Nhà văn Larry Heinemann: “Tôi muốn nói lời xin lỗi”

(Khúc Hồng Thiện)         

Như chúng tôi đã đưa tin, vào 7h30’ tối mai (16/12/2010) tại hội trường Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ diễn ra buổi giao lưu với nhà thơ Bruce Weigl - cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Một sự trùng hợp khá thú vị là chiều nay (15/12/2010) cũng một nhà văn, cựu chiến binh Mỹ- nhà văn Larry Heinemann đã đến thăm và gặp gỡ thầy và trò Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học (ĐH Văn hóa Hà Nội) nhân chuyến công tác của ông tới Hà Nội.


 

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

vietvan.vn

Sáng nay, 20/10, mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, một bữa tiệc nhỏ có tính cổ điển hài hòa đã diễn ra tại văn phòng Khoa: khai vị rượu vang, thức chính là bánh gâteau và thưởng lãm là bạch hồng.

 

Nhà thơ Nguyễn Duy đến thăm và giao lưu với sinh viên viết văn

Khúc Hồng Thiện

Vào lúc 17h ngày 12 - 10, tại giảng đường Khoa ST&LL-PBVH (ĐH Văn hóa HN), nhà thơ Nguyễn Duy đã gặp gỡ và giao lưu với đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên và bạn bè yêu thơ. Tham dự buổi giao lưu có nhà văn Văn Giá (chủ nhiệm khoa), nhà thơ Trần Ninh Hồ, nhà thơ Lê Văn Triển...

 

Nhà văn Linda Lê nói chuyện văn chương với khoa Viết Văn

vietvan.vn
Sáng ngày 14/10/2010, nhà văn Pháp gốc Việt Linda Lê đã có buổi nói chuyện văn chương tại khoa Viết Văn. Nhiều cán bộ giáo viên và toàn thể học viên của Khoa đã đến dự.

 

Nhà văn đạt giải Nobel Văn học 2010 chia sẻ nhiều kinh nghiệm đối với người viết trẻ.

Mario Vargas Llosa, một trong những nhà văn được đánh giá cao nhất trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha, đã được trao giải thưởng Nobel văn học 2010 vào ngày 7.10 vừa qua.

 

Đọc và xem Bay trên tổ chim cúc cu

vietvan.vn

Năm 1962, ở tuổi 27, Ken Kesey đã trình làng văn đàn Mỹ tiểu thuyết đầu tay, Bay trên tổ chim cúc cu (One Flew Over the Cuckoo's Nest) và ngay lập tức, nó được coi là tuyệt phẩm.

 

Lớp Viết Văn K.13 nhập trường

vietvan.vn

Sáng ngày 29-9-2010, Trường ĐH Văn hoá HN kết hợp với Khoa Viết văn đã đón các bạn học viên Viết văn K13 nhập trường. Lớp học này có tổng số 12 học viên. Người gần nhất ở Hà Nội, xa nhất ở tỉnh Kontum. Rất may mắn, do lớp ít người nên Ban quản lý KTX nhà trường đã bố trí cho tất cả các bạn được ở KTX của Khoa Viết văn.

 

Đỗ Quyên và trường ca Việt Nam

Trường ca là một thể loại có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của tư duy thơ Việt Nam hiện đại. Thế nhưng, sự quan tâm đến nó, cả ở phương diện văn học sử lẫn lí luận thể loại lại có phần muộn mằn, lẻ tẻ.

 

Nhà văn Đỗ Ngọc Yên trao tặng sách

Vân Anh

Sáng ngày 09/09/2010, nhà văn Đỗ Ngọc Yên đã tới thăm và trao tặng một số tác phẩm của ông cho khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học.

 

Hoạ sĩ Phạm Lực nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật hội hoạ

Chiến Hoàng

Sáng ngày 08/09/2010 tại Khoa STLL& PBVH, hoạ sĩ Phạm Lực đã có buổi nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật hội hoạ. Đây là một chuyên đề hết sức bổ ích, giúp sinh viên có thêm tri thức về hội hoạ và các trường phái của bộ môn nghệ thuật này.


Từ những chia sẻ của mình, sinh viên đã được tiếp cận những vấn đề cơ bản nhất về mang tính đặc thù của hội hoạ, bên cạnh đó là những kinh nghiệm trong sáng tạo nghệ thuật nói chung và hội hoạ nói riêng. Không chỉ trong phạm vi của bộ môn nghệ thuật này, Hoạ sỹ Phạm Lực còn mở rộng đến sự tương quan cũng như nét đồng nhất giữa sáng tạo văn học và hội hoạ. Ông đưa ra những góc nhìn, cách cảm thụ và đặ biệt là phương pháp để có một tác phẩm nghệ thuật.

Theo Nhà văn Văn Giá thì đây là một chuyên đề hết sức bổ ích, góp phần làm đầy đặn thêm vốn sống và vốn hiểu biết về các lĩnh vực nghệ thuật khác ngoài văn học cho sinh viên, những nhà văn tương lai. Ông cho rằng cần có nhiều hơn nữa những chuyên đề như vậy. Kết thúc chuyên đề của mình, hoạ sĩ Phạm Lực đã gửi tặng bốn phần quà cho 04 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt tại khoa.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com