1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Cập nhật ngày 18/09/2022 bởi mychi

Bài viết 1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo”

Đánh giá về 1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo


Xem nhanh

Cập nhật ngày: 15/09/2020

 • Hè đến với những cơn nóng oi ả sẽ khiến cơ thể luôn thèm một thứ gì đó vừa mát, vừa có thể bổ sung năng lượng bị hao hụt do cơ oi bức gây ra. Một cốc chè thực sự có thể đảm bảo cả 2 tiêu chí đó, vừa giúp giải khát, vừa bổ sung lại 1 lượng calo hao hụt do điều hoà thân nhiệt tạo nên. Nhưng với những ai đang có ý định giảm cân, cần ăn kiêng thì việc ăn 1 cốc chè cũng gây ra nhiều đắn đo, suy nghĩ. 1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không? Đây đều là những câu hỏi được băn khoăn nhiều nhất khi đứng giữa lựa chọn có nên ăn hay không 1 cốc chè để giải khát?
 • 1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không?
 • Ăn chè gì giảm cân? Những loại chè hợp với người ăn kiêng
 • Lưu ý khi sử dụng chè giúp bạn không bị tăng cân

Hè đến với những cơn nóng oi ả sẽ khiến cơ thể luôn thèm một thứ gì đó vừa mát, vừa có thể bổ sung năng lượng bị hao hụt do cơ oi bức gây ra. Một cốc chè thực sự có thể đảm bảo cả 2 tiêu chí đó, vừa giúp giải khát, vừa bổ sung lại 1 lượng calo hao hụt do điều hoà thân nhiệt tạo nên. Nhưng với những ai đang có ý định giảm cân, cần ăn kiêng thì việc ăn 1 cốc chè cũng gây ra nhiều đắn đo, suy nghĩ. 1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không? Đây đều là những câu hỏi được băn khoăn nhiều nhất khi đứng giữa lựa chọn có nên ăn hay không 1 cốc chè để giải khát?

1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

1 cốc chè bao nhiêu calo? Những loại chè nào thì có thể ăn giảm béo?

1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không?

Trên thực tế, bạn không thể đo chính xác số liệu 1 cốc chè bao nhiêu calo nếu không xác định được đó là loại chè gì. Bởi mỗi thành phần cấu tạo nên 1 cốc chè lại đem lại những chỉ số calo khác nhau. Ta lấy ví dụ đơn giản như 1 cốc chè đỗ đen đi, để tính chính xác xem 1 cốc chè đỗ đen có bao nhiêu calo, ăn chè đỗ có béo không, hãy nhìn vào thống kê thành phần nguyên liệu như sau:

 • Chất béo: 9,8 gram
 • Chất bột đường: 69,8 gram
 • Chất đạm: 13 gram
 • Chất xơ: 2,93 gram

1 cốc chè bao nhiêu calo ?

Với chỉ số như trên, 1 cốc chè đỗ đen sẽ đem đến cho cơ thể khoảng 419 calo, tức là bằng 1/5 lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày của 1 người lớn bình thường.

1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

1 cốc chè đậu đen chứa khoảng 419 calo

Chè đỗ đen thì vậy, thế còn các loại chè khác cũng phổ biến và hấp dẫn thì sao? Vì dụ như ăn chè ngô có béo không? Ăn chè đậu xanh có béo không? Ăn chè chuối có mập không? Ăn chè sầu có béo không? vvvv Để chị em có thể hình dung rõ hơn về lượng calo của những món chè phổ biến này, hãy cùng điểm danh từng món theo danh sách dưới đây nhé. Đơn vị tính cho từng món sẽ là 1 cốc chè, tương đương với 1 bát nhỏ hay được bày bán trong các quán ăn vặt. Vậy 1 cốc chè chứa bao nhiêu calo chúng ta hãy đi tìm hiểu từng loại nhé !

 • Chè bắp: 352 calo
 • Chè chuối chưn: 332 calo
 • Chè đậu đen: 419 calo
 • Chè đậu trắng: 413 calo
 • Chè đậu xanh đánh nhuyễn: 359 calo
 • Chè đậu xanh phổ tai: 423 calo
 • Chè nếp đậu trắng: 436 calo
 • Chè nếp khoai môn: 385 calo
 • Chè táo xọn: 311 calo
 • Chè thạch nhãn: 199 calo
 • Chè thưng: 329 calo
 • Chè trôi nước: 513 calo
 • Chè bưởi: 400 calo
 • Chè thái: 400 calo
 • Chè sầu riêng: 400 calo
 • Chè hạt sen: 400 calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Trung bình 1 cốc chè đem lại khoảng 400 calo, tương đương với 40 phút chạy bộ giảm cân

Ăn chè có béo không?

Theo như phân tích thành phần có trong 1 cốc chè thì thường có chứa những thành phần cơ bản: ngô, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, nước cốt  Các  loại đậu có chứa một lượng lớn tinh bột khiến khả năng tăng cân cho cơ thể là hoàn toàn có thể sảy ra.

Theo như danh sách trên, việc ăn 1 cốc chè chỉ để giải khát đã chiếm tới gần 1/5 lượng calo cần cho cơ thể mỗi ngày. Tính ra, 1 cốc chè sẽ tương đương khoảng 40 phút chạy bộ giảm cân. Đọc đến đây thì hẳn là bạn đã biết rõ câu trả lời chính xác cho vấn đề ăn chè có béo không rồi, phải không nào? Do vậy, nếu bạn thực sự quyết tâm, muốn giảm cân thì sẽ phải hạn chế món này 1 thời gian dài rồi đó.

1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Ăn chè có béo không?

Tuy nhiên, nếu trong ngày bạn lỡ bỏ qua bữa chính nào, thì vẫn có thể thay thế bằng 1 cốc chè mát ngọt để bù đắp lại phần năng lượng dự trữ đã bị hao hụt, nhằm đảm bảo sức khoẻ để làm việc, vận động 1 cách bình thường nhất.

Ăn chè gì giảm cân? Những loại chè hợp với người ăn kiêng

Nếu những ngày oi bức khiến cơ thể bị hao hụt, và bản thân bạn thực sự rất muốn 1 cốc chè cho đỡ ghiền thì vẫn có 1 vài loại chè giải khát có thể thoả mãn cả dạ dày và cân nặng của bạn đây. Đó chính là chè khúc bạch truyền thống, và chè dưỡng nhan. Nếu bạn vẫn thắc mắc về lời khuyên này, hãy cùng xem với 2 loại này thì 1 cốc chè bao nhiêu calo nhé?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình tính theo 1 cốc thì:

 • Chè khúc bạch nấu theo kiểu truyền thống: 120 calo
 • Chè dưỡng nhan: 100 calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Chè dưỡng nhan vừa đẹp da vừa không gây béo

Như vậy, số lượng calo mà 2 loại chè này cung cấp cho cơ thể chỉ bằng 1/20 số lượng calo cần thiết cho 1 ngày của cơ thể, hoàn toàn không ảnh hưởng lớn đến cân nặng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng 2 món chè này như 1 món giải nhiệt ngày hè, miễn là bạn kiểm soát được số lượng ăn ở mức vừa phải trong 1 ngày.

1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Chè khúc bạch cũng rất bổ mát mà không đem lại quá nhiều calo

Lưu ý khi sử dụng chè giúp bạn không bị tăng cân

Nếu bạn là tín đồ của chè mà không muốn bị tăng cân một cách mất kiểm soát thì hãy chú ý những điều sau nhé !

1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo
1 cốc chè thập cẩm có bao nhiêu calo

Lưu ý khí ăn chè giảm cân

 • Không nên ăn chè quá ngọt nếu không rất dễ bị tăng cân
 • Ăn chế buổi tối có béo không? Ăn chè buổi tối rất dễ béo vì buổi tối cũng là lúc cơ thể ít hoạt động, việc ăn chè ban đêm có thể khiến cho cơ thể bị tích chữ lượng calo tạo thành mỡ thừa.
 • Tích cự tập luyện các bài tập thể dục toàn thân nhằm đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Trên đây là những gợi ý số liệu về vấn đề 1 cốc chè bao nhiêu calo cũng như loại chè nào thì hợp với người ăn kiêng. Trên thực tế, chè không phải là 1 món ăn nhẹ thích hợp cho người dư thừa cân nặng cho dù bạn có ăn chúng vào thời điểm nào trong ngày. Vậy nên, ngoài chè ra, detox giảm cân cũng có thể giúp bạn giải khát trong những ngày nắng nóng, oi ả. Chưa kể đó, sử dụng detox giải khát không chỉ giúp bổ trợ quá trình giảm béo diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn mà còn giúp giảm thiểu độc tố, làm sạch máu trong cơ thể. Vừa giúp vóc dáng thon gọn, vừa đẹp da, tội gì không thử tìm hiểu về detox nhỉ?

TIN HOT

 • Bánh bao bao nhiêu calo? Ăn bánh bao giảm cân hay tăng cân?
 • 100g gạo lứt chứa bao nhiêu calo? Ăn gạo lứt có béo hay giảm cân?
 • 1 quả trứng bao nhiêu calo-con số sẽ khiến bạn giật mình được bật mí

Bình luậnCác câu hỏi về 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo


Các hình ảnh về 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment