100g và 1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết 100g và 1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 100g và 1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “100g và 1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?”

Đánh giá về 100g và 1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?


Xem nhanh

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người đang cần giảm cân hoặc tính toán lượng calo nạp vào cơ thể. Cùng tìm hiểu lượng calo trong 100g, 1 bát cơm gạo lứt từ bài viết sau đây.

Gạo lứt đang là loại gạo được nhiều người lựa chọn sử dụng thay thế cho gạo trắng. Gạo lứt có khá nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như vàng nhạt, nâu đậm,… Gạo lứt cũng đã được bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài. Nhưng hạt gạo lứt vẫn còn giữ được lớp cám và lớp mầm dày đặc chất dinh dưỡng. Và đặc biệt hơn, đây còn là loại gạo có lượng calo thấp hơn gạo trắng.

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Gạo lứt bao nhiêu calo?

1. Giải đáp: 100g cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

Trong 100g cơm gạo lứt màu vàng nhạt phổ biến nhất trên thị trường hiện này có 110 Calo.

Ngoài cơm gạo lứt màu vàng nhạt thông thường thì còn nhiều loại cơm gạo lứt khác với lượng calo thấp hơn hoặc cao hơn một chút. Cụ thể:

 • 100 gram cơm gạo lứt đỏ chứa 111 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt nâu: 107 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt đen: 124 Calo.

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Calo trong gạo lứt

2. Giải đáp: 1 chén cơm gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Có nhiều chén cơm với các kích thước khác nhau, dẫn tới lượng cơm gạo lứt trong chén cũng thay đổi và lượng calo thay đổi. Nhưng theo tính toán từ loại chén có kích thước trung bình và phổ biến nhất thì 1 chén cơm nặng khoảng 100g. Do đó, 1 chén cơm gạo lứt chứa 110 Calo.

Không chỉ nấu cơm gạo lứt riêng biệt, mà giờ đây, xu hướng trộn gạo cùng một số loại hạt giàu dinh dưỡng đang dần trở nên phổ biến. Lý do là bởi chỉ trong 

Vậy cơm gạo lứt với cách chế biến khác nhau có lượng calo như sau:

 • 100 gram cơm gạo lứt nấu đậu đen có 148 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt nấu với hạt sen có 173 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt nấu với đậu đỏ có 139 Calo.
 • 100 gram cơm sườn gạo lứt có 256 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt rang trứng có 174 Calo.
 • 100 gram cơm gà gạo lứt: 201 Calo.
 • 100 gram cơm rượu gạo nếp lứt: 385 Calo.
 • 100 gram cơm gạo lứt thịt bò Hàn Quốc: 294 Calo.

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Cơm gạo lứt hạt sen

Xem thêm:

 1. 500 Calo bằng bao nhiêu kg? 1-1000 calo bằng bao nhiêu kg?
 2. Cơm chiên bao nhiêu calo? Ăn cơm chiên có mập không?
 3. Cơm dừa bao nhiêu calo đối với dừa tươi, dừa khô, mứt dừa?

3. Lượng calo trong các món ăn khác từ gạo lứt

Ngoài câu hỏi cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì gạo lứt còn được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau với lượng calo cũng thay đổi. Cụ thể:

 • 100g bún gạo lứt cung cấp tới 380 Calo.
 • 100g cốm gạo lứt ăn kiêng không đường chỉ chứa 90 Calo. Còn nếu bạn mua loại có đường thì lượng calo sẽ rất lớn.
 • 100g bánh quy gạo lứt chứa 165 Calo.
 • 100g bánh ống gạo lứt chứa 400 Calo.

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Calo trong bánh ống gạo lứt

4. Ăn cơm gạo lứt có tốt không?

Câu trả lời là có, nếu bạn yêu thích loại gạo này. Trong gạo lứt có chứa lượng calo thấp hơn so với gạo trắng. Lý do là bởi gạo lứt không trải qua quá trình xay xát nhiều như gạo trắng và không làm mất đi hầu hết giá trị dinh dưỡng của nó.

Do đó, trong gạo lứt rất giàu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như mangan , sắt, kẽm, phốt pho, canxi, selen, magiê và kali. Vitamin trong gạo lứt cũng rất dồi dào, bao gồm B-vitamin – Vitamin B1 (thiamin), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6, folate – vitamin E (alpha-tocopherol) và vitamin K. 

Cơm gạo lứt không chỉ ít calo hơn gạo trắng mà còn chứa một lượng chất xơ nhiều hơn. Cùng với đó, nó cũng là một thực phẩm cung cấp các axit béo rất cần thiết, đặc biệt quan trọng đối với những người ăn chay.

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Gạo lứt giàu dinh dưỡng

Đặc biệt hơn nữa, gạo lứt có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường và những người tăng đường huyết hơn so với gạo trắng. Gạo lứt là thực phẩm thuộc nhóm có chỉ số đường huyết thấp. Nhờ đó, ăn cơm gạo lứt có thể giúp giảm lượng insulin tăng cao và hỗ trợ ổn định lượng đường huyết trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường.

Một nghiên cứu so sánh được công bố cho thấy rằng gạo lứt có thể rất giàu axit phytic, chất xơ và polyphenol thiết yếu. Nó là một loại carbohydrate phức hợp và có thể giải phóng đường chậm hơn so với gạo trắng.

Tiếp đến, ăn cơm gạo lứt còn giúp ngủ ngon. Mặc dù melatonin giúp hỗ trợ giấc ngủ có sẵn trong cơ thể. Nhưng nếu bạn mất ngủ, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu melatonin như gạo lứt.

5. Ăn cơm gạo lứt có giảm cân không?

Hầu hết những ai đang quan tâm cơm gạo lứt bao nhiêu calo là những người đang muốn giảm cân. Ăn gạo lứt tốt và no lâu. Nhưng chỉ giúp giảm cân khi bạn kết hợp cùng những thực phẩm lành mạnh khác. Ví dụ như, bạn ăn 1 chén cơm gạo lứt + 200 gram salad (bao gồm ức gà luộc + cải xoăn + một chút phô mai bào sợi). Tổng lượng calo trong 1 bữa ăn no tới  4 – 6 tiếng này chỉ vào khoảng 410 Calo.

Nhưng nếu bạn ăn cơm gạo lứt cùng với 200 gram thịt kho tàu thì tổng lượng calo lên tới gần 800. 

Do đó, việc giảm cân được quyết định bằng tổng thể tất cả các món ăn của bạn trong một chế độ ăn kiêng giảm cân tổng thể, chứ không chỉ là riêng gạo lứt. 

Bên cạnh đó, để giảm cân lành mạnh, bạn cũng nên kết hợp cùng việc tập thể thao để đốt cháy năng lượng dư thừa. Đôi khi, bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon, nhiều calo sau một tuần hoặc hai tuần ăn kiêng lành mạnh. Và sau đó, chạy bộ nhiều hơn, nhảy dây thời gian dài hơn,… để đốt cháy lượng calo đó. 

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Cơm gạo lứt kết hợp với thực phẩm lành mạnh giảm cân

6. Lưu ý khi ăn cơm gạo lứt để tối đa hiệu quả

Mặc dù tổng kết lại từ những lời giải đáp cơm gạo lứt bao nhiêu calo, có tốt không, có giảm cân không trên đây. Thì rõ ràng ăn cơm gạo lứt rất tốt. Thế nhưng, gạo lứt cũng là một thực phẩm thuộc nhóm khó ăn. 

Nếu bạn ăn chúng nhưng không cảm thấy ngon và hứng thú như với gạo trắng, hãy chuyển sang ăn gạo trắng trở lại.

Đồng thời, nếu bạn ăn cơm gạo lứt để giảm cân nhưng thấy khó ăn hơn gạo trắng. Thì điều này rất dễ khiến bạn giảm lượng cơm và tăng lượng thức ăn nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn ăn cơm chung với nhiều người khác, không chia khẩu phần từng bữa. Tất cả những điều này sẽ đi ngược lại những lợi ích trên đây. Điều quan trọng là cơ thể bạn phải cảm thấy thoải mái và yêu thích món ăn đó. Thì bạn mới có thể duy thì thực đơn đó lâu dài. 

Cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Kết hợp ăn cơm gạo lứt và chạy bộ để giảm cân lành mạnh

Như vậy, trên đây là trọn bộ thông tin về cơm gạo lứt bao nhiêu calo cũng như các loại thực phẩm được chế biến từ gạo lứt khác. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc tính toán lượng calo để thay đổi hoặc giữ cân nặng của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên tập luyện để giảm cân hiệu quả hơn với máy chạy bộ của Sieuthitaigia.vn.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

100g cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

Trong 100g cơm gạo lứt màu vàng nhạt phổ biến nhất trên thị trường hiện này có 110 Calo. 100 gram cơm gạo lứt đỏ chứa 111 Calo. 100 gram cơm gạo lứt nâu: 107 Calo. 100 gram cơm gạo lứt đen: 124 Calo.

1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

Có nhiều chén cơm với các kích thước khác nhau, dẫn tới lượng cơm gạo lứt trong chén cũng thay đổi và lượng calo thay đổi. Nhưng theo tính toán từ loại chén có kích thước trung bình và phổ biến nhất thì 1 chén cơm nặng khoảng 100g. Do đó, 1 chén cơm gạo lứt chứa 110 Calo.

100g cơm gạo lứt nấu đậu đen có bao nhiêu calo?

100 gram cơm gạo lứt nấu đậu đen có 148 Calo.

100 gram cơm gạo lứt nấu với hạt sen có bao nhiêu calo?

100 gram cơm gạo lứt nấu với hạt sen có 173 Calo.

100 gram cơm gà gạo lứt có bao nhiêu Calo?

100 gram cơm gà gạo lứt: 201 Calo.Các câu hỏi về 100g gạo lứt bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 100g gạo lứt bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 100g gạo lứt bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 100g gạo lứt bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 100g gạo lứt bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 100g gạo lứt bao nhiêu calo


Các hình ảnh về 100g gạo lứt bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về 100g gạo lứt bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về 100g gạo lứt bao nhiêu calo từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment