Dương Ngọc Tú Quỳnh - Cúp đúp giải thưởng truyện tranh

Huy Thông

http://i216.photobucket.com/albums/cc7/january_21rst/Tamcam1.jpg“Ẵm” liền 2 giải nhì (không có giải nhất) cho thể loại truyện tranh của Cuộc vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi “Tình bạn tuổi thơ” đợt I (2006 – 2007) do NXB Kim Đồng- Hội nhà văn Hà Nội- Hội nhà văn Đan Mạch phối hợp tổ chức. Đó là Dương Ngọc Tú Quỳnh (sinh năm 1977, tốt nghiệp ĐH Kiến trúc TP.HCM) với hai tác phẩm: “Bong bóng cầu vồng” và “Hoàng tử Tuyết và công chúa Kem”.

 

Bảo tàng Văn học nhận kỷ vật của Nguyễn Tuân

Hà Linh
Sáng nay, lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất tác giả "Vang bóng một thời" được tổ chức tại Hội nhà văn. Nhân dịp này, chiếc mũ trắng và cây batoong – những vật bất ly thân của Nguyễn Tuân lúc sinh thời đã được thân quyến của nhà văn trao tặng cho Bảo tàng Văn học Việt Nam.

 

Giao lưu trực tuyến với thần đồng văn chương - Adora Svitak

Image
Adora Svitak
7 tuổi đã làm nên hiện tượng trên văn đàn Mỹ với tác phẩm đầu tay Flying fingers, Adora Svitak được báo chí mệnh danh là thần đồng văn chương. Sáng mai ,15-11, Adora Svitak sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online lúc 10g30.

 

Giao lưu văn học và ký kết hợp tác

(Giữa báo điện tử Tổ quốc và Khoa sáng tác - lý luận phê bình văn học, Đại học văn hóa Hà Nội) 

Trần Hoàng Hoàng
Trời mưa trời gió đùng đùng/ Lại đi nghe mấy anh… khùng đọc thơ. Đó là cặp lục bát ứng tác của nhà thơ Nguyễn Duy khi đã có đông đảo người yêu văn học tới dự với buổi giao lưu văn học và kí kết hợp tác giữa Khoa Sáng tác - Lí luận và Phê bình Văn học (ST và LL-PBVH) - Đại Học Văn hoá  Hà Nội với Báo Điện tử Tổ quốc tại Hội trường ĐH Văn hoá Hà Nội tối 26/09. Tới dự buổi giao lưu có nhà thơ Mai Linh - Tồng biên Tổng Báo điện tử Tổ quốc, PGS.TS Trần Đức Ngôn - Hiệu trưởng trường ĐH Văn hoá Hà Nội, nhà văn Văn Giá - Trưởng Khoa ST – LLPB VH; ngoài ra còn có các nhà văn, nhà thơ đã thành danh trên văn đàn như: nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà thơ Mai Ngọc Thanh, nhà phê bình văn học Ngô Thảo, và nhiều cây bút văn học khác... 

 

Dự án văn học về hậu hoạ chất độc da cam

Yên Khương

 Charles Waugh

Trong khi vụ kiện của các nạn nhân chất độc màu da cam ở Việt Nam đang nóng lên trên các phương tiện thông tin đại chúng thì trong văn học PGS –TS Nguyễn Liên (nguyên Giảng viên Bộ môn văn học Anh - Mỹ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) 

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com