Thầy Mạnh đã vào tuổi tám mươi

vietvan.vn

Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh sinh ngày 18.3.1930, quê làng Thổ Khối, huyện Gia Lâm- Hà Nội. Cách đây gần 2 tháng, tổ Văn học Việt Nam hiện đại - Khoa Ngữ Văn- Đại học sư phạm Hà Nội đã làm lễ sinh nhật thầy.

 

CLB Bạn đọc tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Nguyễn Vân Anh

CLB Bạn đọc báo Quân đội nhân dân đã chính thức đi vào hoạt động được 5 tháng. Tuy chưa thật sự thu hút được đông đảo các sinh viên tham gia, song việc duy trì và phát triển CLB đã góp một phần quan trọng trong công việc đọc của các sinh viên toàn khoa.

 

Nhà thơ Hoàng Cầm về cõi vĩnh hằng

9h12' sáng nay 6/5/2010, nhà thơ Hoàng Cầm đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô để đi vào cõi vĩnh hằng.

 

Hội thảo sinh viên NCKH 2010 của Khoa ST & LLPB Văn học

Khúc Hồng Thiện

Vào hồi 14h ngày 12/4/2010, tại giảng đường Khoa ST&LLPBVH đã diễn ra buổi Hội thảo Sinh viên nghiên cứu các môn khoa học cơ bản và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu của giảng viên cùng sinh viên. Đây là buổi hội thảo sau cùng so với toàn trường trong năm nay.

 

Ấm áp đêm thơ Nguyễn Việt Chiến

Nguyễn Anh Thế

Tối ngày 08/04/2010, tại khuôn viên khoa Viết văn, đêm thơ "Nguyễn Việt Chiến của thời đất nước gian lao" đã diễn ra hết sức ấm áp và thân tình. Trong ánh nến lung tinh huyền ảo của đêm thơ, các thày cô giáo trong khoa, đông đảo các bạn sinh viên Viết văn cùng sự có mặt của nhà thơ Lê Văn Triển đã làm cho không khí thi ca trong khán phòng giữa nhà thơ Nguyễn Việt Chiến với khán thính giả trở nên đặc biệt cởi mở, ấm áp.

 

Miền Trung thương nhớ

Ghi chép của Thùy Linh - Đình Hiệp

Tháng 3 năm 2010 tập thế lớp k10 Khoa ST &LL-PBVH đã có một chuyến hành trình dọc con đường di sản miền Trung từ Thanh Hóa tới cố đô Huế.

 

Khai giảng lớp tiếng Anh dành cho nhà văn, nhà báo

Nguyễn Quang Hưng

Chiều tối 2-4 vừa qua, lớp tiếng Anh dành cho các nhà văn, nhà báo đã khai giảng tại Khoa Sáng tác & Lý luận - Phê bình văn học - Trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

 

Lễ trao Giải thưởng Quỹ Phan Châu Trinh 2009

vietvan.vn
Sáng 24/3, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh (thuộc Các hội liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam) do bà Nguyễn Thị Bình- Nguyên Phó chủ tịch nước làm Chủ tịch - đã trao giải thưởng, vinh danh 5 gương mặt trí thức có đóng góp xuất sắc trong những lĩnh vực: Giáo dục, Việt Nam học, Nghiên cứu và Dịch thuật.

 

Hội thảo quá trình hiện đại hóa văn học Đông Á và những triển vọng hợp tác nghiên cứu văn học

Trần Tố Loan

Trong hai ngày 18 và 19/3, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Quá trình Hiện đại hóa văn học các nước khu vực văn hóa chữ Hán (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam) từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX.

 

80 năm ngày sinh Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh

vietvan.vn

Ngày 18/3/2010 này, Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đăng Mạnh sẽ bước sang tuổi 80. Sinh ra và trưởng thành tại Hà Nội, Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh đã dành trọn thời gian, tài năng và tâm sức của mình cho sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy văn học.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com