1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?”

Đánh giá về 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?


Xem nhanh

1 kcal bằng bao nhiêu calo (hay calories)? 1 ngày cơ thể chúng ta cần bao nhiêu calo? Tìm hiểu để thực hiện kế hoạch tăng cân, giảm cân hiệu quả.

Trong quá trình điều chỉnh cân nặng của mình, chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp các khái niệm về calo, Kcal. Vậy bạn đã biết 1 kcal bằng bao nhiêu calo và lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày là bao nhiêu chưa? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1 Calo là gì?

Calo là đơn vị để đo năng lượngCalo là đơn vị để đo năng lượng

Calo hay calories là đơn vị để đo mức năng lượng mà các loại thực phẩm cung cấp, khi đưa vào cơ thể chúng ta để duy trì sự sống hay tổng năng lượng đã được đốt cháy khi bạn thực hiện các hoạt động thể chất. Còn đơn vị Kcal là viết tắt của Kilo calories, cũng là một đơn vị để đo năng lượng như calo nhưng lớn hơn calo.

2 1 kcal bằng bao nhiêu calo?

1 Kcal bằng 1000 calo1 Kcal bằng 1000 calo

Theo định nghĩa khoa học, Kcal là năng lượng ước tính để tăng nhiệt độ của 1kg nước lên 1 độ C, còn calo là đơn vị ước tính để tăng 1 độ C cho 1g nước. Như vậy, 1 Kcal tương đương với 1000 calo (calories).

Ngoài ra, calo cũng có thể được tính bằng jun, 1 calo sẽ tương đương khoảng 4181 jun.

3 Một ngày cơ thể cần bao nhiêu Kcal?

Lượng Kcal cần cho cơ thể khác nhau đối với mỗi ngườiLượng Kcal cần cho cơ thể khác nhau đối với mỗi người

Lượng calo cần cung cấp cho cơ thể sẽ khác nhau ở mỗi độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động,…Theo các chuyên gia, trung bình mỗi ngày một người phụ nữ trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 1800-2000 calo tức là khoảng 1,8 đến 2 Kcal, còn nam giới sẽ cần nhiều calo hơn phụ nữ để duy trì hoạt động và cân nặng, một người nam trưởng thành cần khoảng 2200-2400 calo, tức 2,2 đến 2,4 Kcal.

4 Mỗi ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân và giảm cân?

Lượng calo cần mỗi ngày để tăng cân

Đối với nam giới để tăng cân thì mỗi ngày lượng thức ăn nạp vào cơ thể phải dư ra khoảng 250-500 calo. Điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn phải nạp vào cơ thể từ 2450-2900 calo để tăng cân.

Nam giới cần nạp vào cơ thể nhiều hơn khoảng 250-500 calo mỗi ngày để tăng cânNam giới cần nạp vào cơ thể nhiều hơn khoảng 250-500 calo mỗi ngày để tăng cân

Đối với nữ giới để tăng cân thì mỗi ngày các bạn nữ phải nạp vào cơ thể khoảng 1925-2250 calo. Lượng calo trong khẩu phần hằng ngày của người nữ phải dư ra khoảng 125-250 calo để giúp bạn mau chóng tăng cân.

Tham khảo thêm: 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể

Lượng calo cần mỗi ngày để giảm cân

Một người phụ nữ trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 1800-2000 calo để duy trì cân nặng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tiêu thụ dưới 1800 calo/ngày để giảm cân. Thông thường phụ nữ cần nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo để giảm 0,5kg mỗi tuần.

Nữ giới cần nạp vào cơ thể 1000 calo mỗi ngày để giảm 0,5 kg/tuầnNữ giới cần nạp vào cơ thể 1000 calo mỗi ngày để giảm 0,5 kg/tuần

Trung bình, 1 người nam cần nạp vào cơ thể 2200-2400 calo để duy trì cân nặng nhưng để giảm 0,5kg mỗi tuần, bạn cần cắt giảm lượng calo này xuống 2000 calo/ngày.

Tham khảo thêm: Để giảm cân 1 ngày cần bao nhiêu calo? Cách tính calo giảm cân an toàn không đói

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa Xanh về lượng calo mà cơ thể cần để điều chỉnh cân nặng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Bách hóa XANH nhé!

Nguồn: Vinmec.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua bình nước bán tại Bách hóa XANH để bổ sung nước trong lúc tập yoga nhé:

Bách hóa XANHCác câu hỏi về 1 kcal bằng bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 1 kcal bằng bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 1 kcal bằng bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 1 kcal bằng bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 1 kcal bằng bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 1 kcal bằng bao nhiêu calo


Các hình ảnh về 1 kcal bằng bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về 1 kcal bằng bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về 1 kcal bằng bao nhiêu calo từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment