Đêm thơ sinh viên - điểm nhấn đẹp của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII

(vanvn.net) Với ý tưởng trẻ hoá và tạo đà cho sự tiếp nối các thế hệ thi ca, BTC Ngày Thơ năm nay có sáng kiến mở cuộc Thi thơ sinh viên gồm: Thơ và trình diễn thơ. Hội đầu tư một phần kinh phí cho 4 Trường đại học: Trường ĐHKHXH & NVQG, Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Văn hoá Hà Nội và Đại học Sư phạm Thái Nguyên để các trường tổ chức thi sơ khảo (Ban sơ khảo gồm có các thầy và các nhà thơ do Hội Nhà văn cử), chọn mỗi trường 6 tác giả cùng các sinh viên phụ hoạ cho trình diễn không hạn chế.

 

Đêm trình diễn thơ sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thành công tốt đẹp

(ĐHVH)-Tối ngày 03/02/2010, tại hội trường lớn Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, đêm trình diễn thơ sinh viên hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra đầy ấn tượng.

 

Chương trình Trình diễn thơ sinh viên tại trường ĐHVH Hà Nội

Trình diễn thơ, vài năm gần đây, là một hoạt động văn hóa nghệ thuật khá quen thuộc ở Việt Nam. Hằng năm, trong Ngày thơ tại Văn Miếu, khán giả luôn được thưởng thức những tiết mục trình diễn thơ độc đáo, hấp dẫn.

 

100 năm ngày sinh Quách Tấn (4.1.1910 - 4.1.2010)

Quách Tấn tự Đăng Đạo, hiệu Trường Xuân, là nhà thơ đất Bình Định - một hồn thơ cổ điển, đẹp, sang trọng, bút pháp điêu luyện và giàu xúc cảm. Hơn thế, ông còn là một dịch giả, một nhà nghiên cứu, phê bình, biên khảo với hàng chục tác phẩm khác nhau.

 

Sinh viên khoa Viết Văn đoạt giải trong nhiều cuộc thi viết

Nguyễn Anh Thế
Trong hai tháng 10 và tháng 11, nhiều sinh viên khoa ST&LL-PBVH đã liên tục giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi viết do các cơ quan báo chí và các website tổ chức.

 

Ra mắt tuyển tập Thơ tình Hà Nội

Phùng Thị Hương Ly

15h30 ngày 12/12/2009, tại quán Café MC, 559 Kim Mã-Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt tập Thơ tình Hà Nội do các nhà thơ Lê Minh Quốc, Đoàn Thạch Biền cùng Nguyễn Đông Thức đứng ra tuyển chọn với sự tài trợ của Tủ sách Sơn Ca và NXB Trẻ kết hợp ấn hành.

 

Kết quả Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 30 năm Viết văn Nguyễn Du (1979-2009) và kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thầy và trò Khoa Sáng tác và Lí luận - Phê bình văn học đã tích cực tham gia tập luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ do Nhà trường và Phòng Công tác sinh viên phát động.

 

Bài phát biểu của GS.TS Phùng Hữu Phú tại Lễ kỉ niệm 30 năm Viết Văn Nguyễn Du


Lời Ban biên tập: Ngày 18.11.2009 vừa qua, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Lễ kỷ niệm "30 năm Viết văn Nguyễn Du 1979-2009". Về dự Lễ kỷ niệm có đông đảo thế hệ các thầy cô giáo, các học viên từ khóa I đến khóa VIII đã ra trường và các khóa tiếp theo đang học tập tại trường. Đặc biệt, trong buổi lễ long trọng này, đồng chí Phùng Hữu Phú - GS.TS. Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình, văn học nghệ thuật Trung ương cũng đã về dự và có bài phát biểu quan trọng. Nay chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu cùng bạn đọc.

 

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 30 năm Viết văn Nguyễn Du

(ĐHVH) - Sáng ngày 18/11/2009, lễ kỷ niệm 30 năm Viết văn Nguyễn Du đã long trọng diễn ra tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và khuôn viên khoa Sáng tác và lý luận, phê bình văn học (khuôn viên trường Viết văn Nguyễn Du ngày trước).

 

Khoa Viết Văn khai giảng năm học mới 2009 - 2010

Nguyễn Anh Thế

Sáng ngày 19/10/2009, khoa ST&LLPBVH đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 - 2010 chào đón tân sinh viên K12, bắt đầu một năm học mới và chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 30 năm Viết văn Nguyễn Du.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com