cảm của người ấy trong trường hợp bạn đã nhận được một lời tỏ tình trong ngày Valentine đỏ (14/2), nên nó còn được gọi là Ngày đáp trả.

Valentine trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngày Valentine trắng lần đầu được tổ chức vào năm 1977 do công ty kẹo Ishimura Manseido, Nhật Bản đã tổ chức Ngày kẹo dẻo cho nam giới vào 14/3 (Marshmallow Day) để muốn quảng cáo sản phẩm kẹo dẻo của công ty. Từ đó ngày14/3 được biết đến.

Hiện nay, ngày valentine trắng 14 tháng 3 chủ yếu phổ biến ở các quốc gia Đông Bắc Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và trong đó có cả Việt Nam.

Nếu quà tặng của ngày Valentine đỏ là hoa hồng, socola đủ loại màu và vị thì quà tặng của Valentine trắng thường là socola trắng.

Valentine Trắng ai tặng quà cho ai?

Hiện nay, Valentine Trắng trở thành Ngày đáp trả nói chung dành cho cả nam và nữ.

Tại Việt Nam, vào ngày valentine trắng không phân biệt nam tặng quà cho nữ hay nữ tặng quà cho nam, không phân chia ra giới nào có trách nhiệm hơn. Đơn giản là ngày để bạn đáp trả lại người yêu thương của mình trong suốt thời gian dài. Món quà thường được chọn để tặng trong ngày valentine trắng là socola trắng, thú nhồi bông, kẹo dẻo.

Giới trẻ tin rằng, vào ngày Valentine Trắng, nếu bạn nhận được quà là bánh quy thì điều đó có nghĩa là người tặng yêu bạn, nếu là kẹo có nghĩa là người đó thích bạn và còn nhận được socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

14/3 là ngày số Pi

Ngày số Pi là ngày kỉ niệm hằng năm của hằng số toán học Pi (π). Ngày này được chọn vào ngày 14/3 hàng năm, bởi vì giá trị gần đúng của số Pi được lấy bằng 3,14.

Ngày số Pi được tổ chức lần đầu vào năm 1988 bởi Larry Shaw, một nhân viên của Exploratorium. Vào ngày này thường tổ chức các cuộc thi đọc số Pi, xem ai nhớ được nhiều chữ số sau dấu thập phân nhất.

Đến năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ việc chỉ định Ngày số Pi. Hội nghị toàn thể lần thứ 40 của UNESCO đã chỉ định Ngày số Pi là Ngày Quốc tế Toán học vào 11/2019. Các ngày thay thế cho Ngày số Pi bao gồm ngày 22/7 (xấp xỉ π) và 28/6 (6,28, xấp xỉ 2π).

Ngoài Ngày số Pi, người ta còn có Phút Pi được chọn vào lúc 1:59 ngày 14/3 và Giây Pi vào 6:53:58 ngày 14/3/1592, vì giá trị gần chính xác của số Pi bằng 3,14159265358…

14/3 là ngày Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông

Đây là dịp để các quốc gia trên thế giới cùng chung tiếng nói bảo vệ các dòng sông, đề ra những chính sách quản lý công bằng, phát triển bền vững về vấn đề nước và năng lượng, hợp tác trong xử lý ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh nguồn nước.

Ngày 14/3 còn là

Ngày sinh của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein (14/3/1879).

Ngày mất của nhà triết học nổi tiếng Karl Marx (14/3/1883).

Ngày mất của Stephen Hawking, nhà vật lý học tài năng người Anh.Các câu hỏi về 14/3 là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 14/3 là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 14/3 là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 14/3 là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 14/3 là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 14/3 là ngày gì


Các hình ảnh về 14/3 là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về 14/3 là ngày gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về 14/3 là ngày gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment