1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết 1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)?”

Đánh giá về 1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)?


Xem nhanh

1 Quả trứng bao nhiêu calo (Trứng gà, trứng cút, trúng vịt, trúng vịt lộn)?

Trang chủ Tin tức

1 Quả trứng bao nhiêu calo

Share on Facebook

1 quả trứng bao nhiêu calo?” chắc chắn là câu hỏi của những bạn đang đi tìm cho mình cách ăn trứng giảm cân nhưng lại lo sợ không biết trong các loại trứng có bao nhiêu calo. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

1 QUẢ TRỨNG BAO NHIÊU CALO?

1 QUẢ TRỨNG BAO NHIÊU CALO

Tùy từng loại trứng mà đưa ra được đáp án 1 quả trứng chứa bao nhiêu calo, còn phụ thuộc vào các loại trứng như: trứng gà, trứng cút, trứng vịt, trứng vịt lộn… để xác định được nên ăn trứng nào tốt hơn hay hàm lượng calo trong nó là bao nhiêu.

Trung bình một quả trứng chứa tương đối ít calo, chỉ khoảng 75 đơn vị calo. Lượng calo trong trứng còn ít hơn lượng calo trong 1 quả chuối. Nếu ăn 3 quả trứng trong ngày chỉ tương đương nạp 200 đơn vị calo, bạn có thể tự tin nạp thêm năng lượng ở các dạng thực phẩm khác không lo bị béo.

1 quả trứng gà có bao nhiêu calo ?

Trứng gà là một thực phẩm cũng cấp protein cho con người. Trong trứng gà thì lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng, lòng trắng chiếm 55,8%, vỏ trứng chiếm 11,9% và màng vỏ chiếm 0,4%.

Mọi quả trứng gà sẽ không có cùng số lượng calo, bởi kích thước của chúng là khác nhau. Một quả trứng cỡ lớn có thể chứa khoảng 90 calo. Với 1 quả trứng cỡ bé thì chứa khoảng 60 calo1, còn 1 quả trứng trung bình thì chứa 70 calo.

100g trứng gà sẽ chứa khoảng 166 calo. Tùy thuộc vào cách chế biết thì hàm lượng calo của trứng sẽ thay đổi như sau:

 • Trong 1 quả trứng gà luộc có khoảng 78 calo. Đây là cách chế biết đơn giản và rất tốt cho người giảm cân.
 • Với 1 trứng gà chiên sau khi chế biến sẽ có khoảng 90 calo. Nếu bạn kết hợp chiên 1 quả trứng với sữa thì lượng calo trong đó có khoảng 95-100 calo. Và hàm lượng calo sau khi chiên sẽ khác nhau, tùy thuộc và dầu, bơ, phô mai bạn dùng kèm
 • Đối với lòng trắng và lòng đỏ: Lòng đỏ trứng gà chiếm khoảng 55 calo và lòng trắng chứa khoảng 17 calo. Lòng trắng trứng gà có nhiều protein còn lòng đỏ trứng gà có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

1 quả trứng cút bao nhiêu calo?

1 quả trứng cút bao nhiêu calo

Trứng cút có khối lượng khá nhỏ, nhưng dưỡng chất trong trứng cút lại cao hơn trứng gà và trứng vịt. 1 quả trứng cút chỉ nặng 8,5 gram, tương đương với 14 đơn vị calo, 1,2g protein, 1g chất béo. Tuy nhỏ nhưng dưỡng chất rất lớn, bổ dưỡng.

1 quả trứng vịt chứa bao nhiêu calo?

Lượng calo trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà rất nhiều, dưỡng chất trong trứng vịt cũng cao hơn trứng gà.

Nếu 1 quả trứng vịt nặng 70g thì chứng 130 calo.

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

Trứng vịt lộn là loại trứng có thể nói là được ưa thích và ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Không chỉ là món ăn ngon hàng ngày mà trong trứng vịt lộn có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, vì 1 quả trứng vịt lộn chứa tới 182 calo. Bên cạnh đó protein chứa 13,6g, lipit 12,4g, 82mg canxi, sắt, magie, vitamin A,B,D,E…

Nhiều chất dinh dưỡng như vậy nhưng nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây cảm giác khó tiêu, chướng bụng khi ăn vào buổi tối. Nếu bạn đang giảm cân thì không nên ăn trứng vịt lộn nhé.

1 QUẢ TRỨNG NẶNG BAO NHIÊU GRAM?

1 QUẢ TRỨNG NẶNG BAO NHIÊU GRAM

Ngoài thắc mắc về lượng calo có trong mỗi loại trứng thì trọng lượng của 1 quả trứng nặng bao nhiêu gram cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Dưới đây là bảng tổng hợp trọng lượng của mỗi loại trứng có thể giúp ích cho bạn.

 • Trứng gà: 55-60 gam
 • Trứng vịt: 70 gam
 • Trứng vịt lộn: 80 gam
 • Trứng chim(trứng cút lộn): 10-13 gam

1 QUẢ TRỨNG BAO NHIÊU PROTEIN?

Protein là một trong những chất xuất hiện nhiều trong trứng gà. Đây được xem là nguồn protein lý tưởng cho sức khỏe. Vậy trong 1 quả trứng bao nhiêu protein?

 • 100g trứng gà sẽ cung cấp khoảng 154g protein.
 • Trung bình một quả trứng size vừa sẽ cung cấp khoảng 6.26g protein.
 • 1 quả trứng gà size vừa sẽ cung cấp khoảng 8.21g protein.
 • 1 quả trưng vịt 70g cung cấp khoảng 8.97g protein.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN TRỨNG

Một số lợi ích của việc ăn trứng đối với sức khỏe như:

 • Một quả trứng có chứa rất nhiều những loại vitamin, canxi, kẽm, phốt pho cùng chất béo lành mạnh cho cơ thể.
 • Trứng giúp củng cố protein và giúp cơ thể có đủ năng lượng để giúp hoạt động tốt hơn.
 • Chống oxy hóa cho cơ thể, phòng chống các rối loạn về mắt cho cơ thể
 • Giúp xương, tóc và móng chắc hơn, phòng chống loãng xương và cân bằng mức sinh hoa trong cơ thể.
 • Cholin trong trứng giúp hình thành tế vào mới cũng như sản sinh ra phân tử tín hiệu cho não chúng ta.
 • Trứng không gây ảnh hưởng tới lượng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hoặc lạm dụng sẽ khiến tăng cholesterol trong máu.
 • Ăn trứng có thể giúp phòng tránh bệnh tim bởi nó chứa axit omega 3
 • Và quan trọng nhất, trứng có thể giúp cơ thể giảm cân mà không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ăn trứng khiến bạn có cảm giác no hơn, không thèm ăn nên nó còn là thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả.

NÊN ĂN MẤY QUẢ TRỨNG TRONG 1 TUẦN?

Không nên ăn quá nhiều trứng trong một tuần sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi ăn trứng cần phù hợp với độ tuổi của từng đối tượng

 • Đối với trẻ em từ 0 – 6 tháng tuổi chỉ ăn ½ quả trứng trong một bữa ăn, và chỉ ăn 1-2 lần trong 1 tuần
 • Đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi nên ăn 2 quả trứng trong một tuần
 • Trẻ trên 3 tuổi có thể ăn 3 quả trứng 1 tuần
 • Đối với người lớn chỉ nên ăn nhiều nhất 4 – 5 quả trứng trong một tuần

Nếu ăn trứng nên ăn trứng đã chế biến chín kĩ, nếu trứng nửa sống nửa chín sẽ gây khó tiêu và nhiều mầm bệnh gây hại, luộc trứng chín tới sẽ là tốt nhất cho sức khỏe.

Khi luộc trứng xong tránh ngâm vào nước lạnh, nếu ngâm trong nước lạnh vi khuẩn gây hại sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong quả trứng.

ĂN TRỨNG GIẢM CÂN NHƯ THẾ NÀO?

Lượng calo trong trứng có sự thay đổi với từng loại trứng, nhưng nếu ăn trứng để giảm cân thì không nên ăn trứng vịt lộn, vì lượng dinh dưỡng quá cao.

Bên cạnh đó nên lựa chọn trứng có ít calo, và đặc biệt, nên ăn trứng luộc vào buổi sáng sẽ tốt nhất cho việc giảm cân bằng cách ăn trứng, hạn chế và không nên ăn trứng chiên dầu bơ, điều này sẽ khiến lượng calo tăng cao, không tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Nếu muốn giảm 2kg/tuần hãy áp dụng theo cách gợi ý sau đây:

 • Bữa sáng: 1 quả trứng luộc, 2 lát bánh mì, 4 miếng cà chua
 • Bữa trưa: 1 quả táo, rau luộc, 1 ít cơm
 • Bữa tối: ăn cháo hoặc salat

Hoặc

 • Bữa sáng: 1 quả trứng luộc, sữa chua, cháo
 • Bữa trưa: canh gà, rau luộc, 2 quả cà chua
 • Bữa tối: 100g thịt bò xào, cơm trắng, 8 quả nho

LỜI KẾT

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “1 quả trứng bao nhiêu calo?” và một số vấn đề liên quan. Trang chuyendalieu.com hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm kiến thức bổ ích cho các bạn đọc!

>> Có thể bạn muốn biết:Dứa bao nhiêu calo? Tác dụng của dứa đối với sức khỏeSầu riêng bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe của trái sầu riêngXúc xích bao nhiêu calo? Xúc xích có tốt cho sức khỏe không?

Nội dung trước

Trị tàn nhang bằng nha đam không phải ai cũng biết?

Nội dung tiếp

Nám da chân là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quảCác câu hỏi về 1 quả trứng cút bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 1 quả trứng cút bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 1 quả trứng cút bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 1 quả trứng cút bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 1 quả trứng cút bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 1 quả trứng cút bao nhiêu calo


Các hình ảnh về 1 quả trứng cút bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về 1 quả trứng cút bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về 1 quả trứng cút bao nhiêu calo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment