1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cập nhật ngày 22/09/2022 bởi mychi

Bài viết 1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo”

Đánh giá về 1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo


Xem nhanh

Cập nhật ngày: 16/04/2021

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm chứa bao nhiêu calo?

Cơm tấm bao nhiêu calo?

Cơm Tấm là món đặc sản của miền Nam Việt Nam. Cơm tấm cùng với 9 món ăn ăn khác được công nhận là kỷ lục Châu Á vào năm 2012, và được CNN xem là món ăn đường phố hấp dẫn nhất. Chúng ta biết đến cơm Tấm, ăn thử cơm Tấm, nhưng hẳn rất ít người đặt câu hỏi và tìm câu trả lời Cơm Tấm chứa bao nhiêu calo?

Bảng thành phần của một đĩa cơm Tấm

Tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người để tìm ra thành phần của một đĩa cơm tấm. Tuy nhiên, một đĩa cơm tấm đầy đủ chuẩn hương vị truyền thống của người Sài Thành ngoài cơm với hạt gạo bị vỡ (theo tiếng miền Nam gọi hạt gạo bể) còn có sườn, bì, chả, trứng. Ngoài ra, trong đĩa cơm tấm còn có các thành phần gia vị bổ sung hoặc người ăn có thể bớt hay thêm món ăn kèm theo khẩu vị của riêng mỗi người.

Thành phần cụ thể cho một đĩa cơm tấm gồm:

 • Cơm tấm: 1.5 chén
 • Thịt sườn (sườn non hoặc sườn cốp lết tùy theo thực đơn của quán): 70 gr
 • Trứng vịt: 1 quả
 • Bì: 10 gr
 • Chả trứng chưng: 20 gr
 • Lạp xưởng: 10gr
 • Dưa leo: 20 gr
 • Cà chua: 30gr
 • Mỡ hành: 10 gr
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Thành phần cụ thể cho một đĩa cơm tấm

Xem thêm: Đâu là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất năm 2021 được yêu thích

Lượng calo trong một đĩa cơm tấm

Tính trên một đĩa cơm tấm đầy đủ bình thường, lượng calo trong là 767 Kcal Tuy nhiên, nếu tính trên phần ăn của mỗi người sẽ phụ thuộc vào thành phần món ăn của người đó. Tôi sẽ giúp các bạn tìm ra lượng calo trong từng thành phần và trong mỗi suất cơm được bán ở các quán cơm.

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm chứa bao nhiêu calo?

Cơm tấm sườn

Cơm tấm sườn trứng thực chất là rút gọn của một đĩa cơm tấm thường. Có thể do người ăn muốn bớt đi một số món vì lý do sở thích hoặc giảm cân. Bởi vậy, thành phần trong một đĩa cơm tấm sườn trứng bao gồm: Cơm tấm, sườn (sườn non hoặc sườn cốp lết), và các thành phần phụ của một đĩa cơm tấm đầy đủ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã có bảng tính chính xác cho một đĩa cơm tấm sườn cho bữa trưa là 527 Kcal và 13.3 gam chất béo

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm sườn

Cơm tấm chả

Thành phần của đĩa cơm tấm chả bao gồm: cơm tấm, chả trứng chưng, và các thành phần phụ của một đĩa cơm tấm đầy đủ. Theo bảng tính calo các loại thức ăn hàng ngày, một đĩa cơm tấm chả chưa 592 Kcal và 18.1 gam chất béo

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm chả

Cơm tấm bì

Có thể nhiều bạn chưa biết bì là gì. Bì là một hỗn hợp gồm nhiều thứ: thịt heo và da heo cắt sợi kết hợp với thính (gạo tẻ rang xay) và gia vị. Một đĩa cơm tấm bì chỉ khác cơm tấm sườn ở món kèm thay sườn bằng bì. Điều đáng nói ở đây là lượng calo và chất béo trong đĩa cơm tấm bì là 627 Kcal và 19.3 gam lớn hơn hẳn so với 1 đĩa cơm tấm chả hay cơm tấm chả.

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm bì

Những điều nên biết về cơm tấm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa ăn cân đối cần đáp ứng có đủ các thành phần: bột đường, đạm béo, rau củ và trái cây, và  tỉ lệ bột: đạm: béo phải đạt 60:25:15. Như bạn đã biết, theo thành phần của một đĩa cơm tấm thì ta thấy rằng, một đĩa cơm tấm đã đảm bảo đầy đủ 4 nhóm của một bữa ăn cân đối: bột, đạm béo, rau, trái cây; ngoài ra, nếu bạn ăn thêm trái cây tráng miệng nữa sẽ có một bữa ăn hoàn hảo. Vậy thì, cơm tấm có phải là món ăn tốt cho sức khỏe?

Cơm tấm có tốt không?

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết, cơm tấm là món ăn đặc sản của người Sài Gòn, giống như Phở của Hà Nội. Hạt gạo vỡ gọi là gạo tấm. Trong gạo tấm có chứa các phôi và một chút cám gạo. Mà trong phôi và cám gạo có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy, cơm tấm sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn cơm bình thường, nhưng chỉ nhỉnh hơn một chút so với cơm thường, nên không thể khẳng định cơm tấm bổ hơn cơm thường được.

Với các thành phần dinh dưỡng trong cơm tấm, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, cơm tấm đủ năng lượng cho nhu cầu bữa ăn chính của một nam lao động ở mức trung bình.

Như vây, có thể khẳng định cơm tấm có giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cho bữa chính của người lao động.Chẳng thế mà cơm tấm được CNN công nhận là món ăn đường phố hấp dẫn.

1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo
1 đĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo

Cơm tấm có tốt không?

Cơm tấm có mập không?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu, tỷ lệ bột, đạm, béo của cơm tấm là: 45: 37: 18. So với tỷ lệ cần thiết của cơ thể, thì một đĩa cơm tấm đang có lượng chất béo quá cao. Tuy khá ngon, và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu như bạn không thể đốt cháy được nhiều calo hoặc chất béo trong một ngày thì calo và chất béo sẽ bị tích lũy thành mỡ thừa và khiến bạn tăng cân.

Người miền bắc có câu nói truyền miệng No cơm tấm, ấm ổ rơm, câu này có nghĩa là ổ rơm ấm, nhưng chỉ những người không có điều kiện thì mới nằm ổ rơm. Cũng tương tự vậy, một phần cơm tấm tuy là ngon và đủ dinh dĩnh cho một người lao động, tuy nhiên cũng chỉ là một món ăn bình dân, vậy nên cơm tấm vốn không đảm bảo được dinh dưỡng hàng ngày.

Trên đây là bài giải đáp ăn cơm tấm bao nhiêu calo của Giảm Béo Nhanh hi vọng sẽ giúp các bạn có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn mà không lo béo.

Xem thêm :

 • 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Tiết lộ bí quyết biến hình eo mỡ thành eo thon siêu tốc
 • Bánh bao bao nhiêu calo? Ăn bánh bao có béo không hay giảm cân?
 • Ăn mực có béo không? Lên thực đơn giảm cân với mực vô cùng hiệu quả
 • Ăn bánh gạo có giảm cân không? Bánh gạo bao nhiêu calo? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thích đáng nhất nhé !

Bình luậnCác câu hỏi về 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo


Các hình ảnh về 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment