Chùm thơ của Martha Collins - Mỹ

http://famouspoetsandpoems.com/pictures/middle/martha_collins.jpgGiới thiệu

Martha Collins sinh tại Omaha, Nebraska, năm 1940. Bà nhận bằng Cử nhân nghệ thuật tại trường ĐHTH Stanford, và Tiến sĩ tại ĐHTH Iowa. Collins là tác giả bốn tập thơ Some Things Words Can Do (Đôi điều ngôn từ có thể làm, 1998); History of a Small Life on a Windy Planet (Chuyện một Cuộc đời Nhỏ nhoi trên Hành tinh Lộng gió, 1993); The Arrangement of Space (Sự sắp đặt của Không gian, 1991), đoạt giải cuộc thi thơ Peregrine Smith; và The Catastrophe of Rainbows (Thảm hoạ Cầu vồng, 1985). Martha Collins cũng là dịch giả tập thơ Những người đàn bà gánh nước sông (1997) của Nguyễn Quang Thiều.
Martha Collins nhận được nhiều giải thưởng về thơ và dịch thuật. Hiện nay bà là giáo sư dạy viết văn tại ĐHTH Massachusetts ở Boston và ĐH Oberlin.   

 

Chùm thơ của Ngô Tự Lập

http://www.sapergalleries.com/MackHappiness.jpg

 CON ĐƯỜNG TRẦN THẾ

 Khi con bước đi những bước đầu tiên
Quyển sách từ lâu bị lãng quên
Bước ra từ bóng tối
Cửa sổ đồng loạt mở sau một mùa đông dài
Và chiếc bệ bắt đầu hát lời giã từ pho tượng.
 

 

Thơ của học viên K.10 - Khoa ST-LL-PB Văn học

imgprd_2007_01_08_12090.jpgKhoa Sáng tác và Lý luận – Phê bình Văn học, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội lại được đón  một lứa sinh viên mới vào trường - Khoá 10 (khoá học 2007-2011). Lớp K10 có tổng số 33 sinh viên từ mọi miền Tổ Quốc tụ hội về đây học tập và sáng tạo, người xa nhất thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tại lớp này, có một số cây bút trẻ đã từng có tác phẩm đăng trên các tờ báo văn nghệ lớn như Văn nghệ Trẻ, Văn nghệ quân đội, Trang văn học thứ 6 của báo QĐND và nhiều tờ báo, tạp chí trung ương và địa phương trên cả nước. Nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một chùm thơ mới của sinh viên lớp K10 như một lời chào mừng lớp học. 

 

Chùm thơ của Lê Hưng Tiến - Ninh Thuận

 Giới thiệu 

Lê Hưng Tiến
Sinh 31-5-1981
Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Thuận
Hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận
Có thơ đăng tải ở các tạp chí:Văn nghệ Quân đội;Thế giới mới;
Văn nghệ trẻ;Sông Hương;Sông Thương;Cửa Việt; Cửa Biển; Aó Trắng; Thời Văn; ChưYangSin;Chiêu Anh Các…

Xin trân trọng giới thiệu chùm thơ mới nhất của anh. 

 

 

Chùm thơ của Thái Bảo (K.9)

Tôi rất bất ngờ khi nhận được những bài thơ của Thái Bảo, học viên lớp K9, Khoa Sáng tác, Lí luận, Phê bình văn học. Bạn có một cái nhìn rất lạ, một tư duy thơ khá độc đáo, những hình ảnh nhảy múa một cách huyền ảo. Nếu như ta bỏ qua đi một vài  ký tự thừa  trong những câu thơ đã đầy ắp hình ảnh và điều muốn nói, tôi trộm nghĩ, đó là một bài thơ tròn vẹn. Dù chỉ đôi bài ở đây, nhưng ta có thể tin tưởng một hồn thơ còn nhiều điều chưa nói hết...(Trịnh Tuấn )

 

Thơ Đặng Hải Yến

danghaiyen.jpg
 Đặng Hải  Yến
- Bút danh: Hạnh Duyên, Đặng Trần,...
- Sinh ngày: 26/03/1983
- Quê quán: Quang Yên, Lập Thạch, Vĩnh Phúc
- Sinh viên K7 - Trường Viết Văn Nguyễn Du
- Đã có thơ in trên các báo và tạp chí...

Là học viên khóa 7 của Khoa ST-LL-PB văn học, chị có nhiều bài thơ đăng trên các báo và tạp chí trong cả nước. Người  đọc thấy một hồn thơ rất "Đàn bà" và cũng đầy "Con gái" trong từng câu chữ căng mọng của chị. Xin giới thiệu chùm thơ của cô gái miền sơn cước này đến với độc giả của Viết Văn.VN (Trịnh Tuấn)

 

Chùm thơ của học viên K.9 Khoa ST&LLPB

250px-a_sunflower.jpgVẫn là những hình ảnh gần gũi và thân thiết chung quanh cuộc sống thường nhật, nhưng ở đây, ngay trong các bài thơ của Vũ Thị Huyển Trang, Hoàng Thuấn và Lê Ngọc ( Các học viên lớp Viết văn K.9 - Khoa ST&LLPB văn học)  ta vẫn thấy nghèn nghẹn trong vòm họng và cay cay nơi sống mũi. 

 

Nói với anh - Thơ Hoàng Kim Ngọc

    
Trước đây anh đã từng yêu
Người con gái ấy cũng nhiều ái ân
    Chẳng may duyên phận xoay vần
Đẩy đời anh bước lại gần đời em
   

 

Chùm thơ của học viên K10

 http://vietvan.vn/images/stories/imgprd_2007_01_08_12090.jpg
Khoa Sáng tác và Lý luận – Phê bình Văn học, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội lại được đón  một lứa sinh viên mới vào trường - Khoá 10 (khoá học 2007-2011). Lớp K10 có tổng số 33 sinh viên từ mọi miền Tổ Quốc tụ hội về đây học tập và sáng tạo, người xa nhất thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tại lớp này, có một số cây bút trẻ đã từng có tác phẩm đăng trên các tờ báo văn nghệ lớn như Văn nghệ Trẻ, Văn nghệ quân đội, Trang văn học thứ 6 của báo QĐND và nhiều tờ báo, tạp chí trung ương và địa phương trên cả nước. Nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một chùm thơ mới của sinh viên lớp K10 như một lời chào mừng lớp học.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com